*/
  • ช่างอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mong1307@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 133
  • จำนวนผู้ชม : 62582
  • จำนวนผู้โหวต : 135
  • ส่ง msg :
  • โหวต 135 คน
วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 476 , 21:31:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

# ฝากติดตามด้วยนะคะ # เรื่องเล่า...ชีวิตจริง ของเด็กผู้หญิง 1 คน กับความจน ความล้มเหลว ความผิดพลาดในชีวิต ถึงกับคิด....ขายตัว ถึงกับคิด....ฆ่าตัวตาย ถึงกับคิด....เลวๆ สารพัด จากวันนั้นถึงวันนี้ เขาพาตัวเอง ลุกขึ้นได้อย่างไร ยอมรับเลยค่ะว่าอยาก สานต่อเรื่องราวแห่งพลังใจนี้ ผ่านตัวหนังสือ ของ ช่างอักษร เป็นตอนๆไปค่ะ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 1013 , 14:29:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระแสตอบรับจาก.....ความจริงใจ !!! เราเปิดแบ่งปันงานเขียน 4 รอบเต็มหมดเลยค่ะ รู้สึกเป็นเกียรติมากๆแต่ยังมีอีกหลายท่าน ไม่สามารถมาเจอเราได้มีการติดต่อ ขอเพิ่มรอบเยอะมากเลยคุยกันว่า ขอเปิดรอบใหญ่อีก 1 ครั้ง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการทั้งหมดเลยค่ะ สิ่งที่คุณจะได้รับ ทฤษฎีงานเขียนทั้งหมดกับ บก.อ้อ โรสรินทร์ พุมฤทธิ์เจ้าของผลงานเขียน และผลงานการเป็น บก.เล่ม ให้นักเขียนดังๆอีกเป็นจำนวนมาก ความรู้ภาคป....

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 461 , 13:04:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในนิทานเรื่องหนึ่งของชาวเดนมาร์ก ขณะที่ชายคนหนึ่งนอนหลับ มีนางฟ้าลงมาที่ห้องนอนของเขา ชวนให้ไปเที่ยวสวรรค์กับนรก  นางฟ้าพาไปที่ที่หนึ่งบอกว่า...  "ถึงนรกแล้ว" ที่นั้นเป็นห้องใหญ่ๆ มีโต๊ะยาวๆ บนโต๊ะมีอาหารที่ประณีตอร่อยทุกประเภท มีคนนั่งอยู่หลายคน นางฟ้าก็บอกว่า "นี่สัตว์นรก" คนเหล่านั้นนั่งมองอาหารที่น่ากินที่สุดในโลก แต่ตัวเขาผอมเหลืองน่าสงสาร นางฟ้าบอกว่า "ที่นี่อนุญาตให้กินอาหารดีๆ ได้ แต่มีเงื่อน....

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 695 , 12:48:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในกาลครั้งหนึ่งยังมียายแก่คนหนึ่ง สามีเสียชีวิต ส่วนลูกหลานก็แยกย้ายกันไปอยู่ที่อื่นยายแก่ทำมาหากินอยู่ตัวคนเดียวด้วยความขยันขันแข็งมาตลอด แกเก็บเล็กผสมน้อย ใช้จ่ายอย่างกระเหม็ดกระแหม่ จึงสะสมเงินทองไว้ได้พอสมควร แกจึงไปซื้อไหเก่าใบหนึ่งมาใส่เงินนั้นไว้จะไปไหนก็จะอุ้มไหติดตัวไปด้วย และไม่เคยเปิดไหอวดใครเลยครั้นเมื่อยายอายุมากขึ้นๆ ทำงานอย่างเดิมไม่ไหว ลูก หลาน ซึ่งพากันคิดว่ายายแก่คงจะต้องมีทรัพย์สมบ....

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 817 , 12:04:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

รู้ไหม? ทำไมน้ำตกถึงสวยพ่อ : รู้มั้ยลูกทำไมน้ำตกถึงสวย?ลูก : ก็เพราะมันเป็นน้ำตกไงคะพ่อพ่อ : ไม่ใช่หรอกลูก...       ที่น้ำตกสวยน่ะเพราะน้ำตกไม่ยอมเก็บน้ำไว้ในชั้นของตัวเองต่างหากลูก : หมายความว่าไงคะพ่อ?พ่อ : ลูกสังเกตไหมล่ะว่า...       เวลาน้ำตกตกลงมาจากชั้นหนึ่งแล้ว       น้ำนั้นจะถูกส่งต่อลงไปอีกชั้นหนึ่งทันที       เพราะวิธีนี้ที่น้ำตกไม่เห็นแก่ตัว       แต่ยอมส่งน้ำที่ตกลงมาจากชั้นอื่น        แล....

อ่านต่อ


/9