*/
  • Cintira
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : cintira@ymail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-02-11
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 6400
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by Cintira , ผู้อ่าน : 957 , 06:51:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน เหล่าซือสุวรรณา , BlueHill และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

     สวัสดีเช้าวันใหม่ 12 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 6 โมงเช้า วันนี้ตื่นมาตามเวลาปกติ และกับกิจวัตรที่ทำเป็นปกติประจำวันคือ ลุกออกจากเตียง เอื้อมมือไปหยิบ ไอแพด แล้วก็เดินไปเข้าห้องน้ำ ( ไม่รู้ว่าชีวิตไปเสพย์ติดไอแพดตั้งแต่ตอนไหน พอรู้ตัวอีกทีก็มี เจ้านี้ติดตัวไปทุกที เสียแล้ว ^_^ .  )  เอาหละ เช็คเมล์ คือ อันดับแรกที่ ฉันทำ ด้วยความหวังว่า วันนี้เช้าฉันต้องได้รับการอนุมัติ การเป็นสมาชิกกับ oknation (จริงๆ ไม่ได้โกหก).  ก็เมื่อคืนก่อนนอน อ่าน และ ก็ ศึกษาข้อมูลในการเขียนบล็อก แล้วก็ พบทางสว่าง เมื่อไหนมาเจอกับเวปนี้ เอาละสิ สวรรค์ทรงโปรด ประทานสิ่ง ดี ๆ มาให้อีกแล้ว.  ที่จริงก็เคยผ่านตาและได้เห็น Oknation มาบ้างแล้ว แต่ไม่เคยรู้ว่าเขาให้มีบริการ บล๊อกให้เราได้ใช้บริการฟรีด้วย ของดีบริการฟรี แบบนี้ไม่เลือกก็โง่แล้ว อินทิรา ^_^.  ที่จริงก่อนจะมาเจอ Oknation ก็เคยลองเข้าไปใช้บริการของ พี่กูเกิล มาแล้ว นะ แต่ยังไม่ถูกใจ ทำไปสะเปะสะปะ ไม่รู้แนว รู้สึกว่า ยากอ่ะ  ก็เลย ยังคง ค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับ การเขียนบล็อกมา เรื่อยๆ จนได้มาเจอ Oknation เนี้ยะแหละ  ก็เลยสมัครสมาชิกเสียเลย  ในใจมีเสียงเพลงขึ้นมาว่า " หยุดตรงนี้ที่เธอไม่ไปไกลแล้วใจ จะหยุดทั้งใจ ไว้ที่เธอ "  ให้มันได้อย่างนี้สิ เจอสิ่งที่ใช่ แล้ว ก็ต้องหยุด ถ้าต้องหาไปเรื่อยๆ ชีวิต ก็เหนื่อยตายพอดี .  เช้าวันนี้มีความสุขที่สุด ตอนลงทะเบียนสมัครสมาชิกไว้ แล้วได้รับเมล์ ตอบกลับมาว่า ได้รับข้อมูลของท่านแล้ว รอการตรวจสอบ และอนุมัติ ภายใน 24 ชั่วโมง เอ้า รอ ก็รอ อยากจะได้ของดี ต้อง รอ หน่อย พอ ตอนเช้ามาเช็คเมล์ดู ยิ้มแถมแก้มปริ ไชโย ฉันได้รับการอนุมัติเป็นสมาชิก แล้ว อยากจะกระโดดกอดคนที่ ทำเรื่อง อนุมัติ จริงๆ ความรู้สึกตอนนั้น ดึกดืน แล้วเขายังทำงานแล้วตอบรับฉันเข้าร่วมเป็นสมาชิก คนอะไร ขยันจริงๆ  ไม่รู้จัก และไม่ เคย เห็นหน้า แต่อยาก ใช้พื้นที่นี้ ขอบคุณ เขา ดังๆ ว่า ขอบคุณมากที่เปิดบ้านต้อนรับ หนูนะคะ ( ขอบคุณจ๊าดนักเจ้าอ้ายหรือปี้ที่ฮับขะเจ้าเข้าบ้าน ^_^ )  ต่อไปนี้จะตั้งใจเรียนรู้ แล้วนำไปปฏิบัติ ให้ถูกแนว เพื่อพัฒนาตนเอง เขาว่าเดินตามผู้ใหญ่ หมาไม่กัด ได้เจอครูที่ดี ทำให้เราประหยัดเวลาในการเรียนรู้ได้เยอะ ขอบคุณทีมงาน Oknation ที่ทำเวปดีๆ แบบนี้ให้ได้ใช้นะคะ วันนี้จบแค่นี้ก่อนเนาะ ฟ้าสว่างล่ะ ขอตัวไปกวาดใบไม้ที่ลานบ้านก่อน  ( หนูอยากเป็นนักเขียน ไม่อยากเป็นนักข่าวเจ้า ^_^. ) 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Cintira วันที่ : 14/02/2014 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Cintira

ยินดีที่ได้รู้จักเหล่าซือ สุวรรณา นะคะ ในการเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ มันต้องเป็นไปอย่างช้าๆ ถ้าได้ครูดีก็เหมือน เรา มีเส้นทางลัดที่จะไปสู่ความสำเร็จได้ไว้กว่าที่ต้อง งมหาด้วยตัวเอง เป็นจริงตามนี้ใช้ไหม คะ? ขอเพียง เรามุ่งมั่น ซักวันต้องทำได้ หนูเชื่อแบบนั้น
ได้วันที่ 2 ของการเขียนบล็อก ตอนหนู จะลงภาพ ในส่วนของเลือกหมวดแล้วใส่รูปภาพไม่ติดปัญหาอะไร ทำเองได้ แต่ ตอนที่จะ แทรกรูปภาพ เข้าไปตรง เนื้อหาของเรื่องราว เอาภาพไปฝากไว้ในเวปฝากรูปแล้ว ก็นำโค๊ด มาใส่ แต่มันไม่สำเร็จค่ะ . พอใจแนะนำน้องใหม่ได้ไหมคะ ว่าเขามีวิธีทำกันยังไง จะเป็นพระคุณมากคะ

ความคิดเห็นที่ 11 mrkanchit , Cintira ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 13/02/2014 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับน้องอินทิรา นักเขียนรุ่นใหม่ของบ้านโอเคนะคะ เขียนได้ดีมากค่ะ
ตอนที่เหล่าซือเริ่มเขียนใหม่ๆ ก็เหมือนคุณ ไม่รู้จักใครเลย และทำอะไรไม่ถูก ใส่รูปไม่เป็น ก็อาศัยสมาชิกในบล็อกนี้ช่วยค่ะ
เหล่าซือไม่ใช่ทีมงาน แต่คุณเข้าใจถูกแล้ว ที่ว่า " ในบรรดาความคิดเห็นต้องเป็นทีมงานแน่นอน " ในความเห็น 1-9 นี้มีผู้ใหญ่ของ Oknation Blog ที่คุณอยากจะกระโดดกอดรวมอยู่ด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 mrkanchit , กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Cintira วันที่ : 12/02/2014 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Cintira

ขอบคุณทุกความคิดเห็นที่เข้ามาต้อนรับ นะคะ คาดเดาว่า ในบรรดาความคิดเห็นต้องเป็นทีมงานแน่นอน ในฐานะน้องใหม่ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยคะ

ความคิดเห็นที่ 9 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 12/02/2014 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 12/02/2014 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 12/02/2014 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


ความคิดเห็นที่ 6 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ธรรมพยนต์ วันที่ : 12/02/2014 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/speechthai

คอยติดตามด้วยครับ..... ธรรมพยนต์.
www.thaispeech.org

ความคิดเห็นที่ 5 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กล้วยไม้ปลายปากกาสีน้ำพู่กัน วันที่ : 12/02/2014 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iamnoonidnoi


ความคิดเห็นที่ 4 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เคียงดิน วันที่ : 12/02/2014 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนป้ายสี วันที่ : 12/02/2014 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pardit2008


ความคิดเห็นที่ 2 mrkanchit ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กำหนัน วันที่ : 12/02/2014 เวลา : 07.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับครับ บก.บานนี้หล่อผุดๆเลยล่ะใจดีพูดตรงไปตรงมา จริงใจล่ะ ขั้นตอนต่อไปคือร่วมกิจกรรม กับบ้านนี้ครับ สนุกในมิตรภาพ ท่องเที่ยว ชมนกชมไม้ทั่วไทยเลยล่ะ ไปใหนก็มีเพื่อน สร้างกลุ่มเพื่อนให้ได้จากการเขียนและตัวหนังสือ ขอให้มีความสุขในบ้านนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
mrkanchit วันที่ : 12/02/2014 เวลา : 07.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanchit
kanchit


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน