*/
  • เด็กนับดาว20
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Ket_Deknabdaw@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 31172
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2552
Posted by เด็กนับดาว20 , ผู้อ่าน : 1068 , 15:59:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เคยมีเพื่อนหลายๆคนถามฉันว่า ทำไมฉันถึงชอบเอ่ยถึงทะเล ทำไมฉันถึงชอบไปเที่ยวทะเล ทำไมฉันถึงชอบไปนั่งมองชายทะเล และอีกหลายๆคำถามว่า “ทำไม” ทั้งๆที่บ้านของฉันก็อยู่ริมทะเลฉันจะเก็บเอาคำถามเหล่านี้มาขบคิดเสมอ ว่าทำไมฉันถึงชอบเอ่ยถึงทะเล แทนที่จะเอ่ยถึงภูเขา น้ำตก หรือสิ่งที่บ้านของฉันไม่มี แต่ฉันกลับให้ความสนใจกับทะเลมากกว่าที่จะสนใจสิ่งเหล่านี้ บอกตามตรงว่าฉันก็ยังหาคำตอบให้กับเพื่อนๆและตัวฉันเองไม่ได....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 สิงหาคม 2552
Posted by เด็กนับดาว20 , ผู้อ่าน : 3585 , 15:12:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  คนเรามักมองหา มองเห็นความสำคัญ และไขว่คว้าหาสิ่งที่อยู่ไกลตัวเสมอ ไม่ว่าของสิ่งนั้นจะได้มายากขนาดไหน ใช้เวลานานเท่าไร หรือจะเสียอะไรไปมากแค่ไหน เราก็จะทุ่มเทไปเพื่อให้ได้มา แม้บางทีอาจจะไม่คุ้มค่าเลยก็ตาม    ทำไม...เราเคยสงสัยหรือเคยคิดบ้างไหมว่าเราจะไขว่คว้าไปทำไม          **เพื่อทดสอบความพยายามของตัวเอง     **เพื่อสนองความต้องการของตัวเอง     **เพื่อทดสอบความอดทนต่อการรอคอย   หรือเพราะถ้าเราไม่ได....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2552
Posted by เด็กนับดาว20 , ผู้อ่าน : 2003 , 12:36:51 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    "สวัสดีเพื่อนๆทุกคนนะครับ พวกเราคือชมรมจักรยานรักถิ่น เพื่อรณรงค์ภาวะโลกร้อน ความรัก และสันติภาพ ขอเชิญเพื่อนๆชาวมอ.ปัตตานี และผู้ที่สนใจมาร่วมปั่นจักรยานกับเรา เจอกันทุกวันพุธ เวลา 17.00 น. ที่หน้าสำนักงานอธิการบดีนะครับ"     โครงการนี้จัดโดยพิพิธภัณฑ์ประวัติธรรมชาติและเครือข่ายเรียนรู้ท้องถิ่น มอ.ปัตตานี ร่วมด้วยนักศึกษากลุ่มแกนนำ เราจะได้ยินประโยคนี้ทุกวันพุธ และวันนี้ก็เช่นกัน วันพุธที่ 5 สิง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2552
Posted by เด็กนับดาว20 , ผู้อ่าน : 2941 , 15:30:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เด็กนับดาวมีโอกาสไปเที่ยวชายทะเลที่หาดจ้าวทะเลหลังสอบ Mid Term เสร็จ เลยเก็บภาพบรรยากาศชายทะเลยามเย็นมาฝากกัน แต่พอดีช่วงนี้คลื่นแรง น้ำทะเลเลยขุ่นไป อาจไม่น่าเที่ยว แต่พอคลื่นสงบ น่าเที่ยวมากเลย    ถ้าจะให้ได้บรรยากาศ ขอแนะนำให้ปั่นจักรยานมา ยิ่งถ้าได้มากับ ฟ.แฟนของคุณละก็ โอ้โฮ! โรแมนติกมาก ไม่ต้องไป Huney Moon ถึงเมืองนอกหรอก มาปัตตานีนี่แหละ มีอะไรดีๆเยอะแยะมากมาย อย่าลืมมาเที่ยวนะ ชาวปัตตานียิ....

อ่านต่อ

Posted by เด็กนับดาว20 , ผู้อ่าน : 1373 , 14:15:41 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   นี่ๆรู้หรือเปล่าว่า หลังตึกคณะวิทยาศาสตร์ มอ.ปัตตานี มีบางสิ่งบางอย่างที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะช่วงเวลา 5-6 โมงเย็น อ่ะๆๆ อยากรู้แล้วละสิ งั้นไปดูกัน   นี่ไงสิ่งที่น่าสนใจ และเด็กนับดาวภูมิใจนำเสนอ... ที่นี่คือแปลงเกษตรของนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาเอกการเกษตร และนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาเอกชีววิทยา วิชาโทการเกษตร มอ.ปัตตานี    เมื่อเราเดินเข้ามาถึงแปลงเกษตร เราจะพบสีเขียวสดใสขอ....

อ่านต่อ


/1