• Double_Demand
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : doubledemand@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-02-11
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 27746
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
Double Demand
โปรโมทแบนรด์-สินค้า เพื่อสร้างการรับรู้และความสนใจในตราสินค้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Double-Demand
วันพุธ ที่ 30 กันยายน 2563
Posted by Double_Demand , ผู้อ่าน : 140 , 11:54:39 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โทโร่ฟรายส์

 
 

ลองกันรึยัง!!  เฟรนช์ฟรายส์ ยาว 1 ฟุต “TORO FRIES” คินค้นและพัฒนาสูตรโดย 4 ผู้ร่วมก่อตั้งคนไทย ที่ตระเวนชิมเฟรนช์ฟรายส์ยาวมาแล้วทั่วเอเชียคัดสรรวัตถุดิบ ปรับปรุงสูตรเพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยที่สุด เพื่มมิติรสชาติด้วยดิปชีสให้เลือกมากถึง 8 รสชาติ โดยมีแฟรนไชส์ไปแล้วกว่า 50 สาขา ในระยะเวลาเพียง 10 เดือน

“TORO FRIES” ถือกำเนิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยหุ้นส่วนทั้งหมด 4 คน หนึ่งในนั้นคือ คุณชานนท์ แสงมณี หรือ ตั้ม หนุ่มวัย 34 ปี อาสาให้ข้อมูลกับ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ถึงที่มาที่ไปของแบรนด์

 

“เราทั้งหมด 4 คน ชอบเดินทางไปท่องเที่ยว ทั้งในไทยและต่างประเทศ ตามรอยรีวิวของกินไปเรื่อยๆ ที่ไหนรีวิวว่าเด็ดจะไม่เคยพลาด จนไปเจอ เฟรนช์ฟรายส์ยาวชิมแล้วรู้สึกว่า มันยังไม่ใช่ มันต้องอร่อยกว่านี้ มันต้องดีกว่านี้ (ในใจก็คิดว่าอาจจะไม่ถูกปากสำหรับเราคนเดียวก็ได้มั้ง) เริ่มมีการคุยๆกันในทีม จึงมีความคิดเห็นตรงกันว่ามันสามารถปรับปรุงรสชาติได้อีก เพื่อให้ถูกปากคนไทย เริ่มต้น เราคิดว่าการที่ของกินจะอร่อยเริ่มแรกวัตถุดิบต้องดี เราจึงหาสรรหาแหล่งวัตถุดิบที่ดีที่สุด หาอยู่หลายที่ ทดลองอยู่หลายประเทศ จนค้นพบว่าแหล่งวัตถุดิบที่ดีที่สุดอยู่ในรัฐไอดาโอ อเมริกา เราจึงสั่งวัตถุดิบส่งตรงจากที่นั่นและเลือกเป็นเกรดดีที่สุด”

 

นำมาปรุงปรับส่วนผสม ปรับแล้วปรับอีก ทดลองชิมจนเลี่ยน เลี่ยนแล้วเลี่ยนอีก หาคนมาช่วยชิมแล้วชิมอีก กว่าจะได้สูตรอัตราส่วนผสมที่ลงตัว ใช้เวลาอยู่หลายเดือน เมื่อได้สูตรที่ทางทีมเราคิดว่าลงตัว เราก็เริ่มออกเดินทางเพื่อไปชิมอีกครั้งทั่วเอเชีย โดยตระเวนชิมทุกร้านเท่าที่เราหาข้อมูลได้ เพื่อหาจุดเด่นจุดด้อยของแต่ละประเทศ แล้วจึงนำมาปรับสูตรอีกครั้ง เพื่อให้ถูกใจเราที่สุด ดังนั้นจึงพูดได้อย่างเต็มภาคภูมิว่า สูตรมันฝรั่ง “TORO FRIES” เราคิดค้นเองทั้งหมด  อาศัยการจำรสชาติ และค้นหาวัตถุดิบแต่ละตัวเองว่าควรจะใส่อะไร”

 

ช่วงแรกของการทดลองขาย เป็นการออกบู๊ท แสดงสินค้า งานประจำปีประจำจังหวัดต่างๆ  แต่ด้วยความแปลกใหม่ รสชาติอร่อยจนมีลูกค้าหลายท่านกลับมาซื้อซ้ำในทุกๆวัน  ทำให้มีผู้สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ตั้งแต่ช่วงแรกๆ โดยทักมาทุกช่องทางไม่ว่าจะเดินเข้ามาสอบถามที่หน้าร้าน ทางแฟนเพจ หรือทางไลน์ คุณตั้มเล่าให้ฟังว่า ที่ได้รับผลตอบรับที่ดี น่าจะเป็นเพราะความตั้งใจที่เราใส่ลงไป เริ่มตั้งแต่วัตถุดิบ เทคนิคการทอด บริการลูกค้าหน้าร้าน และรสชาติที่ถูกปาก

 

จุดเด่นของ โทโร่ฟรายส์ คือ เฟรนช์ฟรายส์ที่ได้จะมีความหวานธรรมชาติ หอมละมุน รสสัมผัสติดลิ้น โดยจะทอดสดกล่องต่อกล่อง ไม่มีการทอดทิ้งไว้รอ

 

ดังนั้นลูกค้าทุกคนจะได้เฟรนช์ฟรายส์ ที่กรอบนอก นุ่มใน ร้อนๆ สดใหม่ ทุกกล่องแน่นอน มีการวัดอุณหภูมิน้ำมันตลอดช่วงการทอด ใช้การจับเวลาทอดจะได้คุณภาพมาตราฐานเดียวกันทุกกล่อง ยิ่งกินคู่กับชีสดิป ยิ่งเข้ากัน เพื่มมิติรสชาติขึ้นไปอีก โดยชีสดิปมีทั้งหมด 8 รสชาติ เช่น ข้าวโพด ชีสดั้งเดิม ชีสพิซซ่า ชีสบาร์บีคิว ฯลฯ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกผสมรสได้มากถึง 4  รสชาติ ทำให้ลูกค้าไม่เบื่อ

  

“ราคาขาย 12 เส้น 79 บาท บางท่านอาจจะคิดว่าราคาสูง อยากให้เทียบปริมาณจริงๆ กับเฟรนฟรายด์ทั่วไป ปริมาณเยอะกว่า 2-3 เท่าเพราะยาวเส้นละ 1 ฟุต”

 

และเมื่อ 10 เดือนที่แล้ว โทโร่ฟรายส์ เปิดรับผู้สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งกระแสตอบรับดีเกินคาด แฟรนไชส์เริ่มต้น 30,000 บาทถึง 62,000 บาท  เป็นราคาโปรโมชั่นในช่วงนี้  ราคาดังกล่าวไม่รวมเคาท์เตอร์ การตกแต่งร้าน

 

“ช่วง1-2 ปี แรกที่ยังไม่เปิดรับสมัครแฟรนไชส์ทั้งๆที่มีคนติดต่อเข้ามาเยอะมาก เพราะกลัวดูแลแฟรนไชส์ซีได้ไม่ดี เขาเอาเงินมาลงทุนกับเรา ทุกคนมีความหวังและบางคนถึงขนาดฝากอนาคตไว้กับเรา ถ้าเราดูแลเค้าไม่ดีเราจะรู้สึกไม่ดี มันจะทำให้เค้าผิดหวัง และเกิดผลกระทบตามมาอีกหลายอย่าง เราจึงเริ่มทำหลังบ้านให้มีระบบมากขึ้น มีสต๊อกแน่นรองรับการขยายแฟรนไชส์ เมื่อเรามั่นใจเราจึงเริ่มเปิดรับแฟรนไชส์เมื่อ 10 เดือนที่แล้ว ซึ่งตอนนี้มีกว่า 50 สาขา จะรับแค่ 2 สิทธิ์ในหนึ่งจังหวัด โดยเราวางแผนไว้ว่าอยากจะมี2 สิทธิ์เต็มทุกจังหวัดภายในกลางปี 64

 

สำหรับคนที่สนใจแฟรนไชส์ กังวลว่าจะขายได้มั้ย คุณตั้มบอกว่า จริงๆแล้วด้วยตัวสินค้า ทั้งลักษณะที่มีเอกลักษณ์ ทั้งรสชาติ มันมีศักภาพมากพอที่จะขายตัวเองอยู่แล้ว  แต่เราก็ต้องมีปัจจัยหลายๆอย่างเสริมด้วย  เช่น 1.ทำเล 2.การควบคุมคุณภาพสินค้าหน้าร้าน 3.การบริการ และ 4.ทำการตลาดออนไลน์บ้าง สร้างแฟนเพจอัพเดตข้อมูลให้ลูกค้ารู้จัก

 

อยากจะขอเชิญชวนอย่างจริงใจอีกครั้ง ว่านี่คือโอกาสจริงๆ ก่อนจะเต็ม ด้วยลักษณะความแตกต่างของสินค้า รสชาติที่มีเอกลักษณ์ รสสัมผัสที่อร่อยติดลิ้น ชีสดิปที่หลากหลาย คุณภาพการทอดสดหน้าร้านแบบกล่องต่อกล่อง อัตรากำไรที่เยอะพอประมาณ ความแข็งแกร่งของแบรนด์ ความพอใจของลูกค้าเมื่อได้ชิมหน้าร้าน อัตราการซื้อซ้ำ การบริหารจัดการหลังบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญที่สุดคือความจริงใจและซื่อตรงของผู้บริหารแบรนด์ที่มีต่อลูกค้า เราจึงอยากเชิญชวนผู้สนใจอย่างมั่นใจ ว่านี่คือโอกาส  2 สิทธิ์ ต่อ 1 จังหวัดเท่านั้น !!

 

ทั้งนี้ ในวิกฤตโควิด-19 คุณตั้มบอกว่า แฟรนไชส์ซีได้รับผลกระทบ เพราะส่วนใหญ่เปิดร้านในห้างสรรพสินค้า แต่ล่าสุดร้านได้กลับมาเปิดอีกครั้ง ลูกค้ามาอุดหนุนต่อเนื่องเหมือนเดิม

 

บริษัท โทโร่ฟรายส์ จำกัด
แบรนด์ TOROFRIES
บูธ : J22
Facebook : torofries
Line : @torofries
website : www.torofries.com

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน