• ไฟเย็นก็เป็นไฟ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : savecyber@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-09-16
  • จำนวนเรื่อง : 140
  • จำนวนผู้ชม : 190828
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
CondoInvest - ลงทุนอสังหาริมทรัพย์
รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ข้อมูลการลงทุน ทริกและเทคนิค บทความจากนิตยสาร บ้านและคอนโด แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติ่มได้ครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/CondoInvest
วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2561
Posted by ไฟเย็นก็เป็นไฟ , ผู้อ่าน : 1120 , 18:25:07 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ลิงเขียว , wullopp โหวตเรื่องนี้

5 เทคนิคจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เฮงรับปีใหม่

 

5 เทคนิคจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เฮงรับปีใหม่

เชื่อว่าทุกคนย่อมอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น ดวงดี มีโชคลาภ ร่ำรวยเงินทอง แล้วรู้หรือไม่ว่าแหล่งโกยโชคที่เห็นผลที่สุดก็คือ บ้านที่คุณอยู่อาศัยนั่นเอง เคล็ดไม่ลับตำรับเสริมโชคลาภเสริมสิริมงคลให้ชีวิต ก็คือ “การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย” เพื่อช่วยเปิดทางให้โชคลาภเงินทองไหลเข้ามาหาคนในครอบครัวได้ดีขึ้น

ถ้าไม่เชื่อลองย้ายเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น หรือเสริมของตกแต่งบางอย่างตามหลักฮวงจุ้ย แล้วคุณจะรู้ว่าบ้านที่ยิ่งอยู่ ยิ่งรวย ดวงยิ่งดี เป็นอย่างนี้นี่เอง

จัดบ้านให้โล่ง ไร้สิ่งกีดขวาง
“พื้นที่โล่ง” คือหลักสำคัญของการจัดบ้านตามหลังฮวงจุ้ย โดยเฉพาะทางเดิน ที่ห้ามมีสิ่งของใดๆ วางกีดขวางอยู่ ควรจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือหากห้องมีบริเวณกว้าง ให้ลองจัดทางเดินเป็นวงกลม จะช่วยให้การเงินหมุนเวียนคล่องตัวไม่ติดขัด ทั้งยังช่วยให้บ้านแลดูกว้างขวางขึ้นด้วย

ทั้งนี้ แบบบ้านทุกหลังของโครงการบ้านจัดสรรต่างๆ มักตอบโจทย์การใช้สอยได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ ส่วนใหญ่จะมีพื้นที่ด้านล่างในลักษณะโปร่ง กว้าง โล่ง และเป็นสี่เหลี่ยม ซึ่งนอกจากจะจัดสรรพื้นที่ได้ลงตัวแล้ว ยังสอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย เพราะบ้านที่เปิดโล่ง ทำให้พลังงานจะไหลเวียนได้สะดวกไม่ติดขัดนั่นเอง

Luxury Living Room

แสงส่องถึง จัดว่าดี
ใครที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านที่มีความดาร์ก ดิบ หรือแสงน้อยๆ อาจจะไม่ปลื้มการจัดบ้านตามฮวงจุ้ยในข้อนี้ เพราะหลักที่ถูกต้องในการแต่งบ้านก็คือ การใช้โทนสีธรรมชาติและเปิดรับแสงธรรมชาติ เพื่อทำให้บ้านดูสว่างสดใสขึ้น จิตใจผู้อยู่อาศัยก็จะเบิกบานตามสภาพแวดล้อม

ถ้าคุณจัดแสงให้บ้านแลดูสลัว แสงน้อย นอกจากจะทำให้บ้านดูทึบตันแล้ว ยังทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอึดอัด เพราะอากาศถ่ายเทได้ไม่สะดวก เพื่อให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ย ควรปล่อยให้แสงแดดส่องเข้ามาภายในตัวบ้านให้ครบทุกห้อง จะยิ่งเสริมให้โชคลาภไหลเวียนเข้ามาในห้องง่ายขึ้น แต่หากใครชอบให้บ้านค่อนข้างมืด เพื่อจะได้พักผ่อนนอนหลับแบบไม่มีแสงรบกวน ต้องใช้ผ้าม่านแบบโปร่งแสงชั้นหนึ่ง และแบบทึบอีกชั้นหนึ่ง หรือใช้มูลี่เป็นตัวช่วย และทันทีที่อยู่นอกเหนือเวลาพักผ่อน ให้รีบเปิดหน้าต่างหรือผ้าม่าน เพื่อให้แสงส่องเข้ามาในตัวบ้านให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

เก็บกวาดครัวให้สะอาดเสมอ
ห้องครัวถือเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญของบ้าน เพราะเป็นพื้นที่ๆ ส่งผลต่อความร่ำรวยและสุขภาพของคนในบ้านโดยตรง เพื่อเป็นการเสริมดวง ปัดเป่าโรคภัยให้ผู้อยู่อาศัย ควรปัดกวาดเช็ดถูห้องครัวเป็นประจำ อย่าปล่อยให้รก และควรจัดเก็บจานชามให้เรียบร้อย เพื่อให้พลังงานหมุนเวียนได้สะดวก ที่สำคัญคือ ควรเคลียร์ของเสียในตู้เย็นออกเสมอ

หันหัวเตียงผิด ชีวิตเปลี่ยน
ตามหลักฮวงจุ้ย การหันหัวเตียงไปชิดผนังด้านที่เป็นห้องน้ำถือว่าไม่ค่อยดีนัก ยิ่งถ้าเป็นจุดที่ตั้งของชักโครก ยิ่งส่งผลเสียไปกันใหญ่ เพราะจะทำให้คนในบ้านมีอารมณ์แปรปรวนได้ง่าย อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย พลอยทำให้โชคลาภหดหายตามไปด้วย ที่สำคัญ อย่าลืมจัดห้องนอนให้สะอาด เคลียร์ของที่ไม่จำเป็นออก อย่าลืมว่าพื้นที่โล่งเป็นจุดสำคัญของการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

จัดมุมทำงาน เสริมพลังความสำเร็จ
ใครว่าบรรยากาศการทำงานไม่สำคัญ ในเมื่อมุมทำงานที่ดีจะยิ่งทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ และเป็นมุมที่จะผลิตเงินให้แก่เราโดยตรง เพื่อเป็นการเสริมอำนาจในการทำงาน ให้วางของที่มีความสูงมากที่สุดไว้ด้านซ้ายของโต๊ะ หรือหากอยากดูดซับพลังงานที่ดี ให้หาแก้วใส่น้ำและหินเก๋ๆ มาวางประดับตรงด้านหน้าโต๊ะ ซึ่งถือเป็นจุดรับพลังงานต่างๆ ที่จะไหลเข้ามาสู่โต๊ะทำงานโดยตรง

Front view picture of studio workplace with blank notebook, laptop

แม้ว่าการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย จะช่วยเสริมดวงทั้งด้านครอบครัว การเงิน การงาน แต่ก็เป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งที่จะช่วยเปิดรับพลังบวก และเสริมสร้างความสำเร็จ แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้น คือ ตัวบ้าน ที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างแท้จริง

ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางของ “The Palm” โครงการบ้านเดี่ยวย่านพัฒนาการ ทำให้บ้านแห่งนี้เต็มไปด้วยความหรูหราสง่างาม เหมาะกับทุกครอบครัวที่ต้องการยกคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น ทั้งได้อาศัยอยู่ท่ามกลางสังคมคุณภาพที่มีความเป็นส่วนตัว และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย 

https://zmyhome.com/listing/บ้าน-ใหม่ 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 19/12/2018 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

มีประโยชน์มากๆ ครับ
โดยเฉพาะ
การจัดห้องให้ โล่ง มีของน้อย มีแสงสว่างอย่างพอดี

ขอให้ ทุกๆ ท่าน เฮง โชคดี
และ ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]