*/
  • ช่างอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mong1307@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 133
  • จำนวนผู้ชม : 56587
  • จำนวนผู้โหวต : 135
  • ส่ง msg :
  • โหวต 135 คน
วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม 2557
Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 279 , 10:16:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเราคิดจะลงมือทำอะไรสักอย่าง ให้ประสบความสำเร็จ ลองคิดว่าเราเป็นนักฟุตบอลที่กำลังจะยิงจุดโทษเป้าหมาย คือ ยิงให้เข้าประตู อุปสรรค์คือ ผู้รักษาประตู และ ความสามารถของตัวเราเอง คือสิ่งที่ท้าทายเมื่อเราคิดได้ ว่าจะยิงไปทางไหน จึงตัดสินใจยิง....ลูกฟุตบอลนั้น เย้ๆ !!! เสียงนี้ที่ดังก้องในใจคุณ นั้นคือคุณทำสำเร็จ แต่ถ้าไม่สำเร็จก็ต้องพบกับความผิดหวัง เราจะเห็นอะไร.......??? เมื่อเราได้ลงมือทำ แล้วมั....

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 231 , 10:15:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเสียงฝนตกกระทบที่หลังคาบ้าน ก็จะได้ยินเสียงสะท้อนหลายเสียง ต่างความคิดดังขึ้น "เบื่อจัง....ตกอีกและ""จะตกอะไร....นักหนา""ตกมาให้....ลำบาก"เสียงสะท้อนที่ดัง มีแต่ในทางลบ ซะส่วนใหญ่ ลองมองในมุมกลับ..... ลองขอบคุณสายฝน ที่ทำให้เย็นฉ่ำแม้จะดูยุ่งยากในการเดินทางไปทำงาน พื้นแฉะๆแต่ในอีกมุมหนึ่ง ชาวนา ชาวไร่ ชาวสวนคนที่ตั้งตา รอฝน เขาคงกำลังมีความสุข ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมีผลดีและผลเสีย มีทั้งคนได้แล....

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 330 , 10:14:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ลองหันกลับไปมองคนในยุคก่อนหน้านั้น ยุคที่ไม่มีหมอ ไม่มียา ไม่มีโรงพยาบาล ไม่ว่าจะมีหรือจน ก็ทุกข์เท่าเทียมกัน ในขณะที่สมัยนี้ แค่เป็นสิว ก็มีหมอมากมายให้เลือกรักษามีน้ำไหล มาให้ใช้ถึงบ้านมีไฟส่องสว่าง ทุกพื้นที่คนชั้นกลางของยุคเรานี้ จะว่าไปแล้ว มีชีวิตที่สุขสบายกว่าคนชั้นสูง ในยุคก่อนหน้านี้เสียอีกแต่ทำไม คนยุคใหม่จึงท้อง่าย ทุกข์ง่ายเจ็บปวดกับความทุกข์ มากมายกว่าคนสมัยก่อน อย่าลืม....ที่จะขอบค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม 2557
Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 410 , 17:26:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลายคนมักจะกล่าวโทษ วันเวลาว่า...เป็นตัวที่มาพราก "ความฝัน" จากไปทั้งที่ในความเป็นจริง ความฝันไม่ได้หาย ไปกับวันเวลาแต่หายไปเพราะ...เรายอมจำนน ต่อความฝันนั้น การก้าวเดินออกสู่โลกกว้าง มักมีข้อแม้ชีวิตเสมอตั้งแต่นาทีแรกที่ก้าวออกจากความ ไร้เดียงสาซึ่งข้อแม้ต่างๆเหล่านั้น เราเป็นคนสร้างเองและสุดท้าย เราก็ แพ้ภัยตัวเอง วันเวลาเดินไปเรื่อยๆ มีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดข้อแม้ใหม่ๆในชีวิต เกิดขึ้นอย่างไม่ม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2557
Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 413 , 19:17:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การทำร้ายที่โหดร้ายที่สุดอย่างหนึ่ง คือ ทำร้ายใจตัวเอง..... เพราะหัวใจ คือจุดศูนย์รวมของพลังชีวิตเรา เมื่อใดก็ตามที่ "จุดศูนย์รวมกำลังใจ" ถูกทำลาย เราจะกลายเป็นคน ที่สิ้นหวัง ท้อแท้ เหนื่อยล้า และจมอยู่กับความล้มเหลว.....ไปตลอดชีวิต ด้วยความเคารพช่างอักษร ....

อ่านต่อ


/6