*/
  • เดชาริน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sarin2516@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 53
  • จำนวนผู้ชม : 81780
  • จำนวนผู้โหวต : 122
  • ส่ง msg :
  • โหวต 122 คน
เริ่มการเดินทางของความคิด

ภาพถ่ายจากน้องแก้ว

View All
วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2553
Posted by เดชาริน , ผู้อ่าน : 667 , 00:38:28 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้านเหล้าหน้าปากซอยบ้าน ยังมีดนตรีเล่น มีเสียงโฮ่ร้องตามเสียงเพลง"เพียงกระซิบบอก" เวอร์ชั่นแบ็คเฮด อยากกระซิบให้เธอได้รู้เพลงที่ฉันอยากได้ยิน มันคงไม่มีในร้านเหล้าฉันพยายามค้นหาอยู่ มันอาจจะหลงอยู่ใน Folder ที่ชื่อ Music บ้างไหมหรือมันซ่อนอยู่ในอัลบั้มเพลงอะไร ใครเป็นคนร้องในสมองของฉันมันยังรู้สึกตึงๆ ดวงตารู้สึกปวดคลึงทั้งวันนักข่าวยัง tweet รายงานข่าวให้รู้ถึงความเป็นไปของสถานการณ์ มีแต่เสียงปืน..ไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2553
Posted by เดชาริน , ผู้อ่าน : 575 , 22:59:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนหน้านี้ หลังจากเหตุการณ์ การขอพื้นที่คืนของรัฐบาลที่ถนนราชดำเนิน ผมได้รับเมลล์จากเพื่อนนักเขียน เป็นบทกลอนของ "อาจารย์ชมัยภรณ์ แสงกระจ่าง"ชื่อว่า "อย่าฟังความข้างเดียว" สิ่งที่ผมทำได้ คือให้น้องที่ทำงานอ่าน แล้วทำการมิกซ์ออกอากาศทางสถานีวิทยนุแห่งหนึ่ง เพราะเห็นว่าสถานการณ์นั้นดูไม่ค่อยดีแล้ว อยากให้วิชาชีพอย่างเราน่าจะมีส่วนในการสร้างความงดงามให้ผู้คน และความเหินห่างของผู้คนในสังคม และเมื่อหลัง ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน 2553
Posted by เดชาริน , ผู้อ่าน : 1241 , 14:39:10 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าฟังความข้างเดียว เรามาถึงทางตันแล้ววันนี้เราไม่มีแม้น้ำตาจะหลั่งไหลทุกอย่างมันแห้งผากอยู่ข้างใน                        ไม่ปวดร้าวไม่ปวดใดไม่ทั้งนั้น                                    มันชาชินมันชาเจ็บมันเหน็บหนาว                        ไม่อาจกล่าวไม่อาจเอื้อนเหมือนยังฝัน                        ภาพที่เห็นเสียงที่ยินวันต่อวัน                        คือเสียงอันไกลอกสะทกสะท้าน                       ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 เมษายน 2553
Posted by เดชาริน , ผู้อ่าน : 1413 , 10:08:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อะไรที่ทำให้ "สงกรานต์" กลายเป็น "สงครามน้ำ" ขอเป็นพวกที่ส่งเสริมประเพณีสงกรานต์ แต่ไม่เอาสงครามน้ำได้ไหม????เมื่อเช้าเดินทางมาทำงาน ขึ้นรถสองแถวมา มีกระเป๋าเป้ และกระเป๋าโน๊ตบุ๊ค มีวัยรุ่นชายอยู่ที่หน้าร้านอินเตอร์เน็ต แถวถนนสาธุประดิษฐ์ สามคนสาดน้ำเข้ามา ผมตกใจจึงลุกขึ้นยืน ในมือยังถือกระดาษที่ปริ้นท์มาอ่านจากที่ทำงานเมื่อคืน ผมจึ้งหันมองไปที่เขา มีคนหนึ่งหันมามองหน้าผมที่เปียกทั้งตัวและกระเป๋าโน๊ต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน 2553
Posted by เดชาริน , ผู้อ่าน : 575 , 23:49:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศอฉ.ช่วยแถลงข่าวกลางวันบ้าง เพราะกลางคืนค่าโฆษณามันแพงเมื่อช่วงสายๆ ก็พยายามเข้าไปชมการถ่ายทอดสดการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาชนต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ผ่านทางอินเตอร์เน็ต แต่ปรากฎว่าไม่มีภาพจึงเช็คข่าวไปหายๆ ที่ ก็ปรากฎว่า ทางรัฐบาลได้ใช้อำนาจตามพรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในการเข้าระงับการแพร่ภาพ เพื่อยุติการบิดเบือนข้อมูลตามที่ทางรัฐบาล และทางราชการอ้างว่าเป็นบ่อนทำลายความปรกติส....

อ่านต่อ


/11