• ว.วณิพก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vachara.rt@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 158124
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
ประวัติศาสตร์มนุษยชาติ
เพื่อศึกษาค้นคว้าประกอบการเรียนวิชาประวัติศาสตร์ โรงเรียนเหล่าใหญ่นาข่าวิทยาคม สพม.25
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/EdHistory
Posted by ว.วณิพก , ผู้อ่าน : 448 , 15:43:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบบทดสอบความรู้ออนไลน์ // แบบทดสอบโดยครูวัชรา รุ่งสว่าง 1. องค์กรใดที่มีบทบาทสำคัญที่สุด ในกระบวนการขัดเกลาทางสังคม วัด โรงเรียน ครอบครัว สื่อมวลชน 2. การกระทำใดถือว่าเป็นการขัดเกลาทางสังคมโดยทางอ้อม ในขณะรับประทานอาหารร่วมกัน คุณแม่จะบอกให้เคี้ยวอาหารหมดปากก่อนที่จะพูด ดวงใจและเพื่อนสามารถร้องเพลงตามจังหวะที่ฟังจากวิทยุได้ถูกต้อง คุณครูให้นักเรียนทำงานเป็นกลุ่มเพื่อฝึกความเป็นประชาธิปไตย คุณยาย....

อ่านต่อ

Posted by ว.วณิพก , ผู้อ่าน : 388 , 15:12:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบบทดสอบความรู้ออนไลน์ // แบบทดสอบโดยครูวัชรา รุ่งสว่าง 1. เพราะเหตุใด มนุษย์จึงต้องอยู่รวมกันเป็นสังคม เพื่อถ่ายทอดวัฒนธรรม เพื่อสร้างความเจริญให้กับสังคม เพื่อสนองความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ เพื่อสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในสังคม 2. ข้อใดจัดเป็นสังคม สุพจน์นั่งอ่านหนังสือการ์ตูนริมน้ำ สุชาติยืนรอรถเมล์สาย 113 ที่ป้ายรถเมล์ นารีหัวเราะเสียงดังเมื่อดูรายการชิงร้อยชิงล้าน วิชัยชวนแม่ไปเที่ย....

อ่านต่อ

Posted by ว.วณิพก , ผู้อ่าน : 384 , 14:39:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบบทดสอบความรู้ออนไลน์ // แบบทดสอบโดยครู วัชรา รุ่งสว่าง 1. สันต์เช่าซื้อรถจักรยานยนต์จากร้านนายชัยเป็นเงิน 5,000 บาท โดยมีข้อตกลงในสัญญาว่าจะชำระ 10 งวด งวดละ 500 บาท สันต์ชำระเงินแก่นายชัย 8 งวด แต่ปรากฏว่าสันต์ไม่ชำระเงินงวดที่ 9 และ 10 นายชัยจึงบอกเลิกสัญญาและริบเงินที่สันต์ชำระมาแล้วทั้งหมด การกระทำของนายชัยเจ้าของร้านจักรยานยนต์สามารถกระทำได้หรือไม่ อย่างไร ไม่ได้ เพราะได้ทำสัญญาเช่าซื้อถูก....

อ่านต่อ

Posted by ว.วณิพก , ผู้อ่าน : 457 , 12:47:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แบบทดสอบความรู้ออนไลน์ // แบบทดสอบโดยครูวัชรา รุ่งสว่าง 1. การที่ประเทศทั่วโลกให้ความสำคัญต่อสิทธิมนุษยชนนั้น เพื่อนำไปสู่เป้าหมายสำคัญอย่างไร เพื่อให้มนุษย์ได้รับการปกป้องและคุ้มครองอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อลดช่องว่างระหว่างฐานะความเป็นอยู่ของมนุษย์ เพื่อให้มนุษย์ทุกคนมีสภาพความเป็นอยู่เท่าเทียมกัน เพื่อให้ประเทศสมาชิกออกกฎหมายเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน 2. การที่ทุกคนได้รับการบริการสาธารณสุขที่....

อ่านต่อ


/5