• BATTY
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : utaisuk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 1813
  • จำนวนผู้ชม : 11883296
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2622 คน
สาระสุขภาพยาน่ารู้โดยเภสัชกรอุทัย
blog เภสัชกรอุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล ที่มียอดผู้อ่านมากกว่า 9 ล้านวิว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/DIVING
วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน 2553
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 5040 , 20:27:22 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 จิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว ถ้าตอนที่แล้วคุณลองหาสาเหตุที่ทำให้หลับตาไม่ลงได้แล้ว จะง่ายขึ้นที่เราจะมาแก้ปัญหาการนอนไม่หลับกันเหอะนะการแก้ปัญหาการนอนไม่หลับสามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม คือ1. การรักษาโดยไม่ต้องใช้ยา ตอนดูหนังการ์ตูนในวัยเด็ก ถ้านอนไม่หลับ ก็ให้ “นับลูกแกะหนึ่ง สอง สาม สี่” ไปเรื่อยๆ ก็ช่วยให้เคลิ้มหลับได้ ซึ่งเป็นวิธีดั้งเดิม และได้ผลดี นอกจากนี้ การสวดมนต์ การทำสมาธิ หรือการฟังเพลง ก็อาจช่ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2553
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 2994 , 11:26:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากที่คุณพอจะรู้แล้วว่า คุณเป็นเหยื่อของการนอนหลับไม่ เป็นแบบไหน จากตอนที่แล้ว มาถึงตอนนี้มาดูว่าสาเหตุของการนอนไม่หลับมีอะไรบ้าง ถ้ารู้ก่อนแก้ได้ถูก ก้อช่วยให้คุณได้สุขีกับนิทรารมย์เสียที ขอร้องละนะสาเหตุของการนอนไม่หลับมีอะไรบ้าง การนอนไม่หลับมีสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจาก ความกังวลหรือความเครียด การกินสารกระตุ้นการทำงานของร่างกาย และพฤติกรรมการนอนหลับหรือลักษณะจำเพาะของแต่ละคน1.    ความกังวลทางจิตใจห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2553
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 20536 , 12:38:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

รูปประกอบมาจาก http://isafyi.com/5-ways-to-a-better-nights-sleep/ ใครที่นอนไม่หลับ นอนกลิ้งไปมาบนเตียงตั้งนาน อ่านหนังสือก้อแล้ว นับแกะก้อแล้ว โว้ย ยังไงๆก้อไม่หลับจริ้งจริงเลย จะพึ่งยานอนหลับ พี่เภสัชกรรูปหล่อก้อบอกมาแล้วว่าผลเสียมันเยอะจัง เขาบอกว่ามีสารอาหารที่เรียกว่าเมลาโทนิน จริงหรือเปล่านะที่ช่วยให้หลับตามธรรมชาติได้ ไม่มีอันตรายจริงหรือเปล่านะ  เมลาโทนินคืออะไรอ่ะ???  จริงๆแล้ว เมลาโทน....

อ่านต่อ

Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 2614 , 10:49:16 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ใครที่เคยมีอาการนอนไม่หลับ (Insommia) จะรู้ได้เลยว่า เป็นทุกข์ทรมารเสียจริงๆ อย่าแปลกใจเลยว่าอาการนี้เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่พบได้บ่อยในสังคมไทยเรายุคปัจจุบันนี้ ที่ต้องดิ้นรนต่อสู้และแข่งขันกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะในช่วงที่เกิดปัญหาในการเมืองที่มีการล้างผลาญเอาชีวิตเลือดไทยด้วยกันเอง ส่วนในวัยทำงาน เราทั้งหลายมักมีอุปสรรคทั้งจากเนื้องานหรือการกระทบกระทั่งขัดแย้งในแนวความคิดที่แตกต่างกัน ซึ่งเราจะพบได้มาก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2553
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 8322 , 13:06:58 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วินาทีแรกที่รู้ว่าตนเองได้ตั้งครรภ์ คุณแม่คงดีใจที่จะมีสมาชิกใหม่ที่มาเติมรักให้เต็มในครอบครัวใช้ไหมครับ ระหว่างนี้ตัวคุณแม่เองต้องดูแลตนเองหลายอย่างทั้งการใช้ชีวิต อาหารการกินและแน่นอนที่สุดรวมทั้งยาด้วยในกรณีที่เจ็บป่วยไข้ได้มา เพื่อความปลอดภัยของการใช้ยาว่า จะส่งผลเสียต่อทารกในครรภ์ของแม่หรือไม่ เรามาเข้าใจหลักในการเลือกใช้ยาในระหว่างตั้งครรภ์ดีไหมครับ เพื่อให้ได้ผลดีต่อสุขภาพและความปลอดภัยทั้งกับ....

อ่านต่อ


/3