• BATTY
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : utaisuk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 1813
  • จำนวนผู้ชม : 12189337
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2622 คน
สาระสุขภาพยาน่ารู้โดยเภสัชกรอุทัย
blog เภสัชกรอุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล ที่มียอดผู้อ่านมากกว่า 9 ล้านวิว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/DIVING
วันพฤหัสบดี ที่ 31 สิงหาคม 2560
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 4348 , 09:04:21 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ยารักษา #โรคภูมิแพ้ ต้องใช้ตัวไหน? #uatisukคุณเภสัชขา เป็นภูมิแพ้ต้องใช้ยาตัวไหน? เอาแบบปลอดภัยและได้ผลนะคะ!!!ที่ร้านยาเรามีผู้ป่วยคันๆๆๆ ฮัดเช้ยๆๆๆ น้ำมูกไหลติ๋งๆๆๆ มาสอบถามการใช้ยากลุ่มนี้กันเย๊อะมาก เภสัชกรไปค้นคำตอบมาให้แว้ว#โรคภูมิแพ้คืออะไร?#โรคแพ้อากาศ หรือ #จมูกอักเสบภูมิแพ้ เป็นโรคที่เกิดจากเยื่อบุจมูกมีความไวต่อสิ่งกระตุ้นมากผิดปกติ ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ มักจะมีอาการ เป็นๆ หายๆ การใ....

อ่านต่อ

Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 1015 , 07:30:55 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#โรคเริม รู้ได้ไงว่าติดโรคนี้มาแล้ว?คุณผู้หญิงคงอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับโรคเริมนี้มาก่อน อาจสงสัยว่าติดโรคนี้เข้าให้แล้วหรือเปล่า และถ้าติดแล้วก้อกังวลว่าเริมจะทำให้ไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ แม้ว่าปัจจุบันเราจะยังไม่สามารถรักษาโรคเริมให้หายขาดได้ แต่ก้อมีวิธีบรรเทาโรคได้และมีวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้อาการโรคกลับมากำเริบซ้ำหรือขยายใหญ่โตไปติดต่อคนที่เรารักได้อีก#โรคเริมคืออะไรคะ ?#โรคเริม เป็นโรคติดเชื....

อ่านต่อ

Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 666 , 07:21:50 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การบรรยายส่วนหนึ่งของหลี่เหลียนเจี๋ยในหัวข้อ “หลักการรักษาสุขภาพ”ฟู่เปียวมีเงินมากกว่าคุณ เปลี่ยนไต 2 ครั้งสุดท้ายก็ลาจากโลกไปเหม่ยเยี่ยนฟังมีเงินมากกว่าคุณ จ้างหมอเฉพาะทางทั้งในและนอกประเทศ สุดท้ายมะเร็งปากมดลูกก็ทำให้เธอลาจากโลกนี้ไปเฉินเสี่ยวสวี้มีเงินมากกว่าคุณ สุดท้ายมะเร็งเต้านมก็พรากเธอไปจากโลกนี้หวังจวินเหยามีเงินมากกว่าคุณ 3500 ล้านซื้อชีวิตจากมะเร็งลำไส้ใหญ่ไม่ได้ สุดท้ายเขาก็จา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 สิงหาคม 2560
Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 1391 , 18:41:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ยาหยอดตาคอร์ติโคสเตียรอยด์ก่อนใช้ปรึกษาหมอหรือเภสัชกรเสียก่อน#ข้อดีของยาหยอดตายาหยอดตาเป็นยาที่ใช้ภายนอก มีข้อดีคือมีผลต่อเนื้อเยื่อเฉพาะบริเวณที่ให้ยา/สัมผัสยาเท่านั้น และมีการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้น้อย จึงไม่ค่อยมีผลข้างเอียงอื่นต่อระบบอวัยวะต่างๆในร่างกาย ส่วนข้อเสียคือใช้ได้ดีกับโรคที่เกิดบริเวณพื้นผิวร่างกายเท่านั้น และฤทธิ์ของยาอยู่ได้ไม่นานเนื่องจากลูกตาเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกาย และเป็นอวัยวะ....

อ่านต่อ

Posted by BATTY , ผู้อ่าน : 739 , 12:46:04 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#เราเคารพธรรมชาติ#ธรรมชาติดูแลเราบ้าง (บางครั้ง)   1. ข่าวเรื่อง #จระเข้น้ำเค็มที่หาดบางเทา ภูเก็ต กราบรบกวนข้อมูลจาก อาจารย์ ธร   จระเข้น้ำเค็มเป็นจระเข้ใหญ่ที่สุดในโลก แพร่กระจายในเขตอินโด-แปซิฟิก ตั้งแต่อ่าวเบงกอล หมู่เกาะอันดามัน เขตอาเซียนทั้งหมด ไปจนถึงตอนเหนือออสเตรเลีย ตัวใหญ่ที่สุดยาวเกิน 6 เมตร ขนาดที่พบ 3 เมตร ถือเป็นเรื่องปรกติ   จระเข้อาจเป็นอันตราย ....

อ่านต่อ


/7