• Chillwithme
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : FV5@hotmail.co.th
  • วันที่สร้าง : 2013-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 58949
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Next station
เรื่อยเปื่อยๆ ตามเรื่องตามราว คนขี้บ่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Daytochill
วันอังคาร ที่ 16 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 514 , 17:00:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  วันนี้เดินแบบแทบจะเรียกได้ว่าขาลากกันเลยทีเดียวเพราะต้องเดินๆๆ ขึ้นไปบนทางชันของเขาก่อนจะไปเดินชมสถานที่ต่างๆของพิพิธภัณฑ์ครับ ในวันนี้ที่เลือกไปเที่ยวที่นี่เพราะไปหาน้องสาวคนรองด้วย เนื่องจากน้องสาวฝึกงานอยู่ที่นั่น นอกจากประเด็นชื่นชมความงามของสถานที่แล้ว ก็ได้ความรู้บวกถึงภาพสวยๆแปลกๆกลับมาอีกเหมือนเดิมครับ 55+  รัฐถวุฒฐิชัย  บัวคำศรี ..รายงาน......

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 948 , 18:45:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ไทย ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย ดลบันดาลประสิทธิ์ประสาทพรให้กับทุกคนพบแต่ความสุขไปทุกวันนะครับ สำหรับวันครอบครัวนี้ ตัวกระผมเองก็ได้ เดินทางไปทำบุญ ณ วัดเขาถ้ำ  เป็นวัดที่อยู่บนเขาสามารถเห็นวิวโดยรอบได้สวยงาม ตั้งเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2530 โดยคุณทองหล่อ วิถีธรรม และนางสาวเซี้ยมเตียง เป็นผู้ถวายที่ดินให้สร้า งวัดและเริ่มก่อสร้างระหว่างปี 2525-2529 ได้รับพระราชทานวิสุงคาม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 528 , 23:44:56 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นอีกหนึ่งกระแสที่มาแรงแบบสุดๆสำหรับ 'เทรนด์'แอ๊บแบ๊ว เทรนด์ใหม่ สั่งตรงจาก 'เกาหลี' อย่าง  Gwiyomi (กิโยมิ)         ที่ระบาดอย่างหนัก ในวงการบันเทิงเกาหลี และเริ่มลามมาถึง วัยรุ่นไทย ที่รับเอากระแสเกาหลี เข้ามาแบบเต็มๆ ซึ่งสำหรับ การแอ๊บแบ๊วที่เรียกว่า 'Gwiyomi (กิโยมิ) 'นั้นจุดเริ่มต้นคือ เป็นเพลงเพลงหนึ่งของนักร้องสาวไอดอลชื่อดัง ฮาริ ซึ่งในท่อนฮุค ของเพลงนี้นั้น  ก็ได้มีท่าเต้นสุดน่ารักที่เรียก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 586 , 21:02:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดกับตัวเองเลยนะครับ ตอนบวชเมื่อสองปีที่แล้วครับ รู้ว่าได้อะไรเยอะครับ ดีใจที่ได้เกิดในบวรพุทธศาสนาครับ เรื่องนี้ผมว่าเป็นธรรมชาตินะครับ พระธรรมที่พระผู้มีพระภาคทรงแสดง  ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดของพระไตรปิฎก  ไม่มีข้อความใดเลย  ที่ส่งเสริมให้พุทธบริษัทเกิดอกุศลจิต   แม้แต่เพียงนิดเดียว (ความดูหมิ่น เหยียดหยาม ไม่ควรที่จะมี)     ถ้าเป็นผู้ที่ได้ศึกษาพระธรรม      ฟังพระธร....

อ่านต่อ

Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 639 , 20:57:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นผมไปวัดไปวาบ่อยๆ อาจจะมีส่วนหนึ่งที่เป็นพุทธศาสนิกชน แต่ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป้นเพราะครอบครัวคลุกคลีกับวัดมาตั้งแต่ผมยังเด็กๆ ผมก็ใช้ชีวิตใกล้พระมาตลอด บวชเรียนก็จนได้นักธรรมเอกแล้ว แต่วันนี้ถือว่าเฟล(Fail)จริงๆครับ 55+ ปั้นพระหลวงพ่อทันใจที่วัดทุ่งเหียง มาแบบอยากทำบุญกันทั้งบ้าน เลยมิรู้ว่าบ้านอื่นเค้าใส่ชุดขาวกัน ห้าๆๆ แต่เอาเถอะเราตั้งใจมาฟังธรรม มาทำบุญ ชุดไม่ใช่ประเด็นเท่าไหร่ แหะๆ รัฐถวุฒฐ....

อ่านต่อ


/4