• AIA
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : seksinc@live.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-20
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 57230
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
Microsoft Dynamics AX
Microsoft Dynamics AX
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/CFP
วันพุธ ที่ 5 มกราคม 2554
Posted by AIA , ผู้อ่าน : 1184 , 09:33:08 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีเก่าผ่านไป อีกปี และนี่คือการเริ่มต้นสำหรับ ปีใหม่ที่มาถึง !

ก็เช่นเคยครับ หลายคนมักจะคิดถึงปีที่ผ่านมา และเสียใจที่ควรจะทำอะไรได้ดีกว่านี้ อย่ามัวเสียดายกับเวลาที่ผ่านไปเลยครับ ลองทบทวนและเรียนรู้จากความผิดพลาดที่ผ่านมา และเริ่มทำให้แตกต่างจากเดิม ทบทวนการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยที่ผ่านมา แล้วลืมมันเสียครับ

เราสามารถทำให้ปี 2011 ดีกว่าได้ แน่ ๆ

เราต้องเริ่มต้นปีใหม่ด้วยวิธีการที่ดีกว่า และมุ่งมันที่จะบรรลุแผนทางด้านการเงินของเราให้ได้

วันนี้ผมจะมาแนะนำว่าคุณควรทำอะไรบ้าง เพื่อให้ชีวิตทางด้านการเงินของคุณดีขึ้นในปีนี้

เรียนรู้จากอดีต

นี่เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด ที่จะเริ่มต้นจากการทบวนสถานะทางการเงินของคุณในปีที่ผ่านมา ลองทบทวนรายได้ทั้งปี และอย่าลืมทบทวนค่าใช้จ่ายด้วยนะครับ มีเงินเหลือเก็บบ้างหรือเปล่าครับในปีที่ผ่านมา หรือ มีหนี้สินยกมาเท่าไร ลองประเมินความต้องการที่แท้จริงของเราดูครับ ตรวจสอบความต้องการของคุณในเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเพื่อสุขภาพ และความสุขของชีวิต วางแผนเงินเก็บสำหรับเป้าหมายทางการเงินระยะยาว เงินออมเพื่อการเกษียณ แผนการซื้อบ้าน ซื้อรถ และค่าใช้จ่ายทางด้านการศึกษาของลูก ๆ

เขียนแผน

ขณะที่คุณมีการตรวจสอบงบประมาณและการประเมินความต้องการของคุณ ให้วางแผนที่จะบรรลุเป้าหมายของคุณ และมุ่งเน้นที่เป้าหมายของคุณ หาวิธีการที่คุณจะประสบความสำเร็จตามแผนการใช้จ่ายและเก็บออมที่วางไว้

ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำบางอย่างที่จะช่วยให้คุณบรรลุแผนที่คุณวางไว้ได้

1.กำหนดเป้าหมายที่สามารถทำได้

หากคุณกำหนดเป้าหมายที่ใหญ่เกินไปก็จะเสี่ยงต่อการไม่บรรลุผลสูง หลายคนจะรู้สึกผิดหวังและใช้เป็นข้ออ้างในการยกเลิกแผนการและเป้าหมายทั้งหมด อย่าทำผิดพลาด  เพื่อที่จะประสบความสำเร็จเป้าหมายของคุณ คุณควรจะตั้งเป้าหมายให้สูงกว่าความสามารถของคุณสักเล็กน้อย เพื่อให้คุณใช้ความพยายามอีกนิด ที่จะบรรลุแผน การบรรลุแผนที่ท้าทายเพิ่มขึ้นที่ละเล็กละน้อยแบบนี้ จะทำให้คุณมีความมั่นใจ ที่จะ พิชิตแผนที่ใหญ่ขึ้นในอนาคตได้

2. Fix เป้าหมายไว้

ขณะที่คุณมีความคิดในสิ่งที่คุณต้องการ ให้หยุดและทำงานตามเป้าหมายของคุณ และนี่เป็นคำแนะนำบางส่วน ที่ดีที่สุดที่คุณจะควบคุมค่าใช้จ่ายทางด้านการเงินของคุณ

การไม่ได้ติดตามค่าใช้จ่ายรายเดือนของคุณหรือมีการควบคุมการใช้จ่ายของคุณจะนำไปสู่ความล้มเหลวในการบรรลุเป้าหมายทางการเงินของคุณ ตรวจสอบรายได้ปีที่ผ่านมาและค่าใช้จ่ายของคุณ ตั้งเป้าหมายการตรวจสอบง่ายๆด้วยตัวคุณเองเพื่อติดตามและควบคุมค่าใช้จ่ายงบประมาณอย่างง่าย ควบคุมค่าใช้จ่ายของคุณและตรวจสอบเป็นประจำทุกเดือนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้บรรลุเป้าหมายของคุณ

วางเป้าหมายและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงภายใต้หัวต่างๆของค่าใช้จ่ายและการออมของคุณและตรวจสอบด้วยการใช้ Excel หรือบนสมุดบันทึกค่าใช้จ่าย แบบง่าย ๆ

3. เพิ่มเงินฝากออมทรัพย์หรือเงินลงทุนของคุณ

การออมและการลงทุนเป็นวิธีการที่สำคัญในการสร้างความมั่งคั่ง ควบคุมค่าใช้จ่ายของคุณเพื่อให้คุณมียอดเงินเหลือ สำหรับการลงทุน นี่คือจุดเริ่มต้นสำคัญ กำหนดเป้าหมายสำหรับเงินเก็บรายเดือนของคุณและให้แน่ใจว่าคุณตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ นำเงินเก็บมาลงทุนจะทำให้คุณได้ผลตอบแทน ซึ่งจะทำให้เงินออมของคุณเติบโตแบบทวีคูณ ยังมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ของคุณ พยายามตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งนี้อยู่ในแผนประจำปีของคุณเพื่อให้คุณสามารถบันทึกมันและไม่ต้องใช้หนี้ค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อสินค้าที่สำคัญของคุณ

มองหาตัวเลือกที่สามารถลดความซับซ้อนในการเก็บออม การโอนเงินแบบอัตโนมัติ เข้าบัญชีเงินฝาก เป็นประจำ หรือการตัดบัญชี เพื่อซื้อหลักทรัพย์ หรือประกันชีวิต แบบออมเงิน แบบต่อเนื่องทุกเดือน ก็จะช่วยรักษาวินัยในเรื่องการออมของคุณได้อย่างดีเยี่ยม

4.ชำระคืนหนี้ของคุณ

การชำระคืนหนี้สิน เพื่อที่จะปลอดภาระหนี้เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของความมั่งคั่ง  ลองตรวจสอบภาระหนี้สินต่าง ๆ ที่ยังเหลืออยู่ ทั้งหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล และ สินเชื่อบ้าน หรือเงินผ่อนรถ

การชำระดอกเบี้ยของค่าใช้จ่ายบางอย่างสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้เช่น ดอกเบี้ยการซื้อบ้าน แต่ก็มีดอกเบี้ยจำนวนมากไม่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ เช่น ดอกเบี้ยบัตรเครดิต หรือสินเชื่อส่วนบุคคล ในขณะที่คุณจะต้องรับผิดชอบจ่ายภาษีรายได้ดอกเบี้ยของคุณ

จัดเรียงภาระหนี้สินหนี้ของคุณตามอัตราดอกเบี้ยที่ต้องชำระ (ยอดคงเหลือบัตรเครดิตมีอัตราดอกเบี้ยที่แพงที่สุด) และจัดทำแผนชำระคืนหนี้สินเหล่านี้ให้เร็วที่สุด กำหนดเป้าหมายสำหรับปีและใช้เงินส่วนเกินของคุณเพื่อชำระหนี้ที่เริ่มต้นด้วยเงินให้กู้ยืมที่แพงที่สุด ผู้ให้กู้ส่วนใหญ่จะอนุญาตให้คุณทำการชำระเงินล่วงหน้าบางส่วนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใด ๆ ที่เกิดขึ้น การลดภาระหนี้ของคุณจะช่วยลดรายจ่ายดอกเบี้ยของคุณ ซึ่งจะทำให้มีเงินเหลือมากขึ้นสำหรับการสร้างความมั่งคั่ง

5. เริ่มวางแผนเกษียณ

กำหนดเป้าหมายการออมเพื่อการเกษียณอายุของคุณ นี่ควรจะเป็นเป้าหมายในตัวเองและไม่เชื่อมโยงกับเงินฝากออมทรัพย์อื่น ๆ ของคุณหรือเป้าหมายการลงทุน คุณอาจมีความต้องการทางการเงินอื่น ๆ เช่นการซื้อบ้านหรือการศึกษาของลูก ๆ ของคุณตรงนี้อาจจะทำให้เกิดการลดเงินออมของคุณ กองทุนเกษียณอายุของคุณ คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเกษียณอายุของคุณจะมีใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ไม่ลำบาก หรือต้องคอยขอเงินลูกหลานใช้ นั่นจะเป็นสิ่งที่คุณทบทวนกลับมาแล้วคุณจะเสียใจที่สุด

ถ้าเป้าหมายของคุณคือการลดภาระหนี้สิน ให้บาลานซ์ ระหว่างเงินออมและเงินลงทุน จากเงินที่เหลือสำหรับการชำระหนี้ แล้วจึง เริ่มเก็บออมเพื่อการเกษียณ ถ้าคุณทำงานประจำ ลองดู ตัวเลือกอื่น ๆ เช่น การสะสมเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ โครงการบำเหน็จบำนาญต่าง ๆ ลองดูว่าการเก็บออมแบบไหนจะได้ประโยชน์และผลตอบแทนสูงสุด เช่น บางบริษัทอาจมีการสมทบกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเพิ่มให้กับพนักงานด้วย ซึ่งจะทำให้เงินของเราเติบโตได้เร็วขึ้น แต่อย่าลืมเรื่องความเสี่ยง ผลตอบแทน และระยะเวลาด้วย

6. ทบทวนอย่างสม่ำเสมอ

อย่าลืมตรวจสอบความคืบหน้าของคุณจากการวางแผนของคุณอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยให้คุณปรับค่าใช้จ่ายหรือเป้าหมายของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณบรรลุเป้าหมายของคุณ ความเป็นจริงและการทำงานในแผนและเป้าหมายของคุณอย่างสม่ำเสมอและคุณจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอนครับ

ขออวยพรให้คุณและผมประสบความสำเร็จทางด้านการเงินในปี 2011 นะครับ

Financial Advisor Training Center

http://www.cfpfan.com

http://www.aiafacebook.com

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน