*/
  • Alian
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fatty9bar@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-17
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 110574
  • จำนวนผู้โหวต : 39
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 15 กันยายน 2552
Posted by Alian , ผู้อ่าน : 950 , 06:38:13 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จันทร์ 27 เมษายน 2552

 •ตื่นแต่เช้า ได้ปลั๊กไฟแล้ว เลยช้าร์ตแบตกล้อง ต่อสายโน๊ตบุ๊ค แล้วเสียบคาไว้เลย ชงกาแฟดื่ม ใช้น้ำร้อนจากก็อกในห้องน้ำ  ระบบน้ำประปาของอังกฤษนี่เชื่อถือได้ ได้รับคำแนะนำให้รองน้ำดื่มจากน้ำก๊อกได้เลย แล้วน้ำประปาของเขาจะเป็นน้ำอุ่นถึงร้อน สามารถนำมาต้มกาแฟได้ เพิ่งอยู่วันแรก ไม่อยากกวนเจ้าของบ้าน เอากาแฟสำเร็จรูปมาจากเมืองไทย เลยอาศัยแค่น้ำเท่านั้น

 •08.30 – 09.00 Taxis transfer from homestay to Bell School
      ไม่มีแท็กซี่มารับ ให้ไปกันเอง โดยให้ Host แนะนำ ลงรถที่ป้ายรถเมล์ข้างโรงพยาบาล Addinbrookeแล้ว
ภาพนี้หามาจากในเน็ต คงเป็นก่อนที่เราจะไปนานมาก เดี๋ยวนี้ตรงมุมขวามือจะปรับปรุงเป็นป้ายรถเมล์ที่พวกเรามาลงทุกวัน
ตัวเดี๊ยนเองคงมีพรสวรรค์ในเรื่องการหลงทางเป็นพิเศษ คนอื่นเขาจะเลี้ยวซ้าย แต่เรามุ่งหน้าไปทางโรงพยาบาล เหมือนมีใครมาชี้แนะให้ไปทางนั้นอย่างนั้นแหละ พอรู้ตัวว่าหลงก็ถามทางกันมาเรื่อย ฝนก็ตกปรอยๆ อากาศหนาวจับใจ เป็นหวัดไปเรียบร้อย ลักษณ์มีร่มกางให้เราด้วย ในที่สุด เราก็ย้อนกลับมาทางเดิมตรง Bus stop โชคดีเจอนักเรียนชาวจีนที่เรียนที่ Bell เหมือนกันนำทางไป น่ารักมาก ส่งถึงที่เลย 
•9.00 – 10.30      Welcomes and introductions; tour of the school
     ถึง Bell 9.10 เขามากันหมดแล้ว เราเข้าห้องช้า แล้วก็มีการเขียนประวัติ แจกแฟ้มมาแฟ้มนึง แรกๆ ยังเกี่ยงกันเรื่องที่นั่งอยู่ พวกใครก็จะนั่งกับพวกตัวเอง เรานั่งกับลักษณ์ตรงที่ว่าง ให้พาสปอร์ตเขาไปถ่ายเอกสาร แล้วอาจารย์ก็พาเราเดินทัวร์ Bell school ชอบห้องสมุดเขามากเลย มีหนังสือเยอะ ถ้าจะถ่ายเอกสารก็ได้ มีห้องอินเตอร์เน็ตให้เรียน 
10.30 – 11.00    Coffee break มีบัตรแจกให้ดริ๊งค์ฟรี เราไม่เอา ไปใช้เน็ตส่งเมล์ให้ลูกชาย ลูกสาว ต้องพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ เจอพี่แจ๋วผอ.การท่องเที่ยว ส่งเมล์ไม่เป็น เลยช่วย เดี๋ยวคุณเธอจะเก๊กซิม ลาออกจากตำแหน่งเสียก่อน พวกเราก็อดเที่ยวซิ
11.00 – 12.30    Session at Bell school
       กิจกรรม ice breaking แจกสติ๊กเกอร์ ให้เขียนชื่อ เลือก adjective หน้าชื่อยืนเป็นวงกลม 2 วงๆนึง 7 คน อีกวง 8 คน เราอยู่วงที่มี 7 คน ให้บอกชื่อเพื่อนที่ได้รับการแนะนำก่อนหน้า เรายืนเป็นคนสุดท้าย ก็ต้องจำเยอะหน่อย เก่งซะอย่างน่า กิจกรรมนี้ดีจริงๆ เรายังจำชื่อเพื่อนๆ มาได้ถึงทุกวันนี้ แล้วมันอัศจรรย์จริงๆ นะ คำ adjective ที่พวกเค้าเลือกเนี่ย มันบอกบุคลิก ความเป็นตัวตนของพวกเขาได้จริงๆ มาดูกันนะ
        1.witty Wila น้องเป็นคนฉลาด บุคลิกดี, 2.adventurous Amornrat นี่ก็พี่แจ๋ว เธอชอบท่องเที่ยว ผจญภัย แต่ต้องปลอดภัยนะ ถ้าเป็นคนเขียนล่ะก็ เค้าเรียก บ้าบิ่น เที่ยวไม่คิดชีวิต,3. kissable Kuntinee อยากจูจุ๊บเธอจังเลย ผมเป็นหลอดน่ารัก เหมือนตุ๊กตา นิสัยก็ดี,4. naughty Namthip นี่ตัวเดี๊ยนเอง ซนไม่ซน ยุ่งไม่ยุ่ง ก็ลองติดตามเรื่องต่อไปก้แล้วกัน แล้วจะรู้จักกันลึกซึ้ง 5. moody Mon อันนี้น้อง set บุคลิกตัวเองเกินเลยไปหน่อย ขอบอก อาจจะมีใครมาแกล้งน้องรึเปล่า เลย moody สำหรับพี่มองเห็นแต่คนที่วางสีหน้าเรียบเฉย เอาไว้เป็นเกราะกันคนมาหาผลประโยชน์ได้ชั้นนึง แต่พอคบหา ดูใจกันแล้ว น้องเป็นคนดีมากนะคะ เป็นคนจริงใจ น่าคบ มีน้ำใจและไม่เอาเปรียบเพื่อน , 6.  etc. แล้วก็มารวมกันทั้ง 2 วง ให้ถามชื่อกัน พี่นครใช้ naughty เหมือนเรา แล้วแกก็ฮาจริงๆ เออ น้องวิไลลักษณ์ ก็ใช้คำว่า witty Wilailak ซึ่งเหมาะสมมาก witty ของน้องได้ช่วยพี่ไว้หลายครั้ง แล้วค่อยมาเล่าให้ฟังทีหลัง
12.30 – 13.30  Lunch at the Bell School
ทาง Bell แจกบัตรสำหรับรับประทานอาหารให้ 100 ปอนด์ (ก็เงินรัฐบาลไทยน่ะแหละ) ต้องบริหารด้านการเงินให้ดีนะ เดี๋ยวจะหมดก่อนกลับ ขืนตะกละตะกลาม จะแย่ตอนท้ายๆ  ช่วงกินอาหารกลางวัน แย่มาก จำกัดอาหาร ผักก็ต้องเลือกชิ้นเดียว ไม่เหมือนเมืองไทยเลย อุดมสมบูรณ์ พวกงกสุดๆ จะเอาเครื่องปรุงเพิ่ม บางครั้งก็ต้องเสียเงินอีก มื้อแรกที่ Bell เป็นเนื้อแกะทอดกรอบ อร่อยดี แต่กินไม่หมด ตัดใจซื้อน้ำดื่มขวดนึง ได้ขวดน้ำเล็กๆ แล้ว จะได้เอาไว้รองน้ำ หายกังวลไปเรื่องนึง ถ้าซื้อน้ำที่นี่แพงนะ ขวดละ 2 ปอนด์ ก็ 100 บาท คราวนี้ไม่ได้แอ้มเงินเราหรอก มาลองดูกันซักตั้ง ใครจะงกกว่าใคร You หรือ I
 13.30 – 15.00 Study skills 1: Bell study centre
•
ตอนบ่ายเรียนเรื่อง classroom management สอนว่าครูมีบทบาทอะไร จะจัดการชั้นเรียนอย่างไร โดยคุณครู Lis ที่น่ารัก ได้ถ่ายรูปกับครูด้วย
•
 
ขากลับหลง นั่งรถเข้าเมือง 2 รอบ ไปขึ้นตรงสาย A เพื่อนๆ เขาไปเที่ยวในเมืองกัน เราไม่ไปจะกลับบ้าน ตอนวนกลับมา ยังเห็นพวกนั้นเดินอยู่เลย โบกไม้โบกมือให้เพื่อน ทำเนียน ว่าเราสองคนมาเที่ยวแล้วขึ้นรถกลับก่อน หารู้ไม่ว่าตั้งแต่ขึ้นมาจากโรงเรียนแล้ว เข้าเมืองมาแล้ว 2 รอบ ฉันยังไม่ได้ลงจากรถเลย ขอลองเที่ยวที่ 3 คราวนี้โชคดี นั่งดูแผนที่กันมาตลอดทาง ลงได้แล้ว พอถึงบ้านก็พยายามจะทำการบ้านหลังทานอาหารเย็น ทำไม่ได้ ง่วง หลับก่อนดีกว่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน