• meawy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meawy_mj@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 137
  • จำนวนผู้ชม : 185882
  • ส่ง msg :
  • โหวต 713 คน
EPM4GROUP4
คลายเครียด รับรองฮาตลอดรายการ, มีทั้งสาระ และ บันเทิงให้เลือกชมมากมาย,รวบรวมเรื่องราวน่ารู้,เรื่องที่คุณคิดไม่ถึง ,ดารา, เรื่องราวมีสาระ, ดวง, แฟชั่น, ข้อความน่าสนใจจาก forward mail, สาระดีๆอีกมากมาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/EPM4GROUP4
วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by meawy , ผู้อ่าน : 1613 , 23:54:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำตาลทำให้เกิดรอยย่นบนใบหน้า

หากคุณเป็นผู้หนึ่งที่ต้องการลดน้ำหนักหรือลดรอบเอวแต่รู้สึกว่ายังเลิกทานน้ำตาลไม่ได้ ลองคิดเพิ่มอีกนิดว่าอยากให้ผิวสวยเผื่อจะช่วยให้ทานน้ำตาลได้น้อยลงนะครับ หรือหากเลิกทานไม่ได้จริง ๆ บางคนอาจบอกว่าจะหันไปหายาเม็ดรสขมแทนซึ่งไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเลยครับเพราะนักวิทยาศาสตร์เค้าออกมาบอกว่า ระยะเวลาที่เราทานน้ำตาลมากไปต่างหากที่ทำให้ผิวหมองคล้ำและเป็นริ้วรอย ดังนั้นมาเลิกหันไปหายาเม็ดลดน้ำตาลชั่วครั้งชั่วคราวกันเถอะครับ 

ที่ไม่ให้ทานน้ำตาลมากไปนั้นเป็นเพราะในร่างกายมีกระบวนการธรรมชาติตกแต่งโปรตีนที่สังเคราะห์ขึ้นมาด้วยน้ำตาลเรียกว่า glycation กระบวนการนี้จะทำให้น้ำตาลที่ไหลเวียนอยู่ในกระแสเลือดไปเกาะกับโปรตีนในร่างกายกลายเป็นโมเลกุลชนิดใหม่ขึ้นมา เรียกโมเลกุลนี้ว่า advanced glycation end products (หรือเรียกย่อ ๆ ว่า AGEs) ยิ่งทานน้ำตาลเข้าไปมากเท่าไรก็มีเจ้า AGEs มากขึ้นเท่านั้นล่ะครับ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง Fredric Brandt บอกว่าร้ายไปกว่านั้นเจ้า AGEs ที่สั่งสมมากขึ้นจะทำลายโปรตีนใกล้เคียงแบบโดมิโนล้มต่อกันทั้งกองทัพเรียกได้ว่าประเมินมูลค่าไม่ได้เลยเพราะโปรตีนที่มันจ้องจะทำลายก็คือ คอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นโปรตีนไฟเบอร์ที่ทำให้ผิวกระชับและยืดหยุ่น ที่จริงแล้วโปรตีนที่มีมากที่สุดในร่างกายก็คือ คอลลาเจน นี่แหละครับ เมื่อโดนทำลายก็จะสูญเสียสภาพยืดหยุ่นและการฟื้นคืนสู่สภาพเดิมกลายเป็นคอลลาเจนและอีลาสตินที่แห้งและแข็งทำให้เกิดริ้วรอย เหี่ยวย่นและหย่อนยานขึ้นครับผลที่สะสมจะแสดงออกเมื่ออายุ 35 ปี หลังจากนั้นจะแสดงออกอย่างรวดเร็ว งานวิจัยนี้ตีพิมพ์ในวารสาร the British Journal of Dermatology ครับ

 Brandt กล่าวว่าการทานอาหารที่มีน้ำตาลมากจะทำลายคอลลาเจนต้านการเกิดริ้วรอยชนิดอื่น ๆ ไปด้วย  คอลลาเจนในร่างกายนั้นมีหลายชนิด ชนิดที่พบมากในผิวคือ คอลลาเจนชนิดที่ 1, 2 และ 3 ซึ่งชนิดที่ 3 เป็นชนิดที่มีอายุการทำงานนานที่สุด glycation จะเปลี่ยนคอลลาเจนชนิดที่ 3 ให้กลายเป็นชนิดที่ 1 ซึ่งแตกหักได้ง่ายกว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจะรู้สึกว่าผิวนุ่มน้อยลง ความเสียหายสุดท้ายที่ AGEs จะสร้างขึ้นคือทำให้เอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระไม่ทำงานทำให้ผิวของคุณถูกทำลายจากแสงแดดที่แผดเผามากขึ้นอันเป็นสาเหตุหลักของการแก่ชราของผิว

 จะว่าไปแล้วผลของการมีน้ำตาลมากไปอาจเห็นได้อย่างเด่นชัดในผู้ป่วยโรคเบาหวานซึ่งเป็นผลพวงของการมีน้ำตาลในเลือดมากและมักจะมีความผิดปกติของผิวแสดงให้เห็นแต่เนิ่น ๆ ขึ้นกับว่าผู้ป่วยจะควบคุมโรคได้มากน้อยเพียงใด ผู้เป็นโรคเบาหวานอาจมี AGEs ในผิวมากกว่าคนปกติถึง 50 เท่า

 ข่าวดีสำหรับผู้ที่ต้องการหยุดยั้งการทำลายผิวของน้ำตาลครับ เพราะไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพ วิธีหนึ่งที่ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนได้คือ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ แต่วิธีที่ดีที่สุดก็คือการเลิกทานน้ำตาลมากไปเพื่อลดการทำลายสภาพผิวครับ อาจค่อย ๆ ลดเป็นขั้น ๆ ไปก็ได้ครับ สุดท้ายนี้ผมมีวิธีกินเพื่อรักษาผิวพรรณให้อ่อนวัยมาลองทำกันครับ

 1.ลดการทานอาหารหวาน

 ไม่ง่ายเลยใช่มั้ยครับที่จะตัดน้ำตาลออกไปจากชีวิตซะทีเดียว เพราะแม้ว่าเราจะทานธัญพืช ผัก ผลไม้ เมื่อทานเข้าไปแล้วก็จะถูกเปลี่ยนเป็นกลูโคสอยู่ดี ซึ่งเป็นอีกตัวการหนึ่งที่ผลักดันให้เกิด glycation เฮ้อ เลี่ยงไม่ได้เลยใช่มั้ยครับ แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่เราเลี่ยงได้คือการไม่เติมน้ำตาลลงไปในอาหารครับ โดยมีข้อแนะนำว่า ห้ามเติมน้ำตาลมากกว่า 10% ของแคลอรีทั้งหมด หากคุณเป็นผู้หญิงอายุ 45 ปี สูงประมาณ 5 ฟุต 4 นิ้ว (160 เซนติเมตร) ก็หมายความว่าอย่าทานน้ำตาลเกิน 160 แคลอรี หรือ 10 ช้อนชา หรือประมาณโค้กกระป๋องขนาด 12 ออนซ์ ถ้าเป็นช็อกโกแลตเฮอร์เช Hershey's Kisses ก็ทานได้แค่ 6 อัน โดยเฉลี่ยแล้วชาวอเมริกันทานน้ำตาลกันวันละประมาณ 31 ช้อนชาหรือคิดเป็น 465 แคลอรี หากมองเห็นน้ำตาลในอาหารได้เราคงเลี่ยงอาหารนั้น ๆ ไปนานแล้ว อาหารบางชนิดแปะบนฉลากส่วนประกอบอาหารก็มีน้ำตาลมากเกินที่เราคิดกันครับ อย่างเช่น มอลต์บาร์เลย์ corn syrup เด็กซ์โตรส น้ำผลไม้เข้มข้น มอลโตส maple syrup molasses turbinado สิ่งสำคัญก็คือเราควรรู้ว่าส่วนประกอบเหล่านี้มีอยู่ในอาหารที่ทานกี่ช้อนชา ซึ่งทำได้ง่าย ๆ ดังนี้คือ เช็คน้ำตาลที่เป็นส่วนผสมบนป้ายบอกส่วนประกอบในหน่วยกรัมตรงส่วนที่เขียนว่า คาร์โบไฮเดรตรวม แล้วหารตัวเลขนั้นด้วย 4 เพื่อเปลี่ยนเป็นหน่วยช้อนชา (เนื่องจากน้ำตาลแต่ละช้อนชาเท่ากับ 4 กรัม) เช่น หากป้ายเขียนว่ามีน้ำตาล 12 กรัม ก็หมายความว่าเราทานน้ำตาลในอาหารนั้นไป 3 ช้อนชาต่อครั้ง อีกอย่างที่ควรเลี่ยงก็คือ fructose corn syrup น้ำตาลชนิดนี้ได้จากการเปลี่ยนแป้งในข้าวโพดเป็นฟรุคโตสซึ่งเป็นน้ำตาลอีกรูปหนึ่ง น้ำตาลชนิดนี้จะทำให้เกิด AGEs มากกว่าน้ำตาลชนิดอื่น ๆ ช่วยยืดอายุของอาหาร หวานกว่าและถูกกว่าน้ำตาลชนิดอื่น พบน้ำตาลชนิดนี้เป็นส่วนผสมในโซดา น้ำผลไม้ และอาหารประเภท ขนมปัง แครกเกอร์หรือขนมขบเคี้ยว สามารถสังเกตส่วนประกอบของน้ำตาลได้ในป้ายโภชนาการนะครับ

 2. เติมวิตามินบี1 และบี6 ในอาหารที่ทานทุกวันอย่างน้อยวันละ 1 มิลลิกรัม

 วิตามินเหล่านี้เป็นตัวยับยั้งการสร้างAGE ที่มีประสิทธิภาพ วิตามินบี1 และบี6 พบได้ในอาหารทั่วไป แต่อาหารทั่วไปจะมีวิตามินในรูปวิตามินรวม ซึ่งเราจะได้วิตามินบีทั้งสองชนิดรวมแล้วประมาณ 1 มิลลิกรัมครับ หากจะให้ดีก็ทานวิตามินบี1 อย่างน้อยวันละ 1.1 มิลลิกรัม วิตามินบี 6 1.3 มิลลิกรัม หากคุณอายุเกิน 50 ปีไปแล้วปรับเป็น 1.5 มิลลิกรัมจะดีมาก ๆ ครับ

 3. ทาครีมกันแดด SPF 30 ทุกวัน

 พบว่าผิวที่โดนแดดจะสร้าง AGE มากกว่าผิวที่ได้รับการปกป้อง

 4. ต้านอนุมูลอิสระทั้งภายในและภายนอก

 สารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยต่อสู้กับโปรตีนที่โดนน้ำตาลเกาะ สามารถหาสารอนุมูลอิสระทั้งหลายได้จากอาหารที่ทาน เช่น ผลไม้ นัท ผักจำพวกต่าง ๆ เช่น แคนเบอรี วอลนัท และพริกไทยแดง อีกวิธีหนึ่งคือการทาสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ชาเขียว วิตามินซีและวิตามินอี ซึ่งถือเป็นวิธีที่ช่วยรักษาผิวได้อย่างแท้จริงเพราะมั่นใจได้ว่าสารต้านอนุมูลอิสระจะซึมเข้าสู่ผิวชั้นที่มีคอลลาเจนและอีลาสตินอยู่

 5. ใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยปกป้องผิวจากน้ำตาล

 ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบเป็น aminoguanidine และ alistin ช่วยปกป้องผิวจาก AGEs ได้ Aminoguanidine จะเข้าไปเกาะกับโมเลกุลเริ่มต้นการเกิด glycation และป้องกันไม่ให้โมเลกุลเหล่านี้ไปเกาะกับคอลลาเจนและอีลาสติน ส่วน Alistin จะทำหน้าที่เป็นตัวล่อ ยอมเสียสละโดนถูกทำลายแทนโปรตีนในชั้นผิวหนังของเรา ในโลชันกันแดดประเภท Anti-AGE Advanced Protection Lotion SPF 25 จะมีส่วนประกอบทั้งสองอย่างอยู่ครับ จากการทดสอบพบว่าผิวที่ทาโลชันนี้เป็นเวลามากกว่า 8 สัปดาห์ จะมี AGE น้อยกว่าผิวที่ไม่ได้ทา 21% ครับ

 ที่มา http://www.msnbc.msn.com/id/21257751/

จากวิชาการดอทคอม
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ป.ประพันธ์ วันที่ : 11/02/2008 เวลา : 02.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/in-my-place
My Heart always leads my Head  

เบาความหวานลง
แก่ช้าลง
ป้องกันเบาหวานด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chedtha วันที่ : 11/02/2008 เวลา : 02.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

ขอบคุณครับ อ่านเรื่องนี้แล้ว คงทำให้แก่ช้าลงเป็นแน่
ถ้าปฏิบัติได้นะ

http://www.oknation.net/blog/chedtha2/2008/02/10/entry-14
ชวนไปฟังเพลงเยอรมันครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Naked and Funny Skeleton

เปลือยต่อหน้าต่อตา ตกจายย..ยหมดเลยย..ย

View All
<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  

[ Add to my favorite ] [ X ]