• ไฟเย็นก็เป็นไฟ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : savecyber@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-09-16
  • จำนวนเรื่อง : 140
  • จำนวนผู้ชม : 192487
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
CondoInvest - ลงทุนอสังหาริมทรัพย์
รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ข้อมูลการลงทุน ทริกและเทคนิค บทความจากนิตยสาร บ้านและคอนโด แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติ่มได้ครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/CondoInvest
วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2561
Posted by ไฟเย็นก็เป็นไฟ , ผู้อ่าน : 477 , 15:42:18 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครกำลังมองหาบ้านหลังใหม่ แต่มีงบจำกัดทางเราขอนำเสนอ “บ้านมือสอง” เป็นทางเลือกสำหรับคุณ เพราะราคาถูกกว่าบ้านใหม่ และหากคุณต้องการบ้านทำเลที่ดีด้วยแล้ว บ้านมือสองอาจจะมีกระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ และตรงตามทำเลที่คุณกำลังมองหา นอกจากนี้การซื้อบ้านมือสองอาจทำให้คุณมีอำนาจในการต่อรองมากกว่า เพราะเจ้าของอาจอยู่ในสถานการณ์ที่กดดัน เช่น กำลังถูกฟ้องร้องบังคับจำนอง หรือต้องย้ายถิ่นฐานอย่างเร่งด่วน บางหลังมีราคาถูกกว่าบ้านมือหนึ่งถึงครึ่งเลยทีเดียว เพียงแต่ก่อนตัดสินใจซื้ออาจจะต้องพิถีพิถันและมีเทคนิคการเลือกที่ค่อนข้างละเอียด เพื่อที่คุณจะได้บ้านที่ใช่ในราคาที่คุ้มค่า 

ทางเราขอนำเทคนิคการเลือกซื้อบ้านมือสองที่เพื่อประกอบการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อจากเจ้าของโดยตรง, ซื้อผ่านนายหน้า, ซื้อจากสินทรัพย์รอการขายของสถาบันการเงิน หรือจากประมูลจากกรมบังคับคดี

1. ทำเล

แน่นอนว่าทำเลเป็นปัจจัยที่สำคัญของการหาซื้อที่อยู่อาศัย ยิ่งเป็นทำเลที่สะดวกใกล้กับขนส่งสาธารณะด้วยแล้วจะยิ่งทำให้บ้านมีราคาสูง คุณควรเลือกทำเลที่สามารถเดินทางหรือเข้าถึงได้อย่างสะดวก ทั้งไม่ว่าจะเป็นขนส่งสาธารณะต่างๆ หรือรถยนต์ส่วนตัว ไม่ควรเลือกทำเลที่อยู่ในซอยตันหรือซอยที่คับแคบ เพราะจะทำให้ลำบากในการเข้า-ออกหากมีเหตุด่วน หลีกเลี่ยงการซื้อหาบ้านที่อยู่ติดกับร้านอาหารหรือร้านค้า เพราะจะมีผลกระทบกับความสงบของคุณ นอกจากนี้สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือจุดทิ้งขยะหรือบ่อบำบัดน้ำเสีย เพราะอาจได้กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามมา

2. สภาพแวดล้อม

ปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันคือสภาพแวดล้อม ก่อนจะเลือกซื้อบ้านคุณควรที่จะสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวมของหมู่บ้านหรือย่านนั้นๆ หรือสอบถามเพื่อนบ้าน โดยเข้าไปพูดคุยเก็บข้อมูลต่างๆ เราแนะนำว่าควรเลือกแหล่งที่ยังเจริญต่อไปได้ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อชีวิตประจำวันอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เช่น ใกล้โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า ตลาด และโรงพยาบาล  รวมถึงเรื่องพื้นที่น้ำท่วม ตลอดจนเรื่องมลภาวะทางกลิ่น แสง หรือเสียง ที่จะต้องหลักเลี่ยง

3. สภาพของบ้าน

สิ่งที่ผู้ซื้อบ้านมือสองกังวลเป็นอันดับแรกๆ นั่นคือสภาพของบ้าน นอกจากสภาพบ้านมือสองจะขึ้นอยู่กับความต้องการและปริมาณสินค้าในตลาดขณะนั้นแล้ว ยังขึ้นอยู่กับลักษณะตัวบ้านเองด้วย คุณควรสำรวจและประเมินราคาทรัพย์สินด้วยตัวเองก่อน โดยตรวจดูขนาดของบ้านว่าเหมาะสมกับการอยู่อาศัยและใช้ประโยชน์หรือเปล่า  รวมถึงการปรับปรุงหรือต่อเติม และระบบต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟฟ้า ระบบประปา โครงสร้างของบ้าน และอื่นๆ

4. เปิดใจลองมองหาซื้อบ้านที่ปล่อยเช่า

อีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจคือการหาซื้อบ้านที่เคยปล่อยให้เช่า และราคาค่าเช่าต่ำกว่าราคาเช่าในท้องตลาดทั่วไป เนื่องจากในอนาคตหากคุณซื้อบ้านหลังนั้นมาและปล่อยให้เช่าต่อ คุณจะสามารถเพิ่มค่าเช่าได้ เป็นการหารายได้ที่ดีทางหนึ่งเลยค่ะ

5. เลือกซื้อบ้านที่มีเงื่อนไขเงินกู้สนับสนุน

เพราะน้อยคนมากที่จะซื้อบ้านมือสองด้วยเงินสด คนส่วนใหญ่มักสนใจบ้านมือสองที่มีเงื่อนไขเงินกู้สนับสนุน เช่น อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าตลาด หรืออัตราดอกเบี้ย 0% เงื่อนไขเหล่านี้ก็เหมือนคุณได้รับส่วนลดจากการซื้อบ้านมือสองค่ะ ไม่ว่าจะกู้จากสถาบันการเงินใดก็ตาม อย่าลืมประเมินศักยภาพในการผ่อนชำระกันก่อนนะคะ การกู้ซื้อบ้านส่วนมากต้องผ่อนไปอย่างน้อย 20-30 ปี ไม่เช่นนั้น "บ้านมือสอง" ของเราอาจจะกลายเป็น "บ้านมือสาม" ของคนอื่นไปก็เป็นได้

6. บริการชุมชน

เป็นธรรมดาที่เราจะต้องจ่ายค่าส่วนกลาง ดังนั้น คุณจึงควรสอบถามเรื่องบริการชุมชนจากเพื่อนบ้าน หรือคนในย่าน ว่างานสาธารณูปโภค และการจัดสรรค่าใช้จ่ายส่วนกลางเป็นอย่างไร มีการดูแลรักษาสภาพโครงการอย่างสม่ำเสมอ และเหมาะสมหรือไม่

7. การจดทะเบียน

เมื่อสนใจหรือมีความต้องการจะซื้อ คุณควรเจรจาเรื่องค่าใช้จ่ายในการจดทะเบียนโอนบ้านมือสองที่จะซื้อ และเรื่องเกี่ยวกับภาษีว่าใครจะเป็นผู้รับภาระให้ชัดเจน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง และทำให้สามารถประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการซื้อบ้านมือสองครั้งนี้ได้โดยปราศจากปัญหาทางการเงิน หรือราคาที่เกินงบ

8. เปรียบเทียบราคาและต่อรองราคา

เมื่อพบบ้านที่คุณถูกใจแล้ว ควรเปรียบเทียบกับราคาประเมินบ้านมือสองที่มีอยู่ในละแวกใกล้เคียงด้วย รวมถึงราคาประเมินของกรมที่ดิน, ธนาคารและบริษัทประเมิน เพื่อให้การซื้อบ้านของคุณในครั้งนี้คุ้มค่าที่สุด อย่าลืมใช้ต่อรองราคาให้ได้ราคาที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก่อนทำสัญญาซื้อขายขั้นสุดท้ายนะคะ

9. ขอหลักฐานให้ชัดเจน

ก่อนทำการซื้อขาย ควรที่จะตรวจสอบและขอหลักฐานเอกสารเก่าๆ ที่เป็นส่วนประกอบของสัญญาเดิมไว้ด้วย เพราะเอกสารเหล่านี้จะมีผลในการบังคับให้เจ้าของบ้านเดิมปฏิบัติตามที่ตกลงหรือสัญญาที่เคยระบุไว้อย่างชัดเจนค่ะ

10. ใช้บริการของสถาบันการเงิน

กลยุทธ์สำคัญในการเลือกซื้อบ้านมือสองอย่างชาญฉลาดนั่นคือการเลือกซื้อบ้านมือสองโดยใช้บริการของสถาบันการเงิน เพราะคุณจะได้รายชื่อบ้านมือสองมาให้เลือกสรรจำนวนมาก รวมถึงคำแนะนำและความช่วยเหลือในด้านต่างฯ ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อบ้านมือสองจากทางสถาบัน เช่น การพาไปดูบ้านจริง การติดต่อด้านสินเชื่อและการประเมินราคา ซึ่งบริการเหล่านี้มักไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย หรือมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าทั่วไปค่ะ

เทคนิคการเลือกบ้านมือสองอาจจะมีหลายขั้นตอน หรือมีข้อควรคำนึงค่อนข้างละเอียดกว่าการซื้อบ้านมือหนึ่ง แต่หากคุณได้บ้านที่ถูกใจและอยู่ในงบที่พอดี การซื้อบ้านครั้งนี้ของคุณจะถือว่าคุ้มค่าสุดๆ จริงไหมคะ

https://zmyhome.com/listing/ขาย-บ้านมือสอง 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]