• BATTY
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : utaisuk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 1812
  • จำนวนผู้ชม : 10729057
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2621 คน
สาระสุขภาพยาน่ารู้โดยเภสัชกรอุทัย
blog เภสัชกรอุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล ที่มียอดผู้อ่านมากกว่า 9 ล้านวิว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/DIVING
วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน 2560
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 385 , 19:32:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BATTY โหวตเรื่องนี้ตอนนี้ วัยรุ่น เค้ามีกระแสใหม่ เย็ดได้ก็เลี้ยงได้สิ 

 อย่าหาว่าหยาบคายเลย เป็นอย่างนั้นจริงๆ ลองใช้ # #เย็ดได้ก้อเลี้ยงได้ หาดู เป็นเด็กวัยรุ่นที่ยังไม่พร้อมจะมีลูก ไม่เรียนรู้วิธีคุมกำเนิด กลับตั้งครรภ์และให้กำเนิดลูกตั้งแต่วัยเยาว์

#ถามเภสัชกรว่าทำอย่างไร
ในกล่องจดหมาย inbox จะมีจดหมายของ เด็กหนุ่มสาว มาปรึกษาเรื่อง #ท้องไม่พร้อม เย๊อะมาก ดูได้จากตัวอย่างในรูป มาถามในทำนองว่า

"#จะท้องไหม?" > ไม่รู้หรอกครับ ตอนพวกคุณมีอะไรกัน เราไม่ได้ไปแอบอยู่ใต้เตียง

"#ประจำเดือนไม่มาทำอย่างไรดี?" > ประจำเดือนไม่ใช่นาฬิกานะครับ จะได้มาเป๊ะๆ ตรงกันทุกๆเดือน มีปัจจัยมากมายที่มีผลต่อประจำเดือน#เภสัชกรขอตอบว่า

ในฐานะเคยเป็นวัยรุ่นมาก่อน อยากจะบอกว่า การมีเพศสัมพันธ์หน่ะ มีได้ #มันเป็นไปตามแรงผลักดันของวัยแห่งการเรียนรู้และฮอร์โมน

แต่ก่อนมีเพศสัมพันธ์ > ช่วยมาเรียนรู้เรื่องความรับผิดชอบในชีวิตตัวเองก่อนดีไหม

อยากมี sex > มาเรียนรู้วิธีคุมกำเนิดกันก่อน ทั้งชายและหญิงน่านแหละ

การตั้งครรภ์มีลูกเร็วๆ ปัญหาจะตามมาอีกมากทั้งร่างกาย จิตใจและฐานะทางเศรษฐกิจ

การที่ท้องแบบไม่พร้อม แล้วมาเรียกร้องหาคำตอบในการทำแท้ง สุดยอดปัญหาจะตามมามากมายยิ่งกว่า ทั้งร่างกาย จิตใจ และเป็นการผิดกฎหมายอีกด้วยในการทำแท้ง

เภสัชกรเขียนบทความให้ความรู้ในการวางแผนครอบครัว การคุมกำเนิดมาหลายบทความ ให้ตามไปศึกษาได้ในบรรทัดข้างล่างได้เลยครับ

อยากมี sex แต่ไม่รับผิดชอบ 
คนที่ซวยคือตัวคุณเอง พ่อแม่ของคุณเอง 
อนาคตของคุณเอง #ชีวิตพวกคุณดูแลกันเองนะครับ

#เภสัชกรอุทัย #urx #utaisuk

คุณผุ้หญิงที่เริ่มต้น สร้างสัมพันธ์ สร้างครอบครัวที่รัก นอกเหนือจากความรักที่มีให้ต่อกันแล้ว ที่ขาดไม่ได้ก้อคือการวางแผนการใช้ชีวิตรัก ไม่ให้สะดุด หนึงในข้อห่วงใยที่เภสัชกรเราอยากจะแนะนำคุณๆ ก้อคือเรื่องการวางแผนครอบครัว การคุมกำเนิดเพื่อให้ได้ทายาทรักดังใจตามช่วงชีวิต ลองมาติดตามบทความเรื่องต่างๆที่เคยเขียนไว้ เพื่อเป็นคุ่มือช่วยคุณ ให้เข้าใจวิธีการคุมกำเนิดว่ามีกี่แบบ ใช้แบบไหนดีจึงจะปลอดภัยและได้ผลดี ลองคลิ้กไปตามอ่านได้เลยครับ

การคุมกำเนิดมีกี่แบบ ใช้แบบไหนดีและข้อควรระวัง ? httpa//www.oknation.net/blog/DIVING/2008/10/01/entry-
2:::http://www.oknation.net/blog/DIVING/2008/10/01/entry-2 

ยาเม็ดคุมกำเนิดทำงานอย่างไร โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล,
httpa//www.oknation.net/…/www.oknat…/blog/DIVING/2008/12/11/entry-1 

เลือกยาเม็ดคุมกำเนิดแบบไหนดีนะ โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล, httpa//www.oknation.net/…/www.oknat…/blog/DIVING/2008/12/05/entry-1 

ผลข้างเคียงของยาเม็ดคุมกำเนิด โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล, httpa//www.oknation.net/…/www.oknat…/blog/DIVING/2008/12/10/entry-1 

เริ่มต้นรับประทานยาเม็ดคุมกำเนิด โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล ,httpa//www.oknation.net/…/www.oknat…/blog/DIVING/2008/12/08/entry-1 

EVRA แผ่นยาติดผิวหนังเพื่อการคุมกำเนิด คืออะไร โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล, httpa//www.oknation.net/…/www.oknat…/blog/DIVING/2011/02/26/entry-1 

แผ่นยาติดผิวหนังเพื่อการคุมกำเนิด คืออะไร โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล ,httpa//www.oknation.net/…/www.oknat…/blog/DIVING/2012/06/07/entry-1 

ยาเลื่อนประจำเดือน โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล, httpa//www.oknation.net/…/www.oknat…/blog/DIVING/2010/12/15/entry-1 

ยาคุมฮอร์โมนอกโต ได้ผลจริงหรือไม่? โดย เภสัชกรอุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล , httpa//utaisuk.blogspot.com/…/utaisuk.bl…/2012/05/blog-post_13.html 

การทำแท้ง ปัญหาใหญ่ของสังคมไทย โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล, httpa//utaisuk.blogspot.com/…/utaisuk.bl…/2012/03/blog-post_01.html 

การแท้งลูกตามธรรมชาติ โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล, httpa//utaisuk.blogspot.com/…/utaisuk.blogs…/2012/03/blog-post.html 

ยาที่ใช้ทำแท้ง โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล, httpa//utaisuk.blogspot.com/…/utaisuk.…/2012/03/blog-post_5237.html

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน