• BATTY
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : utaisuk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 1685
  • จำนวนผู้ชม : 8306338
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2476 คน
สาระสุขภาพยาน่ารู้โดยเภสัชกรอุทัย
blog เภสัชกรอุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล ที่มียอดผู้อ่านมากกว่า 5 ล้านวิว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/DIVING
วันพฤหัสบดี ที่ 23 มีนาคม 2560
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 221 , 19:39:48 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Doxepin / Sinequan ยารักษาอาการโรคซึมเศร้า บรรเทาอาการวิตกกังวล และอาการนอนไม่หลับ #ด็อกเซปิน (#Doxepin) เป็นชื่อสามัญของยาที่มีชื่อการค้าว่า #sinequan เป็นยาประเภท Tricyclic and tetracyclic antidepressants (TCAs) ถูกนำมาใช้รักษาอาการโรคซึมเศร้า บรรเทาอาการวิตกกังวล และอาการนอนไม่หลับ รวมไปถึงลมพิษ และยานี้มีใช้แพร่หลายทั่วโลก รูปแบบยาแผนปัจจุบันเป็นยารับประทาน ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของยาด็อกเซปินสามารถแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มีนาคม 2560
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 741 , 16:09:55 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

7 โรคในฤดูร้อน ที่ป้องกันได้ในช่วงนี้ย่างเข้าสู่ #ฤดูร้อน อากาศที่ร้อนและแห้งแล้ง จะเหมาะกับการเจริญเติบโตของเชื้อโรค โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรีย ยิ่งพื้นที่ที่ขาดแคลนน้ำดื่มน้ำใช้ที่สะอาดมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดการระบาดของโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ ประชาชนควรระมัดระวังความสะอาดของอาหารและน้ำดื่มเป็นพิเศษ โดยการกินอาหารร้อนที่ปรุงสุกใหม่ ๆ ใช้ช้อนกลาง ล้างมือทุกครั้งก่อนกินอาหาร หลังใช้ห้องน้ำห้องส้วม และดื่....

อ่านต่อ

Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 143 , 16:05:58 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Lacosamide / Vimpat ยารักษาโรคลมชัก ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย#Lacosamide เป็นชื่อยาสามัญ มีชื่อการค้าว่า#vimpat ที่ได้รับอนุญาตจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกาในการใช้เป็น add-on therapy สำหรับ partial-onset seizures โดยมี secondary generalization ร่วมด้วยหรือไม่ก็ได้ จากการศึกษาในผู้ป่วยประมาณ 1,300 คน พบว่าหลังจากผู้ป่วยได้รับยา lacosamide พบความถี่ในการเกิดอาการชักลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติเมื่อเปรียบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 มีนาคม 2560
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 264 , 21:28:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

กราบเรียนสมาชิก Blog ทุกท่าน บล็อกสาระสุขภาพยาน่ารู้โดยเภสัชกรอุทัย ถึงปลายเดือน กพ. 2560 มียอดผู้วิวของผู้อ่านมากกว่า 8 ล้าน แล้วกราบขอบพระคุณสมาชิกผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความกรุณา #เภสัชกรอุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 314 , 20:00:50 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

#เภสัชกรเตือนภัย #ยาจีนไร้ทะเบียนทำเสียชีวิต ใครใช้อยู่ หรือจะฝากใครหิ้วมาจากสิงคโปร์ จีน ล้มเลิกเสียนะแจ๊ะ 1. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ศรีษะเกษ รายงานว่า มีผู้ป่วยเสียชีวิตจากยาจีน ชื่อ #Jianbu_Huqian_Wan ไม่มีเลขทะเบียน ตามรูป ยาตัวนี้มักจะโฆษณาว่ารักษาอาการปวดข้อ กล้ามเนื้อ ปวดหลัง 2. ซึ่งได้เคยมีการเตือนโดย อย สหรัฐอเริกา (USFDA) ว่าผสม พบว่าผสม สเตียรอยด์ (Dexamethasone), Chlorpheniramine แ....

อ่านต่อ


/336