*/
  • Chaoying
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pkanesuan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 629
  • จำนวนผู้ชม : 2276430
  • จำนวนผู้โหวต : 1132
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1132 คน
<< พฤศจิกายน 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2556
Posted by Chaoying , ผู้อ่าน : 2191 , 09:22:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 23 คน pom-pom , นายนกฮูก และอีก 21 คนโหวตเรื่องนี้

เมื่อเสื้อพะยูน..เดินทางไปปลูกหญ้าให้พะยูน

 

        เวลาสี่ทุ่มครึ่งของวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2556..เสื้อพะยูนสีเขียวเวอร์ริเดียนสีของน้ำทะเลลึกแห่งอันดามัน จำนวน 96 ตัว ต่างกระโดดกระดี๊กระด๊าด้วยความดีใจที่จะได้ออกไปจากหลังร้านเสื้อที่อึดอัดคับแคบย่านบรรทัดทองนี้เสียที

        เมื่อออกมาหน้าร้าน มันมองเห็นหญิงสาวสองคนถอนหายใจอย่าง โล่งอกที่การรอคอยสิ้นสุด มันทราบภายหลังว่าหญิงคนหนึ่งชื่อบล็อกเกอร์เจ้าหญิง มานั่งรอตั้งแต่สองทุ่มสั่งขี้มูกฟืดฟาดเพราะกำลังเป็นหวัดไข้ขึ้น อีกคนชื่อบล็อกเกอร์นรอง มาตอนสี่ทุ่มหลังจากที่เสร็จจากไปช่วยงานศพญาติของสามี มันเห็นทั้งสองสาวดีใจเมื่อได้เห็นเสื้อพะยูน ได้ยินเสียงคนที่ชื่อ นรองบอกว่า

        “สวยนะ พี่เจ้าหญิง เรามาแบ่งกันเอากลับบ้านไปติดสติกเกอร์เหอะ”

        “แกะออกมาเช็คก่อนว่าครบตามจำนวนไหมและไซส์ที่สั่ง” เสียงบล็อกเกอร์เจ้าหญิงบอกทั้งๆ ที่ตาปรือ

        เสื้อพะยูนที่มัดมาจากหลังร้านถูกวางแผ่กระจายออกเต็มพื้นหน้าร้านเพื่อนับและเช็คให้ถูกไซส์ เวลาผ่านไปห้าทุ่มแล้ว ทั้งสองคนแกะดูที่คอเสื้อพะยูนทุกตัวเพื่อให้มั่นใจว่าไซส์ถูกต้อง

        “ขาดไซส์แอลหนึ่งตัว และมีไซส์เอสเพิ่มมาหนึ่งตัว” เสียงบล็อกเกอร์เจ้าหญิงบอกเจ้าของร้านก่อนจ่ายเงิน

        ทั้งสองบล็อกเกอร์แบ่งเสื้อกันไปรับผิดชอบในการติดสติกเกอร์และขนไปขึ้นรถในวันศุกร์ที่จะเดินทาง บล็อกเกอร์เจ้าหญิงรับไป 60 ตัว สำหรับผู้ที่สั่งซื้อจ่ายเงินแล้วรับหน้างาน กับผู้ที่ต้องส่งทางไปรษณีย์ ส่วนบล็อกเกอร์นรองเอาจำนวน 39 ตัว สำหรับผู้ที่ยังไม่จ่ายเงินและรับหน้างาน

        ห้าทุ่ม..เสื้อพะยูนจึงแยกจากกันเป็นสองกลุ่ม จำนวนหนึ่งไปกับบล็อกเกอร์นรองไปขึ้นรถเก๋งคันหรูที่สามีของนรองจอดนอนหลับรออยู่ ส่วนอีกจำนวนหนึ่งบล็อกเกอร์เจ้าหญิงหิ้วกระเตงๆ พลางสั่งขี้มูกไปเรียกรถแท็กซี่หน้าร้าน..ไปศาลายา โชคดีมาก..ที่แท็กซี่คันหนึ่งยอมไปยามดึกปานนั้น แม้จะรู้ดีว่าขากลับคงตีรถเปล่า ..เสื้อพะยูนชะเง้อคอแอบมองไปยังถนนราชดำเนินที่มีม็อบมาต่อต้าน พ.ร.บ นิรโทษกรรม .ปิ๊ด ปิ๊ด..ถนนโล่งดีแท้แฮะ..

        วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2556..เวลาบ่าย 3 โมงกว่าๆ ..เสื้อพะยูนตื่นเต้นดีใจมากแต่นอนเงียบๆ อยู่ในถุงพลาสติก มันมองเห็นเจ้าหญิงหิ้วของพะรุงพะรังทั้งกระเป๋าเดินทางสีชมพูแปร๋น ถุงใส่หนังสือสำหรับนำไปบริจาคให้นักเรียนที่โรงเรียนปาตูปูเต๊ะ บนเกาะลิบงอีกจำนวน 15 เล่ม แถมยังมีถุงใส่ถั่วงอกสองขวดใหญ่ที่พรมน้ำมาหมาด เสื้อพะยูนได้ยินเจ้าหญิงบอกว่า

       “เนี่ย บล็อกเกอร์คนปทุมรักสุขภาพตั้งใจเพาะให้เป็นพิเศษ เพื่อให้เพื่อนๆ เอาไปกินที่ จ. ตรัง คนปทุมเค้าส่งอีเอ็มเอสมาได้เมื่อเช้าวันศุกร์พอดี” แม้เสื้อพะยูนจะไม่กินถั่วงอก แต่ก็นึกขอบคุณในน้ำใจของบล็อกเกอร์คนปทุมยิ่งนัก

        ยามสามโมงกว่าๆ ของเย็นวันศุกร์..แท็กซี่สองคันที่ผ่านมาบนถนนแจ้งวัฒนะ จอดแวะแล้วก็จากไปอย่างไม่ไยดี เมื่อเจ้าหญิงบอกว่า “ไปตึกเนชั่น ที่บางนา” เสื้อพะยูนเริ่มเห็นแววตาที่กังวลของเจ้าหญิง มันภาวนาว่าให้มีแท็กซี่ผ่านมาและไปส่งที่บางนาด้วยเถอะ และแล้วแท็กซี่คันที่สามผ่านมา เมื่อหนุ่มคนขับพยักหน้า ทั้งคนทั้งเสื้อพะยูนและกระเป๋าสีชมพูกระโดดหัวปักหัวปำขึ้นไปนั่งหอบอยู่ในรถแท็กซี่ทันที    ด้วยความโล่งอก..โอ้ ได้ไปสักทีหากต้องรอถึงสี่โมงเย็น..วิกฤตแน่..ไปโลด

        เราถึงตึกเนชั่น..บางนา..เป็นคณะแรก ว้าว..เสื้อพะยูนมองเห็นรถบัสสีส้มดูคล้ายรถบัสต่างจังหวัดจอดอยู่ และยังเห็นผู้ที่เจ้าหญิงเรียกว่า “ บก. ชาลี” เดินดูที่ทางให้รถจอด ราวกับลูกน้องรถก็มิปาน ฮิๆๆ

        เสื้อพะยูนขึ้นไปบนรถจองที่นั่งแถวที่สี่เผื่อให้นรองและเพื่อนๆ เสื้อพะยูนอีกกลุ่มหนึ่งด้วย..สักพัก..เห็นบล็อกเกอร์ทั้งหลายต่างทยอยมารวมตัวกัน แล้วเป่านกหวีด..เฮ้ย..ม่ายช่าย..แล้วขึ้นนั่งบนรถจับจองที่นั่งเสียงดังขรมทั้งคัน

        เสื้อพะยูนชะเง้อคอมองลงมาจากหิ้งที่วางของบนรถ.. เห็นว่าจากด้านหน้าสุด มีบล็อกเกอร์วันศุกร์ กับ พี่มะอึกมาดเท่ห์ในชุดเสื้อม่อฮ่อมกางเกงขาก๊วย ถัดมาแถวสองพี่พูนทรัพย์ สาวน้อยสุดจากโคราชผู้เพิ่งกลับจากเมืองตรังมาหมาดๆ ไปอีกแหละ..อีกด้านเป็น บก. ชาลีกับคุณไก่หวานใจ ..แถวที่สาม ซ้ายมือเป็นพี่ลูกเสือหมายเลขเก้า คนกันตัง จ. ตรัง ด้านขวาเป็นบล็อกเกอร์รุ่นเก๋า (เพิ่งได้มีโอกาสมาร่วมทริปกับโอเค แม้หัวเข่าจะประท้วงด้วยการล้มบนสะพานลอย)..พี่พิทักษ์และพี่จุก แถวที่สี่ก็เป็นบล็อกเกอร์นักเดินทางตัวเขื่องนั่งกับเจ้าหญิง และซ้ายมือเป็นนรองกับลูกสาวที่น่ารัก..น้องฟ้าใส..

นรองคุณแม่คนสวยและลูกสาวฟ้าใส

พี่มะอึก

พี่พิทักษ์บันทึกตลอด ..แม้จะทะเลาะกับหัวเข่าที่ร้องเสียงแคร็กๆ

เสื้อพะยูนกับพี่ลูกเสือ..หล่อมากค่ะ

บก. ชาลี ขวัญใจของพวกเราทุกคน กับคุณไก่ หวานใจ

วันศุกร์..อยู่ที่ไหน อุ่นใจที่นั่น..ทุกทริป

บล็อกเกอร์พิซซ่า

       เก้าอี้แถวถัดไปจากเจ้าหญิง..กลางๆ รถ มีบล้อกเกอร์ปอมปอมและน้องฝ้าย หลานสาว และพรสิงห์มือซ้าย เพิ่งมาเป็นครั้งแรกเหมือนกัน..ถัดไป เป็นกลุ่มบล้อกเกอร์พิซซ่าและคุณครูสาวสวยจากราชบุรี นครปฐมและกาญจนบุรี..อีกหลายๆ คนที่เสื้อพะยูนจำไม่ได้ว่าใครนั่งตรงไหนมั่ง และมีอินดี้เลิฟกับเพื่อนที่เคยมาครั้งทริปที่แล้ว ครูป๊อกก็เคยมา..

บล็อกเกอร์จั๊กเด่

      แต่..แถวท้ายสุดของรถบัส..เสื้อพะยูนเห็นบล็อกเกอร์จั๊กเด่ผู้มาทริปโอเคครั้งแรก นอนยาวที่เบาะหลังตลอดทาง แต่หากตื่นมาเมื่อไหร่ได้ฮากันทั้งคันรถ รู้สึกนับถือมากๆ เพราะปกติจะไม่มีใครอยากนั่งเบาะหลังสุด..

ชายสามหยด..ด้านหลัง..พี่พูนทรัพย์..ที่ร้านเซเว่น อ. ทุ่งสง ยามเช้าหกโมง

       ถัดมาเก้าอี้แถวที่สองจากหลังรถ เป็นบล็อกเกอร์ชายสามหยดใส่เสื้อเรคเก้สีแป๊ดสวมหมวกมีผ้าพันคอลายเขมรมาดเท่ห์.. อีกด้านก็เป็นบล็อก เกอร์หนุ่มน่ารักที่เอาใจใส่เพื่อนทุกคน..เมธา..และเพื่อน 2 คน ผู้เคยไป  ทริป “ชิมเมืองตรัง ฟังคลื่นกระบี่” เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่าน..

      (จะสังเกตว่าบนรถบัสคันนี้ ไม่มีบล็อกเกอร์ครูแดงกับพี่วิทย์และคณะอีก 7 คน ได้แก่ บล็อกเกอร์สตังค์กับคุณเอ ตุ๊กตากับลุงแจ็ค บล็อกเกอร์หน่อยบุปผากับคุณหน่อย และคุณหน่อย ผบทบ.สูงลิ้วของเต็งพ้ง..เพราะทั้งเก้าคนนี้ขี่เรือบินและสปีดโบ๊ตไปเที่ยวดำน้ำอยู่สองวันแล้วที่เลตรัง ระหว่างที่รอบล็อกเกอร์จากกรุงเทพฯ)...

คู่พระคู่นางของโอเค

ทีมครูแดง..เดินทางล่วงหน้าไปก่อนสองวัน และมาเจอกันที่ฟาร์มบ่อหิน

         เสื้อพะยูนเห็นเจ้าหญิงเดินแจกเสื้อให้เพื่อนๆ บนรถพร้อมกับเก็บเงินหัวยุ่ง ปกติเธอไม่ใช่คนงกเงิน แต่งานนี้เธอคิดเงินจนเวียนหัวเพราะเธอสำรองเงินออกไปก่อนนั่นเอง..เมื่อทุกคนได้เสื้อแล้ว  บางคนถึงกับใส่เลยและชมว่า เสื้อสีสวยมาก...เสื้อพะยูนก็ยิ้มแฉ่งอย่างดีใจที่สุด เสียงเจ้าหญิงบอกว่า

         "บล็อกเกอร์อะหนึ่งเป็นคนออกแบบเสื้อ และโลโก้ไวนีลทริปพะยูน แต่ไม่ได้มาด้วย น่าเสียดายจัง"

จากซ้าย..พี่ลูกเสือ ..นักเดินทางตัวเขื่อง..จั๊กเด่ ..เจ้าหญิง.. เมธา.. ชายสามหยด..นรอง..ฟ้าใส และปอมปอม ณ อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ เจ้าเมืองตรัง

          เพื่อนๆ คอยติดตามอ่านตอนต่อไปนะคะ..ว่าทริปนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งเพื่อนๆ ก็ทยอยเขียนกั

 นหลายคนแล้ว..ฮิๆ เสื้อพะยูนสวัสดีแค่นี้ก่อนนะคะ ..เสื้อพะยูนขอขอบคุณทุกภาพที่จิ๊กมาจากบล็อกเกอร์ทั้งนั้นค่ะ

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
Chaoying วันที่ : 27/11/2013 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คห. 32..นรอง..ฮิ เี่นี่ย นั่งกินถั่วผลังต้มอยู่เนี่ย ฟังอภิปรายในสภาไปด้วย หรอยแรง..เอาถั่วมาด้วย เพิ่งไ้ด้ต้ม..ทริปหน้าหากไปตรังอีก ก็จะได้กิน แน่นอน..ไปรอ้งเพลงกันอีกนะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Chaoying วันที่ : 27/11/2013 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คห. 31..ปวิภา..นั่นสินะ หายไปไหน นานแล้วไม่เจอกันทั้งกัปตันด้วย คิดถึงจังเลย อ้อ..เพราะเราไม่ไ้้ด้ไปสลักพระนี่เอง ไม่งั้นคงได้เจอ ได้ข่าวว่า เที่ยวอยู่แถวอิสานหรือคะ..แล้วเจอกันสักวันเร็วๆ นี้นะคะ คิดถึงมากๆ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
Chaoying วันที่ : 27/11/2013 เวลา : 15.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คห.30 คนปทุม..เนี่ยเพิ่งเริ่มต้นนะ ..ยังไม่ได้ผัดเลย ถั่วงอก อ่านของเพื่อนๆ ก่อนนะคะ ..ยังเขียนไม่ออก ..อ่านสนุกๆ เพื่อนๆ น่ารักทุกคน อยากให้มะเฟืองและมะเหมี่ยวไปจังเลย

ความคิดเห็นที่ 32 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นรอง วันที่ : 27/11/2013 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

แวะมาบอกว่า..ทริปหน้าขอถั่วต้มอีกนะคะ...อร่อยมากๆ ..คิดถึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 นรอง , Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ปวิภา วันที่ : 26/11/2013 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...เค้าขอโทษ...ที่ตัวเข้าร่วมกิจกรรมไม่ได้...
.
.
.แต่เค้าดีใจที่งานสำเร็จด้วยความสุข ความตั้งใจดีของทุกฝ่าย
...ปล. รักและเคารพ คร้าบบบ

ความคิดเห็นที่ 30 นรอง , Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ช่วงนี้ฉานชีวิตยุ่งๆ กับการเป็นม็อบที่สนามหลวง แถมยังเขียนเรื่องที่ไปมาอีก เลยเข้ามาช้าไปหน่อยจ้า ได้เห็นถั่วงอกของฉานแล้วก็ดีใจที่ได้ส่งไปให้เพื่อนๆ โอเคได้หม่ำๆ กัน เพื่อนๆ เขาเริ่มเบื่อกันหรือยังละเนี่ย? ถ้าเบื่อก็บอกนะ จะไปต้มถั่วหรือจะไปล้างมันแกวให้กินกันแทน 555 เด็กๆ ชอบเสื้อพะยูนมากๆ เลยละเติ้น

ความคิดเห็นที่ 29 นรอง , นักเดินทางตัวเขื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คห. 21..นักเดินทางตัวเขื่อง เนีย คืนนี้ ยังมีถั่ว ต้มสุกแระ นั่งกินอยู่เนี่ย..อร่อยมากๆ ไปกันอีกนะพวกเรา
ดนตรีดี อาหารอร่อย เพื่อน ๆสนุก ขำๆ ทุกคน แค่นี้ก็โอเคแระ

..คห. 22..พรสิงห์มือซ้าย..เจ้าหญิงน่าว่าจะเมาคลื่นมั้ง เต้นซะขนาดนั้น ..คลายเครียดง่ะ คิดเงินจนมึน ฮาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 28 นรอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คห. 20 ..คนริมเล..น้องบ่าวใส่แล้วหล่อนิ..สดใส..บายใจเนอะ หายเหนื่อยแระ..ไปกันหลาวนะ เพาะหญ้าไว้หลาวตะ อิมาหลาวแล้วเด๊ะ.. ทีนี่ไปเกาะลิบง เกาะมุก ถ้ำมรกต นอนฟาร์มบ่อหินเหมือนเดิมนะ ไม่ได้ร้องเพลงทีนิ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
เคียงดิน วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ถึงว่ามันหนุกแบบนี้นี่เอง คนบางคนนินทาคนบางคนเป็นชั่วโมง แบ็ตหนูเกลี้ยงเลย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 26 นรอง , จั๊กเด๋ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คห. 18..นรอง .มาพักบ้านนี้ ยังไม่ค่อยมีอะไรกินนิ..ยังมีแต่เสื้ออยู่เลย ไปไหนมาหรือคะ ชื่นชมๆ

คห. 19..จั๊กเด๋ ..คิดถึงแล้วและ กินของอร่อยๆ ของดีๆ ไปหลายวัน ทั้งทริปเนี่ย..ก็เก็บไว้ให้คุ้มๆ หน่อย..ไปอีกทีก็จะเข้าที่เองแหละ ..ไปอีกนะ

ความคิดเห็นที่ 25 นรอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คห. 13 วันศุกร์ นรองทำคนเดียว เจ้าหญิงขายและเก็บทวงเงินนิ..เวียนหัวไปหมด ไ่ม่ได้ร้องเพลงเรยง่ะ

คห. 14..พี่ลูกเสือ ใส่แล้วหล่อนะ

คห. 15..ไข่หงส์..พวกเราสนุกมากที่สุดเรยแระ

คห..16..พี่ดงละคอน..ทริปนี้ ขาดพี่คนเดียว..ลูกม้าน้ำหน้าคุ้นๆ ไหมคะ

คห. 17..พี่สำรวจฟ้า..กลิ่นสีและกลิ่นคนใส่ก็จะติดทนนาน..รุ่นนี้ สั่งทำพิเศษค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 นรอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คห. 8 พี่พิทักษ์..ไปกันอีก..ชวนพี่จุกไปด้วย อย่าลืมเจรจากับหัวเข่าไว้ล่วงหน้านะคะ พาหัวเข่าไปด้วย

คห. 9.นรองขา..ติดเครื่องแล้ว แต่อ่านของเพื่อนหนุกดี..เลยไม่เขียนก่อน..เสื้อของเรา สีต้องสั่งตัดพิเศษ ว่าแล้ว ก็มีของพี่มะอึก..จนได้..ใส่ซองผิดไซส์ ฮิๆๆ ตาลายเวียนหัวเนอะ ฮาๆ อย่างนี้ ต้องทำอีก..ให้รู้แล้วรู้รอด ฮาๆๆ ขอบคุณนรองอย่างยิ่งที่ช่วยกันขาย

คห. 10..ชบาตานี..เสื้อพะยูนเอาไว้ใส่เที่ยว ใส่นอน ใส่ปลูกหญ้าทะเล ได้หมด..ซักกะไ่ม่หด..มีแต่ยืด คืนกำำไรให้คนใส่ ฮาๆๆ

คห. 11..ทั่นพันธุ์สังหยด ขอนมัสการ ขออภัย ไม่ได้เอาเสื้อไปขายทั่น..คงไม่เป็นไรเนอะ..พวกเราสนุกมากค่ะ หากทั่นไปปลูกหญ้าในทะเลด้วย โอ..คงดีมากๆ ค่ะ

คห.12..พาจรดอทคอม...เติ้นยังไม่มาทีนิ ..โรปมาหลงมา เดี๋ยวพอตอนเติ้นมา กะมีโรปลุยเม็ด คนหล่อๆ มาทีหลังนิ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Chaoying วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีค่ะ เพื่อนๆ ที่คิดถึง
ทยอยอ่านกันมาหลายเรื่อง หลายคนเขียน สนุกอ่านอย่างเมามัน สนุก..มาก จนลืมเขียนของตัวเอง..

..คห. 3. ณัฐรดา..แม้ว่าคุณหมอกับคุณณัฐรดาไม่ได้ไปกับรถบัส ก็อุตส่าห์ขับรถไป ขอชมเชยค่ะ ไปอีกนะคะ

..คห. 4..พี่สมโชค..เสื้อได้รับแล้ว อย่าลืมซักก่อนเด้ออ้าย เสียดายอ้ายบ่ได้ไปนำกัน ม่วนอีหลี

..คห. 5..ยามเสาร์ ..ฮาย..อิลุงตุงนัง ติงนองนอยนิ..เสียดายเติ้นน่าจะได้ไปกับโหมเหร่ากัน สักทีนิ..หรอย ขายเสื้อกลายเป็นแม่ค้าหน้าเงินไปเลยนิงานนี้

..คห..6..บก. ชาลี..เท่ห์อยู่แล้ว..สำหรับ บก. ชาลีของพวกเรา..ไปกันอีกนะ บก. เมืองตรัง ..นก..ลิบง ยังรอ ฮาๆ

..คห. 7..พี่มะอึก จ๋า..น้องต้องขอโทษอย่างแรง..มีแต่ขนาด L ของน้องที่เหลืออยู่ พอจะแลกกับ XL ของพี่มะยง น่าจะพอกล้อมแกลัมใส่กันได้นะคะ ขอโทษจริง หลงไปได้อย่างไร ขอที่อยู่ให้น้องด้วย จะส่ง L ไปให้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ทริปนี้มีพี่เจ้าหญิง ออกเสต็ปให้พวกเราได้หัวเราะขำกันอย่างสนุกสนานมากค่ะ
และขอบคุณที่เหน็ดเหนื่อยเพื่อพวกเราค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

เอ้า..กลับมาดู..เรายังไม่ได้เมนท์นี่หน่า..
โหวตไปนานแระ..ฮา..หลง..แล้ว..
เมนท์ใน FB นี่หว้า...
ไม่ต้องเมนท์หรอกเน๊อะ..
แค่ทุกอย่าง..ขอบคุณพี่เจ้าหญิง..
และครอบครัวพี่เจ้าหญิงด้วยค่ะ..
ที่ดูแล..พวกเราชาวโอเค..ในทุกๆ เรื่องจ้า..

ความคิดเห็นที่ 20 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนริมเล วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/coreman

คนริมเลใส่ขึ้นเกาะลิบงด้วยน่ะพี่เจ้าหญิง5555

ความคิดเห็นที่ 19 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
จั๊กเด๋ วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarkde
หากความทรงจำกลับมาเยือน.. ขอเลือกจดจำสิ่งดีๆ..ที่งดงาม..

มาทริปเมืองตรัง

ชอบมาก แกงส้ม พุงปลา โอ้ย คักหลายๆท่าน ของกินมากมายเหลือเฟือ

ประทับใจมากๆ มิตรภาพชาว OK ทุกท่าน และเพื่อนข้างทาง

ลำบากใจที่สุด...เข้ ไม่ค่อยออก แหม ทำไงได้ ของกินดีๆๆ เสียดายหงะ

ความคิดเห็นที่ 18 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นรอง วันที่ : 25/11/2013 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

เมื่อคืนนี้ดึก..แวะมานั่งพักเอาแรงที่บ้านพี่เจ้าหญิงก่อนค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 17 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

กลิ่นสีของเสื้อยังติดอยู่เลยเจ้าหญิง

ความคิดเห็นที่ 16 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ดงละดอน วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

ลูกม้าน้ำ หน้าคุ้นนะ...ม้วนหางสิลูก.....

สุดยอดจริงๆทริปนี้

ความคิดเห็นที่ 15 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kaikhong วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaikhong
เมนูจานเด็จ  กับ  นาย Kaikhung Fusion หน่อย ๆ สวย อร่อยครับ

มีความสุขและสนุกสนาน

ความคิดเห็นที่ 14 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


ความคิดเห็นที่ 13 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

เจ้าหญิง นรอง สองแรงแข็งขันจัดทำเสื้อ

ขอบคุณมากๆค่ะ

ต้องขอบคุณพี่บ่าวอะหนึ่งด้วยซี แบบเสื้อสวยจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 12 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พาจรดอทคอม วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ยังโรปเรากัน

ความคิดเห็นที่ 11 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ไว้โอกาสหน้านะเจ้าหญิง พอดีงานเข้า จนถึงตอนนี้ยังไม่เสร็จเลย เสร็จงานวันที่ 26 ว่าจะไปเที่ยวเหนือ วันที่ 1 เขาให้เปิดสอนบาลีอีก เฮ้อออออ

ความคิดเห็นที่ 10 Chaoying , นรอง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ชบาตานี วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ออกแบบเสื้อได้เจ๊งมาก
จะเก็บไว้หนุน แล้วฝันถึงเธอ คนโอเค ที่โอเคเสมอ(เอ๊ะ ลืมไป ว่าม่ายช่ายหมอน อิอิ)

ความคิดเห็นที่ 9 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นรอง วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

เครื่องติดแล้วมันส์หลาวนิพี่สาวเรา..ดีใจค่ะที่ได้ช่วยพะยูน..เปิดกิจการร้านเสื้อพะยูนน้อยเป็นครั้งแรกทั้งลุ้นทั้งงงนิงานนี้..แต่ในที่สุดร้านเสื้อของเราก็สำเร็จผ่านไปด้วยดี..พี่หญิงเก่งเรื่องต่อรอง ทำให้ชาวโอเคเราได้มีทุนไปสบทบช่วยพะยูนได้เยอะขึ้นด้วยนิ..ดีใจค่ะชาวโอเคที่สนับสนุนเสื้อพะยูนได้ร่วมด้วยช่วยพะยูนในครั้งด้วย เสื้อพะยูนของเราเป็นสีที่สั่งพิเศษ ผลิตตาม order และเป็นช่วงที่เรามีเวลาจำกัดเนาะ อาจจะมีข้อบกพร่องบ้าง บางท่านได้บางท่านไม่ได้ ต้องขออภัยด้วยนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 8 Chaoying , นรอง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พิทักษ์ วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

ผมนับแล้วตอนนี้เสื้อกลุ่มเนชั่นนี่ผมมีแล้วประมาณ8ตัวแล้วครับ
นี่กำลังจะไปจองเสื้อEODที่เขาจะเอาเงินไปให้หน่อยกู้ระเบิดทางใต้อีก 2ตัว น้องที่บ.แพนเขาทำกันตอนนี้กำลังให้ดาราโปรโมทอยู่

สั้นๆจัดอีก...หรือมีอีก...ก็ไปอีกแน่นอนครับ งานต่อไปปีใหม่โอเคเนชั่น(ไม่รู้จะมีหรือเปล่า)

ความคิดเห็นที่ 7 Chaoying , นรอง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
มะอึก วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เสื้อสวยมาก...
แต่เบอร์ XL ที่ได้มา แม่มะยงใส่ไม่ได้จริง ๆ จ้า....
.
http://www.oknation.net/blog/panakom/2013/11/21/entry-1

ความคิดเห็นที่ 6 Chaoying , นรอง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ถูกโอเคชุดนี้ ถูกใจมากๆครับ
ใส่ไปไหนมาไหน มีแต่คนชมว่าเท่มากๆ

ความคิดเห็นที่ 5 นรอง , Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ยามเสาร์ วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

เห็นภาพเจ้าหญิงมือหนึ่งหิ้วกระเป้าอีกมือหนึ่งหิ้วถุงเดินปุเลงปุเลงแล้วน่าเอ็นดูจัง
นับว่าเป็นบุญของพะยูนมันแล้วแหล่ะ...

ความคิดเห็นที่ 4 นรอง , Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

จะติดตามตอนต่อไป ได้รับเสื้อน้องพยูนสวย ๆ แล้วเด้อน้องเจ้าหญิง

ความคิดเห็นที่ 3 นรอง , Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ณัฐรดา วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

อบอุ่น น่าอ่าน ตั้งแต่เริ่มสตาร์ทเลย
ติดตามตอนเครื่องติด ตอนเดินเครื่อง ตอน...อิอิ ต่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 นรอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีค่ะ เพื่อนๆ ที่รักและคิดถึงทุกคน..

เจ้าหญิงเพิ่งเริ่มสตาร์ทเครื่องแล้วค่ะ ..รออ่านตอนต่อๆ ไปนะคะ ..ความสุขและสนุกรออยู่เบืื้องหน้า..หรอยแรงส์
ทริปแห่งความประทับใจอีกครั้ง..
เมืองตรัง ..เป็นเมืองแห่งความสุข อันดับ 1 ของประเทศไทยแล้ว..วันนี้ ปีนี้ 2556
และพวกเราชาวโอเคก็ได้มาเยือนถึงสองครั้งแล้ว..
ครั้งที่ 3 ..กำลังจะตามมา..

ความคิดเห็นที่ 1 นรอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 24/11/2013 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีค่ะ เพื่อนๆ ที่รักและคิดถึงทุกคน..

เจ้าหญิงเพิ่งเริ่มสตาร์ทเครื่องแล้วค่ะ ..รออ่านตอนต่อๆ ไปนะคะ ..ความสุขและสนุกรออยู่เบืื้องหน้า..หรอยแรงส์
ทริปแห่งความประทับใจอีกครั้ง..
เมืองตรัง ..เป็นเมืองแห่งความสุข อันดับ 1 ของประเทศไทยแล้ว..วันนี้ ปีนี้ 2556
และพวกเราชาวโอเคก็ได้มาเยือนถึงสองครั้งแล้ว..
ครั้งที่ 3 ..กำลังจะตามมา..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน