• Chillwithme
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : FV5@hotmail.co.th
  • วันที่สร้าง : 2013-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 58499
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Next station
เรื่อยเปื่อยๆ ตามเรื่องตามราว คนขี้บ่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Daytochill
วันจันทร์ ที่ 8 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 535 , 23:28:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า วัดพระแก้ว เป็นวัดที่ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2325 เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง เช่นเดียวกับ วัดพระศรีสรรเพชญ์ซึ่งเป็นวัดในพระราชวังหลวงในสมัยอยุธยา และมีพระราชประสงค์ให้วัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต ที่นำมาจากกรุงเวียงจันทร์ แต่แท้ที่จริงแล้ว พบเจอวัดพระแก้วจังหวัด....

อ่านต่อ

Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 464 , 23:23:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดบ้านไร่ (วัดหลวงพ่อคูณ) ตั้งอยู่ใน ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา มีชื่อเสียงเนื่องจากหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ พระเกจิชื่อดัง เป็นที่เคารพศรัทธาของคนทั้งประเทศ ปัจจุบันท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ จึงทำให้วัดแห่งนี้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปด้วย หลวงพ่อคูณเป็นพระชาวบ้านที่เข้าถึงมวลชนทุกระดับชั้น ตั้งแต่เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน นักการเมืองไปจนถึงชาวบ้าน ด้วยท่านมีเมตตามหานิยม มีวิธีการสั่งสอนที่ต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 744 , 23:30:18 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บัดนี้กูเกิลได้กลายเป็นศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ไปแล้ว แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ผลกระทบจากประเด็นโลกร้อน แต่เป็นเพราะด้วยความสามารถของกูเกิลเองที่ดลบันดาลให้ข้อมูลทุกอย่างที่เราต้องการได้ในชั่วกระพริบตา ต้องยอมรับว่า การที่เราจะหาข้อมูลจากห้องสมุด หรือสอบถามบุคคล ต้องใช้เวลานานพอสมควร ซึ่งคนเรามีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากันในหนึ่งวันก็จริง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เอาเวลาตรงนี้ไปทำหน้าที่อย่างอื่น เม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 เมษายน 2556
Posted by Chillwithme , ผู้อ่าน : 2361 , 11:51:12 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นกไนติงเกลตัวน้อยที่หลงรักเด็กหนุ่มคนหนึ่ง เธอเฝ้ามองเขามาตลอดโดยที่เขาไม่เคยรู้ตัวเธอร้องเพลงให้เขาทุกค่ำคืน ทั้งๆที่เขาไม่เคยสนใจจะฟังมัน เธอเล่าเรื่องของเขาให้ดวงดาวฟัง และค้นหาความหมายของคำว่า รักแต่เด็กหนุ่มคนนั้นกลับไปหลงรักลูกสาวศาสตราจารย์คนหนึ่ง และเธอให้เงื่อนไขกับเขาว่าจะเต้นรำด้วยในงานเลี้ยง หากเขาสามารถนำดอกกุหลาบสีแดงมาให้เธอได้ เขาใฝ่ฝันจะ เต้นรำกับเธอในคืนพรุ่งนี้เหลือเกิน แต่ในสวนของ....

อ่านต่อ


/4