• อินทผาลัม.อินทผลัม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phet.apichai@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 80938
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
อินทผาลัม (อินทผลัม)
แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับ อินทผาลัม (อินทผลัม) ทั้งหมด โดยเฉพาะกระบวนการปลูก การพัฒนา และคัดเลือกสายพันธุ์ ตลอดจนส่งเสริมการซื้อ-ขาย อินทผาลัม คุณภาพเยี่ยม ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/DatePalm
วันอังคาร ที่ 10 พฤศจิกายน 2558
Posted by อินทผาลัม.อินทผลัม , ผู้อ่าน : 24730 , 19:49:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา อินทผาลัม กลายเป็นผลไม้ยอดฮิตของคนไทย ดังจะเห็นได้จากตามห้างสรรพสินค้า และร้านค้าปลีก ต่างก็มีอินทผาลัม ทั้งแบบอบแห้ง และแบบสดมาวางจำหน่าย ให้ผู้บริโภคที่เป็นคนไทย สามารถหาทานได้ทั้งปี แต่เราจะเลือกซื้ออินทผาลัมยี่ห้อไหน สายพันธุ์อะไร และที่สำคัญคือซื้อที่ไหน อันนี้เป็นคำถามที่ใครหลายคนอยากจะรู้ผู้เขียนวนเวียนอยู่กับอินทผาลัม มานานหลายปี เคยทานอินทผาลัมที่อร่อยที่สุดในโลก (คิดไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 ตุลาคม 2556
Posted by อินทผาลัม.อินทผลัม , ผู้อ่าน : 35510 , 19:52:47 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

อินทผาลัม ผลไม้ที่มีความลับซ่อนอยู่ถายในมากมายเหลือคณานับจริงๆ และสิ่งหนึ่งที่เป็นที่สนใจ และถกเถียงกันจนปัจจุบัน คือ "ผู้ป่วยโรคเบาหวาน สามารถรับประทานอินทผาลัมได้หรือไม่" ผู้เขียนเองได้มีโอกาสเข้าไปศึกษาหาข้อมูล เกี่ยวกับเรื่องนี้หลายวัน ผลที่ได้คือ ยังไม่มีผลการวิจัยใด (ทั้งเอกสารที่เป็น Journal, Conference, Proceeding, ฯลฯ) ที่กล้ายืนยันว่า ผู้ป่วยโรคเบาหวาน สามารถทานอินทผาลัมได้ แต่สิ่งหนึ่งที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กันยายน 2556
Posted by อินทผาลัม.อินทผลัม , ผู้อ่าน : 4441 , 15:58:05 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สำหรับอินทผาลัมจัดเป็นผลไม้ที่มหัศจรรย์ชนิดหนึ่ง ในยุคโบราณนอกจากนำไปใช้ทำเป็นอาหารเพื่อการบริโภคแล้ว หมอหรือแพทย์ในสมัยโบราณยังนำไปใช้ทำเป็นยา หรือใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารหรือยาเพื่อใช้ในการรักษาโรค มายาวนานนับพันปี ดังหลักฐานที่ปรากฎในหลายประเทศแถบทะเลทราย  มีผู้กล่าวว่า ด้วยคุณสมบัติของอินทผาลัม ที่สามารถทนต่อสภาพของทะเลทรายได้เป็นอย่างดี ทั้งอากาศ ความชื้น อุณหภูมิ และสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้อให้ส....

อ่านต่อ


/1