• BATTY
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : utaisuk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 1813
  • จำนวนผู้ชม : 12261749
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2622 คน
สาระสุขภาพยาน่ารู้โดยเภสัชกรอุทัย
blog เภสัชกรอุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล ที่มียอดผู้อ่านมากกว่า 9 ล้านวิว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/DIVING
วันพฤหัสบดี ที่ 14 ตุลาคม 2553
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 15261 , 11:20:47 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

“อยากรู้จริงๆว่า ทำไมเราเป็นสิวได้ง่ายนักนะ อะไรเป็นตัวเร่งทำให้สิวเกิดขึ้นยุ่บยั่บ จะได้ดูแลและป้องกัน หน้าจะได้นวลใสเสียที“ ไม่ว่าคุณจะเป็น เด็กวัยรุ่น สาววัยทำงาน หรือย่างเข้าสุ่วัยกลางชีวิต แล้วก้อตามแต่ละคนมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ปุ่มปมของสิวทั้งที่เกิดบนใบหน้าหรือแผ่นหลังมาอย่างแล้วอย่างโชกโชน จนเบื่อแสนเบื่อมาแล้ว ลองมาติดตามหาคำตอบของคำถามข้างบน เพื่อให้เข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วจะได้หาวิธีรักษาแล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 ตุลาคม 2553
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 11390 , 08:25:41 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ทำไมเราต้องเป็นสิวด้วยนะ ทำไมคนอื่นเขาถึงไม่เห็นมีเยอะเหมือนเราเลย “ ไม่ว่าคุณจะเป็น เด็กวัยรุ่น สาววัยทำงาน หรือย่างเข้าสุ่วัยกลางชีวิต แล้วก้อตามแต่ละคนมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ปุ่มปมของสิวทั้งที่เกิดบนใบหน้าหรือแผ่นหลังมาอย่างแล้วอย่างโชกโชน จนเบื่อแสนเบื่อมาแล้ว ลองมาติดตามหาคำตอบของคำถามข้างบน เพื่อให้เข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วจะได้หาวิธีรักษาและดูแลผิวให้หายสนิทจากสิวกันต่อไปสิวเป็นเรื่องธรรมชาติ จร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 ตุลาคม 2553
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 20972 , 08:34:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อเริ่มเดินทางสู่วิชาชีพเภสัชกรชุมชนในสองปีที่ผ่านมา ผมได้เรียนรู้เครื่องมือและวิธีการที่เราจะได้นำความรู้ทางวิชาการเภสัชวิทยา การตรวจรักษาโรคต่างๆ มาใช้ในชีวิตการทำงานที่ผ่านมา จนถึงครบรอบสองปี จึงอยากเขียนบทความสุขภาพแบบหนุกๆ และ หนักๆ คืออยากให้คุณๆผู้อ่านได้ความรู้ในการดูแลรักษาตนเองในเบื้องต้นด้วยภาษา “สนุกๆ” เข้าใจได้ง่าย และทำนองเดียวกันก้ออยากคงความ “หนัก” ไปด้วยเนื้อหาทางการดูแลรักษา ให้ไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ตุลาคม 2553
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 4327 , 11:10:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เราจะหาบทความเกี่ยวกับการจัดการค้าปลีกในร้านยาได้ยากมาก เภสัชกรชุมชนที่ทำหน้าที่ในร้านยาอย่างผมจึงอยากนำบทความที่ได้อ่านมาแบ่งปันเภสัชกรและบุคคลากรที่ใฝ่รู้ในกิจการร้านยาทั้งหลายได้นำไปประยุกต์ใช้ในองค์กรของคุณเอง ตอนแรกของวันนี้เป็น Case Study ที่มีการศึกษาของร้านขายยาเจ้าเดิม "ร้านสะพานควายเภสัช" กับทายาทใหม่ เพื่อให้เราได้พบพบมุมมองของการจัดการร้านยาโดยอิงทฤษฎีการจัดการและแนวทางการจัดการร้านที่ได้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 ตุลาคม 2553
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 23792 , 09:35:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากรู้จักอาการท้องเสียหรือท้องเดินมาแล้ว ครานี้เราจะมาทำความรู้จักการรใช้ยา เพื่อให้รักษาอย่างได้ผลและปลอดภัย เราจะมารุ้จักสาเหตุของท้องเสียแต่ละชนิดและการรักษากันนะครับสาเหตุของอาการท้องเสียมีอะไรได้บ้าง?     ท้องเสียที่เกิดจากอารมณ์ ท้องเสียที่เกิดจากอารมณ์ (Irritable bowel syndrome) เป็นกลุ่มอาการท้องเสียที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ แต่เกิดเนื่องจากมีสิ่งกระตุ้นทางด้านจิตใจ ที่พบได้บ่อยๆ คือ คว....

อ่านต่อ


/2