• Torko
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aim_21_6@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-06-08
  • จำนวนเรื่อง : 57
  • จำนวนผู้ชม : 35841
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
เพื่อโลกเย็น
ภาวะโลกร้อนเป็นเรื่องของทุกคน หากไม่มีโลกไม่เรา เรื่องด่วนที่ต้องรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Climate
วันเสาร์ ที่ 4 มีนาคม 2560
Posted by Torko , ผู้อ่าน : 567 , 16:18:55 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  โลกร้อน ... ข่าวนี้ ขายไม่ดี... ว่างั้น คงรอให้น้ำทะเลถึงเอว ข่าวโลกร้อนถึงจะเป็นที่สนใจ... อ้าวแดกดานเข้าไป ถึงแดกดานยังไงยังไง ก็ไม่ได้ทำโลกนี้เย็นลงได้   ใครที่ติดตามคงเห็นบทความเกี่ยวเนื่องที่ผ่านมา ที่ป่าวประกาศเรียกร้องให้ทุกคน คำนึงถึงความสำคัญของผลกระทบโลกร้อนที่กำลังเกิดขึ้น..... คงเข้าใจว่าโลกร้อนครั้งนี้ฝีมือคนล้วนๆ หากจะปล่อยให้เป็นเวรเป็นกรรม รับกรรมกันไป.... เหตุการณ์สภาพอากาศโล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 มีนาคม 2560
Posted by Torko , ผู้อ่าน : 431 , 15:17:40 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  …เชื่อ ใคร ดี โลกร้อน ….? แน่นอนมีหลายเสียง ทำให้หลายท่านไม่แน่ใจ ภัยโลกร้อนจะมีจริงหรือไม่ …? เพราะ …. อากาศมันร้อนแบบนี้มาตั้งแล้ว แอร์มีไว้ก็เปิดให้เป็นประโยชน์ …. ! เค้าคงไม่คิดค้นแอร์มาใช้หรอก….! ประทานโทษ ตอนที่นักประดิษคิดค้น คิดแอร์มาใช้ ไม่ได้มานั่งตรวจสอบถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม…. ผลที่ได้คือ คนใช้แอร์มาสักระยะถึงเข้าใจถึงผลกระทบต่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by Torko , ผู้อ่าน : 308 , 11:07:57 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   บางคนบ่นว่า .. พอทีเถอะ ! หาข่าวสำราญใจให้านบ้าง !... ช่วงนี้ลองเข้าไปดูสภาพนกเพนกวินที่อาศัยอยู่ใน Antarctica.... แล้วช่างใจ ... ว่า เพลานี้เหมาะที่จะชื่นชมข่าว สำราญใจอย่างธรรมกายอีกไหม .... มีโอกาสดอดเยย....   เพนกวินชนิดนี้ เริ่มหาพื้นที่มีหิมะปกคุมตลอดทั้งปียากสขึ้น  เพราะอุณหภูมิปกติของโลกเพิ่มสูงขึ้น และเรารู้เต็มอกว่า.. ...สาเหตุคือ คน ....ทิ้งขยะมูลฝอยไม่เป็ที่เป็นทาง เห็นแก่ตัวโ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by Torko , ผู้อ่าน : 473 , 15:56:40 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ขึ้นต้นมาแบบนี้ น่าตกใจน้ะ   ลดพ่นมลพิษเข้าสู่อากาศตอนนี้ยังไง .... อุณหภูมิปกติของโลก ยังไง ก็จะเพิ่มขึ้นถึง 2.5 องศาเซลเซียส ไม่ลดอะไร......เพราะเราทำดี     สรุปจะไม่มีข่าวดีกันหรือไง ? โลกร้อน ? โทษทีน่ะค้ะ มีแต่เป็นข่าวของอเมริกา  ที่ประกาศว่า อเมริกาและจีน ประเทศยักษใหญ่ เริ่มต้นมุ่งหน้า ลดมพิษเข้าสู่อากาศแล้ว ด้วย 7 วิธีดังนี้         อเมริกา เริ่มแล้ว      ใช้กฎหมาย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มกราคม 2560
Posted by Torko , ผู้อ่าน : 1374 , 11:10:14 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  มะเร็ง โทษประหาร ,,,,, โรคจากตะวันตกที่ใคร ๆ ก็เป็นได้ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ก่อนสิ้นปี 2016 ในระหว่างที่หลายครอบครัว ยุ่งวุ่นวายการเตรียมงาน ฉลองงานสิ้นปี หรือเตรียมงานสวดมนต์ข้ามปี ,,,?!?,,, หรือเตรียมงานเอกสารสรุปผลงาน ?!?! ( ช่างเป็นตัวอย่างที่ทันเหตุการณ์มาก .... 😃😃😃 ) เพื่อนคนสนิท ถูกคำสาปจากหมอ ว่าเป็นมะเร็ง ..... ! หมอไม่ได้สาป แต่คำวินิจฉัยนั้นเหมือนคำสาปแช่....

อ่านต่อ


/12