• JawSouw06
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : theman_theboy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 26237
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
DekHip
นักข่าวสไตล์ Hip นำเสนอเรื่องในมุมแปลกแหวกแนว เรื่องไม่ลับที่ดูลับๆได้ แปลกแต่จริง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Dekhip
วันอาทิตย์ ที่ 19 กรกฎาคม 2552
Posted by JawSouw06 , ผู้อ่าน : 1056 , 17:54:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรักเป็นแบบไหน*0*

มีคนถามผมว่าทำไมถึงยังไม่มีแฟน มันเป็นคำถามที่ผมไม่อยากจะตอบเลย ลืมบอกไปนะครับผมเคยมีแฟน ผมมีแฟนครั้งแรกตอนผมเริ่มเรียน ปี หนึ่ง ปวช 1 นั้นเอง ตอนนั้นอายุประมาณ 16 ปี มั้งครับ

ผมคบกับเธอคนนั้นได้อยู่ 3 เดือน ผมก้รู้ว่า มันยังไม่ถึงเวลา เพราะว่า การที่เรายังอายุน้อย แถมความคิดยังเป็นแบบเด็กๆ จึงไม่มีความรับผิดชอบและการเอาใจใส่ที่ดีให้เธอ

เธอจึงตัดสินใจบอกเลิกกับผม ผมก็ งง นะ ไม่รุ้ซึกอกหักเลย อกหัก เป้นไง ก้ไม่รู้ รู้แต่ เลิกก็เลิก เราก้ไม่เห็นเป้นอะไร ยังกินอิ่มนอนหลับ

พอผมมีอายุได้20ปี ก็กำลังเรียนอยู่ ปวส ผมก้ต้องงเจอ กับคำถามที่ ผม ไม่อยากจะตอบ และไม่อยากได้ยินเลยว่า มีแฟนหรือยัง ทำไม ถึงไม่มีแฟน

ไม่ใช่ว่าผมหล่อ แล้วหยิ่งอะไรนะครับ ฮ่าๆๆๆ ไม่กล้าที่จะจีบใครมากกว่า ในความคิดของผมนั้น ผมคิดว่า ผมอายุเพิ่ง 20 ปีเอง ยังต้อง ผ่านโลกอีกมากมาย ยังต้องพบเจอกับผู้คนอีกเป็นจำนวนมาก

ถ้าเราคิดว่า เราจะคบกับใครสักคนหนึ่ง เราต้องคิดว่าถ้าเธอคบกับเรา เราจะดุแลเธอได้ไหม มีเวลาให้เธอหรือเปล่า มีหลักประกันอะไรให้เธอได้บ้าง การที่เรา จะคบกับใครสักคน เราต้องคิดแล้วว่า เราจะไม่ทำให้เค้าต้องเสียใจ ต้องไม่ทอดทิ้งเค้า และต้องให้กำลังใจในเวลาที่เค้า เสียใจ หรือ เศร้า

ต้องเป้นคู่ชีวิตที่ดีให้เธอ ถ้าเราคิดว่าเราทำได้ ก็โอเค คนเรา เวลามีความรักกันแรกๆ มันจะไม่มีเหตุผม ขนาดน้ำเปล่าที่มันไม่มีรสชาติ ก็ยังคิดว่าหวานได้เลย แต่พอมีเหตุผม มันก้จะเป้นอีกมุมมองหนึ่ง

การที่ใครบางคนจะพูดคำว่ารักกับใครสักคนหนึ่ง คุณต้องคิดแล้วว่า พุดออกมาแล้ว คุรทำได้หรือ เปล่า ที่บอกว่า ตายแทนได้ จริงหรือไม่

ผมเคยมีโอกาสเข้าร่วมการอบรม ค่าย รวมใจ ของ ทาง สสว ที่สงขลาจัดขึ้น โดยที่ ทางวิทยากรไปเชิยคู่หนุ่มสาว มาหนึ่งคุ่ และ ไปเชิญ ลูกกับแม่มาคู่หนึ่ง

แล้วให้ทั้ง 2 คู่ นั่ง ข้างๆ กัน แล้ว วิทยากร ก็นำถ่านฟืน ที่ร้อนๆ อะคับ มาดยนใส่ บนตักของ ทั้ง 2 คู่ คุณรุ้หรือเปล่าว่า คู่ ของหนุ่มสาว ชายหนุ่ม รีบเอาถ่านที่อยู่บนตักของตัวเองออกอย่างเร้ว ไม่คิดสนใจผู้หญิงเลย แต่ คู่ของ แม่กับลุกกับตรงกันข้าม แม่รีบเอามือไปปัดถ่านที่อยู่บนตักของลุกตัวเองแบบไม่กลัวร้อนเลย

และไม่กลัวว่าตัวเองจะร้องขนาดไหน แม่ คิดอย่างเดียวว่าลูกต้องไม่ร้อน  เห็นไหมครับ ว่า ความรักของใครยิ่งใหญ่กว่ากัน วันที่ คุณมีความสุขคุณ คิดถึงใครคนแลก แฟน หรือ เพื่อน

แต่ เมื่อคุณ มีความ ทุกข์ใจ พ่อ กับแม่ คือ 2 คนแรกที่คุณคิดถึง คุณควรคิดให้ดีนะครับว่า ใครที่รักคุณด้วยใจจริงๆ

ความรัก ใครๆก้พูดได้ครับ แต่ มันต้องปฎิบัติ ในความคิดของผม ตอนนี้ ผมจะใช้เวลา ทั้งหมด อยู่ กับพ่อกับแม่ให้นานที่สุด เพราะผม คิดว่า พ่อกับแม่ มีเวลาเหลือให้เราไม่นานแล้ว ไม่นาน พวกท่านก็ต้องจากผมไป ผมจึงอยากใช้เวลาที่มี อยู่กับพวกท่าน คอยดุแลพวกท่านยามเจ็บป่วย

ให้สมกับที่ท่านดูแลเรามาเป้นอย่างดี ตั้ง20ปี เวลาที่เราจะให้คนอื่น ยังมีอีกมากมาย แต่เวลา ที่เราจะมอบให้กับพ่อแม่ เหลือน้อยลงทุกดี

จะดีกว่าไหมครับ ถ้า ในทุกๆวัน เราให้เวลากับคนที่เขารักเราจริงๆดีกว่า คนๆนั้นที่ผม จะพุดถึง คือ พ่อและแม่ นั้น คือ ครอบครัวนั้นเอง ให้แม่เราเกลียด ดีกว่า ให้คนอื่น มารักเรานะครับ

 พ่อแม่ ถึงจะเกลียดเรายังไง เขาก้ยังรักเรา แต่คนอื่น รักยังไง ไม่นานก็เกลียดเรา

  
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 25/07/2009 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

พี่นำไปรวมลิงค์ให้แล้วค่ะ

รวมลิงค์อบรมการเขียนเว็บบล็อก สร้างนักข่าว-นักเขียน สายพันธุ์ใหม่ชายแดนใต้
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/07/20/entry-2

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ญาใจ วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


ถูกต้องที่สุดค่ะ


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
swan13 วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swan

เห็นด้วยอย่างแรง (*/ *)

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เวริน วันที่ : 19/07/2009 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wayrin
แปรเปลี่ยน...ผันแปร ไปตามกาลเวลา

เห็นด้วยม๊าก-มากเลยค่ะ
แล้ววันนี้บอกรักแม่หรือยังค่ะ

รักแม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปวิภา วันที่ : 19/07/2009 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


กุศลจิต...คิดรักบุพการี...แล้วก็มิทำร้ายใคร...ประเสริฐ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nu_nink วันที่ : 19/07/2009 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nungnink
อย่า หมด ศรัทธา ใน ตน เอง

สวัสดีค่ะ ^^
ไม่ใช่พ่อกะแม่รักเราอย่างเดียวนะคร้า

เรา ก็รักพ่อกับ แม่ มากเหมือนกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน