• ไฟเย็นก็เป็นไฟ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : savecyber@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-09-16
  • จำนวนเรื่อง : 140
  • จำนวนผู้ชม : 182640
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
CondoInvest - ลงทุนอสังหาริมทรัพย์
รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ข้อมูลการลงทุน ทริกและเทคนิค บทความจากนิตยสาร บ้านและคอนโด แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติ่มได้ครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/CondoInvest
วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม 2558
Posted by ไฟเย็นก็เป็นไฟ , ผู้อ่าน : 4257 , 09:25:11 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์BTS โหวตเรื่องนี้

เมื่อเข้าสู่ปีใหม่ หลายคนคงมีความคิดอยากจัดหรือแต่งบ้านใหม่เพื่อถือฤกษ์เอาชัยให้กับการเริ่มต้นปีที่ดี วันนี้เรามีไอเดียการจัดบ้านตามลักขณาราศีต่างๆ มาฝากกัน

บ้านของชาวราศีเมษ 
จะมีบรรยากาศเรียบง่าย สะดุดตา ให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูสง่า ภายในมีความโปร่งโล่ง เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพราะคนราศีนี้รักความเป็นอิสระ หากมีของเยอะจนเกะกะอาจทำให้รู้สึกหงุดหงิดเพราะเป็นคนใจร้อน ลักษณะเด่นของชาวราศีเมษ คือ เป็นผู้ใฝ่รู้ จึงต้องมีห้องหนังสือหรือมุมชั้นหนังสือที่จัดเป็นสัดส่วน

สีที่เหมาะกับชาวราศีเมษ คือ
 สีเหลืองนวลขาว หรือสีแดงไม้มะค่า


บ้านของชาวราศีพฤษภ

จะมีบรรยากาศเรียบๆ สบายๆ เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่บ่งบอกฐานะ ลักษณะห้องถูกแบ่งออกตามการใช้งานจริง ภายในห้องต่างๆ ต้องมีสิ่งที่จำเป็นอยู่ครบถ้วน มักตกแต่งห้องด้วยงานศิลปะ

สีที่เหมาะกับชาวราศีพฤษภ คือ สีทอง สีแดง และสีเลือดนก


บ้านของชาวราศีเมถุน
 

จะมีบรรยากาศโปร่งโล่งให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีโคมไฟหลายจุดเพื่อให้ความสว่างแก่บ้าน บ้านมักถูกออกแบบให้มีมุมทำกิจกรรม เนื่องจากชาวราศีนี้ชอบการต้อนรับ จึงให้ความสำคัญกับบริเวณหน้าบ้านอย่างมาก เช่น ห้องรับแขก มักชอบเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นความทันสมัย แปลกตา

สีที่เหมาะกับชาวราศีเมถุน คือ สีเขียวและสีฟ้า

บ้านของชาวราศีกรกฎ 
เนื่องจากชาวราศีนี้ชอบพบปะผู้คน รวมถึงมีมนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ การสร้างบ้านตลอดถึงการตกแต่งจึงไม่เพียงเพื่อความสุขกายสบายใจของครอบครัว แต่ยังคำนึงถึงผู้อื่นด้วย ชาวราศีนี้ชอบงานศิลปะ เครื่องดนตรี เฟอร์นิเจอร์เน้นความสะดวกสบาย เน้นเครื่องเรือนที่สามารถจัดเก็บได้ง่าย

สีที่เหมาะกับชาวราศีกรกฎ คือ คือ สีเหลือง สีขาว สีฟ้า และสีออกโทนส้ม


บ้านของชาวราศีสิงห์
 

เนื่องจากชาวราศีสิงห์ชอบทำงานใช้สมอง จึงต้องมีห้องทำงาน เน้นบ้านที่แข็งแรงมั่นคง เฟอร์นิเจอร์ก็นิยมความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานหนักได้ พื้นห้องมักเป็นหินอ่อน หินแกรนิต

สีที่เหมาะกับชาวราศีสิงห์ คือ สีในวรรณะร้อน คือสีแดง สีส้ม สีแสด และสีที่แลดูโปร่ง เช่น สีขาวนวล สีขาวอมส้ม


บ้านของชาวราศีกันย์
 

ลักษณะเด่นของราศีนี้คือความเป็นแม่ศรีเรือน เป็นพ่อบ้าน จึงมักให้ความสำคัญกับห้องครัว มีอุปกรณ์ครบถ้วน เป็นคนรักครอบครัว ชื่นชอบของเก่า ยิ่งเป็นของเก่าแก่ที่ตกทอดกันมาจะยิ่งชอบมาก การตกแต่งมีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน ควรมีความโล่งโปร่งสบาย ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความแข็งแรงทนทานเพราะอาจไม่มีเวลาดูแล

สีที่เหมาะกับชาวราศีกันย์ คือ สีเขียว สีแสด สีม่วง สีเทา และสีฟ้า


บ้านของชาวราศีตุลย์
 

ลักษณะเด่นของชาวราศีนี้ คือชื่นชอบศิลปะ มักมีงานอดิเรกในการวาดภาพและสะสมภาพ บ้านจึงเน้นผนังทึบไว้ติดงานเหล่านี้ หรือมีมุมทำงานศิลปะโดยเฉพาะ ห้องนอนมีเตียงสวยๆ บ้านมีความเนี้ยบเป็นระเบียบ เพราะอุปนิสัยเป็นคนประณีต ชอบความหรูหรา เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต้องประณีตเรียบร้อย หากเป็นภาพ แผนที่ หรือลูกโลกประดับในบ้านจะชอบมาก เพราะชอบเดินทาง

สีที่เหมาะกับชาวราศีตุลย์ คือ สีฟ้า สีน้ำเงินและสีดำ


บ้านของชาวราศีพิจิก
 

จะมีห้องน้ำที่กว้างและใหญ่ สวยงาม อุปกรณ์ครบครัน มีแสงสว่างเพียงพอ อุปนิสัยเป็นคนลึกลับและมีสัญชาตญาณในการปกป้องตัวเองสูง วิตกกังวล และรักสันโดษ ทำให้บ้านมีลักษณะแปลกตา เฟอร์นิเจอร์มีรูปทรงที่ทันสมัย หรือไม่ก็เก่าแก่โบราณไปเลย เป็นคนชอบเครื่องเสียง หรือสิ่งที่ไฮเทคทั้งหลาย

สีที่เหมาะกับชาวราศีพิจิก คือ สีเหลืองอ่อนและสีขาว

บ้านของชาวราศีธนู
ในห้องนอนของชาวราศีนี้ส่วนใหญ่จะมีโต๊ะทำงานอยู่ด้วยเนื่องจากเป็นคนที่มีภารกิจยุ่งวุ่นวายแม้แต่เวลาพักผ่อนยังชอบเอางานมาทำด้วย อีกทั้งชาวราศีนี้รักความเป็นธรรมชาติ ในบริเวณบ้านจึงมีต้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านก็มักเลือกที่ทำจากไม้และมีขนาดใหญ่

สีที่เหมาะกับชาวราศีธนู คือ สีแสด สีเหลือง และสีชมพู

บ้านของชาวราศีมังกร 
มักมีกระจกเงาบานใหญ่ที่ส่องเห็นตั้งแต่ศีรษะจดปลายเท้า เนื่องจากชาวราศีนี้มีอุปนิสัยชอบวิตกกังวล จึงชอบส่องกระจก เพื่อเพิ่มความมั่นใจเมื่อต้องออกไปพบปะผู้คน ชอบเก็บตัว ระแวดระวัง มีความเป็นส่วนตัวสูง บ้านมักมีรั้วรอบขอบชิด หรือมีม่านทึบ ให้ความสำคัญกับการพักผ่อน ห้องนอนต้องสงบและมืดทึบ เฟอร์นิเจอร์คำนึงถึงประโยชน์ในการเก็บทรัพย์สินและสิ่งของได้มาก

สีที่เหมาะกับชาวราศีมังกร คือสีดำ สีม่วง หรือสีโทนเข้ม

บ้านของชาวราศีกุมภ์ 
เนื่องจากเป็นราศีที่ชอบการพบปะสังสรรค์ มักมีผู้คนไปมาหาสู่เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้-เจรจาธุรกิจ บ้านของชาวราศีกุมภ์จึงมักมีพื้นที่ไว้สำหรับจัดปาร์ตี้เล็กๆ ตัวบ้านเน้นความสวยงาม นอกจากนี้ ชาวราศีกุมภ์ส่วนใหญ่ยังชอบเล่นกีฬา ชอบออกกำลังกาย และชอบฟังดนตรี บริเวณบ้านจึงมักมีส่วนเพื่อออกกำลังกาย และมีมุมฟังดนตรี เฟอร์นิเจอร์เน้นความสวยงามของรูปทรงและสีสัน

สีที่เหมาะกับชาวราศีกุมภ์ คือ สีน้ำเงิน สีฟ้า และสีเขียว

บ้านของชาวราศีมีน 
มักมีตุ่มใส่น้ำ บ่อเลี้ยงปลา อ่างบัว ตรงกับสัญลักษณ์ของเจ้าราศี ที่เป็นรูปปลา เป็นคนรักสบาย รักความเป็นอิสระ บ้านมีความเด่นชัดที่ความเรียบง่าย ดูสบายๆ แต่ทันสมัยตามยุค ชอบความโล่ง ไม่ยึดติด เฟอร์นิเจอร์มักเป็นแบบที่ประยุกต์ไปใช้งานได้หลายอย่าง ในห้องน้ำมักจะมีอ่างอาบน้ำเพื่อสร้าง ความเย็นกาย เย็นใจ

สีที่เหมาะกับชาวราศีมีน คือ สีเขียว สีฟ้า และม่วงอมคราม

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก freesplans.com
ภาพประกอบจาก Thinkstockphotos.com

CR.  www.ddproperty.com/ข่าวอสังหาริมทรัพย์-บทความ

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิงห์BTS วันที่ : 05/01/2015 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singha-BTS
& http://www.oknation.net/blog/Kaobaanbaan

อย่างตรงเลย...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]