• นางฟ้าเดินดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nutwara1980@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-07-11
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 145131
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
@Djka-toon....
ทุกเรื่องราว ทุกอารมณ์...เกิดขึ้น ที่นี่!!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Djka-toon
วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2555
Posted by นางฟ้าเดินดิน , ผู้อ่าน : 3348 , 21:48:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เที่ยวเกาะพะงัน สบายๆ ใน 1 วัน สำหรับคนที่เวลาไม่มากค่ะ ตระเวนให้ทั่วเกาะ และถ่ายรูปให้ชุ่มปอด แค่นี้ก็กำไรชีวิตแล้ว หนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง นั่งเครื่องมาลงที่เกาะสมุย ต่อเรือเร็วมาอีก 30 นาทีก็ถึงเกาะพะงัน...สวรรค์กลางอ่าวไทยค่ะ ลงเรือมาปุ๊บเราก็วนรอบเกาะ ตระเวนถ่ายรูปกันเลย เริ่มที่วัดราษฎร์เจริญก่อนค่ะ ไหว้พระให้เดินทางโดยปลอดภัย แวะตลาดสักแป๊บ มีไรขายมั่ง?...ใครอยากซื้อไรซื้อเล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2555
Posted by นางฟ้าเดินดิน , ผู้อ่าน : 2952 , 14:55:41 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      จัดสังฆทานให้ได้ประโยชน์ ข้าวของเครื่องใช้ที่ซื้อหามาจัดเป็นสังฆทานได้ สบู่ จัดเป็นเครื่องประทินผิว แต่พระก็ใช้ได้เพื่อทำความสะอาด และระงับกลิ่นกาย ยาสีฟัน ชนิดผง หรือแบบหลอดก็ได้ ยาสีฟันสมุนไพรก็น่าสนใจ แปรงสีฟัน เลือกที่เป็นชนิดขนแปรงอ่อน ๆ จะได้สบายเหงือก ยาสระผม เอาไว้ใช้เวลาโกนศีรษะจะได้โกนได้ง่ายขึ้น ใบมีดโกน เป็นของจำเป็นมาก เพื่อใช้โกนศีรษะ เครื่องดื่มสมุนไพรพร้อมชง ขิงผ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม 2555
Posted by นางฟ้าเดินดิน , ผู้อ่าน : 14055 , 18:43:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

          เกริ่นนำมาด้วยเรื่องราวของปลานกแก้ว ปลาสวยงามใน น่านน้ำไทย ปลาชนิดนี้มีทั้งผู้เลี้ยงเพื่อความสวยงาม เนื่องจาก สีสันที่สวยงามของเขาทำให้มีผู้นิยมเลี้ยงจำนวนมาก แต่สำหรับผู้ที่นิยมบริโภคปลา สำหรับปลานกแก้ว มีผู้นิยมรับประทานกันจำนวนมากเช่นเดียวกัน และนับว่าเป็นปลาหายาก ราคาแพง เนื่องจากจับยาก เพราะพวกเขาไม่กินเบ็ด วันนี้โชคดีค่ะที่ลูกค้า(กำจัดปลวก) น่ารักๆ ฝากมาให้เลยได้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2555
Posted by นางฟ้าเดินดิน , ผู้อ่าน : 8997 , 17:43:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

   ช่วงเทศกาลกินเจ มีหลายคนทานอาหารเจกันหลากหลาย แต่การ์ตูนขออภัย เนื่องด้วยเหตุผลหลายๆอย่างเลย ไม่ได้ทานเจ...(เสียดายเหมือนกัน) วันนี้มีคนสั่งเมนูราดหน้า (ทำขายค่า) เลยได้โอกาสเอาไปทำบุญถวายเพลด้วย เมนูนี้ทำไม่ยาก แต่ทำให้อร่อยยากอ่ะขอบอก นี่ก็เพิ่งเคยหัดทำได้ 2-3 ครั้งเอง เลยเอามาอวด..อิอิ งั้นมาทำทานกันนะค่ะ สำหรับแม่ครัวมือใหม่ และมือเก่าทุกท่าน ติ-ชมได้ค่า ถ่ายรูปได้เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2555
Posted by นางฟ้าเดินดิน , ผู้อ่าน : 2876 , 12:45:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

     อาหารเจหาทานได้ง่ายๆในปัจจุบันนี้ แต่บางทีเราอาจอยากลองทำทานเองที่บ้านบ้างก็ได้   เพราะซื้อเขาบางทีทานหลายคน   ราคาก็สูงมากเกินไป งั้นวันนี้เรามาหัดทำเมนูง่ายๆ ที่ทานได้ทั้งครอบครัวกันดีกว่า   เมนู เต้าหู้ทอด     ง่ายๆใช่ป่ะ กับเมนูนี้ ลองทำกันดูจ้า เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี   แล้วจะแวะเอาเมนูเจใหม่ๆมาฝากจ้า   .............

อ่านต่อ


/5