*/
  • ช่างอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mong1307@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 133
  • จำนวนผู้ชม : 56276
  • จำนวนผู้โหวต : 135
  • ส่ง msg :
  • โหวต 135 คน
วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม 2558
Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 421 , 12:27:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องดีๆมีไว้แบ่งปัน.... ฉันเกิดในหมู่บ้านบนภูเขาที่ห่างไกลผู้คนแต่ละวันพ่อแม่ของฉันต้องพรวนดินในไร่ท่ามกลางแดดที่ร้อนระอุฉันมีน้องชายอยู่หนึ่งคน อายุน้อยกว่าฉัน 3 ปีวันหนึ่งฉันขโมยเงินของพ่อเพื่อไปซื้อผ้าเช็ดหน้าที่เพื่อนๆของฉันมีกันจากนั้นพ่อก็รู้เรื่องพ่อให้ฉันกับน้องคุกเข่าหันหน้าเข้าหากำแพงโดยที่ในมือพ่อมีก้านไม่ไผ่อยู่หนึ่งก้าน'ใครขโมยเงินไป' พ่อตวาดฉันกลัวมาก ไม่กล้าพูดอะไรออกไป น้องชายฉันก็....

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 237 , 12:23:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชีวิตจริง......นั่งมอง แม่กะลูก คู่หนึ่งลูกอายุ 7-8 ขวบ เป็นเด็กที่ไม่สมบูรณ์ 100% ค่อนข้างดูน่าสงสารส่วนผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า "แม่" ก็ไม่ได้สมบูรณ์ 100% เช่นกันแต่ก็ยังคงรู้เรื่องบ้าง พอสมควรสองแววตาที่เธอมองลูกสาว.....ด้วยความเอ็นดูสองมือของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าแม่....เธอโอบกอดลูกอย่างทะนุทนอมเธอทำหน้าที่ของ "แม่" .....ได้อย่างชัดเจน น่าแปลกผู้หญิงที่มีร่างกายสมบูรณ์ 100% อีกหลายคนเลือกที่จะทิ้งลูก ฆ....

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 755 , 12:09:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ศิษยานุศิษย์เศร้า "หลวงพ่อเอียด" เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เกจิดังเมืองกรุงเก่า ที่โด่งดังทางเมตตาค้าขาย แหวนเงินลงยา มรณภาพอย่างสงบ ที่รพ.พระมงกุฎเกล้า หลังอาพาธเป็นเวลานาน สิริรวมอายุ 87 ปี... เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระมหาเชิดชัยกตปุณโญ รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และรองเจ้าอาวาส วัดพนัญเชิงวรวิหาร ได้แจ้งว่า พระสุนทรธรรมานุวัตร หรือหลวงพ่อเอียด อินฺทํโส เจ้าอาวาสวัดไผ่ล....

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 345 , 01:40:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในโลกเรานี้ล้วนมีคนที่ประสบความสำเร็จอยู่มากมาย ซึ่งประวัติของเขาเหล่านั้น ล้วนได้รับการบอกเล่า ผ่านสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือ ภาพยนต์เรื่องราวชีวิต โดยนำเสนอสาระแห่งการก้าวเดินไปสู่ความสำเร็จ ว่าเขาทำอย่างไร คิดอย่างไร เผชิญกับอะไรและเอาชนะอุปสรรคต่างๆมาได้อย่างไร   การต่อสู้อุปสรรคของแต่ละท่านนั้น คือแหล่งเรียนรู้ชั้นดีสำหรับคนที่อยากประสบความสำเร็จ เพียงแค่คุณอ่าน ศึกษาจุดเด่นที่เขามี จุดด้อย จุด....

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 275 , 00:36:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณเชื่อหรือไม่ว่า ทุกคนยิ่งใหญ่ได้เหมือนกันทั้งหมด ถึงแม้ว่าในความเป็นจริงเราไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่าคนที่มีพื้นฐาน มีฐานะทางบ้านร่ำรวย มีรากฐานทางสังคมที่แน่นไปด้วยเงินตรานั้น จะประสบความสำเร็จได้รวดเร็วและง่ายดายกว่าคนอื่นๆ จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นลูกหลานคนรวยมากมาย สามารถออกมาต่อยอดธุรกิจของครอบครัว จนประสบความสำเร็จในชีวิต แต่ในทางกลับกันบางคนก็ใช้ความร่ำรวยในทางที่ไม่ถูกต้อง ฟุ้งเฟ้อ จนผลาญสมบัต....

อ่านต่อ


/2