• Torko
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aim_21_6@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-06-08
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 37745
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
เพื่อโลกเย็น
ภาวะโลกร้อนเป็นเรื่องของทุกคน หากไม่มีโลกไม่เรา เรื่องด่วนที่ต้องรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Climate
วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤษภาคม 2560
Posted by Torko , ผู้อ่าน : 257 , 15:54:46 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เรียน ผู้อำนวยการทุกโรงเรียนทุกท่านและท่านอธิการบดีทุกมหาวิทยาลัย   ดิฉันเป็นนักเขียนที่มีจุดประสงค์อยากเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับภาวะโลกร้อนที่เราประสพอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งขอเรียกว่าเป็นภาวะที่พวกเราเองกำลังตกอยู่ในที่นั่งลำบาก เนื่องจากภาวะโลกร้อนส่งผลให้สภาพอากาศแปรปรวน และเมื่อสภาวะอากาศเปลี่ยนแปลง ความรุนแรงของฝนฟ้าอากาศจะส่งผลและสร้างความเสียหายให้กับเมืองไทย รวมทั้งหลายๆประ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2560
Posted by Torko , ผู้อ่าน : 220 , 07:02:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  จุดประสงค์ของการรวบรวมคือ ให้ผู้อ่านเสพความจริง เพื่อปรับพฤติกรรมของการอยู่รอดให้เข้ากับสภาวะโลกร้อน ที่ร้อนขึ้นทุกวัน ทำให้อากาศเปลี่ยนแปลง เพิ่มมรสุมให้มีขนาดใหญ่ขึ้น   ภาวะของการอยู่รอดของชนรุ่นหลัง อยู่ที่การลงทุนในการให้เวลาอ่านของคุณ   ขอบคุณอีกครั้งที่ใส่ใจโลก ที่เป็นบ้านหลังเดียวและมรดกเดียวแก่ชนรุ่นหลัง   ขอบคุณที่ใฝ่ใจใฝ่หาเพื่อสร้างความเป็นธรรม   สร้างบ้านในฝันให้ชนรุ่นหลังไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 มีนาคม 2560
Posted by Torko , ผู้อ่าน : 614 , 16:18:55 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  โลกร้อน ... ข่าวนี้ ขายไม่ดี... ว่างั้น คงรอให้น้ำทะเลถึงเอว ข่าวโลกร้อนถึงจะเป็นที่สนใจ... อ้าวแดกดานเข้าไป ถึงแดกดานยังไงยังไง ก็ไม่ได้ทำโลกนี้เย็นลงได้   ใครที่ติดตามคงเห็นบทความเกี่ยวเนื่องที่ผ่านมา ที่ป่าวประกาศเรียกร้องให้ทุกคน คำนึงถึงความสำคัญของผลกระทบโลกร้อนที่กำลังเกิดขึ้น..... คงเข้าใจว่าโลกร้อนครั้งนี้ฝีมือคนล้วนๆ หากจะปล่อยให้เป็นเวรเป็นกรรม รับกรรมกันไป.... เหตุการณ์สภาพอากาศโล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 มีนาคม 2560
Posted by Torko , ผู้อ่าน : 499 , 15:17:40 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  …เชื่อ ใคร ดี โลกร้อน ….? แน่นอนมีหลายเสียง ทำให้หลายท่านไม่แน่ใจ ภัยโลกร้อนจะมีจริงหรือไม่ …? เพราะ …. อากาศมันร้อนแบบนี้มาตั้งแล้ว แอร์มีไว้ก็เปิดให้เป็นประโยชน์ …. ! เค้าคงไม่คิดค้นแอร์มาใช้หรอก….! ประทานโทษ ตอนที่นักประดิษคิดค้น คิดแอร์มาใช้ ไม่ได้มานั่งตรวจสอบถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม…. ผลที่ได้คือ คนใช้แอร์มาสักระยะถึงเข้าใจถึงผลกระทบต่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by Torko , ผู้อ่าน : 329 , 11:07:57 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   บางคนบ่นว่า .. พอทีเถอะ ! หาข่าวสำราญใจให้านบ้าง !... ช่วงนี้ลองเข้าไปดูสภาพนกเพนกวินที่อาศัยอยู่ใน Antarctica.... แล้วช่างใจ ... ว่า เพลานี้เหมาะที่จะชื่นชมข่าว สำราญใจอย่างธรรมกายอีกไหม .... มีโอกาสดอดเยย....   เพนกวินชนิดนี้ เริ่มหาพื้นที่มีหิมะปกคุมตลอดทั้งปียากสขึ้น  เพราะอุณหภูมิปกติของโลกเพิ่มสูงขึ้น และเรารู้เต็มอกว่า.. ...สาเหตุคือ คน ....ทิ้งขยะมูลฝอยไม่เป็ที่เป็นทาง เห็นแก่ตัวโ....

อ่านต่อ


/12