• naieji
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : naieji@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-02
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 218381
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
แนะนำวิธีการใช้ Program ต่าง ๆ รวมเรื่องทั่วไป
Blog จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่เกี่ยวกับโปรแกรม Computer ทั้งใหม่และเก่า หรือ program แปลก ๆ ที่เป็นประโยชน์ รวมถึงเรื่องทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ComProgram
วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม 2551
Posted by naieji , ผู้อ่าน : 2839 , 17:07:36 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาดูหน้าตาเจ้าโปรแกรมที่จะทำการตัดต่อ VCD 1.Mpeg Video Wizard DVD2.Picasa2....

อ่านต่อ

Posted by naieji , ผู้อ่าน : 163750 , 13:08:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คู่แท้เค้าดูกันยังงัยวิธีการเลือกเนื้อคู่ ว่า คนที่เราอยู่ด้วย หรือคบอยู่เป็นเนื้อคู่แท้ของเราจริงหรือเปล่า ใช้ได้ผล 100% ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ 1.อับดับแรก ดูว่าเนื้อคู่ของเราเกิดปีไทยอะไร (ฉวด ฉลู ขาล เถาะ มะโรง มะเส็ง มะเมีย มะเม วอก ระกา  จก กุน ) 2.ดูปีเกิดของเราด้วย  3.ให้นับปีเกิดของผู้ชายก่อน ไล่ไปจนถึงปีเกิดของผู้หญิง เช่น (ชายเกิดปี เถาะ ผู้หญิงเกิดปี ระกา)   ก็ให้นับ         นับจาก เถาะ มะโรง ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2551
Posted by naieji , ผู้อ่าน : 1605 , 14:07:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาตัดต่อทำ VCD กันเถอะ วันนี้ผมว่าจะพอแค่นี้ก่อนเพราะต้องหาโปรแกรมมา post แต่ก็เอาใจคนที่ใจร้อนอยากมี VCD เป็นของตัวเอง โปรแกรมที่จะต้องใช้น่ะครับ อ้อลืมไป ถ้ามีกล้องคุณก็ถ่ายๆๆ เก็บไว้ จะเป็นแบบ ภาพนิ่งหรือภาพเคลือนไหวก็ได้ครับ โปรแกรมที่จะต้องใช้นะครับ  1.Picasa2 (ฟรีครับ download จาก google ครับ) ใช้สำหรับตกแต่งภาพครับ อย่างง่ายๆ หรือทำเป็นภาพยนต์ได้เลยครับ  2.Mpeg Video Wizard DVD (download เช่นก....

อ่านต่อ

Posted by naieji , ผู้อ่าน : 1724 , 13:38:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคล็ดไม่รับกับวิธีเรียนรู้การใช้คอมพิวเตอร์     ครับหัวข้อนี้มาทำความรู้จักการใช้คอมพิวเตอร์ให้เก่ง และเป็นเร็ว สำรับคนที่เพิ่งหัดใช้คอมพิวเตอร์  จะทำอะไรก็ไม่กล้าพอกลัวเครื่องพัง ซ่อมไม่เป็น  ผมจะแนะวิธีง่ายๆรับรองครับเห็นผลเร็ว ไม่ต้องไปเรียนให้เสียเงินครับ ไม่ต้องชื้อหนังสือให้ยุ่งยาก เช่น อยากเรียนรู้เรื่อง Microsoft word,excell ,การใช้งานโปรแกรมเขียนเวปเพจ หรือโปรแกรมอื่นๆ ดังนี้ครับ   1.สำหรับค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม 2551
Posted by naieji , ผู้อ่าน : 1095 , 17:54:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทนำสวัสดีครับ ก่อนอื่นผมต้องขอแนะนำตัวก่อนครับ ผมนิพลครับ       วันแรกของการเขียน blog ผมตั้งใจจะเขียน blog  เพื่อเผยแพร่สิ่งที่ตัวเองรู้ และเป็นประโยชน์กับทุกคนที่สนใจในเรื่องของ compute ไม่ว่าจะเป็นการใช้โปรแกรมต่างๆ การแก้ไขปัญหา คอมพิวเตอร์เบื้องต้นบางคนก็กลัวการใช้คอมพิวเตอร์ ยังใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็น ครับผมมีวิธีที่จะให้คนที่ยังกลัวการใช้คอมพิวเตอร์ได้รู้เทคนิท และเป็นเร็ว       ครับ  blog ผมจะ....

อ่านต่อ


/2