• meawy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meawy_mj@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 137
  • จำนวนผู้ชม : 185875
  • ส่ง msg :
  • โหวต 713 คน
EPM4GROUP4
คลายเครียด รับรองฮาตลอดรายการ, มีทั้งสาระ และ บันเทิงให้เลือกชมมากมาย,รวบรวมเรื่องราวน่ารู้,เรื่องที่คุณคิดไม่ถึง ,ดารา, เรื่องราวมีสาระ, ดวง, แฟชั่น, ข้อความน่าสนใจจาก forward mail, สาระดีๆอีกมากมาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/EPM4GROUP4
วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2550
Posted by meawy , ผู้อ่าน : 1699 , 09:06:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุ่งทานตะวัน..บาน
หลายครั้งหลายหนที่ได้มีโอกาสนั่งรถไฟไปเที่ยวต่างจังหวัด แม้เวลาที่เสียไป อาจจะทำให้เวลาการเที่ยวของเราลดน้อยลง แต่กระนั้น ก็ยังชอบการนั่งรถไฟเที่ยวอยู่ดี เพราะบรรยากาศที่สัมผัสได้ ต่างกับการนั่ง บขส. หรือรถส่วนตัวเป็นไหน ๆ

และเมื่อได้รับคำเชิญจาก การรถไฟแห่งประเทศไทย ให้ร่วมเดินทางไปกับรถไฟขบวนพิเศษนำเที่ยวฯ ‘ทุ่งทานตะวัน-เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์’ ก็ไม่รอช้า รีบตกปากรับคำเชิญทันที

ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง เวลา 06.40 น. ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวฯ (ขบวน 921/926) ได้ฤกษ์เคลื่อนขบวนออกจากสถานีอย่างช้า ๆ จนถึงเวลาประมาณ 10.00 น. ขบวนรถจะไปจอดบริเวณทุ่งดอกทานตะวัน ให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปชมความสวยงามกันประมาณ 30 นาที
 ด้วยเวลาที่มีอย่างน้อยนิด นักท่องเที่ยวทุกคนก็ไม่รอช้า ต่างทยอยลงจากรถไฟ พร้อมอุปกรณ์ถ่ายภาพ บ้างก็เก็บภาพความสวยงามของทุ่งทานตะวัน บ้างก็อยากรู้ว่าทานตะวันกับหน้าฉัน อะไรจะสวยดูดีกว่ากัน จึงเอาหน้าไปเทียบซะ ...

หรือถ้าใครอยากได้ดอกทานตะวันดอกโต ๆ เก็บไปเป็นที่ระลึก ก็ไม่ต้องลงมือเด็ดด้วยตัวเอง เพราะบริเวณด้านหน้าทางเข้ามีจำหน่าย ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับการต่อรอง นอกจากนั้นก็จะมีของที่ระลึกที่เป็นรูปดอกทานตะวันอีกมากมายให้ได้เลือกซื้อกัน

เสียงหวูดส่งสัญญาณให้นักท่องเที่ยวที่อยู่กระจัดกระจายกันไปทราบว่า รถไฟขบวนนี้กำลังจะเคลื่อนตัว เดินทางต่อไปยังจุดหมายใหม่ในอีกไม่ช้า
 แค่อึดใจเดียว เราก็มาถึงบริเวณ อ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์’ และบริเวณนี้เอง ที่มักมีคนเปรียบเปรยว่าจะได้เห็น ‘รถไฟลอยน้ำ’

ที่เห็นเช่นนั้นก็เพราะ รางรถไฟถูกสร้างขึ้นตัดผ่านอ่างเก็บน้ำ สองข้างของรถไฟจึงมีแต่น้ำกับฟ้าให้เรามอง

และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพสวย ๆ คู่กับน้ำใส ๆ และฟ้าแจ่ม ๆ แล้ว ขบวนรถก็จะหยุดให้นักท่องเที่ยวที่จุดชมวิวกลางอ่างเก็บน้ำ

แม้ว่าพื้นที่บริเวณข้างรางรถไฟจะแคบสักเพียงไหน แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคเลย เพราะทุกคนพร้อมที่จะแบ่งปันที่ให้ผู้ร่วมทริปได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

...เวลา 30 นาที ดูจะน้อยไปทุกครั้ง สำหรับการมาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้เป็นครั้งแรก...
 จุดสุดท้าย ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวฯ ก็จะพาเราไปยังเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เพื่อชมความสวยงามของเขื่อน และให้นักท่องเที่ยวได้แยกย้ายกันรับประทานอาหารกลางวันตามอัธยาศัย พร้อมทั้งนั่งรถรางเพื่อชมความสวยงามบริเวณสันเขื่อนฯ

14.20 น. ได้เวลากลับไปชมตึกแทนทุ่งกันแล้ว รถไฟขบวนเดิมจอดพร้อมรอรับนักท่องเที่ยวกลับกรุงเทพฯ บริเวณสถานีเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และเคลื่อนตัวออกจากสถานีพานักท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศของท้องทุ่งยามเย็น ปิดท้ายการเดินทาง
 
หมายเหตุ

การเดินทางเที่ยวทุ่งทานตะวัน – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ด้วยรถไฟขบวนรถพิเศษนำเที่ยวฯ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หน่วยบริการเดินทาง สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2621-8701 ต่อ 5217, 0-2225-6964 (ในเวลาทำการ 08.30-16.00 น.) หรือที่สถานีรถไฟทุกแห่ง.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 07/12/2007 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ภาพแรก สวยอร่ามเชียวครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำอมฤต วันที่ : 07/12/2007 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthathip
*@* น้ำอมฤต *@*  ความคิดของคน ไม่ใช่เรื่องที่ห้ามกันยาก แต่...มันห้ามกันไม่ได้ต่างหาก ...จงชนะความโกรธ ด้วยการไม่โกรธตอบ... http://www.oknation.net/blog/suthathip2 เจ้าคือแก้วตาดวงใจของแม่http://www.oknation.net/blog/suthathip3 ครอบครัวทหารครอบครัวของฉัน

งามค่ะ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
bioslife วันที่ : 07/12/2007 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/biosLife
http://www.oknation.net/blog/bioslife2 (คุยกับน้า เรื่องเพลงมาฝากเพื่อน)

ดอกไม้สวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 07/12/2007 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณค่ะ .. สำหรับข่าวคราวดีๆที่นำมาฝาก..

มีความสุขในวันสุดท้ายของการทำงานในสัปดาห์นี้นะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Naked and Funny Skeleton

เปลือยต่อหน้าต่อตา ตกจายย..ยหมดเลยย..ย

View All
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]