• meawy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meawy_mj@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 137
  • จำนวนผู้ชม : 185876
  • ส่ง msg :
  • โหวต 713 คน
EPM4GROUP4
คลายเครียด รับรองฮาตลอดรายการ, มีทั้งสาระ และ บันเทิงให้เลือกชมมากมาย,รวบรวมเรื่องราวน่ารู้,เรื่องที่คุณคิดไม่ถึง ,ดารา, เรื่องราวมีสาระ, ดวง, แฟชั่น, ข้อความน่าสนใจจาก forward mail, สาระดีๆอีกมากมาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/EPM4GROUP4
วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2550
Posted by meawy , ผู้อ่าน : 1281 , 12:59:39 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โบท็อกซ์สารชะลอแก่ ยังคงนิยมในวงการความงาม

โดย ผู้จัดการรายสัปดาห์
คำว่า “โบท็อกซ์” (Botox) เป็นคำที่บรรดาสาวๆที่ต้องการเพิ่มความอ่อนวัยของใบหน้าลดร่องรอยตีนกาทั่วโลกต่างรู้จักสรรพคุณกันดีตั้งแต่ทศวรรษ 1990 แต่ใครจะรู้ว่าเจ้าสารที่ว่านี้ถูกค้นพบว่าใช้ในวงการความงามระดับโลกมาเป็นเวลากว่า 15 ปีแล้ว นับตั้งแต่นักวิจัยได้ค้นพบว่าโบท็อกซ์มีสรรพคุณในการกำจัดรอยย่นรอบดวงดาได้ดี และมีผลข้างเคียงค่อนข้างน้อยมาก

 

ปัจจุบัน คำว่า “โบท็อกซ์” เป็นคำที่ใช้เป็นเครื่องหมายทางการค้าของสารท๊อกซินสารพิษในความหมายทั่วไป ทำจากแบคทีเรีย มีฤทธิ์ในการคลายกล้ามเนื้อ แต่เป็นสารพิษชนิดเดียวที่ได้รับอนุมัติจากองค์การอาหารและยาในประเทศต่างๆให้ใช้ในธุรกิจเครื่องสำอางได้

 

เริ่มแรกทีเดียวการผลิตสารโบท็อกซ์ของบริษัทแอลเลอร์แกน ใช้ในทางยาเพื่อรักษาโรคตาเหล่ โรคกล้ามเนื้อกระตุก ต่อมาก็มีการพัฒนาการมาใช้ในการรักษาโรคมากขึ้น เช่น โรคกล้ามเนื้อคอบิดเกร็ง แก้ไขตำแหน่งของศีรษะ และลำคอที่ผิดปกติ

 

ที่จริงการนำโบท็อกซ์มาใช้ในทางความงามเพื่อแก้ไขและปรับปรุงรอยย่นระหว่างคิ้วเพื่อได้รับการรับรองจากหน่วยงานอาหารและยาเมื่อไม่นานมานี้เอง และล่าสุดดูเหมือนว่าองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาจะรับรองการใช้โบท็อกซ์สามารถใช้ในการลดเหงื่อใต้วงแขนออกมาก และใช้ในการรักษาโรคหลายโรคได้เพิ่มเติมอีกด้วย

 

ที่จะกล่าวถึงวันนี้จะไม่ได้พูดถึงสรรพคุณทางยาในการรักษาโรคโดยตรงแต่จะเขียนถึงการฉีดใช้สารโบท็อกซ์ในการรักษาริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าที่เปิดจากการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะบริเวณรอยย่นบนหน้าผาก รอยย่นรอบดวงดา และรอยย่นขมวดระหว่างคิ้ว

 

ตลาดของผู้ใช้สารโบท็อกซ์ในด้านความงามปัจจุบันมิใช่ผู้หญิงกลางคนถึงสูงอายุอีกต่อไป หากแต่ยังรวมไปถึงผู้ชายตั้งแต่วัยหนุ่มที่ต้องการให้ตนเองดูดีด้วย

 

เมื่อไม่นานมานี้ เดวิด เบกแฮม ไอคอนของชายรูปงามเพียบพร้อมเป็นปลื้มของบรรดาสาวๆ ก็ถูกตั้งข้อสังเกตว่าไปใช้สารโบท็อกซ์มาหรือเปล่า ถึงได้หล่อเหลาแบบไม่เกรงใจใครขนาดนั้น และแม้ว่าเจ้าตัวจะออกมาปฎิเสธในเรื่องนี้แล้วก็ตาม แต่ก็มีหลายคนไม่เชื่อเรื่องนี้อยู่ดี

 

ดังนั้น จนถึงวันนี้สารโบท็อกซ์สามารถทำเงินให้แก่ผู้ประกอบการมาเป็นเวลานานติดต่อกันถึง 15 ปี และแพร่หลายอย่างมากมายในช่วงเวลา 5 ปี มานี้เอง

 

ปัจจุบันพัฒนาการของการใช้สารโบท็อกซ์ก้าวหน้าไปหลายรูปแบบ เช่น รูปแบบแรกและดั้งเดิม คือ การฉีดสารที่เป็นของเหลวในปริมาณเพียงเล็กน้อย ตามตำแหน่งที่ต้องการลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ซึ่งมีตั้งแต่คิ้ว รอบดวงตา คอ จมูก และข้างหู รูปแบบใหม่ คือการใช้โบท็อกซ์ในลักษณะเซรุ่มไม่ต้องทนเจ็บเหมือนกับการใช้ในรูปแบบการฉีดสารดังกล่าว

 

ล่าสุดมาในรูปแบบของโบท็อกซ์ไหมทองช่วยในการยกกระชับผิวหน้าให้มีความเปล่งปลั่ง

เต่งตึงกว่าวัย โดยจะอยู่ในรูปของเจลเนื้อละเอียดที่สกัดออกมาผสมกับไหมไทย อโลเวล่า และทองคำบริสุทธิ์ขนาด 99.99%

 

ความนิยมและแพร่หลายอย่างมากมายของโบท็อกซ์ทำให้ยอดการจำหน่ายโดยรวมทั่วโลกสูงกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ โดยเป็นกิจการผูกขาดของผู้ประกอบการสหรัฐฯที่ได้รับลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวจากผู้คิดค้นให้ทำการผลิตได้ แต่ด้วยความที่ต้องใช้จ่ายเป็นเงินจำนวนมากหลายหมื่นบาทต่อครั้ง และฤทธิ์ของสารก็อยู่ได้เพียง 3-6 เดือน ทำให้นักการตลาดส่วนหนึ่งพยายามหาทางเลือกอื่นที่จะทดแทนวิธีการใช้สารโบท็อกซ์กันบ้างแล้ว

 

ทางเลือกใหม่ของนักการตลาดที่พยามเข้ามาทดแทนการใช้สารโบท็อกซ์โดยให้ได้ผลต่อความอ่อนเยาว์และลดริ้วรอยเหมือนกัน ได้แก่ ทางเลือกแรก การใช้หลักการเดียวกับระบบทางเดินอาหาร ด้วยการใช้การออกกำลังกายใบหน้า (facial exercise) เพื่อให้เกิดการผ่อนคลายของกล้ามเนื้อลดอาการเกร็ง โดยเรียกว่า facersies มาจากการรวมคำว่า face กับ execise นั้นเอง โดยเจ้าของตำรับ นี้ชื่อ แมกกิโอ (Maggio) เปิดกิจการ เดย์สปา

 

ตามหลักการนี้จะใช้การออกกำลังใบหน้าที่มีกล้ามเนื้ออยู่ 57 จุด ซึ่งหากทำได้ตามกลไกการทำงานที่กำหนดจะให้ผลใกล้เคียงกับการศัลยกรรมความงาม เพราะกล้ามเนื้อทุกจุดในร่างกายรวมทั้งบนใบหน้า ควรจะต้องทำงานอย่างเหมาะสมเช่นเดียวกันทั้งหมด โปรแกรมที่ออกแบบมาใช้ในการออกกำลังกายกล้ามเนื้อบนใบหน้านี้จะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีต่อวัน และที่ดีก็คือเห็นผลของความเปลี่ยนแปลงได้ภายในเวลาเพียง 5-7 วันเท่านั้น

 

วิธีการบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าด้วยวิธี Facercise นี้ได้มีการจัดทำเป็นหนังสือเพื่ออธิบายการทำงานตามโปรแกรมและออกวางจำหน่ายแพร่หลายใน 18 ประเทศแล้ว และคาดว่าจะขยายวงกว้างขึ้นไปเรื่อยๆ หากมีผู้ใช้ที่เห็นผลและมีการบอกต่อๆกันไปเป็นลูกโซ่ ราคาหนังสือ 12.99 ดอลลาร์ บวกด้วยบทเรียนละเอียดอีก 2 ชั่วโมง ในราคา 600 ดอลลาร์ รวมบทเรียนทบทวนและการติดตามผล

 

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางกล่าวว่ายังไม่เชื่อว่าโปรแกรมการทำงานตามวิธี Facercise จะได้ผลดีอย่างเช่นที่คุยไว้ เพราะกล้ามเนื้อบนใบหน้านั้นมีลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากกล้ามเนื้อในส่วนอื่นๆ คือกล้ามเนื้อบนใบหน้าจะมีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกัน เมื่อออกกำลังกับกล้ามเนื้อส่วนหนึ่งส่วนใด เช่น กล้ามเนื้อที่ปากก็จะมีผลกระทบไปยังกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ อีกอย่างหนึ่ง คือ กล้ามเนื้อบนใบหน้ามีวิธีการทำงานที่แตกต่างจากกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ ของร่างกายจึงไม่น่าใช้หลักการแบบเดียวกันได้

 

อีกทางเลือกหนึ่ง คือ การปรับลมปราณ หรือ Cosmetic Acupuncture ซึ่งเป็นวิธีการกระตุ้นให้เกิดแรงกดดันที่จุดต่างๆ เฉพาะเจาะจงเพื่อเพิ่มการผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ผลิตออกมามากขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มการหมุนเวียนของความชุ่มชื่นบนใบหน้า

 

ศาสตร์นี้เป็นศาสตร์เก่าแก่กว่า 3,000 ปีแล้วและได้ตกทอดต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน โดยผลลัพธ์ที่ออกมาใกล้เคียงกับการศัลยกรรมความงามเหมือนกันด้วยการขจัดจุดการไหลเวียนของโลหิตที่ไม่ดี เปิดทวาร คลายเส้นเอ็นให้มีการกำจัดสารและพิษในร่างกายออกมา จนกระทั่งร่างกายเกิดดุลยภาพก็จะให้ผลเหมือนกับการทรีทเมนท์ร่างกายและใบหน้าด้วย เพราะเส้นเอ็นและการทำงานของร่างกายทั้งหมดสัมพันธ์ และเชื่อมโยงกัน เป็นการเน้นการปรับสุขภาพจากภายใน แทนการใช้สารแปลกปลอมเติมเต็มเข้าไปอย่างสารโบท็อกซ์ สุขภาพดีจะส่งผลให้ผิวพรรณดีตามไปด้วย

 

ศาสตร์ในส่วนนี้จะใช้การผสมผสานกฎของอาหารสุขภาพ การเพิ่มวิตามินเสริมที่เหมาะสม โปรแกรมการลดแรงกดดันและความเครียดพร้อมกับการออกกำลังกายประจำทุกวันเพื่อช่วยปรับสมดุลและสภาวะของผิวพรรณและร่างกายโดยรวม

 

ทางเลือกที่สี่ออกจะล้ำสมัยไม่แพ้ทางเลือกแรกเป็นการทำสปาเฟเชียลหรือสปาใบหน้า โดยมีชื่อเก๋ไก๋ว่า “ซูเปอร์โซนิค เฟเชียล” ด้วยคลื่นอัลตราซาวน์เข้าไปสู่ระดับของผิวหนังชั้นในที่เครื่องประทินผิวปกติเข้าไปไม่ถึงและทำให้เกิดการปรับตัวของผิวชั้นใน ผลที่จะได้จากวิธีการแบบนี้ คือ ผิวที่เฟิร์ม กระชับขึ้น ดูสุขภาพดีขึ้นดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นกว่าเดิม เป็นการปรับการเติบโตและสมบูรณ์ของผิว

 

อย่างไรก็ตามการกระตุ้นดังกล่าวให้ผลเพียงชั่วคราวในระยะสั้นๆ ทันทีที่ผ่านกระบวนการ แต่เมื่อเวลาผ่านไปผิวหนังก็จะกลับสู่สภาพเดิม เพื่อที่จะคงความอ่อนเยาว์และเต่งตึงเอาไว้จึงต้องทำการใช้คลื่นอัลตราซาวน์ซ้ำทุกๆอาทิตย์ไปเรื่อยๆ ข้อเสียของวิธีการนี้ คือ ยังไม่มีหลักฐานการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์สนับสนุนอย่างชัดเจนเหมือนกับกรณีของโบท็อกซ์

 

แม้การใช้สารโบท็อกซ์จะยังคงได้รับความนิยมแต่ด้วยการที่เป็นการใช้สารพิษเพิ่มเข้าไปในร่างกายสาวๆ หรือ หนุ่มๆ จำนวนไม่น้อยจึงอยากใช้วิธีทางเลือกอื่นที่มีความเสี่ยงภัยน้อยกว่า หรือประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า แต่ให้ผลออกมาใกล้เคียงกัน ทั้งนี้เพื่อความมั่นใจและเสริมสร้างบุคลิกภาพของตนในการมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นในสังคม
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
fat_kj วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/area
เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน 

เราอาจจะสามารถชะลอผิวหนังที่เหี่ยวย่นได้
แต่ชะลอเวลาของชีวิตไม่ได้

สวัสดีแฟนปืน สวัสดีปีใหม่
มีความสุขมากๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ทราย วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/coolnews

ไม่ทราบจะมีผลอย่างไรในระยะยาว ซิคะ
ต่อไป คงหาสาวที่สวยธรรมชาติได้ยากขึ้น

มีความสุขมากๆนะคะ
Merry Christmas

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

merry x mas ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่หมี วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอให้เป็นไปตามธรรมชาติดีกว่าค่ะ พลาดขึ้นมาจะหนักกว่าเดิม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn


Merry Christmas ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สักรินทร์ วันที่ : 24/12/2007 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/CMU-BANCHUAN
รพสต.บ้านชวน

ความงามตามธรรมชาติ และงามจากภายใน
ไม่ต้องเจ็บตัวไม่ต้องเสียตังค์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
None วันที่ : 24/12/2007 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasaem


2008 เริ่มปี มีสุขสันต์
พรมงคลคูณค่ามหาศาล
สุขภาพพร้อมชื่น รื่นสำราญ
กิจการก้าวไกล ให้รุ่งเรือง
.
.
Merry christ's mas ... ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Revice วันที่ : 24/12/2007 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Revice
.: เมื่อการเดินทางเริ่มขึ้น :.

ธรรมชาติดีกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลิซ่า วันที่ : 24/12/2007 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kliawket502


ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ดีๆอย่างนี้ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Naked and Funny Skeleton

เปลือยต่อหน้าต่อตา ตกจายย..ยหมดเลยย..ย

View All
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]