*/
  • SW19
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-01-06
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 64406
  • จำนวนผู้โหวต : 60
  • ส่ง msg :
  • โหวต 60 คน
<< เมษายน 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน 2557
Posted by SW19 , ผู้อ่าน : 2822 , 22:04:37 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน market , driftworm และอีก 13 คนโหวตเรื่องนี้

การไร้บ้านอยู่เป็นเวลานาน หากมีแผนตระเตรียมไว้ล่วงหน้าก็ไม่ยุ่งยากเท่าระหว่างรอยต่อช่วงสั้น ที่เหลือเพียงโรงแรมเป็นทางออก  แม้ที่พักพิงใกล้บ้านจะมีให้เลือกอย่างอัตคัต  โรงเตี๊ยมห่างไกลจากเมืองหลวงกลับมีมากมายไร้ข้อจำกัด ให้ความรู้สึกอิสระ กับช่วยปลดความกังวลที่จ่ออยู่เฉพาะหน้าได้อย่างดี

คิดได้อย่างนี้ การเดินทางแบบไม่ตั้งใจจึงเริ่มต้นขึ้น

 

จุดหมายของค่ำแรกอยู่ที่ Oxford ออกจากลอนดอนเพียง 40 ไมล์ ระยะทางไม่ต่างจากสุวรรณภูมิสู่พัทยา บ้านเล็กของคืนนี้อยู่ใต้หลังคา Bed and Breakfast ตรงข้ามกับห้องเดิมที่เคยพักคราวก่อน

มหาวิทยาลัยของ Oxford เป็นระบบ Collegiate คนเรียนจึงไม่เรียกชื่อ Oxford University แต่มักจะบอกสถาบันของตนตามชื่อ College ซึ่งตั้งกระจายกันไปทั่วเมือง แบ่งแยกกันเป็นเอกเทศทั้งการบริหาร งบประมาณ รายได้ และหลักสูตร โดยไม่มีใครขึ้นอยู่กับส่วนกลางของมหาวิทยาลัย ความที่เป็นเมืองมหาวิทยาลัย แหล่งกินและที่รวมตัวจึงมีให้แวะได้ถึงยามดึกมากกว่าเมืองเล็กรอบนอก และความที่อยู่ใกล้ลอนดอนนิดเดียวแค่หนึ่งชั่วโมงทางรถไฟ คนทำงานในเมืองหลวงจำนวนไม่น้อยนิยมมาหาบ้านอยู่ และเดินทางไปกลับทุกวัน

เมื่อเป็นเมืองที่มีคนมีสตังค์และคนอยู่อาศัยรู้จักบรรยากาศกินดื่มที่ลอนดอน ร้านอาหารที่ Oxford จึงไม่เคยปล่อยตัวให้ล้าหลัง

 

มื้อแรกที่ Oxford ดึกเกินกว่าจะสอดส่ายหาอะไรพิเศษ

Browns ที่รู้จัก จึงเป็นทางเลือกที่ลงตัว

Browns ติดป้ายฉลองอายุ 40 ปี จากร้านแรกในลอนดอน ถัดมาก็ที่ Oxford ถึงตอนนี้มีไปทั่วราว 30 ร้าน วางตัวเป็น English Brasserie มีอาหารแบบ Classic dishes คือ ง่าย มีตัวครบทั้ง ปลา กุ้ง ไก่ เป็ด แกะ เนื้อ หมู และเส้น อย่างไรก็ต้องมีของให้ทุกคนพอใจ

ความเหนื่อยจากวันยาว เป็นเหตุอ้างให้สั่งเนื้อ ยิ่งเมื่อ Bavette มีแพร่หลายขึ้น Bavette Steak Frites จึงเด่นสะดุดตา ขอถอด ‘ฟริ้ท’ ต้นตระกูลมันทอดออกแทนที่ด้วยผักสดก็เหมาะ

 

 

เนื้อรสชาติดี ตัดชิ้นบางไปนิด  จึงยากที่จะทำให้ rare อย่างที่สั่ง แต่เมื่อได้เร้ดไวน์ Syrah ของ Rothschild ที่ทั้งไม่เก๋ ไม่แพง แถมขายเป็นแก้วด้วย ก็ชูรสชูโรงได้สมตัว

คืนนี้จึงจบวันได้อย่างสมบูรณ์

 

จุดหมายของวันใหม่ ขยับออกจากบริเวณ Oxfordshire สู่ Warwickshire ยังเมืองเล็กชื่อ Rugby

 

 

Town centre ศูนย์กลางของเมือง Rugby ถูกแบ่งเป็นสองฟาก แต่ละข้างมีอิทธิพลใกล้เคียงกันในแง่วัฒนธรรม และเศรษฐกิจของเมือง ครึ่งซ้ายนั่นคือโรงเรียน Rugby School จุดกำเนิดฟุตบอลที่ยึดกฎกติกาที่โรงเรียนนี้ใช้ ฟุตบอลประเภทนี้ทั่วโลกรู้จักว่า Rugby Football ตามชื่อโรงเรียน ไม่ใช่ตามชื่อเมือง ส่วนคนในโรงเรียนเรียกกีฬานี้แค่เพียงว่า ‘ฟุตบอล’ หรือ Rugger

 

 

ผับเก่าที่สมัยก่อนออกจะโทรม มาวันนี้กลับดูดี The Black Swan ในตึกเดิมจึงกวักมือชวนชิมอาหารผับแบบพื้นๆ ที่หายากขึ้นในผับกลางกรุงลอนดอน ทูน่าแบบปลากระป๋องธรรมดาเจอกับชีสละลายเยิ้มในขนมปังบาเก้ท Baguette กรอบนอก หยุ่นนุ่มข้างใน

 

 

Prawns Marie Rose ที่ผับไม่ค่อยทำกันแล้ว ทั้งที่เป็นเพียงกุ้งตัวจ้อยซึ่งมีมากในทะเลน้ำเย็น เคล้าน้ำจิ้ม Marie Rose สีชมพูจาง

มารีโรส น้ำจิ้มสูตรบริทิชที่เข้ากันดีกับอาหารทะเล เป็นส่วนผสมของมาโยเนส มะเขือเทศ พริกไทย น้ำเลม่อน – ซึ่งคล้ายแต่ไม่เหมือนและต่างรสจากมะนาว – และ Worcestershire sauce

ซอสอังกฤษนี้เรียกกันแค่ วู้ซเตอร์ซอส มีส่วนผสมของปลา Anchovy ใช้เติมรสให้กับอาหารประเภทเนื้อ ปลา และเครื่องดื่มอย่าง Bloody Mary ได้อย่างดี

 

ถึงเวลาหาที่พักอีกครั้ง เมื่อกลางวันของ Autumn เริ่มสั้นลงทุกที เดี๋ยวเดียวก็มืดเหลือเพียงไฟเหลืองนวลตาที่ริบหรี่อยู่ตามช่องหน้าต่างเป็นระยะ   ส่งความอบอุ่นออกมาอย่างมีพลัง ชวนให้ย้อนคิดถึงบ้านโบราณที่ตระหง่านอยู่กลางทุ่งของหมู่บ้าน Brownsover ห่างออกไปจากเมืองรักบี้แค่ไม่ถึงสองกิโลเมตร

 

 

บ้านยุควิคทอเรียนหลังนั้น ยามค่ำดูน่าสะพรึงกลัวสำหรับวัยซนที่ขี่จักรยานพ้นเนินขึ้นมาเจอเมื่อสี่สิบกว่าปีก่อน ครั้งที่เพิ่งเป็นโรงเตี๊ยมเปิดใหม่ แม้จะมีเสียงสนทนาไม่ขาดตอนจากบาร์ขายเบียร์ ก็ไม่ช่วยลบบุคลิกบ้านผีสิง ดูสมเหตุสมผลตามประวัติของบ้าน

 

 

ตึกเก่าที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นอาคารอนุรักษ์ขั้นสอง ห้ามทุบทำลาย ขยาย  หรือเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์โดยไม่ได้รับอนุญาต นี้ คือ Brownsover Hall - Bed and Breakfast ราคาย่อมเยาแต่ที่มาไม่น้อยหน้าใคร แรกเริ่มเมื่อเกือบหกร้อยปีก่อน อยู่ในครอบครองของครอบครัว Ward-Boughton-Leigh มาถูกเปลี่ยนรูปสร้างใหม่แบบก็อธธิคอย่างนี้ก็ 150 กว่าปีมาแล้ว

 

 

เรื่องเล่า ตำนานของทั้งคนและผีจึงมีอยู่มาก

Ward-Boughton-Leigh เป็นตระกูลเก่าผู้ซึ่งบริจาคที่ดินเพื่อสร้าง Rugby School ในเมือง มีบรรพบุรุษหลายรุ่น ทั้ง Sir Edward Boughton Leigh ผู้ถูกฆาตกรรม บางเวลาจึงย้อนมาปรากฏให้เห็นในบาร์ กับสตรีสูงวัยเยื้องกรายลงบันไดก่อนจะหายวับไป

 

 

และยังใครบางคนที่ถูกตัดมือ เรียกกันว่า One Handed Boughton สิ้นชีวิตไปตั้งแต่สมัย Elizabeth I กลับมาหลอกหลอนจนโดนปราบ วิญญาณถูกจับใส่ขวดขว้างลงทะเลสาป ร้อยปีต่อมากรรมเวรชักนำให้คนหาปลาพบเจอขวดแล้วนำมาคืน Brownsover Hall จึงกลับมาเดินย่องทิ้งคราบเลือดให้เห็นใหม่

เคลื่อนเข้าสู่ศตวรรษที่ผ่าน Sir Frank Whittle นักบินผู้คิดค้น Turbo-jet engine เป็นคนแรก พำนักอยู่ที่  Brownsover Hall ภาพเตาผิงและกระจกใหญ่ของเก่าจากสมัยนั้นยังคงอยู่ที่เดิม เสมือนเวลาในห้องโถงใหญ่หยุดนิ่งจากวันวาน

 

 

อดีตที่แจ่มชัด ไม่ใช่แค่บรรยากาศ แต่สัมผัสได้จริง กรอบหน้าต่างสูงและเพดานโค้งในห้องอาหารบอกร่องรอยของ  บริเวณ Chapel โบถส์เล็กส่วนตัว ของตระกูล Ward-Boughton-Leigh

 

ไฟเรืองรองในยามค่ำ หรือแสงแรกของวัน ช่วยให้แต่ละมื้ออาหารมีรสเพิ่ม - - แบบอังกฤษ

 

 

อาหารเช้าแบบอังกฤษ จึงยิ่งอังกฤษขึ้นหลายเท่า

 

 

อาหารเช้าครบเครื่องเป็นความสุขที่ไม่วันแลกกับสิ่งใด คำว่า All day English breakfast ช่วยยืนยันได้ว่าเป็นอาหารที่หาได้ทั้งวัน

 

 

English breakfast ฉบับสมบูรณ์ ประกอบด้วยไส้กรอกเนื้อหยาบ –อร่อยได้ไม่ว่าจะทอดหรือย่าง- ไข่ เบค่อน Black Pudding –ไส้กรอกเลือด

มีของแนมเป็น Baked beans –ถั่วปรุงกับมะเขือเทศ

Fried tomato มะเขือเทศผัด –โดยผ่าครึ่งนาบบนกระทะร้อน ไม่ใช่แบบผัดผัก

Fried mushroom เห็ดของแท้ต้องผัดในไขของสรรพสิ่งที่ปล่อยน้ำมันออกมาก่อนหน้า

บางที่จะมีมันฝรั่งทอดแทรกแถม เป็นร่างแปลงของ Hatch brown มันฝรั่งแบบอเมริกันในภาคอังกฤษ

ของเช้าจึงมีแสลงเรียกอีกอย่างว่า Fried up

เครื่องปรุงรสต้นตำรับคือ Brown sauce ของ HP ต่างชนิดกับ steak sauce อเมริกัน รสเด่นของ Brown sauce ได้จากมะขาม ส่วนผสมผ่านวัฒนธรมจากอินเดีย

 

 

การออกเที่ยวต่างจังหวัดในอังกฤษ เสน่ห์รุนแรงที่ห้ามขาด จึงเป็นอาหารเช้า ที่ครอบครัวทั่วไปไม่มีเวลาทำครบถ้วนได้บ่อยครั้ง

ห้องอาหารที่ Brownsover Hall ช่วยให้มื้อไหนก็ดูไม่น่าเบื่อ เสร็จเช้าแล้วออกไปเที่ยวเล่น เย็นก็กลับมาที่เดิมได้ ข้อด้อยของเมืองเล็กที่พนักงานไม่เคร่งขรึมเป็นทางการอย่างตรงเผง ทำให้เจอคนหนุ่มสาวที่กระตือรือร้นและมากด้วยไมตรี

 

 

ความเรียบง่ายของที่พัก ทดด้วยความสะอาดและเป็นกันเอง 

 

 

ความสงบสุขของบริเวณที่ธรรมชาติโดยรอบยังสมบูรณ์ สัตว์ป่าอย่างกวาง สุนัขจิ้งจอกและกระต่ายเพ่นพ่านให้เห็นอยู่เป็นปกติ จึงชดเชยพลังให้กลับไปเจอความโกลาหลของเมืองหลวงได้อย่างสมบูรณ์

 

Steve Harley & Cockney Rebel performing 'Make Me Smile' live at Rewind Festival 2013, on Festivo.

*********อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
tengpong วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

...คนที่ชอบอะไรที่มี ที่มา ที่ไป มักชอบเรื่องราวที่บอกต้นทุนทางวัฒนธรรม ประเพณี ที่เก่าแก่
พอรู้ พอเข้าใจ มันก็เกิดศรัทธา ในสถานที่ ในแหล่ง และในวิถีนั้นๆ อย่างธรรมชาติ
...เสียดายอยู่บ้างที่ คนรุ่นใหม่ ไม่ค่อยได้คิดกันว่า สิ่งที่เห็น ส่ิงที่เป็น ในปัจจุบันนั้น มีที่มา และที่ไป อย่างไร....การดำรงค์และรักษาไว้ จึงเป็นเรื่องยากเกินอธิบายไปซะงั้น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
market วันที่ : 14/05/2014 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ถูกใจจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
driftworm วันที่ : 26/04/2014 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

- นึกว่าตา สตี๊ฟ จ๊อบส์ มาเล่นเพลงให้ฟังซะอีก

- ภาพสถานที่ก็สวยแบบ สคส. เพราะว่าจินตนาการไม่ออก (ศัพท์ตลาดในเฟ้ซบุ๊คตอนนี้ใช้ว่า มโนไม่ออก)
ว่าถ้าได้พักค้างที่นั้นแล้วจะรู้สึกอย่างไรบ้าง

- ยิ่งภาพอาหาร ไม่อยากมโน ไม่วิจารณ์ ถ้าได้เจอจริงค่อยโดดใส่
อย่างเมื่อวันพฤหัสฯ เพื่อนพาไปชิมราดหน้าอาแป๊ะ (มีรูปลงหน้าบ้านใน fb)
เพื่อนที่พาไป และเพื่อนในเฟ้ซถามว่าอร่อยมั้ย ตอบง่ายมากว่า "ไม่รู้ว่ะ"
ผมเป็นคนแปลกแยก (alienated) กับคำว่าอร่อยมาแต่เกิดแล้ว
แฮ่ ๆ ๆ ๆ ๆ

- เดี๋ยวเอารูป ตู้แดง ไปอวดในเฟ้ซ ชวนคนมาดู ดีกว่า
ที่สามชุกก็ยังมีตั้งอยู่ มีตัวนูนว่าผลิตในอังกฤษด้วย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
SW19 วันที่ : 23/04/2014 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณอุ๋ม (รอบสอง) - จัดกระเป๋าได้เลย เดี๋ยว SW19 จะโทรจองโต๊ะ ร้านไหนบ้างเดี๋ยวเราจัดคิวให้ครบเลย
..
..
คุณแม่มดเดือนMarch – SW19 อยากจะส่งลมเย็นและไอฝนไปฝากจังเลย คราวหน้าที่มาเกาะนี้ คุณแม่มดจะหายเบื่อฝนแน่นอน ขอให้หายกลายเป็นผักสดเหมือนที่ข้างรั้วในเร็ววัน

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
SW19 วันที่ : 23/04/2014 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณเพลงกระบี่ ลุงเอสคิดถึงคุณเช่นกัน ทั้งที่เราก็หายหน้าไปเองนานพอดูจากการย้ายบ้าน ตอนนี้อากาศเริ่มดีแล้วเลยถือโอกาสโผล่ออกจากถ้ำ น่าเสียดายที่คุณเพลงกระบี่พลาดสัมนาเดือนพฤษภาคม – อากาศน่าจะกำลังสบาย ชดเชยที่ปลายปีที่ผ่านมาเรามีแต่ฝน-ฝน-ฝน-ไม่มีฤดูหนาวเอาเสียเลย ถ้ามีโอกาสมาต้องหา White pudding ชิมด้วย เป็นภาคขาวของไส้กรอกเลือด เราเองกลับคิดถึงไส้กรอกเนื้อเนียนแบบของเยอรมันที่หายากชะมัดที่นี่
SW19 รอคุณเพลงกระบี่ว่างกลับมาเขียนอะไรเล่าสู่กันฟังเสมอ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 23/04/2014 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

ฟ้าสางจนจวนจะพลบจึงได้กลับมาอีกรอบ..
ละเลียดอ่านแบบอังกฤษๆ อยากไปดื่มด่ำบรรยากาศจริงๆ ขึ้นมาทันใด..
..เดือน พ.ค นี้ สมาพันธ์ครูไทยในยุโรปเขาจัดสัมมนากันที่ Oxford หวิดๆ ว่าจะได้ไป แต่ติดภารกิจอันอู้มิได้จึงอดไปตามระเบียบ มิฉะนั้นคงได้อิ่มเอิบกับรสชาติอังกฤษๆ โดยมิต้องดมๆ จากหน้าจอเช่นนี้

ป.ล นึกว่าไส้กรอกเลือดจะนิยมชมชอบแต่ในเยอรมันซะอีก ที่อังกฤษก็ด้วย ของโปรดเพลงกระบี่ฯ เลยคะนั่น

ความคิดเห็นที่ 20 เพลงกระบี่ฯ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 23/04/2014 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

คำว่า All day English breakfast ช่วยยืนยันได้ว่าเป็นอาหารที่หาได้ทั้งวัน....
สำหรับพี่ วลีนี้แปลว่า ทานตอนเช้ามื้อเดียว อิ่มได้ทั้งวัน
ลากสังขารที่กลายเป็นผักนึ่งมาสายมากมาย ขออภัยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 23/04/2014 เวลา : 06.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

แหม แหม แหม อยากรีบออกเดินทางจังค่ะ ^_^

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 23/04/2014 เวลา : 05.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

สวัสดีคะลุงเอส นานพอดูที่ไม่ได้แวะมาคารวะลุง..สบายดีนะคะ
วันนี้โฉบมาดึกๆ ตั้งใจจะดูรูปก่อนอ่าน แต่ไล่ดูไปถึงรูปอาหาร อาหาร และไวน์ อุต๊ะ ตาชักลาย พยาธิชักดิ้น.. ขอหนีไปสงบสติอารมณ์ก่อน.. ตอนฟ้าสางจะมาใหม่คะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
SW19 วันที่ : 23/04/2014 เวลา : 04.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ขอบคุณพลังใจจากคุณ wansuk หกเดือนผ่านมาตอนนี้เราใช้ได้เลย
..
..

ดีใจป้าแอ๊ดแวะมา และ..ชอบ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 22/04/2014 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ชอบเรื่องราว
เฝ้าละเลียดอ่าน
และชอบสุดๆ
กับสองภาพสุดท้าย
ธรรมชาติแบบแบบกฤษ..ชวนฝัน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
wansuk วันที่ : 22/04/2014 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

บ้านโบราณ นับร้อยๆปี

ป่ารอบๆก็ดูจะโบราณพอๆกัน

ชอบค่ะ ดูสงบนิ่ง

ขอให้มีพลังใจ ในการดำเนินในต่างแดน ยิ่งๆขึ้นไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 22/04/2014 เวลา : 04.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ขอบคุณน้ำใจงามของคุณนามามากมาย ตอนย้ายเข้าบ้านที่ทุกอย่างยังขลุกขลัก ก็ได้อาการว่านี่คือบ้านเรา ให้ความรู้สึกแสนสบายท่ามกลางกองฝุ่นและกล่องได้อย่างไรไม่รู้
..
คุณผจญ วงนี้ดังมาตั้งแต่ 70s ไม่ได้ดังมากมาย แต่เพลงนี้เป็นที่รู้จัก ถูกนำมาเปิดแล้วเปิดอีก ฟังทีไร อะไรก็สวยงามขึ้นหลายเท่า อาจไม่เข้ากับบรรยากาศของเรื่อง แต่ปลุกใจคนเล่าได้เหลือเกิน
..
คุณบีน ขอบคุณความห่วงใย ตอนนี้เริ่มโอเคแล้วตามกำลังในการทยอยจัดให้เข้าสู่สภาพปกติ
..
คุณอะหนึ่ง
ตู้แดงนี้ยังปฏิบัติหน้าที่รับจดหมายไปส่งเป็นอย่างดี ฝังตัวมาแล้วในกำแพงโรงเรียนร่วมร้อยปี อาการนี้เกิดกับอีกหลายตู้ที่เบียดกันกับต้นไม้จนเอียงกะเท่เร่ แต่เขาก็ไม่ทุบทิ้งกันนะ เดี๋ยวค้นภาพเจอจะเอาไปฝากให้เอาไปแบ่งปัน กันที่ Postcard เดินทางอีก

ความคิดเห็นที่ 13 driftworm , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
อะหนึ่ง วันที่ : 22/04/2014 เวลา : 00.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


ไหนๆก็ติ๊ต่างว่าเจ้าของบ้านถ่ายภาพมาฝากกันแล้ว
ก็ขอหยิบยื้มไปรีมิกซ์ แชร์ที่เพจโปสการ์ดเดินทาง ด้วยละกัน
T-U ครับ

สงสัยว่า ตู้ ปณ.แดง นี้เป็นตู้รับจดหมายประจำบ้าน
หรือ ตู้ส่งจดหมายประจำเมือง
แต่ดูเห็นมีป้ายบอกเวลาไข ก็น่าจะเป็นตู้ส่งจดหมายประจำเมือง
ที่มาอิงแอบ ฝังอยู่กับกำแพงบ้าน
สุดยอดความเก๋า เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
bene วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

นึกๆอยู่เลยค่ะว่า เงียบๆไปนี่สงสัยเดินทางไปไหนกันแน่ๆเลย

สุข สบาย อยู่ที่ใจค่ะ แต่เท่าที่ฟัง ก็น่าจะโอเคนะคะ ?


บีนชอบนะคะเมืองอังกฤษแบบบ้านนอก(นอกลอนดอน)

สงบ สบาย(จะเข้าเมืองไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอันใด ไปให้ทันเวลารถไฟเท่านั้นพอ)

อาหารเช้าใน รร. ที่เทลฟอร์ด บีนว่าเห็ดผัดอร่อยสุดๆค่ะ

(และดูทีแล้ว น่าจะมีเรื่องเล่าอีกหลายตอน ใช่มั้ยคะ?)

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

อาหารดี ดนตรีไฟเราะ ต้องช่องนี้ครับ..ได้รู้จักอีกวง..สตีฟ ฮาร์เล่ย์

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นามา วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydaychapter

เป็นการเปลี่ยนวิกฤษให้เป็นโอกาสที่ดีเยี่ยม
ถือโอกาสเที่ยว ชิม ชมบรรยากาศที่ใหม่ๆเสียเลย
เห็นใจจริงๆค่ะ เพราะว่าที่ไหนก็ไม่สบายเหมือนบ้านเรา
เอาใจช่วยคุณ SW19 นะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 NN1234 , BlueHill และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
SW19 วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

SW19 ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาทั้งทักทายและทิ้งไว้เพียงโหวต
..
..

คุณอะหนึ่ง เห็นรูปตู้จดหมายที่แอบแทรกมาเสียอย่างนั้นเพราะนึกถึงโปสการ์ดเดินทางหรือเปล่า ตู้แดงนี้ ER น่าจะเป็น Edward VII ตั้งแต่สมัยต้น ค.ศ.1901 เชียวล่ะ
..
คุณ Sleepypanda ขอต้อนรับสู่บ้าน SW19 ด้วยความยินดียิ่ง
..
คุณยามครับ เป็นเรื่องเล่ายามไร้แม้กระทั่งโต๊ะเขียนหนังสือคู่ใจ (ความจริงคือโต๊ะกินข้าวที่ต้องเป็นเข้าโกดัง) ในตอนนั้นคนเล่าหดหู่ใจจะแย่
..
คุณอุ๋ม เส้นทางและรายการอาหารจะทยอยตามมาให้ว้าวุ่น .. จนต้องรีบออกเดินทางเลยแล้วกัน
..
คุณลูกเสือหมายเลข9 อาหารเช้าที่เมืองไทยของบ้านเราไม่เคยเหลือช่องว่างให้อาหารเช้าแบบโรงแรมเลยสักครั้ง
..
คุณ NN1234 ปีที่ผ่าน เป็นการวัดความอึด ในบางคืนที่โรงแรมใกล้บ้านเต็มไปแล้วจากแฟนฟุตบอลที่จองกันล่วงหน้าเป็นปี ทำให้เข้าข่าย ‘ร่อนเร่พเนจร’ คือ อยู่คืนอื่นได้แต่คืนนั้นต้องย้ายออก
..
คุณ rattiya ขอบคุณมากมายในความห่วงใย ช่วงน้ำท่วมนั้นสาหัสสำหรับคนจำนวนมากจริงๆ โชคดีของเราที่ไม่เจอสภาพนั้น ตอนนี้สบายดีและเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว หวังว่าคุณรัตน์คงสบายดีเช่นกัน
..
คุณชาลี SW19 คิดถึงคุณชาลีและหมู่นกเสียแย่ บางช่วงที่ผ่านมาไม่ได้เปิดดูอะไรได้ร่วมเดือน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
BlueHill วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ประโยคสุดท้ายเกี่ยวกับสัตว์ป่าและธรรมชาติ ทำให้ผมชักอยากไปอังกฤษขึ้นมาตะหงิดๆแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 7 bene ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 15.35 น.

สวัสดีค่ะ หายไปนานสะบายดีหรือค่ะ ช่วงที่อังกฤษน้ำท่วม คิดอยู่ว่า...บ้านของคุณSW 19 อยู่เเถวนั้นหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 6 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
NN1234 วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

ชีวิตของคนที่ระหกระเห(อาจจะไม่ถึงกับต้อง-เร่ร่อน)จากที่อยู่ที่เคยนิ่งๆ แล้วต้องรนหาที่พักใหม่ บางคนอาจจะไม่รู้ถึงความรู้สึกนั้น
(ผมเองก็เคยถูกให้ระเห็จไปหลายที่ก่อนจะมาจบ ณ ที่ปัจจุบัน) แต่ที่อังกฤษคงต่างจากบ้านเรามาก ทั้งความรู้สึกและความน่าห่วงใย

พามาเยี่ยมเมือง รักบี้ และโรงเรียนเก่า Rugby School อีกครั้ง คงมนต์ขลังเดิมๆ ยังวนเวียนอย่างน่าสนใจ เสียดายไม่มีภาพของเด็กๆ ให้เห็น ..... อา....
อาจจะได้มโนถึง"บางคน" (ตอนเด็กๆ .. อิอิ)
ถึงงั้นก็ตามที ยังได้นึกถึงบรรยากาศเช่นเดิมนั้น
(เรื่องราวในเอนทรี่ยังส่งเข้าไม่ถึงที่พักเลยครับ)

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

การออกเที่ยวต่างจังหวัดในอังกฤษ เสน่ห์รุนแรงที่ห้ามขาด จึงเป็นอาหารเช้า ที่ครอบครัวทั่วไปไม่มีเวลาทำครบถ้วนได้บ่อยครั้ง

อันนี้เห็นด้วย..
แต่เมืองไทยก็เป็นแบบนั้นนะครับ เพียงแต่คนไทยส่วนใหญ่ ยังนิยมอาหารโรงแรม
ผมกลับบ้านไปเช็งเม้ง เจอร้านข้าวที่ชาวบ้านเปิดขาย ไม่ถึงกับเป็นร้านอาหาร แต่ทำเป็นศาลาแบบง่ายๆ อาหารอร่อยมาก ครบเครื่องแบบบ้านๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 07.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

อยากตามไปตามเส้นทางนี้เหลือเกินค่ะ บ้านโบราณหลังนี้ น้องเอม เจ้าหลานสาวคนโปรดต้องชอบมากแน่ๆ ส่วนป้าชอบอาหารค่ะ เย้ายวนใจตั้งแต่ Black Pudding ของโปรดค่ะ วันหลังขอบินไปรบกวนให้พาไปตามเส้นทางนี้ได้ไหมคะ please please ^_^

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ยามครับ วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 07.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yamkrub
สารพันเรื่องราวชักชวนให้ทุกท่านน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและธรรมะ มาประยุกต์ใช้ 

เรื่องเล่าของท่านถูกใจข้าพเจ้ายิ่งนัก ขอไปทำงานก่อน จะกลับมาอ่าน ช้าๆ ให้สมใจ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Sleepypanda วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 03.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sleepypanda

ได้เดินทางชมธรรมชาติ เรียนรู้วัฒนธรรมเรื่องเล่าตามพื้นบ้านนั้นๆ เป็นชีวิตในฝันที่ดิฉันอยากทำ (FREEDOM is coming)
แต่ตอนนี้ยังทำไม่ได้ ยังไงจะมาขอติดตามอ่านไปก่อนด้วยคนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 21/04/2014 เวลา : 01.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

อ่านแล้วสัมผัสได้ว่า รสชาติแห่งอังกฤษ
เคร่งขรึม ซ่อนเร้น ลึกลับ และอร่อย

สวัสดียามดึกครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน