• Chitto
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-01-03
  • จำนวนเรื่อง : 65
  • จำนวนผู้ชม : 25341
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ดาร์คไซด์ ไอที
วิจารณ์ IT เท่าที่มีปัญญาเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Chitto
วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2563
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 267 , 13:48:10 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

เพื่อนซี้อัจฉริยะ ชวนพาไปรู้จัก 4 หุ่นยนต์น่ารักสุดล้ำ นวัตกรรมจากทรู ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ที่จะทำให้ชีวิตของทุกคนง่ายขึ้น 

 

 

Homey Robot หุ่นยนต์ผู้ช่วยมือหนึ่งประจำบ้าน

Homey Robot หุ่นยนต์สุดน่ารัก สำหรับใช้งานภายในที่พักอาศัย มีฟังก์ชันการใช้งานเหมาะสมกับผู้บริโภค ช่วยให้ข้อมูลข่าวสาร หรือ ควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านได้ จุดเด่นของ Homey คือความสามารถในการปรับเปลี่ยนบุคลิกของตัวหุ่นยนต์ โดย ''หูสัตว์'' ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ เช่น หูหมา หูแมว หูกวาง พอเปลี่ยนแล้วก็เปลี่ยนบุคลิกไปด้วย ทั้งหน้าตาที่ปรากฏบนจอ เสียงร้อง หรือพฤติกรรมที่ตอบสนองมนุษย์ Homey มีเซ็นเซอร์หลายจุดรอบตัว สามารถลูบหัวหรือลูบคางได้

ซึ่งตอนนี้หุ่นยนต์ Homey อยู่ระหว่างการพัฒนาซอฟต์แวร์เพิ่มเติม โดย True Robotics ได้ส่งไปประกวดนวัตกรรมที่ประเทศรัสเซีย และได้รางวัลเหรียญทองกลับมา จากผู้ส่งประกวดกว่า 600 ผลงานจาก 24 ประเทศอีกด้วย
 

Service Robot Plug & Play หุ่นยนต์นักธุรกิจ

สามารถปรับเปลี่ยนความสามารถของหุ่นยนต์ได้ตามอุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งบนตัวหุ่นยนต์ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจและสามารถใช้งานแบบ Multifunction ได้ เช่น ธุรกิจร้านอาหารใช้เสิร์ฟอาหารได้ ธุรกิจโฆษณาสามารถแสดงโฆษณาไปตามจุดต่างๆ ได้ด้วย

 

 

True5G Temi Thermal ScanBot หุ่นยนต์ฝ่าวิกฤตโควิด – 19

อีกหนึ่งผู้ช่วยคนสำคัญของบุคลากรการแพทย์ในสถานการณ์​การแพร่ระบาดของโควิด – 19 คือเจ้า #เทมิ หุ่นยนต์ที่ทีม True Robotics มาพัฒนาต่อทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ปรับปรุงด้านการสื่อสารภาษาไทย และปรับปรุงการทำงานให้เหมาะกับงานเฉพาะทาง เช่น ติดอุปกรณ์รับสัญญาณ 5G สำหรับการใช้งานนอกสถานที่ ติดกล้องจับความร้อน และการพัฒนาระบบสนับสนุนการทำงานของแพทย์ในช่วง COVID-19 เช่น การเสิร์ฟยา เสิร์ฟอาหาร พูดคุยกับคนไข้ให้ข้อมูลต่างๆ สแกนอุณหภูมิวัดไข้ เพื่อไม่ต้องสัมผัสกับผู้ป่วยโดยตรง และมีฟังค์ชัน การนำทาง เชื่อมต่อกับระบบคิว ให้คิวกับผู้มาใช้บริการ Photo Booth การประชุมออนไลน์ Vroom video conference เป็นต้น

 

 

True Digital RoboCore หุ่นยนต์อัจฉริยะครบวงจร

ทรู ดิจิทัล โรโบคอร์ (True Digital RoboCore) โซลูชันหุ่นยนต์อัจฉริยะครบวงจรรายแรกในไทย โดดเด่นด้วยสมองกลอันชาญฉลาดจากระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ สามารถสั่งการและควบคุมหุ่นยนต์หลากประเภทหลายฟังก์ชั่น บนเครือข่าย True 5G ที่สามารถนำไปใช้งานในหลากหลายธุรกิจ เช่น โรงพยาบาล โรงงานอุตสาหกรรม การจัดประชุม และสัมมนา และอีกหลายอุตสาหกรรมที่สามารถใช้หุ่นยนต์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของงานด้านต่างๆ ได้ โดยมีการนำหุ่นยนต์คลาวด์นานาประเภทมาให้บริการ ''ทรู ดิจิทัล โรโบคอร์'' เช่น

หุ่นยนต์คลาวด์สำหรับการต้อนรับและบริการด้านข้อมูล (True 5G Cloud Intelligent Greeting & Service Robot) เช่น หุ่นยนต์ Ginger และ หุ่นยนต์ Pepper ที่ มีเทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึก สามารถทำกิจกรรมที่ซับซ้อนได้ใกล้เคียงกับมนุษย์ได้

หุ่นยนต์คลาวด์สำหรับฆ่าเชื้อและทำความสะอาด (True 5G Cloud Intelligent Disinfection and Cleaning Robot) สามารถล้างทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อได้หลากหลาย และเข้าถึงมุมอับได้ มีระบบชาร์จไฟด้วยตัวเอง

หุ่นยนต์คลาวด์สำหรับการส่งเอกสารและพัสดุภัณฑ์ (True 5G Cloud Intelligent Delivery Service Robot) ออกแบบเส้นทางได้ด้วยตนเอง สั่งงานด้วยเสียง สามารถส่งเอกสารและพัสดุภัณฑ์ที่ ต้องการการดูแลรักษาที่ดีเยี่ยม

หุ่นยนต์คลาวด์สำหรับการตรวจการและการวัดสภาพแวดล้อมโดย IoT และ Sensor (True 5G Cloud Intelligent Patrol & Environmental Monitoring Robot) ระบุใบหน้า เลขทะเบียนรถ พร้อมกับตรวจจับสิ่งต่างๆ ได้หลากหลาย ทั้งอุณหภูมิ ก๊าซ ความร้อน (ร่างกายมนุษย์และอัคคีภัย) และปริมาณฝุ่น PM2.5

หุ่นยนต์คลาวด์ในรูปแบบ Virtual (True 5G Cloud Intelligent Virtual Robot) ให้ข้อมูลเชิงลึกได้ในทุกภาษาที่สามารถนำไปติดตั้งและใช้งานผ่านจอภาพ ป้ายอิเล็กทรอนิกส์ และแท็บเล็ต โดยปรับเปลี่ยนใบหน้าของหุ่นยนต์ได้หลากหลายตามความต้องการ

หุ่นยนต์คลาวด์ในรูปแบบหมวกอัจริยะ (True 5G Cloud Intelligent AI Rescue Helmet) หมวกหุ่นยนต์ผู้ช่วยฉุกเฉิน ที่มาพร้อมระบบลดเสียงรบกวนรอบข้าง ไมโครโฟน กล้องวิดีโอ อินเทอร์คอม และจีพีเอส ที่ทำงานแบบเรียลไทม์เพื่อช่วยให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างรวดเร็วและแม่นยำ

 

#################

 

https://www.facebook.com/TrueSustainabilityCSR/posts/3251482068299892
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน