• AIA
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : seksinc@live.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-20
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 57153
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
Microsoft Dynamics AX
Microsoft Dynamics AX
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/CFP
วันเสาร์ ที่ 1 มกราคม 2554
Posted by AIA , ผู้อ่าน : 1480 , 21:14:30 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนึ่งใน 50 ตำแหน่งงานที่ดีที่สุดของปี 2011 นี้ Financial Advisor จะมีการเติบโตที่แข็งแกร่งในช่วงทศวรรษหน้า

The rundown:

Financial Advisor มีหน้าที่ในการจัดทำงบประมาณ, ภาษี, การลงทุนและให้คำแนะนำในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์และมรดกแก่บุคคลทั่วไป มีวิธีการทำงานที่หลากหลายมาก ทั้งที่ทำงานให้กับ บริษัท ขนาดใหญ่ที่ให้บริการทางการเงินแบบครบวงจร เป็นที่ปรึกษาอิสระ รายได้โดยทั่วไปจะสะท้อนสัมพันธ์กับความซับซ้อนของการบริการที่บริการให้ลูกค้าและระดับของประสบการณ์ ที่ปรึกษาจำนวนมากพัฒนาทักษะเฉพาะในช่วงเวลาและการปฏิบัติงานมาตามลำดับโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริการด้านประกัน ภาษีและ ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ หากคุณสนใจ อาจจะเริ่มต้นทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักกฎหมายและนักบัญชีที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน นอกจากนี้นักกฎหมายและโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักบัญชีมักจะได้รับการรับรองการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ หรือมีใบประกอบวิชาชีพรับรอง

The outlook:

Financial Advisor คาดว่าจะเป็นหนึ่งในอาชีพที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงทศวรรษหน้าโดยมีการคาดการณ์อัตราการขยายตัวมากกว่าร้อยละ 30 ระหว่างปี 2008 ถึงปี 2018, ตามที่กระทรวงแรงงานสหรัฐอเมริกา จัดทำขึ้น ปี 2008 ที่ปรึกษาทางการเงินมีตำแหน่งงาน 208,400 ตำแหน่ง และประมาณหนึ่งในสามเป็นผู้ประกอบวิชาชีพอิสระ การเกษียณที่ใกล้เข้ามาของประชากร 78 ล้านคน ในยุกต์ของ Baby Boomers คาดว่าจะสร้างความต้องการที่แข็งแกร่งในการบริการให้คำปรึกษา อย่างไรก็ตามอาจมีแนวโน้มอื่น ๆ มาเปลี่ยนแปลงคำพยากรณ์ เช่น การตกต่ำของราคาหลักทรัพย์ในช่วงปี 2007 และ 2008 ลูกค้าไม่ได้รับคำแนะนำอย่างถูกต้องจาก ที่ปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคล คุณภาพการให้คำปรึกษาของที่ปรึกษาทางการเงินเป็นคำถามที่สำคัญสำหรับวิชาชีพ ในขณะเดียวกันเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตจำนวนมากได้พัฒนาเครื่องมือที่ปรึกษาที่มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นที่อาจตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ได้ดีกว่า

Money:

ค่าจ้างประจำปีเฉลี่ยของ Financial Advisor อยู่ที่ $ 68,200 ในปี 2009 อัตรารายได้ต่ำสุด 10% แรก มีรายได้น้อยกว่า 33,790 $ และสูงสุด 10% มีรายได้มากกว่า $ 166,400 ที่ปรึกษาจำนวนมากยังได้รับโบนัสจำนวนมากซึ่งไม่รวมอยู่ในข้อมูลค่าจ้างงานนี้

Upward mobility:

หลายตำแหน่งงานต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้นและได้รับค่าตอบแทนที่สูงขึ้น ภายในองค์กรขนาดใหญ่ผู้ที่มีประสบการณ์และมีอาวุโสจะได้รับการโปรโมทให้ได้รับ การพัฒนาทักษะเฉพาะ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มรายได้อย่างมาก การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินอิสระ เป็นเส้นทางอาชีพที่น่าสนใจสำหรับที่ปรึกษาหลายคน ประมาณร้อยละ 30 ของที่ปรึกษาทางการเงินจะออกมาเปิดบริษัทธุรกิจที่ปรึกษาส่วนตัว

Activity level:

ไม่แตกต่างจากวิชาชีพอื่นที่มีเพดานรายได้สูงมาก ศักยภาพของที่ปรึกษาทางการเงินและเวลาก็จะต้องได้รับความคาดหวังจากลูกค้ามากขึ้น เพราะ เมื่อตั้งราคาที่ปรึกษาสูงการปฏิบัติงานต้องต้องรวดเร็วและมีคุณภาพ และเมื่อกลายเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและต้องมีความรับผิดชอบจำนวนมากรวมทั้งความพยายามในการหาลูกค้าใหม่ ในทางกลับกันที่ปรึกษาที่ทำงานภายในองค์กรขนาดใหญ่สามารถหลีกเลี่ยงการทำงานสัปดาห์ 80 ชั่วโมงได้ แต่ก็ต้องแลกกับการสูญเสียรายได้จำนวนมากด้วยเช่นกัน แนวโน้มรายได้จะสอดคล้องกับชั่วโมงการทำงานด้วย

Stress level:

Financial Advisor หรือที่ปรึกษาทางการเงินมีหน้าที่จัดการกับเงินของผู้คน, การลงทุนและการดำรงชีวิต บางสิ่งที่สามารถทำให้คุณภาพชีวิตของลูกค้าดีขึ้น บ่อยครั้งที่ Financial Advisor มักจะนั่งลงกับลูกค้าและนำเสนอข่าวที่พวกเขาไม่อยากได้ยิน ไม่ว่าคุณกำลังพูดถึงเกี่ยวกับการลงทุนมีประสิทธิภาพต่ำของพวกเขา ต้องดูแลการใช้จ่ายหรือการพัฒนาการลงทุนในเวลาที่เหมาะสม, Financial Advisor จะต้องจัดการความคาดหวังของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Education and preparation:

Financial Advisor จะต้องพัฒนาชุดทักษะและ ความเชี่ยวชาญที่ทันสมัย เป็นศูนย์กลางในการให้ข้อมูลในโอกาสต่าง ๆให้กับลูกค้าที่มีศักยภาพ การศึกษาระดับปริญญาตรีเป็นสิ่งที่จำเป็นและการศึกษาระดับปริญญาขั้นสูงสามารถเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ ในการได้รับการยอมรับ จะต้องได้รับใบรับรองการประกอบวิชาชีพเช่น CFP การให้คำแนะนำการลงทุนจะต้องมีใบประกอบวิชาชีพ เฉพาะ แนะนำให้เป็นสมาชิกในสมาคมวางแผนทางการเงินหรือกลุ่มอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่ปรึกษามักจะได้รับใบอนุญาตหลักทรัพย์และอาจได้รับส่วนแบ่งของรายได้ผ่านมูลค่าการลงทุน ที่ปรึกษาหลายแห่งยังมีการขายผลิตภัณฑ์ประกันที่ต้องใช้ประกาศนียบัตรและการรับรองมืออาชีพ

Real advice from real people about landing a job as a financial adviser:

ทักษะการสื่อสารมีความสำคัญอย่างยิ่งกับงานนี้ หลังจากที่ปรึกษาทางการเงินพูดคุยอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับรายละเอียดของชีวิตของลูกค้า เช่นการแต่งงานการหย่าร้างและการเสียชีวิต "ทักษะระหว่างบุคคลรวมทั้งทักษะการวิเคราะห์เพื่อช่วยให้ผู้คนเกิดกระตือรือร้นในการแก้ไขปัญหาของพวกเขามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

 

หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ กับผู้ที่สนใจที่จะก้าวเข้าสู่ วิชาชีพ ที่ปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคล หรือที่เรียกว่า Financial Advisor มืออาชีพ

Financial Advisor Training Center

www.cfpfan.com

http://www.aiafacebook.com
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน