• ChiffonCake
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 22261
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
^[ คุณทำได้ ]^
ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน เราก็สามารถที่จะทำมันได้และสามารถที่จะผ่านอุปสรรคนั้นไปได้ด้วยตัวเราเอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ChiffonCake
วันจันทร์ ที่ 26 กันยายน 2554
Posted by ChiffonCake , ผู้อ่าน : 1800 , 14:29:03 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ฝอยทอง :')   ถ้าหากใครอยากผ่อนคลายจากสถานการณ์วุ่นวายทั้งการเมือง เศรษฐกิจในช่วงนี้ และยังรวมถึงเรื่องสถานการณ์น้ำท่วมอีก ;( ดูทุกอย่างแย่ไปหมดเลยเนอะ .. เอาล่ะ ลองหันมาทำอะไร คลายเครียด อย่างการทำฝอยทองแบบง่ายๆก็ได้ สามารถเอาไปแบ่งให้ผู้อื่นได้กิน มีความสุขร่วมกับเราได้อีกด้วย  เขาว่ากันว่าขนมฝอยทองเป็นขนมหนึ่งในตระกูลทอง เปรียบเสมือนเส้นด้ายสีทองที่ยาวไม่รู้จบ ถ้าหากใครได้รับฝอยทอง เปรียบได้ว่าจะทำ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ChiffonCake , ผู้อ่าน : 3948 , 22:54:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   วันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้คงเป็นวันที่ใครๆหลายคนรอคอยเพราะวันนี้เป็นวันพิเศษสำหรับใครหลายๆคน ทั้งในประเทศไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลกวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์นั่นเอง..บางคนอาจจะรอพบเจอคนรักเพื่อมอบของขวัญต่างๆที่มีความสำคัญและมีคุณค่าต่อจิตใจ เช่น ดอกกุหลาบ การ์ด ช็อคโกแล็ต เป็นต้น ฯลฯบางคนอาจจะรอให้ใครสักคนบอกรัก และบางคนอาจจะต้องการพบรัก พบเจอความรักและคนรักของตนว่าจะเป็นอย่างไร แต่สำหรับฉัน......

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by ChiffonCake , ผู้อ่าน : 811 , 09:21:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กลิ่นหอม..สมองดี     รู้กันมานานแล้ว ว่ากลิ่นสามารถบำบัดอารมณ์ได้ แต่ก็เพิ่งรู้นี่ล่ะ ว่ากลิ่นช่วยให้ความจำดีขึ้นได้ด้วยวงการแพทย์เค้าบอกมาว่า การนอนท่ามกลางกลิ่นที่คุ้นเคย เช่น กลิ่นกุหลาบ กลิ่นมะลิ และหลับได้สนิท  จะช่วยให้ระบบความจำทำงานดีขึ้น มากกว่าคนที่นอนโดยไม่ได้กลิ่นอะไรเลย แต่วิธีนี้ไม่ได้ช่วยให้สมองดีขึ้นในชั่วข้ามคืน คุณต้องใช้เวลาต่อเนื่องไปสักพัก และมีข้อแม้ว่าต้องหลับสนิททุกๆคืนด้วย ไม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2551
Posted by ChiffonCake , ผู้อ่าน : 879 , 20:44:32 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   วันนี้แม่หยิบหนังสือ แม่สอนไว้ ซึ่งเป็นหนังสือที่รวบรวมคำสอนของแม่ท่านพุทธทาส ที่เคยสอนท่านมา แล้วแม่ก็นอนอ่านให้หนูฟัง และบอกให้คิดตาม พอแม่อ่านให้หนูฟังจบ หนูก็ขอแม่มาเขียนบล็อกโดยมีใจความดังนี้...   แม่สอนไว้ให้ประหยัด   เช่น เรื่องประหยัด ใช้น้ำอย่างประหยัด ใช้ฟืนอย่างประหยัด ใช้อะไรอย่างประหยัด ได้รับการอบรมมาจากพ่อแม่ นิสัยนี้มันมีไม่หายไป ก็เป็นเหตุให้หลายคนในสมัยนี้เห็นว่า ไอ้หมอนี่ขี้เหนี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2551
Posted by ChiffonCake , ผู้อ่าน : 2627 , 09:17:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

~วันเด็ก - วันครู...2551วันเด็กปีที่ผ่านๆมา..^0^..  วันเด็กแห่งชาติ ตรงกับวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมของทุกปี เป็นวันหยุดราชการที่มิได้ชดเชยในวันทำงานถัดไป (วันจันทร์) มีการให้คำขวัญวันเด็กทุกปีโดยนายกรัฐมนตรี          งานวันเด็กแห่งชาติจัดขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อวันจันทร์แรกของเดือนตุลาคม พ.ศ. 2498 ตามคำเชิญชวนขององค์การสหพันธ์ เพื่อสวัสดิภาพเด็กระหว่างประเทศแห่งสหประชาชาติ เพื่อให้ประชาชนเห็นความสำค....

อ่านต่อ


/3