• BATTY
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : utaisuk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 1698
  • จำนวนผู้ชม : 8677410
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2483 คน
สาระสุขภาพยาน่ารู้โดยเภสัชกรอุทัย
blog เภสัชกรอุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล ที่มียอดผู้อ่านมากกว่า 5 ล้านวิว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/DIVING
วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤษภาคม 2560
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 210 , 11:55:48 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เป็นหวัดเจ็บคอ ต้องกินยาฆ่าเชื้อหรือไม่?น้องสมาชิกเพจ ส่ง inbox มาถึงคำถามดังกล่าว หน้าฝนนี้ ฝนมาเร็วและมาเย๊อะเสียด้วย อาการเจ็บป่วยที่พบได้บ่อยทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ คือ โรคหวัด ซึ่งจะมีอาการแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล อาการส่วนใหญ่ที่พบก็อย่างเช่น มีไข้ ไอ น้ำมูกไหล เจ็บคอ เป็นต้น อาการมีตั้งแต่รุนแรงน้อย จนถึงอาการรุนแรงมาก กรณีน้องเค้าถามมาเช่นนี้ เภสัชกรมีคำแนะนำว่าควรทำอย่างไร? ดังต่อไปนี้ครับ#โรคห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2560
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 214 , 17:58:22 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Ramosetron / Irribow ยาบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียน & IBS#ราโมซีตรอน #Ramosetron เป็นยาสามัญ ในกลุ่ม Serotonin 5-HT3 receptor antagonist มีชื่อการค้าว่า #Irribow นำมาบำบัดรักษาอาการคลื่นไส้-อาเจียนจากการได้รับยาเคมีบำบัดของผู้ป่วยโรคมะเร็ง รวมถึงอาการจากโรคลำไส้แปรปรวน (Irritable Bowel Syndrome) อีกด้วย โดยรูปแบบผลิตภัณฑ์ของยานี้ จะเป็นยาเม็ดชนิดรับประทาน และยาฉีด #Irribowมีสรรพคุณอย่างไร?ยาราโมซีตรอนม....

อ่านต่อ

Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 208 , 17:55:32 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โรคกรดไหลย้อน จะรู้ได้ไง ว่าเป็นโรคนี้???รูปประกอบ มาจาก: Gastroesophageal reflux disease (GERD), http://www.youchoimd.com/gerd.htmlหากวันนี้กินข้าว มื้อไหนๆก้อตาม เกิดอาการแสบร้อนบริเวณหน้าอก และรู้สึกเปรี้ยวขมในปาก จุกเสียดตึงแน่นกระเพาะไปหมด ตามมาด้วยอาการแสบคอ เจ็บคอบ่อยๆ บางวันเสียงแหบไปเลยก้อมีสงสัยไหมว่าเรากำลังเป็นโรคอะไรกันแน่นะ หรือจะเป็นโรคยอดฮิต “#โรคกรดไหลย้อน(Gastroesophageal Refl....

อ่านต่อ

Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 155 , 17:52:34 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

“โรคกรดไหลย้อน ” คือโรคอะไรกันนะ??? วันหนึ่งเราก้อว้าวุ้นอยู่แต่กับการทำงาน หรือการเรียนจนหัวหมุน ทำให้กินข้าวไม่ตรงเวลาเลยซักที เวลากินก้อรีบเคี้ยวๆๆๆให้มันหมดไป วันร้ายมาถึงเกิดอาการแสบร้อนบริเวณอก และรู้สึกเปรี้ยวขมในปาก เหมือนอะไรเปรี้ยวๆ ไหลทะลักจากกระเพาะมาล้นปาก จุกเสียดตึงแน่นกระเพาะไปหมด ตามมาด้วยอาการแสบคอ เจ็บคอบ่อยๆ บางวันเสียงแหบไปเลยก้อมีหากเราเคยมีอาการดังกล่าวนี้แสดงว่าอาจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 พฤษภาคม 2560
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 336 , 12:43:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Pirenoxine / Catalin / Kary Uni ยาป้องกันหรือชะลอความเสื่อมของเลนส์ตา#โรคต้อกระจก #Cataract คืออะไร??เป็นโรคที่เกิดจากเลนส์แก้วตาเสื่อมสภาพจนมีความขุ่นมัวเกิดขึ้น ทำให้บดบังแสงที่จะผ่านเข้าไปในตา แสงจึงส่งผ่านไปยังประสาทตาไม่เต็มที่ ทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจนหรือมีอาการตามัวได้สาเหตุ : มักเกิดในเด็กที่คลอดจากมารดาที่ติดเชื้อหัดเยอรมันระหว่างตั้งครรภ์, อุบัติเหตุ, อายุมากขึ้นอาการ : เลนส์แก้วตาขุ่นมัว ต....

อ่านต่อ


/338