• CKK
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-04-01
  • จำนวนเรื่อง : 53
  • จำนวนผู้ชม : 59516
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
CKK
เรื่องเล่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/CKK
วันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2553
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1892 , 10:23:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 คนค้นฅนตอนพิเศษ ฟังพระไพศาล วิสาโล ....การก้าวไปข้างหน้า  http://www.tvburabha.com/tvb/playoldprogram/programold_playflv.asp?flv_id=224&flv_program_id=1....

อ่านต่อ

Posted by CKK , ผู้อ่าน : 2079 , 10:00:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน22 พฤษภาคม 2553 04:03 น.ขณะที่ภาพกลุ่มควันสีดำพวยพุ่ง ล่องลอยปกคลุมอยู่เหนือท้องฟ้ากรุงเทพมหานคร สลับกับเสียงปืนและเสียงระเบิด จากปฏิบัติการ “กระชับวงล้อม” ของเจ้าหน้าที่ทหารรอบพื้นที่การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงบริเวณสี่แยกราชประสงค์ จนเกิดการปะทะกันอย่างรุนแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก               ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์ นั่งสนทนาอยู่กับ “โสภณ สุภาพงษ์” เจ้าข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม 2552
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1050 , 12:05:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวนาคือชีวิต 2 : การเดินทางอย่างไร้จุดหมาย ณ ปางไฮ เชียงใหม่ 21-28 กุมภาพันธ์ 2552 ขอคารวะกูรูด้วยดวงจิตทำให้ศิษย์มีวิถีที่สืบค้นแม้จะสุดแสนลำบากยากลำบนก็ได้ค้นตัวตนที่แท้จริงขอขอบคุณเทคนิคที่ให้ฝึกช่างธรรมดาแต่ล้ำลึกในทุกสิ่งได้สัมผัสรสพระธรรมอย่างแท้จริงช่างโง่ขิงไม่เข้า(ไปใน)ใจแต่ไรมาชีวิตจริงยิ่งกว่านิยายเน่ามาคลุกเคล้าพระธรรมไม่อ่อนล้าอยู่ที่เราเอาใจดูทุกอย่างมาด้วยสัจจาจริงใจต่อใจตน  ภาวนาคื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 มกราคม 2552
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 935 , 08:20:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้จักไ หม หวิดทะลาย แบบจับฉ่ายชอบง่ายง่าย ทั้งผู้รับ แลผู้ให้ทำทุกอย่าง เพื่อหวัง แค่กำไรต่างอย่างไร กับการค้า ว่าแต่เงินความรู้เหรอ ไม่หรอก ไม่อยากได้ขอแค่ให้ กระดาษ อย่างอื่นเมินจะมาเคี่ยว มาเข็น คงยากเกินงั้นก็เชิญ เข็นเถิด เข็นคนเดียวฉันนั้นชอบ คนให้ ที่ว่าง่ายเหมือนกับสน ตะพาย เอาเชือกเกี่ยวฉันขอโน่น ขอนี่ ใครอาจเบี้ยวแค่เดินเที่ยว เว้าวอน ได้มาไวอีกผู้ให้ ที่เคยว่า แสนศักดิ์สิทธิ์กลับวิปริต คอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 ธันวาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1165 , 21:45:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี ปีใหม่ ชาวโอเคให้ฮาเฮ สุขสันต์ และสดใสให้สุขกาย ไร้โรค แลทุกข์ภัยให้สุขใจ สมหวัง แลสมปองพร้อมอยากให้ ชาวไทย ให้รู้ตื่นอยากให้ฟื้น เถิดหนา ไทยทั้งผองให้หลุดพ้น จากใจ ที่ถูกจองที่ถูกคล้อง  ด้วยตราบาป อำนาจเงินให้ได้เห็น ได้รู้ สิ่งดีชั่วไม่เกลือกกลั้ว อำนาจ ที่ผิวเผินให้ใคร่ครวญ ถ้วนทั่ว อย่า่ห่างเหินไทยเจริญ เพราะเรารัก สามัคคีจะได้เป็น  ของขวัญ ให้พ่อหลวงให้โชติช่วง  ปีใหม่ ให้สุขีให้กู้บ้าน  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 925 , 09:51:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  รอ...รอ...รอ...รอ...สักวันที่ความหวังคืนมาหารอ...สักวันดวงดาราพาสุขสันต์รอ...สักวันทุกคนได้เบิกบานกันรอ...สักวันที่ทุกวันคือวันดีรอ...จะรอแม้วันนั้นอาจเนิ่นนานรอ...จะรอแม้คืนผ่านไม่ด่วนจี๋รอ...จะรอแม้คอยนับทุกนาทีรอ...จะรอด้วยใจที่คอยใคร่ครวญรอ...เพราะรอด้วยใจที่มุ่งมั่นรอ...เพราะฝันยังไม่เต็มในฝันสวนรอ...ให้ใจร้อยใจรวมเป็นพรวนรอ...ให้มวลแสงทองส่องอีกครารอ.......รอ........รอ...........

อ่านต่อ

Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1076 , 09:45:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า ไม่ขอข้าว  แ ล้วจันทร์ก้อ  ไม่ขอแกงเจ้าจันทร์เจ้า ขอส่งยิ้ม แลส่องแสงให้เป็นแรง กำลังใจ ไทยทั้งปวง แสนสุขใจ เมื่อชม ยิ้มจันทร์เจ้ายิ้มให้เรา  ขจัดภัย ให้ลุล่วงยิ้มทั่วฟ้า ดาราแย้ม กันทุกดวงยิ้มให้ห่วง ห่างหาย ใจทุกคน""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""Smiling Moon Phenomenon Happens Tonight Wondering why the moon smile at you? Tonight you might have not notice....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1477 , 09:24:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โคมเอ๋ย...โคมลอยภาพจาก  http://www.oknation.net/blog/home/blog_data/367/5367/images/Yipeang/00529_2038.jpgโคมลอย...ที่พากันปล่อยไป...หลายร้อยอัน...หรืออาจจะเป็นพัน...โคมลอยที่พากัน...เที่ยวซื้อ...เที่ยวหา...เอามาอธิษฐาน...มาขอพร...แล้วปล่อยให้ล่องลอยไป...    บัดนี้พลันกลายเป็นขยะ...ในสนามเทนนิส...บนสนามหญ้า...บนหลังคาบ้าน...บนต้นไม้...บนนาข้าว...บนดิน...ไร้คนเหลียวแล...ไร้คนเอาใจใส่...ทิ้งไว้ให้คนที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 996 , 21:07:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำโป้ปด บิดเบือน แสนเลื่อนลอยแล้วยังปล่อย คำหวาน มารื่นหูว่าทุกอย่าง ไม่เป็น อย่างที่รู้ไม่ได้ดู ว่าคนฟัง เขาตรึกตรองภาพหลายภาพ ต่างเล่า ต่างก็บอกว่าจริงหลอก ต่างรู้ กันทั้งผองยังมาหลอก ประโลม ไม่ให้มองแค่กระบอง แก๊สน้ำตา  คงถึงตายแด่ดวงใจ ที่ใส บริสุทธิ์แต่ไม่ฉุด ความกล้า ให้สลายแด่พ่อแม่  ของลูก ที่มลายให้เฉิดฉาย ใจแกร่ง แช่งคนพาลแด่ดวงใจ ที่ใส บริสุทธิ์มุ่งโผล่ผุด ความจริง ให้ลูกหลานแด่คนแก่ หนุ....

อ่านต่อ

Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1004 , 09:46:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจาก http://blog.sanook.com/default.aspx?alias=gripหยดน้ำหลั่ง รินหยาด ไม่อาจเห็นสุดลำเค็ญ แทบสลาย มลายหายไม่อาจกล่าว เอ่ยปาก อยากท้าทายสื่อความหมาย ไม่อาจถึง ด้วยวาจา ฤากิเลส ครอบงำ เป็นเมฆหมอกฤาจะหลอก ตัวตน  ไม่ได้บ้าฤาหลอกตน อยู่ไป ให้ค้ำฟ้าฤาไม่กล้า หยุดบ้า แล้วใคร่ครวญ ฤากิเลส มากเกิน ปัญญามี ให้เศรษฐี  มีแต่เงิน ทำกำสรวลให้ผู้คน ทั้งชาติ เกิดปั่นป่วนทุกผู้ล้วน ร่ำไห้  ไม่อาจเมิน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 ตุลาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1307 , 10:14:15 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เช้านี้เห็นดอกปีปที่ร่วงอยู่หน้าประตูรั้ว...จะกวาดหรือจะปล่อยไว้อย่างงั้นดีนะ...มีดอกปีปที่เหี่ยวปนกับปีปใหม่ที่ร่วงลงมา...คว้าไม้กวาดไปกวาด...โก้และเข่งรีบเดินตาม...คอยเฝ้าที่ประตู...เตรียมตัวออกไปเที่ยว...ยังจ้ะ...ยัง...กวาดข้างในก่อน...สองตัวนั่งเฝ้า...โก้เดินตามเราและเอียงคอมองหน้า...ระหว่างที่เรากวาดไป...คงสงสัยว่าทำไมเราทำปากกุ๊กกุ๊กไปด้วย...นึกขำโก้...แต่พูดไม่ได้น้ำมันทานตะวันเต็มปาก...เรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1126 , 11:47:02 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีปจ๋าปีป ปีปเอ๋ยปีป ปีปสีขาว ส่องแวววาว ดั่งสาว สวยสดใส เด่นสง่า ไม่ว่า อยู่หนใด ปีปยังไซร้ เป็นปีป เช่นปีปเป็น   ใครชื่นชม ใครหอม ใครชมชื่น ปีปยังตื่น อย่างปีป อย่างที่เห็น แดดจะออก โก้จะย่ำ เตะกระเด็น ปีปก็เป็น อย่างปีป ช่างปะไร  ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1171 , 19:33:25 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีบเอยปีบ บ้างเรียก กาสะลองมาเยี่ยมมอง หวนหา อีกครานี้พร้อมนำสาย ลมหนาว เย็นเข้าทีมาโบกวี ให้เย็น ชื่นอุราพร้อมกับพา กลิ่นหอม เย็นชื่นใจชวนทำให้ กายา ผ่อนพักหนากลิ่นของเจ้า ช่างหอม ชวนฝันพาอยากโหยหา เคียงเจ้า เฝ้าทั้งปี ............................................โก้ยังชอบดอกปีปเลย...ใช่ป่าวจ๊ะโก้    ....

อ่านต่อ

Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1440 , 07:42:11 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อลมหนาวโบกมาท้องฟ้าสวยสดใสดอกไม้พากันพร้อมใจบานไสวรับหนาวให้สุขสม  ให้ผู้คนได้ชื่นอุราช่วยพาโก้แลพี่ได้รื่นรมย์แล้วพากันชื่นใจที่ได้ชมพาอารมณ์สุนทรีย์แสนสุขใจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1159 , 20:25:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องดีดีที่เพื่อนส่งมา  ภาพจาก: Mother N Child 3 Painting by Rajesh Shah (presented by Rajeshindianart)คำสอนของ "แม่" แม่คงสอนให้ลูกฉลาดไม่ได้ ลูกต้องเรียนรู้และฉลาดด้วยไหวพริบ และกึ๋นของลูกเองแม่อยากให้ลูกคิดและมองโลกในแง่ดี อย่าคิดว่าใต้ฟ้านี้มีแต่เรื่องทำไม่ได้ เป็นไม่ได้ หัดคิดให้เป็นบวกไว้แหละดี แม่อยากให้ลูกหัดฝัน เมื่อไรลูกฝันเป็น ไม่ว่าจะเป็นใฝ่ฝัน หรือความฝัน ลูกจะรู้ว่าโลกนี้มันน่าอยู่เพี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 สิงหาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1037 , 15:43:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางครั้ง…หรืออาจจะหลายครั้ง...ที่เรารู้สึกว่า.......เราทำผิด.......เราทำพลาด......เราทำในสิ่งอุกอาจ.........เราทำ.....เราทำ..... แล้วเรารู้สึกไม่ดี...เราอาจเศร้า...เราอาจเสียใจ...เราอาจกังวลใจ..เราอาจไม่สบายใจ...เราอาจ...เราอาจ...  ถ้าเราหันกลับไปมอง...ลองดูเรื่องที่ผ่านผ่านมา...มีหลายเรื่องมากมาย...ที่เราเคยเศร้า...เคยเสียใจ...เคยไม่สบายใจ...เคยกังวลในใจ...เคย........เคย............. แต่ ณ  วันนี้......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 กรกฎาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1614 , 20:40:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ริบบิ้นสีฟ้า มีความรู้สึกดีๆ มาให้   ครูคนหนึ่งที่นิวยอร์คตกลงใจจะแสดงความชื่นชมนักเรียนไฮสคูล ชั้นปีสุดท้ายที่เธอสอนด้วยการบอกเขาเหล่านั้นว่าแต่ละคนมีคุณค่าพิเศษต่างจากคนอื่นอย่างไรบ้าง เธอเรียกนักเรียนทุกคนไปหน้าชั้นทีละคน แรกสุดเธอบอกแต่ละคนว่า...พวกเขามีคุณค่าเพียงใด ทั้งต่อตัวครูและต่อเพื่อนร่วมห้อง จากนั้นเธอก็มอบริบบิ้นสีฟ้าพิมพ์ด้วยตัวหนังสือสีทองเป็นของขวัญใหข้อความบนริบบิ้นมีว่า... 'ฉันเป็น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1148 , 17:32:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"แค่ง่าย...ง่าย ยามรุ่งสางของวันนี้...หรือสักวันหนึ่ง.....หรือ.... แค่ง่าย...ง่าย...ยามตื่นนอนขึ้นมา...ยามลืมตา... แค่นอนสบายสบาย...ผ่อนคลาย...ปล่อยแขนขาให้ทอดยาว...สบายสบาย...ให้ผ่อนคลาย แค่ใส่ใจ...ไปที่ใบหน้า...หน้าผาก...คิ้ว...ตา...แก้ม...ริมฝีปาก...ฟัน...ลิ้น...ลำคอ...ให้สบายสบาย...ผ่อนคลาย... แค่ใส่จิต...ไปที่หัวไหล่...แผ่นหลัง...ลำตัว...แขน...มือ...นิ้ว...ให้ผ่อนคลาย...สบายสบาย... แค่พาจิตพาใจ.....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 958 , 09:33:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ติด คนเรามักชอบติด…ติดที่จะคอยจับผิดคนอื่นๆติดที่จะคอยดูว่าฉันได้เท่าไรติดที่จะคอยดูว่ามีใครใส่ใจฉันบ้างติดที่จะคอยดูว่าจะมีใครเห็นความเก่งฉันบ้างติดที่จะคอยดูว่าจะมีใครเห็นความดีฉันบ้างติดที่จะคอยถามว่าทำไมคนอื่นไม่ทำอย่างที่ฉันบอกติดที่จะคอยถามว่าทำไมคนอื่นไม่เป็นอย่างที่ฉันเป็นติดที่จะคอยถามว่า...ทำไม...ทำไม... ติด...ที่ทำให้เราต้องคิด...ติด...ที่ทำให้เราต้องปวดร้าวในใจ...ติด...ที่ทำให้เราต้องเกิด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 969 , 17:31:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมความคิดเพราะเราคิดเพราะเราคาดคิดเพราะเราคิดว่า...สิ่งนั้นจะไม่ดีเพราะเราคิดว่า...สิ่งนั้นจะล้มเหลวเพราะเราคิดว่า...สิ่งนั้นจะไม่เป็นไปตามที่เราคิดเราเกิดอาการไม่มีความสุข...เกิดทุกข์ร้อนในใจ...ทุกข์ที่เกิดจากเราคิด...หากเราเฝ้ารออีกนิด...โดยไม่ต้องคิด...รอให้สิ่งนั้นผ่านไป...โดยธรรมชาติ...หรือโดยตัวมันเอง...โดยที่เราไม่ต้องตามติดมัน...อย่างกังวลใจ...เราอาจจะพบว่า...สิ่งนั้นไม่ได้เลวร้ายอย่างที่เร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1118 , 21:51:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเด็กน้อยคนหนึ่งที่สีหน้าแสดงอารมณ์ไม่ค่อยจะดีนัก พ่อของเขาจึงให้ตะปูกับเขา 1 ถุง และบอกกับเขาว่า  “ทุกครั้งที่เขารู้สึกโมโห หรือโกรธใครสักคน ให้ตอกตะปู 1 ตัวเข้าไปกับรั้วที่หลังบ้าน”   วันแรกผ่านไป เด็กน้อยคนนั้นตอกตะปูเขาไปที่รั้วหลังบ้านถึง 37 ตัว และก็ค่อย ๆ ลดจำนวนลงเรื่อย ๆ ในแต่ละวันที่ผ่านไป ก็ลดจำนวนลง น้อยลง น้อยลง  เพราะเขารู้สึกว่า การรู้จักควบคุมอารมณ์ของตนเองให้สงบ ง่ายกว่าการตอกตะปูตั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 988 , 10:39:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องโดนใจจากอ.วิจารณ์ค่ะ ....เผื่อโดนใจใครบ้าง...วันที่ ๖ มิ.ย. ๕๑ ผมไปนำเสนอความเห็น/บรรยาย เรื่อง “จากวิทยาทานสู่ธุรกิจ : เส้นทางอุดมศึกษาไทย?” ในการประชุมที่เราเรียกกันด้วยชื่อไม่เป็นทางการว่า ศาสตราจารย์สโมสร   หรือชื่อจริงว่า “วัฒนธรรมทางวิชาการของอุดมศึกษาไทย” ที่มี ศ. ดร. เจตนา นาควัชระ เป็นประธานจัดการประชุม   ดู PowerPoint ของการนำเสนอของผมได้ที่นี่          การนำเสนอของผมเป็นการเสนอหลักกา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1259 , 08:46:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องดีดีของอาจารย์เสรี พงศ์พิศ....เมื่อหมาไล่หมูไปอยู่เมือง Written by ดร . เสรี พงศ์พิศ    Friday, 16 May 2008 (ตีพิมพ์ในสยามรัฐรายวัน 15 พ.ค. 2551)เมื่อหมาไล่หมูไปอยู่เมือง กระเบื้องจะเฟื่องฟูลอย น้ำเต้าน้อยจะถอยจม            นิทานเรื่องเทวดาให้หมากับหมูไปทำนา หมูทำนาจนจมูกบู้บี้ หมาไม่ทำอะไรเดินไปเดินมา เทวดาลงมาตรวจงาน เห็นแต่รอยตีนหมา นึกว่าหมาทำนา จึงให้หมากินข้าว หมูกินแกลบ พ่อบัวศรี ศรีส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1221 , 20:39:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกเรื่องดีดีที่ได้มา..."สิ่งใดเกิดขึ้นแล้ว สิ่งนั้นดีเสมอ" หากผิดพลาดมาบ่อยครั้ง หากพลาดพลั้งมาหลายหน แต่ถ้าสู้ด้วยใจที่อดทน จะข้ามพ้นอุปสรรคที่มากมาย จงเรียนรู้สิ่งที่พลาดในอดีต นำมาคิดตริตรองยังไม่สาย ใช้มันเป็นครูสั่งสอนใจกาย แล้วจะได้สิ่งที่หวังที่ตั้งใจ หากความหวังยังอยู่คู่ฟ้า อนาคตยังแรงกล้าแสงสดใส สองเท้ายังคงก้าวย่างต่อไป ความสำเร็จคงไม่ไกลเกินฝ่าฟัน ทำใจดีๆ เข้าไว้ วันพรุ่งนี้จะเป็นไงใครจะ....

อ่านต่อ

Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1751 , 08:36:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัยอนุบาลก็เครียดเป็นนะ คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจจะงงว่า เอ...เด็กเล็กขนาดนี้มีความเครียดด้วยหรือ วันๆ ก็เห็นเอาแต่เล่น กิน นอน ชีวิตเจ้าตัวเล็กดูออกจะสุขสบาย เมื่อเทียบกับพวกผู้ใหญ่ที่ต้องรับแรงกดดันมากมายในชีวิตประจำวัน แล้วเจ้าหนูจะเครียดได้อย่างไรกัน นั่นเป็นมุมมองของคุณพ่อคุณแม่ค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วความเครียดสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัยนะคะ ในเด็กวัยอนุบาล ก็ไม่เว้นเช่นกัน  Antonette Saunders ผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1213 , 08:18:38 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ท่าน ว.วชิรเมธี  ให้พร 4 ข้อ ดังนี้ 1. อย่าเป็นนักจับผิด  คนที่คอยจับผิดคนอื่น แสดงว่า หลงตัวเองว่าเป็นคนดีกว่าคนอื่น ไม่เห็นข้อบกพร่องของตนเอง 'กิเลสฟูท่วมหัว ยังไม่รู้จักตัวอีก'   คนที่ชอบจับผิด จิตใจจะหม่นหมอง ไม่มีโอกาส 'จิตประภัสสร' ฉะนั้น จงมองคน มองโลกในแง่ดี'แม้ในสิ่งที่เป็นทุกข์ ถ้ามองเป็น ก็เป็นสุข'2. อย่ามัวแต่คิดริษยา  'แข่งกันดี ไม่ดีสักคน        ผลัดกันดี ได้ดีทุกคน'  คนเราต้อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 2335 , 15:08:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องดีดี...อีกเรื่องค่ะHold My Hand Here is a short story with a beautiful message... นี่คื่อเรื่องสั้นที่ส่งพร้อมกับข้อความที่สวยงาม Little girl and her father were crossing a bridge. มีพ่อลูกคู่นึงกำลังจะข้ามสะพาน The father was kind of scared so he asked his little daughter, คุณพ่อค่อนข้างกลัวเล็กๆ เลยบอกลูกสาวตัวน้อยของเขาว่า  'Sweetheart, please hold my hand so that you don't fall into the riv....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 2240 , 20:55:13 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านเรื่อง ศิลปะกับดุลยภาพแห่งชีวิต ของอ. วิจารณ์ พานิชใน http://gotoknow.org/blog/thaikm/184804 และเข้าไปดูเวบที่อาจารย์ลิงค์ให้ น่าสนใจมาก http://www.elib-online.com/doctors50/child_art001.html  เลยเอามาฝากค่ะบำบัดลูกรักด้วยศิลปะหลายครั้งที่เจ้าตัวเล็กของคุณป่วยทางกาย แต่นั่นอาจเป็นอาการที่บ่งบอกถึงความเจ็บป่วยภายในจิตใจ และแม้ว่าการรักษาด้สนยาจะสามารถทำให้อาการเหล่านั้นบรรเทาลงหรือหายได้แต่ถ้าใจไม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1221 , 09:09:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอส่งต่อเรื่องดีดีค่ะ..สำหรับผู้ห่วงใยในสุขภาพที่ดีของตับในร่างกายGood rest and sound sleep is veryImportant... if u don't sleep well,The toxic in your body will accumulate.. Affecting your health and your mood...การพักผ่อนที่เพียงพอและการนอนหลับที่ดีเป็นสิ่งที่สำคัญถ้าหากคุณยังมีปัญหาในการนอนหลับพิษและของเสียที่อยู่ในร่างกายย่อมจะสะสมและเป็นปัญหาต่อสุขภาพและอารมณ์ของคุณเองThe main causes of liver da....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1384 , 22:03:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนส่งเรื่องนี้มา...เลยลองถอดเป็นภาษาไทย..ตามใจตัวเอง..ชอบ version ไหน...ลองอ่านดู...แต่ตัวเองชอบประโยคสุดท้ายที่สุดเลย...ด้วยรัก...Some people never understand  บางคนไม่เคยเข้าใจOnce a lady when having a conversation with her lover, asked: เวลาที่หญิงสาวคุยกับคนรัก...และถามว่าLady : Why do you like me..? Why do you love me?หญิงสาว: คุณชอบฉันเพราะอะไร  ทำไมคุณถึงรักฉันMan : I can t tell the reason....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1005 , 09:46:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยามวัยเด็ก...แม้ไม่ได้สิ่งเล็กๆ...ก็รู้สึกว่าแสนมหึมา...ทุกข์ทั่วหล้านั้นหนา...ไม่มีเท่า....ยามวัยรุ่น...แสนวุ่นวายใจ....ยามเพื่อนๆไม่เข้าใจ...ไม่ใส่ใจในคัวเรา...ยามมัวเมา...โง่เขลาเศร้าเสียใจ...ยามทำงาน...บางครั้งไม่เบิกบาน...แสนรำคาญผู้คน....ที่กวนใจ...ยามเกิดอาการ...จี๊ดจี๊ดเพื่อนร่วมงาน...ยามไม่ผ่านผลงานทีชื่นชม...ยามขื่นขมตรอมตรมในอุรา...ยามคล้ายบ้าในกายาที่ดูดี...ทุกทุกก้าวที่เราย่าง...ทุกทุกย่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 974 , 11:26:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเป็นคนดีดี...ในวันดีดี...วันวิสาขบูชา... การเป็นคนดีดี...ขอให้แค่รู้ว่า...เราได้ทำสิ่งที่ไม่ดี...กับคนที่เรารัก...หรือคนรอบข้าง...ทำให้เรารู้สึกไม่ดี...ก็น่าจะเป็นคนดีดี การเป็นคนดีดี...ขอให้แค่รู้ว่า...เราไม่อยากให้สิ่งที่เราทำไม่ดี...เกิดขึ้นอีกที...กับผู้คนทุกที่...ที่อยู่ใกล้เรา...การเป็นคนดีดี...ขอให้แค่รู้ว่า...อยากทำในสิ่งที่ดีดี...ให้เกิดให้มี...กับทุกผู้คน...แม้แต่กับตน...ตัวตนของเรา... ก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1598 , 08:29:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องดีดี...ที่เพื่อนส่งมาอีกค่ะ   :Dมีเด็กกลุ่มหนึ่งเล่นกันใกล ้รางรถไฟ 2 ราง > รางหนึ่งอยู่ในระหว่างการใช้งาน > ในขณะที่อีกรางหนึ่งไม่ได้ใช้งานแล้ว > มีเพียงเด็กคนเดียวเท่านั้นที่เล่นบนรางที่ไม่ได้ใช้งาน > ส่วนเด็กที่เหลือนั่งเล่นอยู่บนรางที่ยังใช้งานอยู่ > > เมื่อรถไฟแล่นมา คุณอยู่ใกล้ๆที่สับรางรถไฟ > คุณสามารถเปลี่ยนทางรถไฟไปยังรางที่ไม่ได้ใช้งาน > เพื่อช่วยชีวิตเด็กส่วนใหญ่ > แต่นั่นหมายถึงการเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1263 , 15:22:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใส่ภาพแล้วค่ะเรื่องที่เพื่อนส่งมา...เรื่องที่ภูมิใจนำเสนอมาก...หวังว่าคงได้อะไรมากมากเช่นกัน... :D No Pain No Gain… Accept the Pain, Future will be Fruitful…   …." The most time you will have to spend in ur life is with yourself….                 So make urself as intersting as possible"  ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1108 , 14:56:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คมคิดดีๆ...ที่ฝากมาให้อ่าน...    :Dคุณบันฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย "...มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งให้ข้อคิดว่า ทรัพย์สินที่เราคิดว่ามี จริง ๆ ไม่ใช่ของเรา เพราะสุดท้ายก็จะตกไปหาลูกหลาน งานการที่เรามีสุดท้ายก็จะตกเป็นของทีมงาน ประเทศชาติก็ตกเป็นของประชาชน  ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิตไม่ใช่สิ่งอื่นใดเลย นอกจากสุขภาพและความสบายใจ..."   คุณภัทริน ซอโสตถิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท รีโนว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1993 , 15:13:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเรื่องดีๆที่เพื่อนส่งมาให้…เลยอยากแบ่งปัน...นี่ก็เป็นอีกเรื่อง...ที่อยากปันให้...เมื่อชีวิตติดลบ หากชีวิตต้องเจอจุดวิกฤติที่สุด...เป็นช่วงเวลาที่สภาพจิตใจย่ำแย่ มองไปทางไหนก็ดู เหี่ยวเฉา เหงา ไม่รักตัวเองสิ้นหวังกับทางที่เลือกเดิน อิจฉาริษยาผู้ที่ประสบความสำเร็จหรือเหนือกว่าตัวเอง เหยียบย่ำและดูถูกตัวเองอยู่ตลอดเวลา...คอยมองโลก มองผู้คน มองสังคมไปในแง่ร้ายมันเป็นลักษณะของ "คนที่ไม่รักตัวเอง" .."รู้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1137 , 15:25:16 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านดู...น่าจะเป็นประโยชน์....นะคะ...ขอให้สุขภาพดีทุกคน    :Dปรับชีวิตให้สมดุลทุก 10 ปี      แม้ว่าชีวิตมนุษย์จะหลีกเลี่ยงโรคภัยไข้เจ็บหรือความเสื่อมของร่างกายไม่ได้ แต่สามารถปรับปรุงชีวิตให้อยู่อย่างมีความสุข โดยการหาวิธีรับมือกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงที่ต้องดูแล ภาพลักษณ์ภายนอกให้ดูดีพร้อมๆ กับการฟิตร่างกาย ให้พร้อมสำหรับสุขภาพในอนาคต 20-29 วัยแห่งการบั่นทอนสุขภาพ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1063 , 11:04:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องเล่าของ หญิงชรา  โรส คือ ชื่อของหญิงชราร่างเล็กคนหนึ่ง ซึ่งได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งตอนเธออายุ 87 ปี กล่าวไว้ว่า  "ฉันฝันมานานแล้วว่าฉันจะได้ปริญญา และตอนนี้ฉันก็กำลังจะได้ปริญญาที่ฉันฝัน" ซึ่งหลังจากจบภาคการศึกษา เธอได้รับเชิญให้ไปพูดในงานเลี้ยงทีมฟุตบอลของเพื่อนเธอและเธอก็ได้กล่าวไว้ว่า                "พวกเราทุกคนนั้นไม่ได้หยุดเล่นเพราะเราแก่หรอก แต่เราแก่เพราะเราหยุดเล่น ที่จริงแล้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1024 , 22:18:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนส่งมาให้อ่าน...เลยส่งผ่านมา...เผื่อมีใครอยากอ่านอีก...  คิดบวก ชีวิตบวก  Positive Thinking, Positive Life เวลาเจองานหนัก   ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือโอกาส ในการเตรียมพร้อม สู่ความเป็นมืออาชีพ  เวลาเจอปัญหาซับซ้อน   ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือบทเรียนที่จะสร้างปัญญาได้อย่างวิเศษ เวลาเจอความทุกข์หนัก   ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือความฝึกหัด ที่จะช่วยให้เกิดทักษะในการดำเนินชีวิต   เวลาเจอนายจอมละเมียด   ให้บอก....

อ่านต่อ

Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1182 , 21:56:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเพื่อนส่งมาให้อ่าน...ลองอ่านดูนะคะ...น่าอ่าน...มีสอง version  ชอบอันไหนก็อ่านได้เลย หรือจะฝึกภาษาไปด้วยก็คงดี... :Dอ่านแล้วคุณคิดว่าอย่างไร ความคิดนี้ยังใช้ได้ไหมกับยุคนี้> > The Seed and CEO> > นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งเริ่มแก่ตัวลง  และต้องการหาคนมาสืบทอดธุรกิจ แทนที่เขาจะเลือก ผู้อำนวยการ หรือ ลูกของเขา  แต่เขาตัดสินใจที่จะทำบางอย่างที่แตกต่างออกไป เขาเรียกนักบริหารหนุ่มๆ  ในบริษัทของเข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 เมษายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1144 , 17:52:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนส่งมาให้อ่าน...เลยอยากส่งผ่านมา...เผื่อคนที่ยังไม่ได้อ่าน..จะได้อ่าน นะคะ   :D....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 เมษายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1126 , 08:43:18 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานซืน...ได้ยินเสียงนกส่งเสียงเจี้ยวจ้าว...ต้องชวนกันออกมาดู...ว่าเกิดอะไรขึ้น...หรือว่าเจ้านกทั้งหลายดีใจ...ที่อากาศดี...ลมพัดโบกไปมา....พาให้เย็นสบาย......ออกมาดูกัน...เป็นเจ้านกกางเขนนี้เอง...มีหลายตัว...บินโฉบไปมา...ผ่านหน้าผ่านตาเราไปเฉย...นึกว่าบ้านเราคือบ้านเขา...คือบ้านเดียวกัน...บินเกาะต้นปีบ...แล้วพากัน...บินเกาะหลังคา...บินเกาะรั้ว...พร้อมส่งเสียงให้กัน...โต้กันไป...โต้กันมา...น่ารัก.....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1000 , 15:50:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลมแรงกระโชกกระชากหลังจากแผ่นดินไหวกระตุกเชียงใหม่บางเมืองถูกปลุกต้องลุกตื่นจากที่นอนครั้งนี้ไม่โกรธพิโรธนักมาทักครั้งเดียวแรมรอนโชคดีที่ไม่มีออดอ้อนค่อยผ่อนหายใจทั่วกายแผ่นดินไหวทำให้ใจตระหนกตกใจขวัญที่มีเกือบหายครั้งนี้ครั้งเดียวที่ทักทายแล้วกลายเป็นเหมือนไม่มีรุ่งขึ้นลมแรงพัดกระหน่ำเหมือนย้ำเหมือนซ้ำยากหนีทุกผู้ทุกคนล้วนกรรมมียากลี้ยากหายจากไกลการงานการเมืองรุมซัดปัดซ้ายปัดขวาแกว่งไกวแต่ละผู้แต่ละค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1036 , 14:22:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.9 ริกเตอร์ โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ อ.แม่ริมที่จังหวัดเชียงใหม่ กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า เมื่อเวลา 02.31 น.ที่ผ่านมา เกิดแผ่นดินไหวที่จังหวัดเชียงใหม่ ขนาด 3.9 ริกเตอร์ โดยมีจุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ อ.แม่ริม เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายจาก http://www.innnews.co.th/local.php?nid=104315กำลังนอนกำลังหลับกำลังดีโอ้ชีวีตื่นตระหนกหัวใจแป้วแผ่นดินไหว ไหวไหว ไหวอีกแล้วเส....

อ่านต่อ

Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1117 , 12:55:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชมนาด..ก็ชอบมะรุม...ขอเกี่ยวก้อยขึ้นไป...ชื่นชมบนฟ้ามะเอ๋ยมะรุม หลายคนตุ้มรุมกินเจ้าหลายคนต่างมีเรื่องเล่าว่าเจ้าน่ากินเหลือหลายบ้างว่าใบเจ้าอร่อยจังตั้งใจเอายอดมาใช้มาปรุงต้มจืดใส่ใจยกนิ้วให้เลยมะรุมรอนหลายคนชอบเจ้าแกงส้มเอาฝักกลมๆยามอ่อนเจ้าตัวเล็กก็ชอบไปอ้อนเอามะค้อนก้อม(คำเมือง=มะรุม)ให้ย่าไปแกงย่ารักย่าแกงสุดใจใส่รักใส่ใจสุดแสงใส่ปลาใส่กุ้งแดงๆเครื่องแกงตำเองหอมดีตัวเล็กตัวโตกินอร่อยค่อยกินค่อยเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1294 , 14:20:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันมานี้...ฝนไม่ตกเลย...มีเค้าลมฝนมา...แต่ก็ผ่านเลยไป...ทิ้งไว้แค่หวังที่เป็นลม...อาจจะแล้ง...เหลือเพียงความแห้ง...ความร้อน...ที่เพิ่มทวี... โก้ เข่ง ขาว ...หมาสามตัว...ยังขยาดความร้อน...ตอนกลางวัน...ใครจะไปจะมา...สามตัวแค่ชะเง้อดู...กระดิกหางทักทาย...ก็เพียงพอ...กระดิกหางส่ง...กระดิกหางรับ...ถ้าจะให้เดินไปต้อนรับ...เดินไปส่ง..คงไม่ไหว... เจ้าตัวเล็กอยากกินน้ำมะตูม...ปรากฎว่ามะตูมแห้งที่หั่นไว้หม....

อ่านต่อ

Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1004 , 08:35:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเอ๋ยความคิด....แค่มีสิ่งสิ่งหนึ่งที่เราเห็นอยู่ตรงหน้า...แค่มีคนคนหนึ่งที่เราเห็นอยู่ตรงหน้า...แค่มีเรื่องเรื่องหนึ่งที่เรากำลังอ่านอยู่ตรงหน้า...แค่มีคนคนหนึ่งที่เรากำลังคุยอยู่ตรงหน้า...แค่มีคนคนหนึ่งที่เรากำลังแชทอยู่ตรงหน้า...แค่มีคนคนหนึ่งที่เรากำลังดูอยู่ในทีวีอยู่ตรงหน้า...แค่มี...................................................อยู่ตรงหน้า...เราก็สามารถสร้างเรื่องราวใหม่ๆขึ้นมาได้...เราสาม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 976 , 09:52:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เส้นทางแห่งชีวิต ใครลิขิตให้ข้าคนดีหรือคนบ้า ขี้ข้าหรือมีครบมีเกียรติหรือยศศักดิ์  คนพิทักษ์น้อมนบมีคนคอยสยบ  เนานบอยู่รอบตัวข้าคงไม่หลงใหล  ใส่ใจอย่างเมามัว  ข้าคงไม่เกลือกกลั้ว  เปลืองตัวอยู่กับมันเส้นทางแห่งชีวิต ใครลิขิตให้ข้าคนอื่นหรือว่าข้า คอยทาคอยขีดเขียนอยากเป็นและอยากได้ อย่างไรจึงไม่เอียนให้ทุกอย่างมาแวะเวียนเป็นแสงเทียนส่องในใจอยู่อย่างสุขอย่างไร  อยู่ให้ได้อย่างสว่างอยู่ไปทุกก้าวย่าง พร้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 เมษายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1132 , 11:19:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรัก  เมื่อคาดหวังนักก็เป็นทุกข์ความรัก  เมื่อไม่เป็นไปตามคาดก็ทุกข์ความรัก  เมื่อไม่ได้ดั่งรักยิ่งทุกข์ความรัก  เมื่อได้รักตอบมากเกินยังทุกข์ความรัก  เมื่อไม่ได้รักตอบก็ทุกข์ความรัก  เมื่อไม่เห็นก็ทุกข์ความรัก  เมื่อไม่พูดก็ทุกข์ความรัก  เมื่อพูดมากไปให้ทุกข์ความรัก  เมื่อไม่ได้ข่าวก็ทุกข์ความรัก  เมื่อแค่เห็นก็สุขความรัก  เมื่อได้ยินก็ชื่นความรัก  เมื่อได้พูดก็ยิ้ม ความรัก  เมื่อได้ข่าวก็พอความร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 เมษายน 2551
Posted by CKK , ผู้อ่าน : 1033 , 14:12:12 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โก้ร้อนอ่ะ....ขอเล่นน้ำหน่อยเย้!!!...แกะได้แล้วเย็นดีจังเลย...โอ้ย...โดนหน้าโก้เลยโก้อ่ะ...ไม่ยอมให้ขาวเล่นด้วย...ฮึฮึ....

อ่านต่อ


/2
<< พฤศจิกายน 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]