• คนว่างงาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tea_politics@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-25
  • จำนวนเรื่อง : 143
  • จำนวนผู้ชม : 195912
  • ส่ง msg :
  • โหวต 85 คน
เห็นต่าง แต่ไม่แตกแยก เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน
มีทั้งเรื่องเครียดๆและไม่เครียดครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Cantona
วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม 2551
Posted by คนว่างงาน , ผู้อ่าน : 1574 , 15:32:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ตุลาการภิวัฒน์ นั้นคือ กระบวนการที่อำนาจตุลาการปรับตัวเองอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้ตัวเองปฏิบัติหน้าที่รองรับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย ไม่ใช่เป็นการปรับตัวภายใต้กำกับของอำนาจอื่นเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์อย่างใด อย่างหนึ่ง แต่ต้องเป็นการปรับตัวเพื่อภารกิจของยุคสมัยอย่างต่อเนื่อง     ตุลาการภิวัฒน์ คือ การตรวจสอบกำกับฝ่ายบริหาร  เพราะในปัจจุบัน ฝ่ายบริหารขยายบทบาทอำนาจของตนเองกว้างขวางมากขึ้น เกิดมี....

อ่านต่อ

Posted by คนว่างงาน , ผู้อ่าน : 1678 , 00:51:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ที่เรียกว่าเด็กชาย"ประเทศไทย"นั้น ก็เพราะไทยนั้นมีการปกครองระบอบประชาธิปไตยมาไม่นานมากนัก มีอายุเพียงประมาณ 75 ปี เท่านั้น ก็เปรียบได้เหมือนเด็กที่เพิ่งจะยืนได้ เดินได้เองบ้าง แต่ยังไม่แข็งแรงนัก ต้องอาศัยคนช่วยพยุงเรื่อยๆ( การทำรัฐประหาร)     สังคมไทยจริงๆ ยังไม่ตระหนักและเข้าใจถึงวิถีจริงๆของประชาธิปไตย เพิ่งจะมาตื่นตัวกันมาก ในสมัย รธน. 40 ที่ส่งเสริมการมีส่วนรวมทางการเมืองของประชาชน     การม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by คนว่างงาน , ผู้อ่าน : 1832 , 21:35:01 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เริ่มเบื่อกับข่าวที่ว่าโรนัลโด้จะย้ายไป รีล มาดริดมาก โดยส่วนตัวจริงๆนั้นในฐานะที่เป็นแฟนบอลแมนฯยูฯ  ก็ไม่อยากที่จะให้เจ้าโด้ย้ายออกไป เพราะต้องยอมรับว่าเจ้าโด้มีความสำคัญต่อทีมมาก เป็นฟันเฟืองสำคัญที่ทำให้แมนฯยูฯ ประสบความสำเร็จในช่วง2ปีหลังสุดนี้      แต่ว่าถ้ามองแบบกลางๆนั้น ก็ต้องยอมรับว่าความสำเร็จที่โรนัลโด้ทำได้ในอังกฤษนั้น เขาสามารถที่จะกวาดมาได้ทั้งหมดแล้ว ความท้าทายส่วนตัว ย่อมที่จะไม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน 2551
Posted by คนว่างงาน , ผู้อ่าน : 1769 , 13:23:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ทั้งรัฐบาล และพันธมิตรฯ ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมที่จะถอยเพื่อชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริง .....โดยรัฐบาลนั้น มุ่งเน้นที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญมากกว่าที่จะแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ ทั้งนี้โดยความเห้นส่วนตัวนั้นก็เห็นด้วยที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญในบางประเด็น แต่ก็ไม่เห็นด้วยที่จะต้องรีบเร่งเพื่อที่จะช่วยพรรคใดพรรคหนึ่ง หรือบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ควรที่จะมีคณะกรรมการที่เป็นอิสระ ที่จะเข้ามาศึกษาข้อดีข้อเสียอย่างแท้จริง อีกทั้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม 2551
Posted by คนว่างงาน , ผู้อ่าน : 1767 , 13:46:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องขอโทษเพื่อนๆพี่ๆหลายๆคนที่ได้เข้ามาเยี่ยม เข้ามาหาแต่ผมกลับทิ้งบ้านไปซะนาน สาเหตุที่ที้งไปก็พราะความไม่สะดวกในหลายๆอย่างยังไงช่วงนี้ก็จะพยายามกลับมาทำความสะอาดบ้านบ่อยๆครับท่าน....

อ่านต่อ


/29