*/
  • ช่างอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mong1307@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 133
  • จำนวนผู้ชม : 56502
  • จำนวนผู้โหวต : 135
  • ส่ง msg :
  • โหวต 135 คน
วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม 2558
Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 1067 , 17:45:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน rattiya , wullopp โหวตเรื่องนี้

เขาว่ากันว่า คนรวยมักจะมีเส้นทางชีวิตที่คล้ายๆกัน ไม่ว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นทางธุรกิจฐานะทางบ้านที่อาจจะไม่ได้ร่ำรวยมาก แต่ที่เหมือนกันอีกอย่างนั้นก็คือ พฤติกรรม ลักษณะนิสัยในการใช้ชีวิตของคนที่กว่าจะรวย กว่าจะประสบความสำเร็จ วันนี้เราคัดมาให้ดูกันทั้งหมด 10 ลักษณะนิสัยด้วยกัน 

- เป้าหมายเรื่อง รายได้ ชัดเจน

คนที่กว่าจะรวย ในขั้นเริ่มต้นเขามักจะตั้งเป้าหมายเรื่องรายได้ไว้อย่างชัดเจนที่สุด อาจจะตั้งไว้จากหลักแสน จนไปถึงพันๆล้าน แต่ก็ต้องพยายามทำให้สำเร็จด้วย ไม่ใช้ตั้งไว้ชัดแต่ไม่ลงมือทำมันก็ไม่สำเร็จแน่นอน

- คิดการ ใหญ่

นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จหลายท่านมักจะบอกเสมอว่า เวลาเราคิดจะทำอะไรต้องคิดให้ใหญ่และทำมันให้เต็มที่ ให้สุดกำลัง อย่าพึ่งคิดว่าเราทำไม่ได้ ทำไม่สำเร็จ ถ้าเราไม่ลองเริ่มทำเราก็จะไม่รู้ว่าสิ่งนั้นเราทำได้หรือเปล่า

- ให้ รางวัลตัวเอง เมื่อทำสำเร็จ

ไม่ว่าใครก็ต้องการกำลังใจหรือแรงผลักดันในการทำอะไรสักอย่าง ดังนั้นเราก็ควรจะให้ของขวัญหรือของรางวัลให้กับตัวเองเมื่อเราทำอะไรสำเร็จสักอย่าง เพื่อเป็นตัวช่วยให้เราอยากทำสิ่งนั้น ของจะเป็นอะไรก็ได้ที่คุณอยากได้ หรืออาจจะเป็นการไปพักผ่อนกับครอบครัวหรือจิบไวน์แพงๆสักขวด เป็นของรางวัลให้ตัวเองและเตรียมพร้อมสำหรับก้าวต่อไป

- ไม่ได้ใช้ เวลาทั้งหมด เพื่องาน

คุณลองสังเกตดูสิว่า คนที่ทำธุรกิจประสบความสำเร็จระดับประเทศหรือระดับโลกเขามักจะให้ความสำคัญกับครอบครัวกับพ่อแม่ พี่น้อง เพื่อน มากกว่าเรื่องงาน อย่างคุณตันอิชิตันที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ภาพลักษณ์เขาไม่ได้เป็นคนบ้างานเลย แต่เขาดูจะเป็น ซุปเปอร์ฮีโร่ของครอบครัว มากกว่า

- เป็น นักอ่าน ชั้นยอด

การพัฒนาตนเองที่ง่ายที่สุดรูปแบบหนึ่งคือ การอ่านหนังสือ  อ่านหนังสือแบบไหนก็ได้ทั้งแบบมีสาระสุดๆหรือบันเทิงสุดๆก็ได้ เพราะการอ่านเยอะเหมือนเป็นการเปิดโลกทัศน์การเรียนรู้ของเราอย่างหนึ่ง ยิ่งอ่านมากยิ่งมีความรู้มาก ยิ่งมีความรู้มากเราก็จะสามารถนำความรู้เหล่านั้นมาพลิกแพลงกับธุรกิจของเราให้ประสบความสำเร็จได้

- ไม่มีข้ออ้างสำหรับการเรียนรู้

บางคนต้องเจอกับสิ่งใหม่ๆโอกาใหม่ก็จะกลัวที่จะเริ่มทำ บางคนก็อ้างบ้างละว่าไม่เวลา บางคนก็คิดว่าเราเก่งแล้วไม่จำเป็นต้องพัฒนาตัวเองตลอดหรอก แต่คนรวยเขาไม่คิดแบบนั้น เขาคิดว่าเขาต้องพัฒนาตัวเองให้เหนือกว่าคนอื่นเสมอ วันนี้เราก้าวข้างหน้าไปก้าวหนึ่งแล้วแต่ในขณะเดียวกันคู่แข่งเราอาจจะก้าวไปสามสี่ก้าวแล้วก็ได้ ดังนั้นต้องพัฒนาตัวเองตลอดและไม่ขี้เกียจที่จะทำสิ่งดีๆถึงมันอาจจะน่าเบื่อก็ตาม


- เจอ ปัญหา” แต่บอกว่านี่คือ โจทย์”

ข้อนี้ถือว่าเป็นนิสัยที่ควรจะนำมาใช้ที่สุดข้อหนึ่ง คนที่ทำธุรกิจส่วนใหญ่เวลาเจอปัญหา ก็จะเริ่มท้อ หมดหวัง สุดท้ายคือล้มเลิกความตั้งใจ แต่ไม่ใช่นิสัยของคนเหล่านี้ เมื่อเจอปัญหาเขาจะไม่ถามว่า ทำไมต้องเป็นแบบนี้ แต่เขาจะตั้งคำถามกลับว่า เราต้องแก้ไขปัญหานี้อย่างไร เขาจะไม่โทษฟ้าโทษดินแต่เขาจะเริ่มหาช่องโหว่ที่ทำให้เกิดปัญหาพร้อมแก้ไขโจทย์ที่สุดแสนจะท้ายทายนั้นให้สำเร็จให้ได้

- ใช้ คน เป็น

คนเหล่านี้มักจะมองคนได้ขาด มองออกว่าคนนี้ควรจะทำอะไรเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด การใช้คนเป็นก็เหมือนการมีผู้ช่วยมือดีคอยช่วยทำงาน เมื่อคนอยู่ถูกที่ถูกสถานการณ์ทำงานต่างๆก็จะราบรื่นและดำเนินการด้วยความรวดเร็ว

- กล้า ทุ่มเงิน ในสิ่งที่คุ้มค่า

พวกเขามักจะกล้าทุ่ม กล้าเสี่ยง กล้าลงทุน กับสิ่งที่เขาเห็นแล้วว่าคุ้มค่า หรือมีแนวโน้มที่จะได้มากกว่าที่เสียไป ไม่ใช่แค่การลงทุนกับการผลิต การโฆษณาประชาสัมพันธ์เท่านั้น แต่ยังรวมถึง การลงทุนกับการศึกษาการหาความรู้ใหม่ใส่ตัวหรือองค์กร หรือจะเป็น การลงทุนกับคนกับทีมงาน บางคนไม่อยากเสียเงินจ้างคนทำงานเก่งๆคนเดียวเพราะเสียดายเงินที่เสียไปแต่มันคงคุ้มกว่าการที่เราจ้างคนๆหลายคนมาทำงานแค่อย่างๆเดียว

- อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่โอ้อวดว่าตนรวย

คนที่ร่ำรวยอย่างแท้จริง มักจะอ่อนน้อมถ่อมตนไม่โอ้อวด ไม่เหยียบคนอื่นเพราะคิดว่าตนเองมีเงินมากกว่า แต่เขากลับทำตัวที่ดูเหมือนคนธรรมดาเพราะเขารู้ว่าต้องผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะถึงจุดนี้ คนเหล่านี้มักจะให้ความรู้แชร์ประสบการณ์ชีวิตมากกว่าการโชว์ตัวเลขที่อยู่ในบัญชี

นี่เป็นแค่นิสัย 10 อย่าง ที่คนรวยมักจะมีเหมือนกัน เชื่อว่าใครหลายๆคนที่อ่านอยู่ตอนนี้ก็คงมีนิสัยแบบนี้เหมือนกัน อะไรที่คิดว่าดีหรือคิดว่ามีประโยชน์ต่อตัวเอง ต่อธุรกิจก็ทำได้ทั้งนั้น ถ้าเกิดผิดพลาดเราก็จำสิ่งนั้นไว้เป็นบทเรียนและอย่าเดินผิดพลาดไปทางนั้นอีก คนรวยหลายคนกว่าจะมาถึงจุดนี้ก็คงต้องผ่านร้อนผ่านหนาวมามาก ปลุกพลังในตัวคุณขึ้นมาลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่คุณฝันไว้ ผลออกมาไม่ว่าจะดีจะร้ายอย่างน้อยเราก็ได้ลงมือทำ 

 ขอบคุณบทความดีๆจาก : http://www.itopplus.com/


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ช่างอักษร วันที่ : 30/01/2015 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chadcha

ยินดีมากค่ะ คุณ Wallopp

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 30/01/2015 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ให้ข้อคิดดีๆ หลายอย่างเลย
ขอบคุณ ครับ........

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน