• ว.วณิพก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vachara.rt@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 127812
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
ประวัติศาสตร์มนุษยชาติ
เพื่อศึกษาค้นคว้าประกอบการเรียนวิชาประวัติศาสตร์ โรงเรียนเหล่าใหญ่นาข่าวิทยาคม สพม.25
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/EdHistory
วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2557
Posted by ว.วณิพก , ผู้อ่าน : 3605 , 19:39:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบบทดสอบความรู้ออนไลน์ // แบบทดสอบโดย ครูวัชรา รุ่งสว่าง 1. คำว่า “ประวัติศาสตร์ ” มีความหมายสอดคล้องกับข้อใด มากที่สุด การศึกษาอดีตที่ผ่านไปแล้ว การศึกษาเรื่องราวในอดีตในทุกๆเรื่อง การศึกษาเรื่องราวของกษัตริย์และบรรพบุรุษที่ร่วมกันสร้างสรรค์ชาติไทย การศึกษาเรื่องราวของมนุษย์ทั้งการกระทำและความรู้สึกที่เกิดขึ้นในอดีต 2. สิ่งที่เป็นตัวกำหนดในการนับศักราช คือข้อใด การเกิดของพระศาสดา กา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม 2557
Posted by ว.วณิพก , ผู้อ่าน : 20441 , 18:54:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แบบทดสอบความรู้ออนไลน์ // แบบทดสอบโดยครูวัชรา รุ่งสว่าง 1. ศักราชแบบใดที่เป็นที่นิยมใช้มากที่สุด พุทธศักราช มหาศักราช ฮิจเราะห์ศักราช คริสต์ศักราช 2. เพราะเหตุใดจึงต้องมีการเทียบศักราช ทำให้ทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในที่หนึ่งอาจมีผลกระทบต่อที่อื่นได้ เพื่อป้องกันความสับสนของนักประวัติศาสตร์และผู้ศึกษาคนอื่น ๆ ทำให้เกิดความเข้าใจเรื่องราวในอดีตในแหล่งต่างๆ ได้ดีขึ้น ถูกทุกข้อ 3. เราทราบได้อย่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by ว.วณิพก , ผู้อ่าน : 2246 , 13:11:25 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบบทดสอบความรู้ออนไลน์ // แบบทดสอบโดย ครูวัชรา รุ่งสว่าง 1. ข้อใดกล่าวถึงความหมายการปฏิวัติรัสเซียได้ถูกต้องที่สุด การปฏิวัติโค่นล้มการปกครองระบบกษัตริย์ การปฏิวัติเพื่อนำประเทศสู่ระบอบการปกครองแบบสังคมนิยม เป็นการปฏิวัติโดยประชาชนเพื่อประชาชน ข้อ ก และ ข ถุกต้อง 2. ผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์คนแรกของรัสเซียหลังการปฏิวัติ คือใคร ทรอสกี้ เลนิน ซาร์ นิโคลัส ที่ 2 คอร์นีลอฟ 3. ประเทศแรกที่ปกครองแบบสังคม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by ว.วณิพก , ผู้อ่าน : 2328 , 18:11:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

html>แบบทดสอบความรู้ออนไลน์ // แบบทดสอบโดย ครูวัชรา รุ่งสว่าง 1. ข้อใดกล่าวถึงการปฏิวัติวิทยาศาสตร์ได้ถูกต้อง การพัฒนาความคิดของมนุษย์จากรุ่นสู่รุ่น การพัฒนาวิทยาการของโลกตะวันตกใน คริสต์วรรษที่ 17 การค้นคว้าแสวงหาข้อเท็จจริงของธรรมชาติและจักรวาล ข้อ ข และ ค. ถูกต้อง 2. ข้อใดไม่ใช่ปัจจัยที่ก่อให้เกิดการปฏิวัติวิทยาศาสตร์ การสำรวจทางทะเลและติดต่อกับโลกตะวันออก การพัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์ การฟื้นฟูศ....

อ่านต่อ

Posted by ว.วณิพก , ผู้อ่าน : 2417 , 10:46:46 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบบทดสอบความรู้ออนไลน์ // แบบทดสอบโดยครูวัชรา รุ่งสว่าง 1. การปฏิวัติฝรั่งเศสในปี ค.ศ. 1789 เรียกว่า การปฏิวัติเทคโนโลยี การปฏิวัติใหญ่ฝรั่งเศส การปฏิวัติอุตสาหกรรม การปฏิวัติวิทยาศาสตร์ 2. ข้อใดไม่ใช่ปัญหาของการปฏิวัติฝรั่งเศสในปี 1789 ความฝืดเคืองด้านเศรษฐกิจเนื่องจากสงคราม ความเหลื่อมล้ำทางสังคมแบบชนชั้น ความเสื่อมโทรมของระบบการปกครองแบบเก่า ความศรัทธาต่อระบบการปกครองแบบสมบูรณาญาสิทธิราช 3. ....

อ่านต่อ

Posted by ว.วณิพก , ผู้อ่าน : 6192 , 09:01:03 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบบทดสอบความรู้ออนไลน์ // แบบทดสอบโดยครูวัชรา รุ่งสว่าง 1. การปฏิวัติอุตสาหกรรม หมายถึง การเปลี่ยนแปลงกระบวนการผลิตโดยคนสู่สัตว์เลี้ยง การเปลี่ยนแปลงจากสังคมเกษตรไปสู่สังคมอุตสาหกรรม การเปลี่ยนแปลงการผลิตจากการที่เคยใช้แรงงานคนหรือสัตว์มาใช้เครื่องจักรแทน การเปลี่ยนแปลงการผลิตแบบเพื่อยังชีพเป็นการผลิตเพื่อส่งออกอย่างเดียว 2. การปฏิวัติอุตสาหกรรมระยะแรกเรียกว่า สมัยแห่ง พลังงานไอน้ำ พลังงานถ่านหิ....

อ่านต่อ

Posted by ว.วณิพก , ผู้อ่าน : 3823 , 08:09:48 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบบทดสอบความรู้ออนไลน์ // แบบทดสอบโดยครูวัชรา รุ่งสว่าง 1. องค์การสันนิบาตชาติก่อตั้งเมือใด หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังสหภาพโซเวียตล่มสลาย หลังวิกฤตการณ์สงครามเย็นยุติลง 2. ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ หนึ่งในองค์กรสร้างสันติภาพระหว่างประเทศของสหประชาชาติสำนักงานตั้งอยู่ที่ใด นครวอชิงตัน สหรัฐอเมิรกา นครโตเกียว ญี่ปุุ่น กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ กรุงโรม อิตาลี 3. สาเหตุใดท....

อ่านต่อ


/4