• ไฟเย็นก็เป็นไฟ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : savecyber@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-09-16
  • จำนวนเรื่อง : 140
  • จำนวนผู้ชม : 192488
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
CondoInvest - ลงทุนอสังหาริมทรัพย์
รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ข้อมูลการลงทุน ทริกและเทคนิค บทความจากนิตยสาร บ้านและคอนโด แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติ่มได้ครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/CondoInvest
วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม 2561
Posted by ไฟเย็นก็เป็นไฟ , ผู้อ่าน : 617 , 15:26:10 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การขายบ้านครั้งแรกในชีวิต โดยเฉพาะการขายด้วยตัวเอง อาจทำให้คุณต้องเผชิญกับความกลัวหรือข้อกังวลหลาย ๆ รูปแบบ เพราะการขายบ้านมักเป็นการขายทรัพย์สินก้อนใหญ่ที่สุดในชีวิตของใครหลายๆ คน แล้วปกติแล้วเมื่อเราจะขายบ้านจะมีความกลัวหรือกังวลเรื่องอะไรเกิดขึ้นได้บ้าง แล้วเราจะมีวิธีการจัดการกับความกลัวเหล่านี้อย่างไร วันนี้ ZmyHome จะมาเล่าให้ฟังครับ

กลัวว่าบ้านจะขายไม่ได้
คนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ขายบ้านด้วยตัวเองบางคน อาจสอบถามคนรู้จักเมื่อจะขายบ้าน ซึ่งคนที่เรารู้จักบางคนอาจใช้เวลานานในการขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราจำเป็นที่ต้องรีบใช้เงินจากการขายโดยด่วน ความกังวลในการขายก็จะมีมากขึ้น ซึ่งเราแนะนำว่า ถ้าคุณทราบราคาตลาดหรือราคาและรายละเอียดของบ้านที่เพิ่งขายได้ คุณก็จะมีความมั่นใจมากขึ้นในการขาย ดังนั้นคุณควรเตรียมตัวไว้แต่ล่วงหน้าก่อนที่จะขายบ้าน ลองหาราคาล่วงหน้าอย่างน้อย 3-6 เดือน หากว่าคุณรู้สึกว่าคุณอาจจะจำเป็นต้องขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองไทย ที่การขายบ้านในบางทำเล อาจใช้เวลานับปี

กลัวเรื่องการซ่อมแซมบ้าน
เจ้าของบ้านที่บ้านของตัวเองโทรมมากเมื่อจะขาย หรืออยู่ในสภาพที่ไม่สามารถใช้งานได้ปกติ มักจะกังวลเรื่องการที่จะต้องซ่อมบ้าน ทั้งก่อนหรือหลังเซ็นสัญญาจะซื้อจะขายแล้ว อย่างไรก็ตามคุณต้องระลึกไว้เสมอว่าถ้าคุณอยากได้ราคาที่ดีในการขาย บ้านหรือคอนโดของคุณก็ต้องเหมาะสมกับราคาเช่นกัน เวลาและงบประมาณที่คุณจ่ายไปเพื่อปรับปรุงให้บ้านดีขึ้นก็จะช่วยให้คุณขายได้ง่ายขึ้นและได้ราคาดีขึ้นเช่นกัน คุณอาจไม่ต้องทำอะไรเลยถ้าคุณยอมรับได้ที่จะขายได้ในราคาที่ถูกลง แต่ถ้าคุณได้มีโอกาส ซ่อมแซมจุดสำคัญๆ ทำความสะอาด เก็บของให้เรียบร้อย

ในประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น อเมริกา จะมีอาชีพรับตรวจสอบบ้าน หรือที่เรียกว่าว่า Inspector ซึ่งถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญที่คนซื้อบ้านสามารถจ้างให้เข้ามาตรวจสอบรายละเอียดสำคัญของบ้าน พร้อมทั้งประมาณการค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถตกลงกับผู้ซื้อว่าจะเป็นผู้ซ่อมบ้านให้ผู้ซื้อเอง หรือให้ผู้ซื้อเป็นคนดำเนินการและลดราคาให้แทนได้

กลัวขายถูกเกินไป
เจ้าของบ้านที่ไม่ศึกษาตลาดและไม่หาราคาและรายละเอียดของบ้านที่เพิ่งขายได้มาเปรียบเทียบ มักกังวลว่าราคาที่ขายจะถูกเกินไป และหากยิ่งตัวเองมีกรอบเวลาที่จะต้องขายด้วยแล้ว ความกังวลนี้ก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น ในเมืองไทย การหาราคาเปรียบเทียบทำได้ไม่ค่อยง่ายนัก เพราะเราไม่มีการรวบรวมข้อมูลการซื้อขายบ้านสำหรับเผยแพร่ ในขณะที่ในอเมริกา หรือญี่ปุ่น คุณสามารถขอ Comparable Sale จากตัวแทนเพื่อนำมาใช้ตั้งราคาขายได้อย่างถูกต้อง

ทางแก้ความกลัวนี้มีอยู่ 2 วิธี 

1. ตั้งราคาให้สูงกว่าบ้านหรือคอนโดที่อยู่ในตลาดมาก ๆ ถ้าคุณไม่เร่งรีบที่ต้องขาย 

2. หาข้อมูลราคาให้มาก ๆ ทั้งบ้านหรือคอนโดที่เป็นตัวเปรียบเทียบกับบ้านของเรา และบ้านหรือคอนโดที่ขายได้แล้ว ประกาศบน ZmyHome จะแสดงให้เห็นว่าบ้านหรือคอนโดแต่ละหลังที่อยู่ในตลาดอยู่มากี่วัน และมีคนสนใจติดต่อเท่าไหร่ และถ้าเจ้าของให้ข้อมูล บ้านหลังไหนขายได้แล้วเราก็จะบอกไว้ด้วย ซึ่งน่าจะช่วยให้เจ้าของบ้าน ตั้งราคาได้อย่างมั่นใจขึ้น

กังวลจากการมีคนมาดูบ้าน
เรื่องนี้เป็นสิ่งที่คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย หากคุณต้องการขายบ้านด้วยตัวเอง แล้วคุณก็จะชินเองเวลาเมื่อคุณได้เปิดบ้านให้คนสนใจซื้อดูแล้วสัก 3-4 ราย บางคนอาจจะอายสภาพในบ้านดังนั้นอย่าลืมเก็บของให้เรียบร้อย รวมทั้งเก็บของส่วนตัวเช่นรูปถ่าย ใบปริญญา และของมีค่าต่างๆ ให้มิดชิด ทั้งเพื่อให้บ้านของคุณดูต้อนรับผู้ที่จะมาอยู่ใหม่และเป็นการไม่ประมาท หรือจะให้ดีถ้าคุณสามารถขายบ้านตอนที่ไม่มีคนอยู่แล้ว และข้าวของส่วนตัวต่างๆ ภายในบ้านถูกขนย้ายออกแล้วเรียบร้อย ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถขายบ้านได้ง่ายและมั่นใจมากขึ้น

กังวลเรื่องภาษีและค่าธรรมเนียม
ภาษีและค่าธรรมเนียมเป็นค่าใช้จ่ายหลักเมื่อคุณจะต้องขายบ้าน วิธีที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ทำกันก็คือ บอกให้คนซื้อเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด หรือแบ่งกันจ่ายคนละครึ่ง ซึ่งการโยนภาระเรื่องการหาข้อมูลเรื่องภาษีให้คนซื้อแบบนี้ ทำให้คนซื้อต้องหาข้อมูลเปรียบเทียบมากมาย จะเป็นคนเสียเงินอยู่แล้ว ยังต้องยุ่งยากอีกต่างหาก ดังนั้นมาเป็นผู้ขายที่ดี ศึกษาเรื่องค่าธรรมเนียมเบื้องต้นก่อนประกาศขายบ้านนะครับ ส่วนถ้าจะให้สะดวกสุดก็ลงประกาศขายบ้านกับ ZmyHome เรามีโปรแกรมช่วยคำนวณค่าใช้จ่ายเรื่องภาษีให้คนซื้อด้วย


จากใจ 
ZmyHome 
ฝากกดแชร์เป็นกำลังใจให้ด้วยครับ

https://zmyhome.com/listing/ขาย-บ้านเดี่ยว 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]