• ลูกหมูสีชมพู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 31424
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
การเดินทางของชีวิต
ชีวิตมีมุมให้มองหลากหลายมุม อาจมีมุมบางมุมที่คุณอาจลืมที่จะมอง มาช่วยกันมองหามุมดี ๆ ให้ชีวิตกันดีกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Burin001
วันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2550
Posted by ลูกหมูสีชมพู , ผู้อ่าน : 1363 , 15:59:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากที่เกริ่นถึงน้อง Haya ไว้ในตอนที่แล้ว มาเริ่มทำความรู้จักกันอย่างเป็นจริงเป็นจังกันซักทีดีไหมคะ กับ Trip แรก ผจญฟ้า ท้าฝน บนหมู่เกาะอ่างทอง แนะนำกันก่อนนะคะ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองเนี่ยเป็นหมู่เกาะในอ่าวไทยอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยเกาะต่างๆ ประมาณ 40 เกาะ มีชื่อเกาะเยอะแยะค่ะ แต่จำได้อยู่เกาะเดียวคือเกาะวัวตาหลับ เพราะเป็นจุดที่เรือท่องเที่ยวจะพานักท่องเที่ยวแวะขึ้นเพื่อขึ้นไปบนเขาไปยังจุดชมวิว ที่จะเห็นวิวของหมู่เกาะอ่างทอง ได้อย่างสวยงามที่สุด การเดินทางไปก็ไม่ยากเลยนะคะ “ลูกหมูสีชมพู” และเพื่อน ๆ เป็นพวกชอบเดินทางกันเอง มีน้อยครั้งมากที่เราจะซื้อทัวร์กับบริษัททัวร์เพราะเบื่อที่ถูกต้อนขึ้นรถลงรถ บางทีต้อนเราขึ้นไปเพื่อไปนั่งรอคนอื่นอีกเป็นนาน เลยขอแนะนำเส้นทางการเดินทางกันก่อนนะคะเผื่อใครจะสนใจเดินทางด้วยตัวเอง ถ้าชอบความสะดวก สมุยก็มีสนามบินอยู่บนเกาะสมุยเลยนะคะ ใช้เวลาไม่นาน(อาจเร็วกว่าออกจากบ้านไปสุวรณภูมิ หรือดอนเมือง ด้วยซ้ำ) แต่ถ้าวัยรุ่นอย่างเรา (รุ่นแรก) ทุนทรัพย์น้อย ความอึดเยอะ ก็รถทัวร์ค่ะ จากสายใต้ใหม่ อย่าไปเลือก กรุงเทพ – สุราษฎร์ เดียวต้องลำบากหารถต่อไปท่าเรือเฟอร์รี่ เลือก สาย กรุงเทพ-เกาะสมุย นะคะ เพราะว่ารถทัวร์จะพาเราลงเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังเกาะสมุย (ลงเรือทั้งรถทั้งคนเลยนะคะ) และเมื่อถึงเกาะสมุยก็เลือกเอาว่าท่านจะลงที่ท่าเรือนี้เลย หรือจะเข้าไปที่สถานีขนส่งของสมุย และหารถต่อไปที่ที่พักอีกทีหนึ่ง แต่แนะนำว่าถ้าท่านจองที่พักมาแล้วก็บอกกับโรงแรมที่เราจองเอาไว้เลยว่าขอให้ช่วยส่งรถมารับเราที่ท่ารถได้ไหม แจ้งว่าเราจะมารถเที่ยวอะไร ออกจากกรุงเทพกี่โมง เค้าจะกะเวลาได้ว่าเราจะมาถึงกี่โมง ส่วนการเดินทางโดยรถไฟนั้นไม่ค่อยอยากแนะนำนะคะถ้าจะเดินทางไปยังเกาะสมุยเพราะจากสถานีรถไฟจะมีรถบัสเที่ยวที่วิ่งไปสมุยแต่ถ้าเราพลาดเวลาก็จะลำบาก ต้องเหมารถท่าเรือเอง ลำบากและเปลืองค่ะ

เอาละเมื่อมาถึงเกาะสมุยแล้ว เราสามารถหาซื้อทัวร์จากเกาะสมุยไปหมู่เกาะอ่างทองได้ จากบริษัททัวร์ที่บริเวณหน้าทอน มีหลายเจ้าค่ะ ราคาใกล้เคียงกัน ถ้าจะให้ดีก็วันที่เราไปถึงก็แวะไปเจรจา หาจองไว้ก่อนแล้วค่อยเดินทางในวันรุ่งขึ้นจะดีกว่า จะได้มีเวลาเตรียมตัว เพราะส่วนใหญ่ก็จะออกเดินทางกันตอนเช้า ๆ กลับมาถึงเกาะสมุยก็บ่าย ๆ หน่อย จะได้เตรียมชุดว่ายน้ำ ครีมกันแดด หรืออุปกรณ์ดำน้ำตื้น อย่าเอาอย่าง “ลูกหมูสีชมพู” ไปถึงเกาะสมุยเช้า ผ่านบริษัททัวร์แวะลงถามรายละเอียดกะว่าจะไปช่วงสาย ๆ เค้าบอกไม่มีมีออกเช้าเนี่ยกำลังจะออก ไม่งั้นต้องไปพรุ่งนี้ แต่พรุ่งนี้จองทัวร์ไปเกาะเต่า เกาะนางยวนไว้แล้ว อย่ากระนั้นเลย (พึ่งลงจากรถทัวร์เมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา น้ำท่ายังมิได้อาบ เสื้อผ้า ของใช้จิปาถะทั้งหลายแหล่อยู่ในกระเป๋าใบใหญ่ แต่ถ้าไม่ไปวันนี้เดี๋ยวอด เพราะโปรแกรมอื่น ๆ ก็จ่อคิวอยู่ยาวเหมือนกัน) ไปก็ไป (วะ) วิ่งตึกตัก ไปบอกคนขับรถของโรงแรม น้องเอากระเป๋าเสื้อผ้าไปไว้ที่โรงแรมก่อนเลย เดี๋ยวบ่าย ๆ พี่ค่อยไป Check in ตอนนี้พี่ขอเที่ยวก่อน หลังจากนั้นก็วิ่งกันตัวปลิวลงเรือเป็นกรุ๊ปสุดท้าย นั่งเรือชมท้องฟ้า ท้องทะเล ไปพอมึน ๆ  สำหรับคนเมาเรือ  (เมาทุกอย่างไม่ว่า รถ เรือ เครื่องบิน แต่ถ้าเพื่อการไปเที่ยวแล้ว สู้ตายค่ะ) ถึงแล้วค่ะเกาะวัวตาหลับ จุดนี้จะเป็นจุดที่ทางเรือจะแวะให้ขึ้นเกาะเพื่อไปชมจุดชมวิว สวยมาก แต่ต้องเดินขึ้นเขาไปพอได้เหงื่อโทรมกาย ตอนที่ไปนั้นเส้นทางยังลำบาก จะมีลวดสลิงเส้นใหญ่ ๆ ให้สาวเพื่อไต่ขึ้นไปเป็นระยะ ๆ แต่ปัจจุบันได้ยินพี่ที่พึ่งไปบอกว่า ก็ยังตื่นเต้นเร้าใจเหมือนเดิม แต่ถ้าไปถึงเกาะวัวตาหลับแล้ว สังขารยังไหวขึ้นไปเถอะค่ะ สวยคุ้มค่ากับเหงื่อที่เสียไปจริง ๆ นั่งชมวิวไม่อยากลงมาเลย (มันยังไม่หายเหนื่อย 55) ระหว่างทางขึ้นหรือลงถ้าโชคดีเราจะได้พบค่างแว่นหน้าตาน่าเอ็นดู มาแอบเยี่ยม ๆ มอง ๆ มันคงสงสัยว่าพวกที่มีปีน ๆ ไต่ ๆ นี่ ค่างพันธุ์ไหนนะเนี่ย 

ถ้าใครไม่อยากปีนเขา จะนั่งทานอาหาร ปิกนิก ลงเล่นน้ำ ดูปะการังก็ได้ ได้ข่าวว่าสวยเหมือนกัน หรือถ้ามีผู้ใหญ่ไปด้วยจุดที่น่าสนใจก็คือ กล้วยไม้ค่ะ ไม่แน่ใจเรื่องรายละเอียดนักว่าที่นี่เป็นแหล่งที่พบ หรือเพาะพันธุ์ได้หรือยังไงนะคะ แต่เป็นกล้วยไม้รองเท้านารีช่องอ่างทองค่ะ  เล่ามาตั้งนานยังไม่เห็นมีผจญภัยอะไรเลยใช่ไหมคะ แหม พระเจ้าเค้าไม่ใจร้ายขนาดนั้นหรอกค่ะ เค้าก็ให้ชมน้ำ ชมฟ้า แดดสวย อากาศดีไปซักพักซิค่ะ ถ้าให้ฝนฟ้าตกตอนนี้ก็ยังอยู่กันที่เกาะจะไปตื่นเต้นอะไร รอให้ออกเดินทางกันไปซักหน่อย ฝนค่อย ๆ โปรย ลมค่อย ๆ มา ตื่นเต้นกว่าค่ะ แล้วลองคิดดูนะคะเรือที่เรานั่งไปเนี่ยก็ประมาณเรือที่ข้ามไปเกาะเสม็ดนะคะ ท้องทะเลก็เวิ้งว้าง เรือก็แล่นโต้ไปในคลื่นลูกใหญ่ เป็นระรอก ๆ  โอ้ พ่อจ๋า แม่จ๋า ช่วยลูกหมูด้วย นักท่องที่ยวบนเรือทั้งไทย ทั้งต่างชาติก็หน้าซีด แต่ยังดีที่ทุกคนสงบไม่มีใครโวยวาย  เจ้าหน้าที่ของเรือก็พยายามดูแล ปลอบใจเราเต็มที่ บอกว่าไปอีกนิดหนึ่งจะเป็นทะเลใน ก็มีภูเขาที่จะสามารถบังลมได้ ก็จะดีขึ้น พอเราไปถึงทะเลในฝนก็ซาพอดี ก็เลยได้เดินชมทะเลในกันสบาย ๆ  ทางเรือก็จอดพักให้เรานานคาดว่าคงรอให้แน่ใจว่าสภาพอากาศดีจริง ๆ เพราะจากจุดนี้กลับเข้าฝั่งก็จะอีกพักใหญ่ ๆ และไม่มีจุดกำบังลมอีกแล้ว ในที่สุดเราก็กลับมาถึงเกาะสมุยโดยสวัสดิภาพ(สะบักสะบอมเล็กน้อย) แต่ถามว่ากลัวไหม ณ ขณะนั้นก็กลัวนะ แต่หลังจากนั้นเมื่อเวลาผ่านไปอีกหลายปี เราก็กลับไปเยือนหมู่เกาะอ่างทองอีกครั้ง อย่างเต็มใจและมีความสุข และประทับใจในความงดงามที่ธรรมชาติมอบให้เราเสมอมา แถมมีเรื่องเล่าให้เพื่อนร่วมเดินทางได้ฟังอย่างเฮฮา สนุกสนาน และรอบคอบในการเตรียมการ ดูแลเรื่องชูชีพ มากขึ้น

อย่ากลัวถ้าบางครั้งธรรมชาติจะเอาคืนกับเราบ้าง

แต่ระมัดระวัง อย่าทำร้ายธรรมชาติจนเค้าไม่อาจอยู่กับเราได้จะดีกว่า

ไม่มีรูป แต่ถ้าท่านได้อยากเห็นความสวยงาม และต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับหมู่เกาะอ่างทองเพิ่มเติม เข้าไปหาอ่านได้จาก

http://www.hamanan.com/tour/suratthani/utayanmookohangthong.html
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
auguzzy วันที่ : 15/07/2007 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ยังเที่ยวแถบนั้นไม่ทั่วเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
มิตรภาพงดงามเสมอ วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenny

ขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่มีให้กัน ... บ้านเจนยินดีต้อนรับลูกหมูสีชมพูจากใจนะคะ ....... :)

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Monkey วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkey
จงคำนึงถึงการมีชีวิตให้กว้างขว้าง มากกว่าการมีชีวิตให้ยืนยาว

น่าไปเที่ยว และอยากรบกวนให้ลูกหมูสีชมพู ลงรูปให้ดูด้วยนะจ๊ะ แบบว่าจะได้เรียกน้ำย่อยเยอะๆ อะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
potemon วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/potemonมาเยี่ยมมมมม คร้าบบบ
ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ขงเบ้ง วันที่ : 12/07/2007 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iam9594
เราไม่เห็นความแตกทำลายของจิต ซึ่งเร็วกว่าความชราภาพ 

"ทำถูกแล้วค่ะ" ขอบคุณครับ สำหรับกำลังใจหวานๆแด่ทหารหาญ ช๊าย! แดน
ผมเคยไปหมู่เกาะอ่างทอง แต่ไปเรือรบของทหารเรือ
ชื่อว่าเรือหลวงอ่างทองครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
nobody007 วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. 

ความคิดเห็นที่ 135
ลูกหมูสีชมพู วันที่ : 07/07/2007 เวลา : 17.17 น.
http://www.oknation.net/blog/Burin001
ip : 10.2.33.31, 10.1.5.12/58.181.145.220


ก็ไปบอกว่ารถในฝัน ก็เลยอยู่แต่ในฝันน่ะซิจ๊ะ
---------------------------------------------------
In my dream , i can drive my favorite car, but
when i wake up i get nothing krab. So just my
dreamy car is ok krab.
Thx 4 saying hi krab.

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มิตรภาพงดงามเสมอ วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenny

ข้อมูลน่าใจดีค่ะยังไม่เคยไปด้วย .....ขอบคุณลูกหมูสีชมพูด้วยนะคะสำหรับคอมเม้นต์ที่น่ารักๆเหมือนโลโก้และชื่อเลยค่ะ ยิ้มได้ค่ะ ..... :)

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าเสียดาย...ไม่มีรูปเอง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
potemon วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/potemon
ขอบคุณครับ ที่ไปตอบความคิดเห็นที่ 4 (0)
ono วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ono

เป็นความประทับจายยย ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
potemon วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/potemonจะพาผู้สูงอายุ 60 up ไปด้วยไหวมั๊ยอ่ะคับความคิดเห็นที่ 2 (0)
potemon วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/potemon
อยากไปๆๆๆๆๆความคิดเห็นที่ 1 (0)
potemon วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/potemonแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน