*/
  • ช่างอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mong1307@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 133
  • จำนวนผู้ชม : 54950
  • จำนวนผู้โหวต : 135
  • ส่ง msg :
  • โหวต 135 คน
วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 440 , 11:59:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แม่ผู้แก่เฒ่าเดินไม่ได้คนหนึ่ง เป็นที่รำคาญใจของลูกชายเหลือเกิน สมัยนั้นยังไม่มีสถานสงเคราะห์คนชรา จึงไม่รู้ว่าจะเอาแม่ไปฝากใครให้เลี้ยงแทน  จึงตัดสินใจแบกเอาไปปล่อยป่าให้อยู่ตามยถากรรม  แม่ไม่วอนขอ ไม่ถาม ไม่ว่าอะไรทั้งนั้น ตั้งใจหักกิ่งไม้ไปตามทางเรื่อยไป เข้าป่าลึกไกลมากแล้ว  ลูกชายวางแม่ลงบนโขดหิน หันหลังตั้งใจจะเดินกลับทางเดิม แต่ก็คงเพราะสภาพป่ารอบ ๆ ดูเหมือนกันไปหมด ตอนนี้เองที่แม่ตะโกนบอ....

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 387 , 11:49:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เด็กหนุ่มคนหนึ่ง เป็นชาวสงขลา เรียนเก่งมาก ได้ทุนไปเรียนอเมริกาตั้งแต่เด็กจนจบด็อกเตอร์จึงกลับมาเยี่ยมบ้านบ้านของเด็กหนุ่ม อยู่อีกฟากหนึ่งของทะเลสาบสงขลา ต้องนั่งเรือแจวข้ามไป ใช้เวลาแจวประมาณหนึ่งชั่วโมง“เรือที่ติดเครื่องยนต์ไม่มีเหรอ ลุง? ”“ไม่มีหรอกหลาน ที่นี่มันบ้านนอก มันห่างไกลความเจริญมีแต่เรือแจว”“โอ...ล้าสมัยมากเลยนะลุง โบราณมาก ที่อเมริกาเขาใช้เครื่องบิ....

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 331 , 11:41:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อพ่อแม่....แก่เฒ่าในบ้านหลังหนึ่งมีสามี ภรรยา ลูกชาย และอาม่าแก่ ๆ คนหนึ่งอาม่าแก่มากและไม่แข็งแรง มีอาการมือสั่นตลอดเวลา ทำให้ถือของลำบาก โดยเฉพาะ เวลาที่อาม่าทานข้าวร่วมกับครอบครัวอาม่าจะถือชามข้าวได้ลำบากและทำข้าวหกลงบนโต๊ะตลอดเวลา ลูกสะใภ้อาม่ารำคาญกับเรื่องนี้มาก จึงปรึกษากับสามีว่าเวลาอาม่า ทานข้าวเขาจะทำข้าวหกเกลื่อนโต๊ะ นางทนไม่ได้เพราะมันทำให้รู้สึกกินข้าวไม่ลง สามีก็ไม่รู้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 436 , 21:35:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ขอบคุณ ทุ่งนา.... วันนี้เขียนหนังสือไม่ได้เลยรู้สึกแปลกๆ สับสน ในสมองไปหมดตัดสินใจพาตัวเอง ไปนั่ง....ข้างทุ่งนา ทอดสายตาออกไป....ตามความกว้างของท้องทุ่งสายตาที่ทอดยาว ค่อยๆยาวไปเรื่อยๆเหมือนคนเหม่อลอย....แต่แปลกที่ใจกลับสงบลง สุขุม นิ่ง สงบ กับความเขียวของต้นข้าวเยือกเย็น กับเสียงใบไหม้ไหวสุขใจ กับเหล่านกกระยาง..... เต็มอิ่มกับธรรมชาติตรงหน้าเต็มตากับสีเขียวของต้นข้าว.......ตอนนี้ฉันสงบ........

อ่านต่อ

Posted by ช่างอักษร , ผู้อ่าน : 560 , 19:51:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด อะมิเรอร์รายงานวันที่ 23 ก.ย. เปิดตัวหนุ่มจีน ชื่อนายหลิน เถียนจวน อายุ 38 ปี มีฉายาว่า "มนุษย์ปะการัง" จากอาการผิดปกติทางผิวหนัง คล้ายกับนายเดเด ชาวอินโดนีเซียที่มีฉายาว่า "มนุษย์ต้นไม้" แต่ตอนนี้นายหลินรักษาหายแล้ว กลับไปใช้ชีวิตที่เมืองชุ่ยเหมิน ทางใต้ของจีน โดยนายหลินเล่าว่า เมื่อตอนอายุ 13 ปี เห็นผิวหนังเป็นตุ่มที่ขาและแขนก่อน จากนั้นก็เริ่มหนาเป็นทรงรูปหอย และขยายลามไปทั่วแขนและขา อาการหนักข....

อ่านต่อ


/9