*/
  • Surrealism
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : k.chumpon@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-23
  • จำนวนเรื่อง : 89
  • จำนวนผู้ชม : 299829
  • จำนวนผู้โหวต : 194
  • ส่ง msg :
  • โหวต 194 คน
<< พฤศจิกายน 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2558
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 1957 , 02:32:01 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน พันธุ์สังหยด , PiyaiandNoolek และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

     ผมเคยมีความคิดที่แสนจะตื้นเขินว่าความสุขจาการถ่ายภาพและเขียนบล็อกนั้นคือการได้ใช้อุปกรณ์ถ่ายภาพที่มีประสิทธิภาพสูง กล้องตัวโตๆ เลนส์ตัวใหญ่ๆ ขาตั้งแข็งแรงใหญ่ยักษ์ และ Accessory อีกต่างๆนานาสารพัด ขนมาเยอะๆ จัดมาเต็ม บลาๆๆโดยที่ไม่ได้มุ่งความสนใจไปที่ผลงานหรือเนื้องานเลย เอาแต่ภาพลักษณ์เท่อย่างเดียว แล้วก็เอาผลงานมาปล่อยเพื่ออวดคนอื่นใน Social Media เพื่อหวังว่าจะได้เป็นคนที่มีผลงาน มีความสามารถ และมีตัวตนในสังคม(เสมือนจริง) ก็... ไม่รู้เหมือนกันว่าผมไปเอาความคิดที่เต็มไปด้วยอีโก้และอัตตาอันไร้สติและปัญญาแบบนี้มาจากไหน? จนกระทั่งวันเวลาได้ผ่านล่วงเลยไป...... (ไม่กี่ปีหรอก)....... ผมก็เข้าใจอะไรมากขึ้น

อมก๋อย : ภาพระบายสีจากหลอดไฟ 10 ดวง เปิดหน้ากล้องเอาไว้ 20 วินาที เหวี่ยงกล้องไปมา

 

เชียงใหม่ : ไปแอ่วหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ (อนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์)ชมนิทรรศการแสดงความเป็นมาของเมืองเชียงใหม่ในอดีต 100 ล่วงมาแล้ว มีการจำลองขนาดของหัวรถจักรไอน้ำที่กำลังลอดผ่านอุโมงขุนตาลที่บอกเล่าเรื่องราวการทำธุรกิจไม้สักของอังกฤษในยุคล่าอาณาณิคม มีภาพถ่ายผู้คนในกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆที่อาศัย พำนักอยู่ในเชียงใหม่จัดแสดงด้วย

 

ลำพูน : 22 มีนาคมไปแอ่วชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหริภุญไชย และพิพิธภัณฑ์ชุมชนเมือง” หรือ"คุ้ม"เก่าของเจ้าราชสัมพันธวงษ์ (คุ้มแปลว่าเรือนหรือบ้านของเจ้าในอาณาจักรล้านนา) มีของเก่ามาโชว์มากมาย มีโรงหนังโบราณ เรื่องฉายระบบฟิล์ม โปสเตอร์หนังเก่า มีรูปนางสาวไทยชาวลำพูนตั้งแต่ยุคหลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง มีรถดับเพลิงโบราณ ของใช้รุ่นโบราณ เช่น เตารีดถ่าน บลาๆๆ ได้ความรู้เยอะแยะมากมาย

 

เชียงใหม่ : งาน Kid's World ที่อุทธยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน)ร่วมจัดแสดงนิทรรศการในงานนี้ด้วย มีการฉายมัลติมีเดียจำลองการเกิดเหตุการณ์ต่างๆในจักรวาล ทั้งหลุมดำ ดาวระเบิดซุปเปอร์โนวา สะสารมืด กลุ่มดาวต่างๆ ระบบสุริยะ ปรากฏการณ์บิ๊กแบง บลาๆ ทั้งยกเอากล้องดูดาวชนิดต่างๆมาตั้งโชว์ด้วย เยอะจริงๆ

 

เชียงใหม่ : เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท (Kaomai Lanna Resort) อ.สันป่าตอง ฉากหลังอาคารเป็นโรงบ่มสมัยก่อนที่นำมาปรับปรุงใหม่ให้เป็นที่พักสไตล์ยุโรป บรรยากาศชิลล์มากๆ เหมาะสำหรับการพีกผ่อนอย่างแท้จริงครับ ทุกๆเช้าวันจันทร์ผมจะขับรถออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ตั้งแต่เวลาตี 5 ก่อนรุ่งสาง เพื่อเดินทางไปยัง อ.อมก๋อย ในบางฤดูพระอาทิตย์จะขึ้นทอแสงแรกของวันเมื่อผมมาถึง อ. สันป่าตอง ผมขับรถผ่านสถานที่แห่งนี้เป็นเวลา 7 - 8 ปี สงสัยทุกครั้งที่ขับผ่านว่าข้างในจะเป็นยังไง ก็พอรู้อยู่ว่าสถานที่แห่งนี้เคยเป็นอะไรมาก่อนและปัจจุบันถูกใช้งานเป็นอะไร แต่ก็ไม่เคยมีโอกาสได้ย่างกรายเข้าไปชมซักครั้ง จนกระมั่งวันหนึ่ง....

 

เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท และ Zoo Kids Zone สวนสัตว์เชียงใหม่

 

สายรุ้งทอดยาวบนฟ้าในบ่ายวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสและมีละอองฝนตกลงมากลางแดด ภาพนี้ถ่ายที่ลานจอดรถสโมสรว่ายน้ำหลังหมู่บ้าน

 

บนเส้นทางสายเชียงใหม่-แม่ออน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็น Land Mark สำคัญๆอยู่หลายจุดที่นักท่องเที่ยวทุกๆคนที่เดินทางมาเที่ยวแถบนี้จะต้องแวะตามจุดต่างๆ อย่างกับเดินทางตามลายแทงสมบัติยังไงยังงั้น เริ่มต้นที่ น้ำพุร้อนสันกำแพง ถ้ำเมืองออน ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก บ้านแม่กำปอง และที่ขาดไม่ได้เลยก็ต้องนี่ล่ะ"The Giant"ร้านกาแฟบนต้นไม้อย่างกับบ้านทาร์ซานแน่ะ ชิลล์มากๆ ใครที่ชื่นชอบการพักผ่อนในช่วงเวลาของชีวิตแบบช้าๆ เนิบๆ ดื่มด่ำกำซาบกับบรรยากาศที่รายรอบไปด้วยธรรมชาติแมกไม้แล้วล่ะก็เป็นอันต้องดั้นด้นกันมา หนทางยากลำบากแค่ไหนก็บ่ยั่น สำหรับผมนั้นไม่ได้อยากไปใช้ชีวิตช้าๆตามเทรด์แบบใครเขาหรอก แค่พาเจ้าลูกชายไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้กับชีวิต ก็เท่านั้นล่ะ

 

เชียงใหม่ : ไปต้มไข่นกกระทาที่น้ำพุร้อนสันกำแพง ในภาพไข่สุกแล้ว แต่ไอที่ออกมจากปากบ่อน้ำร้อนนั้นเหม็นกลิ่นซัลเฟอร์(กำมะถัน)มากๆครับ ไม่ไหวจะเคลียร์!! แต่ก็สนุกดีครับ นับเป็นการปิดฉากสิ้นสุดทริปท่องเที่ยวของวันนั้นเที่ยว 4 ที่ใน 1 วันรวดเดียวจบได้อย่างสวยงาม(ภาพซ้ายมือ) อีกหนึ่งของกิจกรรมส่งเสริมการขายที่ตั้งชื่องานซะสวยหรูว่า LEGO Wonderland ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ มีการจัดแสดงของเล่นตัวต่อเลโก้จากสมาชิกชมรมเลโก้ประเทศไทยแต่ละท่านที่เอื้อเฟื้อนำมา"อวด"เยอะมากๆแต่ละชุดสุดอลังการงานสร้างจริงๆ สนนราคาก็ไม่ต้องพูดถึงครับ ริมฝีปากจะสั่น(ภาพขวามือ)

"สวนสนบ่อแก้ว"คือชื่อเล่น ส่วนชื่อจริงนั้นอ่านออกเสียงได้ยากและลิ้นพันกัน "สถานีวนวัฒนวิจัยบ่อแก้ว" เดิมทีผมขับรถผ่านสถานที่แห่งนี้ทุกสัปดาห์ เห็นภาพของสวนสนในทุกๆฤดู ทั้งตอนที่มันแห้งแล้ง หญ้าแห้งเป็นสีส้มโดนไฟป่า(จากฝีมือคน)เล่งาน ขี้เถ้าเป็นฝุ่นคลุ้งกระจายไปทั่ว ตอนที่มันหญ้าเขียวชะอุ่มชุ่มน้ำจากสายฝนโปรายปรายในฤดูฝน หรือตอนที่หญ้าเจ้าชู้ชูยอดสลอนเต็มไปหมด แม้แต่ตอนที่ฝูงควายของชาวบ้านลงมาเล็มหญ้า ตอนที่นักท่องเที่ยวแห่มาเซลฟี่กัน"ดารดาษ"(ใช้คำซะโบราณ) เห็นมาหมด มันอยู่ในสายตาครับ ก็เลยเฉยๆเวลาเห็นคนอื่นตื่นเต้นสุดๆเมื่อมาถึง

 

เชียงใหม่ : บรรยากาศด้านนอกของร้าน"สวนผักโอ้กะจู๋" อ.สันทราย เขามีสาขาอยู่ใกล้ๆบ้านผมแถวเซ็นทรัลแอร์พอร์ตเหมือนกัน แต่เวลาผมมีโอกาสได้เดินทางไปทำธุระแถวสันทรายก็จะไปแวะที่สวนผักตรงนี้มากกว่า ร้านอาหารที่อวดอ้างเรื่องเมนูเพื่อสุขภาพ(และบางเมนูก็ก้ำกึ่งระหว่างเพื่อสุขภาพและไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพเหมือนกัน)กับเมนูผักปลอดสารพิษที่ปลูกกันให้เห็นจะๆ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดที่ปลูกจะเอามาทำเมนูหรอกนะ เพราะลูกค้าเยอะมากๆ วันหนึ่งๆน่าจะใช้ผักกันเป็นตันๆ ด้วยความที่ผมเคยปลูกผัก Organic กินเองมาก่อน และสนใจเรื่องสุขภาพอยู่พอสมควร และด้วยสโลแกนที่ว่า"ปลูกผักเพราะรักแม่"ที่ให้ความรู้สึกด้านบวกกับ Positioning ของร้าน มันก็เลยทำให้ที่นี่เป็นร้านในดวงใจผมที่ต้องแวะเวียนมาบ่อยๆ ส่วนด้านขวามือเป็นแปลงปลูกซุกีนี่และสลัดกรีนโอ๊คครับ

 

กองฟางกับแปลงผัก และอ้ายคล้าวจูเนียร์

 

ไร่สตรอว์เบอร์รี่และองุ่น"แกรด์เบอร์รี่ การ์เด้น"บนถนนสายหางดง - สะเมิง ที่ตั้งอยู่หน้าทางเข้าโครงการหลวงปางดะ ไร่แห่งนี้เน้นจัดพื้นที่สำหรับโชว์และให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกับแปลงสตรอว์เบอร์รี่ที่สะอาดสะอ้าด ตรงบริเวณร้านขายพืชผลนั้นมีการนำสตรอว์เบอร์รี่มาวางจำหน่ายแบบลูกสีแดงสดมากๆ แบบว่าคัดมาชนิดที่เรียกว่าสุกเต็ที่ กินได้เลย ผมซึ่งเป็นคนปลูกสตรอว์เบอร์รี่และรักการทำ Organic อยู่แล้ว(แต่ปีนี้ไม่ได้ปลูก)ก็เลยชวนป้าคนขายคุยเรื่องพืชผลซะหน่อย แกก็เล่าให้ฟังซะหมดเปลือกอย่างกับรู้จักกับผมมาเป็นชาติ ทั้งเรื่องไร่ที่ปลูกอยู่บนดอย การจัดส่งให้กับร้านต่างๆในตัวเมื่องเชียงใหม่ ออร์เดอร์โน่น นี่ นั่น บลาๆๆ อัฐยาศัยดีจริงๆครับ ก็เลยอุดหนุนมาหนามือเลย แบบว่าเคลิ้มอ่ะครับ

 

Zoo Aquarium เชียงใหม่ ไปมาหลายรอบ แม้ว่าค่าเข้าชมจะแพงมากๆ แต่ก็ยอมจ่ายเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกชาย

 

ลำปาง : ไปนั่งรถม้าชมเมืองเขลางค์นคร ทริปนี้พาเด็กๆลองขึ้นรถไฟครั้งแรกในชีวิต ได้สัมผัสบรรยากาศการเดินทางด้วยระบบรางแบบเก่าที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชการที่ 5 และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเด็กๆนั่นก็คือการลอดอุโมงดอยขุนตาลที่มืดมิด เด็กๆก็สามารถเชื่อมโยงความรู้ที่ได้เห็นได้ฟังมาจากการไปชมนิทรรศการในพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับการทำสัมปทานไม้ การขนท่อนซุงด้วยรถไฟเข้าอุโมง และได้ลองเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นการเรียนรู้ที่น่าประทับใจอย่างมากและไม่มีวันลืมเลยล่ะ แถมยังได้ไปแวะที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปางตอนขากลับด้วย

 

ภายในห้องจัดแสดงของ"พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา"(Lanna Folklife Museum) ในภาพเป็นการจำลองพิธีกรรมทางศาสนาที่ชาวบ้านมาถวายสักการะต่อ"โขงพระเจ้า"ที่เป็นซุ้มหรือปราสาทสำหรับประดิษฐานพระพุทธรูปในพระอุโบสถครับ หญิงชายทางขวามือ 2 ท่านในภาพนั้นเป็นหุ่นนะครับทำได้เหมือนจริงๆ มีรูปปั้นจำลองประเพณี ศิลปะวัฒนธรรมหลายๆอย่าง มีของไช้-เครื่องประดับ-ศิลปะวัตถุที่ทำมาจากงาช้าง ข้าวของเครื่องใช้ที่ทำมาจากไม้ รูปสักการะและความเชื่อทางศาสนา มีห้องจำลองศาลด้วย จัดแสดงเครื่องถ้วยชามกาหลง เครื่องดนตรีซอชนิดต่างๆ เมนูอาหาร ไม่เว้นแม่แต่จำลองภาพ"การแอ่วสาว"(จีบหญิง)ด้วย

 

เชียงใหม่ : ภาพเงาสะท้อนจากผิวน้ำของกังหันลมในร้าน The Wind Mill ยามเย็นที่แสงพระอาทิตย์เริ่มจะลาลับขอบฟ้า(ซ้าย) พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ จังหวัดเชียงใหม่ ในภาพเป็นรูปช้างกอดกัน จริงๆแล้วช้างที่ว่านั้นเป็นรูปปั้นของพระพิฆเนศในเวอร์ชันของญี่ปุ่นครับ คนญี่ปุ่นชาวพุทธนิกายมหายานนับถือพระพิฆเนศเป็นมหาเทพแห่งความรักและความสุขสมหวัง แม้ว่าพระพิฆเนศจะเป็นเทพของชาวฮินดู แต่ทั้งชาวพุทธและชาวฮินดูต่างก็มีความเชื่อของใครของมันที่ว่า พุทธเป็นส่วนหนึ่งของฮินดู และ ฮินดูเป็นส่วนหนึ่งของพุทธ ขึ้นอยู่กับว่าคุณนับถือศาสนาไหน? ดังนั้นรูปปั้นของญี่ปุ่นจึงสะท้อนความหมายของความรักด้วยการโอบกอดกัน ส่วนรูปปั้นช้างทางด้านหลังนั้นเป็นศิลปะการจัดวางและรูปปั้นที่น่าทึ่งมากๆ(สำหรับผมนะ)เป็นรูปปั้นที่ดูได้แค่มุมเดียว หากมองในมุมอื่นภาพมันจะบิดเบี้ยวไปจนดูไม่ออก จัดเป็นงานที่สุดยอดจริงครับ

 

ฮ่องกง : ดิสนีย์แลนด์

 

ฮ่องกง : ชีวิตในเมืองใหญ่ของค่ำคืนอันรีบเร่ง และผู้คนที่หลากหลาย ฝีเท้าที่เดินจ้ำแบบฉบับของคน Active ทำให้ผมนึกถึงเมื่อครั้งที่ยังทำงานอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้อง Alert อยู่ตลอดเวลา.. และแม้จะกระตือรือล้นแต่ทุกคนก็ดูเหมือนจะโดดเดี่ยว อ้างว้างและเปลี่ยวเหงา แหงล่ะชีวิตในเมืองกรุงของคนทำงานเป็นแบบนี้ล่ะ.. นั่นคือสิ่งที่ผมสัมผัสได้ขณะไปเดินแอ่วที่ Park Island เพื่อเก็บภาพถ่ายของสะพาน"ซิงหม่า"(Tsing Ma Bridge) ที่เชื่อมระหว่าง Park Island และ Tsing Yi พร้อมๆกับซึมซับ"บรรยากาศของสถานที่และวิถีชีวิตผู้คน"เอามาเล่าให้คนที่อยากจะฟังได้ฟังกันครับ

 

ฮ่องกง : ขณะเดินทอดน่องที่ Park Island (โครงการที่อยู่อาศัยแนวตั้งของคนกรุง Private housing estate) บนเกาะ Ma Wan

 

 

ถึงวันนี้ผมเข้าใจแล้วว่า ความสุข(ของการถ่ายภาพและการทำบล็อก)ที่แท้จริงนั้นไม่ใช่การได้"ปล่อยของ"(ที่เชื่อว่าดี)หรืออวดอ้างสรรพคุณ-ฝีมือ หากแต่มันเป็นแค่วิธีการส่งผ่านเรื่องราว"การได้ใช้เวลาร่วมกันกับคนที่เรารัก" แล้วแบ่งปันบรรยากาศของความรู้สึกดีๆเหล่านั้นให้คนอื่นได้รับรู้ รับฟัง หรือแค่ผ่านสายตาก็ตาม ประเด็นสำคัญมันจึงไม่ได้อยู่ที่การได้รับคำชื่นชมหรือได้ปริมาณการเข้าชมมากๆ เพราะนั่นไม่ใช่ความสุข และผมนั้นมีความสุขอยู่ก่อนแล้ว... ก่อนที่จะมาโพสท์อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 13/01/2016 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

สวัสดีค่ะ คุณ Surrealism .. หายไปนานเลยค่ะ
มุมมองของการเขียนบล็อกของแต่ละคน ก้อคงจะมีแตกต่างกันไปล่ะค่ะ..
แต่..ในความคิดที่เข้ามาเขียนบล็อก...
โดยส่วนตัว..อยากแชร์และแบ่งปันในสถานที่ที่เราได้ไปพบเจอมา สวยๆ งามๆ สถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ประกอบกับชอบถ่ายรูปด้วย..เลยอยากนำมาโพสต์เผื่อผู้สนใจ..และเก็บข้อมมูลมาฝาก
.. อีกทั้งเป็นคนชอบเขียน ก้อเลยอยากหัดเขียน และอยากให้เพื่อนๆ ได้เข้ามาอ่านและเม้นท์อยู่เหมือนกันล่ะ..แต่การเขียบบล็อก..ต้องใช้เวลาอยู่บ้างล่ะค่ะ..ต้องเตรียมไซร์ของรูปภาพ เรื่องราบ้างเล็กน้อย เพราะส่วนใหญ่เรื่องที่เขียนมันสามารถออกจากคามรู้สึกได้เลย.แต่นอกจากข้อมูลของสถานที่ก้อต้องค้นหากันบ้างเพื่อไม่ผิดเพี้ยนไป..แต่หากเป็นความสุขของเราแล้ว..ก้อคงทำไปเรื่อยๆ ค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Surrealism วันที่ : 02/12/2015 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

ขอบคุณทุกๆท่านที่แวะเข้ามาทักทายและแสดงตัวตนนะครับ แฮ่ นานๆมาเขียนที มีพิมพ์ผิด พิมพ์ตกหล่นเยอะมากๆครับ ตอนที่เขียนเรื่องนี้ก็หวั่นๆอยู่เหมือนกันว่า คำพูดคำจาของผมมันจะเข้าข่ายก้ำกึ่งที่จะไปแขวะเพื่อนๆคนเล่นกล้องหรือ Blogger หลายๆท่าน(โดยไม่เจตนา)จนทำให้อาจจะมีการตีความหมายผิดไปจาก"แก่น"ที่ผมพยายามจะสื่อสารไปหรือเปล่า หุหุ แต่ด้วยเจตนา(ที่ผมคิดว่า)ดี ผมก็เขียนเท่าที่จะกลั่นออกมาได้อ่ะครับ และขอบคุณเพื่อนๆที่คลิกเข้ามาอ่าน แล้วไม่ได้แสดงตัวตนด้วยครับ อีกไม่กี่วันก็จะมีอีก 1 Entry ให้ได้อ่านและชมภาพครับ วางพล็อตเรื่องไว้แล้ว เลือกวิธีการเล่าเรื่องและนำเสนอเอาไว้แล้วเช่นกัน แต่ยังไม่ได้แต่งเนื้อเรื่องครับ มันจริงอย่างที่ใครหลายคนว่าเอาไว้ "การจะลงมือทำอะไรซักอย่าง ความยากมันก็มีอยู่แค่การเริ่มต้นลงมือนี่ล่ะ" การเขียนบล็อกก็เหมือนกัน ผมมัวแต่อิดออดไม่อยากเขียน เพราะจัดสรรค์เวลาไม่ลงตัว มีงานอื่นที่ต้องทำอีกเยอะแยะมากมาย กลัวทำออกมาแล้วมันจะไม่ได้เรื่องได้ราว แถมยังไปกินเวลาของงานอื่นเสียอีก แต่พอยอมเจียดเวลามานั่งทำซักครั้ง มันก็สนุกดีครับ

ความคิดเห็นที่ 4 Surrealism ถูกใจสิ่งนี้ (1)
PiyaiandNoolek วันที่ : 02/12/2015 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PiyaiandNoolek
www.facebook.com/TravelWithPiyaiAndNoolek 

จริงที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 Surrealism ถูกใจสิ่งนี้ (1)
NN1234 from mobile วันที่ : 01/12/2015 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

มุมมองที่ยอดเยี่ยม และ....ไม่เกรียน

ความคิดเห็นที่ 2 Surrealism ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 01/12/2015 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอชื่นชม กับ ชีวิตที่สมดุล
และ ให้ข้อคิดอะไรๆ มากมายเลย

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1 Surrealism , wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ชายสามหยด วันที่ : 30/11/2015 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ใช่แล้วครับ..."การได้ใช้เวลาร่วมกันกับคนที่เรารัก" แล้วมีโอกาสมาแบ่งปันบรรยากาศของความรู้สึกดีๆเหล่านั้นให้คนอื่นได้รับรู้ รับฟัง...ผ่านบล๊อกก็สุขแล้วครับ

ประเด็นสำคัญมันจึงไม่ได้อยู่ที่การได้รับคำชื่นชมหรือได้ปริมาณการเข้าชมมากๆ เพราะนั่นไม่ใช่ความสุข...(สนับสนุนตามที่พี่เขียนเลยครับผม)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน