• ChiffonCake
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 22128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
^[ คุณทำได้ ]^
ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน เราก็สามารถที่จะทำมันได้และสามารถที่จะผ่านอุปสรรคนั้นไปได้ด้วยตัวเราเอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ChiffonCake
วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ChiffonCake , ผู้อ่าน : 3889 , 22:54:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ChiffonCake โหวตเรื่องนี้

   วันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้คงเป็นวันที่ใครๆหลายคนรอคอย

เพราะวันนี้เป็นวันพิเศษสำหรับใครหลายๆคน ทั้งในประเทศไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลก

วันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์นั่นเอง..

บางคนอาจจะรอพบเจอคนรักเพื่อมอบของขวัญต่างๆที่มีความสำคัญและมีคุณค่าต่อจิตใจ เช่น ดอกกุหลาบ การ์ด ช็อคโกแล็ต เป็นต้น ฯลฯ

บางคนอาจจะรอให้ใครสักคนบอกรัก และบางคนอาจจะต้องการพบรัก พบเจอความรักและคนรักของตนว่าจะเป็นอย่างไร

แต่สำหรับฉัน...มันคงเป็นวันธรราดาวันหนึ่ง เหมือนวันทั่วๆไป

ที่ไม่พิเศษอะไร ฉันมีความรักที่มีความสุข อบอุ่น ที่ได้รับจากคนรอบข้างมากมาย พวกเขามอบความรักนั้นให้ฉัน โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ของฉันที่คอยดูแล ช่วยเหลือฉันมาโดยตลอด จากพี่ๆน้องๆ จากครูอาจารย์ เเละเพื่อนๆที่คอยช่วยเหลือฉัน มอบความรักที่จริงใจให้แก่กัน จากรุ่นพี่ที่คอยให้คำแนะนำปรึกษา อีกทั้งรุ่นน้องที่น่ารักเป็นกันเองเสมอมา

ฉันอยากจะดูแลและมอบความรักไปถึงพวกเข้าทุกคน มอบให้ทุกวัน ขอบคุณที่เขาทำให้ฉันมีความสุข และยิ้มได้เสมอมาจนทุกวันนี้

วาเลนไทน์จึงเป็นวันธรรมดาสำหรับฉัน เป็นวันที่ไม่พิเศษ เพราะ ฉันรักพวกเขาอยู่ทุกวัน อยู่แล้ว  ^o^

ในวันวาเลนไทน์นี้ ยังมีอีกกหลายคนข้างๆตัวเราที่ยังคงแอบรัก แอบชอบ บางครั้งก็ทำให้เสียใจและน้อยใจเค้าคนนั้นได้มากมายเหมือนกัน 

และจากการแอบรัก แอบชอบ ทำให้บางคนก็เกิดการผิดหวังได้มากมายเหมือนกัน

บางคนคิดว่า แค่ได้ มอง ได้แค่ นั่งดูเค้า รู้สึกดีๆกับเค้า

ได้ช่วยเหลือเค้า ได้ทำอะไรหลายๆอย่างให้เค้า แค่นี้ก็ดีแล้ว

เค้าจะรักหรือไม่ ?

มันไม่สำคัญหรอก.. แต่มันขึ้นอยู่กับว่า รัก หรือหลง

บางครั้ง การที่เราชอบเค้า แค่แว๊บเดียว มันไม่ได้เรียกว่ารัก

แต่การได้ให้อะไร ให้ความรู้สึกดีๆต่อเค้า ดูแลเค้า โดยไม่หวังอะไรตอบแทน

นั่นคือ ความรัก ที่แท้จริง

 

หรือบางคนกำลังรอความรักเก่า ๆ ที่เคยมีมาก่อน ให้หวนกลับมาอีกครั้ง..

..รอคนคนเดิม ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงจากเค้าคนนั้นได้..

หรือ ความรักหลากหลายรูปแบบเหล่านี้ ได้เคยเกิดขึ้นแล้วทั้งกับคุณเองหรือคนอื่นๆ ที่ในมุมมองของความรักที่เกิดจากคนรอบข้างในอีกหลายแง่หลายมุม ในมุมที่เราไม่สามารถมองเห็น และเข้าถึงมันได้เลย..

--- ตอนนี้ล่ะ  ความรักของพวกคุณเป็นแบบไหน ---

วาเลนไทน์ทั้งทีต้องย้อนถึง

... ประวัติของวันวาเลนไทน์ ... กันหน่อย  >.<

  กำเนิดวันวาเลนไทน์ เทศกาลวาเลนไทน์ เริ่มมีขึ้นตั้งแต่ยุคที่จักรวรรดิโรมันเรืองอำนาจ ในยุคนั้น วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ถูกจัดให้เป็นวันหยุด เพื่อเป็นเกียรติแต่เทพเจ้าจูโน่ผู้เป็นจักรพรรดินีแห่งเทพเจ้าโรมัน นอกจากนี้แล้วพระองค์ยังทรงเป็นเทพเจ้าแห่งอิสตรีเพศและการแต่งงาน และในวันถัดมา คือวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เป็นวันเริ่มต้นเทศกาลเฉลิมฉลองแห่งลูเพอร์คาร์เลีย การดำเนินชีวิตของหนุ่มสาวจะถูกตัดขาดออกจากกันอย่างสิ้นเชิง อย่างไรก็ตาม มีขนบธรรมเนียมอย่างหนึ่งของชายหนุ่มก็คือ การจับฉลาก ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ก่อนที่จะเริ่มต้นเทศกาลลูเพอร์คาร์เลีย ชื่อของเด็กสาวจะถูกเขียนลงในเศษกระดาษและใส่ลงในไห ชายหนุ่มแต่ละคนจะจับฉลากเพื่อเลือกคู่ในเทศกาลเฉลิมฉลองนี้ บ่อยครั้งที่หนุ่มสาวต่างถูกใจกัน และแต่งงานกันในเวลาต่อมา

          ในรัชสมัยของจักรพรรดิคลอดิอัสที่ 2 แห่งโรม พระองค์ทรงเป็นกษัตริย์ที่มีใจคอดุร้าย และทรงนิยมการทำสงครามนองเลือด ได้ทรงตระหนักว่าเหตุที่ชายหนุ่มส่วนมากไม่ประสงค์จะเข้าร่วมในกองทัพ เนื่องมาจาก ไม่อยากจากคู่รัก และครอบครัวไป จึงทรงมีพระราชโองการสั่งห้ามมิให้มีการจัดพิธีหมั้นและแต่งงานกันในโรมโดยเด็ดขาด ทำให้ประชาชนทุกข์ใจเป็นอย่างยิ่ง ขณะนั้นเอง พระรูปหนึ่งนามว่า เซนต์วาเลนไทน์ซึ่งอาศัยอยู่ในโทรม ได้ร่วมมือกับเซนต์มาริอัส จัดพิธีแต่งงานให้กับชาวคริสต์หลายคู่ และด้วยความปรารถนาดีของท่านนี้เอง จึงทำให้ท่านถูกตัดสินประหารชีวิตโดยเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ.270 ซึ่งตรงกับเทศกาลลูเพอร์คาร์เลีย ตามประเพณีโบราณพอดี ณ โอกาสนี้เอง กลุ่มคนนอกศาสนาได้รื้อฟื้นประเพณีจับฉลากขึ้นมาใหม่ โดยชายหนุ่มจะเป็นผู้เขียนชื่อหญิงสาวลงไปด้วยตัวเอง ต่อมาพระในนิกายโรมันคาทอลิกจึงเลือกให้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความรัก และดูเหมือนว่ายังคงเป็นธรรมเนียม ที่ชายหนุ่มจะเลือกหญิงสาวที่ตนเองพึงใจในวันวาเลนไทน์ สืบต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้

    หรือ วาเลนไทน์ (Valentine) คือวันที่ระลึกถึง นักบุญเซนต์วาเลนไทน์ ...

    ในสมัยปัจจุบัน วาเลนไทน์กลายเป็นวันแห่งความรักไปทั่วโลก วัยรุ่น หนุ่มสาว และแม้กระทั่งคนมีอายุก็ยังมีการส่งข้อความ ส่งการ์ด มอบดอกไม้ ดอกกุหลาบ ให้ช็อกโกแล็ต ให้ของขวัญ จนกลายเป็นเทศกาลที่มีการจับจ่ายใช้สอยกันอย่างมากมาย เพื่อแสดงความรักของตนให้เป็นที่ประจักษ์แก่คนที่เรารัก 

H a p p y V a l e n t i n e D a y ^^*

แหล่งอ้างอิง : www.zabzaa.com/event/valentine.

..... สุตาภัทร .....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน