*/
  • Alian
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fatty9bar@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-17
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 111701
  • จำนวนผู้โหวต : 39
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 16 กันยายน 2552
Posted by Alian , ผู้อ่าน : 1318 , 18:27:36 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อังคาร 28 เมษา
     ลองชงกาแฟกิน โดยใช้น้ำร้อนจากก็อก และแก้วแฟรงฟัน ออกจากบ้านแต่เช้า กลัวไปช้าแบบเมื่อวาน ไม่ทาน breakfast ถึงก่อนก็เข้าไม่ได้ เลยเดินไปถ่ายรูปในสวน สวยๆ ทั้งนั้น ได้คุยกับนัสซือเราะห์สนุกดี เขาเล่าเรื่องโฮ้สท์ของเขาให้ฟังว่า อยู่ห้องติดกัน แกจะเข้าห้องน้ำก็ไม่ได้ โดนว่ามีเสียงดัง ต้องค่อยๆ ย่อง (ทำท่ายอ่งให้ดู สนุกดี) ได้หัวเราะเอิ๊กอ๊าก สนุกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
09.00 – 09.30    Taxis transfer to Cambridge ESOL, 1 Hills Road
    Anna เป็นคนติดต่อพาแท็กซี่มารับไปเรียนที่ Cambridge ต้องมีป้ายห้อยคอไว้ด้วย(ภาพล่าง) ไม่งั้นเข้าไปไม่ได้ แจกแฟ้ม แจกเอกสาร ปากกา ดีจัง

   

09.30 – 10.30    Welcome presentation – Rooms 101/102
                          Sean Hayde, Head of Sales
Mr. Hayde พูดแนะนำสถาบัน ใช้สมาร์ทบอร์ดแบบเราเลย แต่ทันสมัยกว่า

<


11.00 – 12.30    Introduction to Cambridge ESOL products and examinations – Rooms 101/102
                                 Annie Broadhead
         Annie เป็นคนรูปร่างดี น่ารัก ชอบหัวเราะแบบเปิดเผย  ว่าจะแอบถ่ายรูปตอนหัวเราะก็ถ่ายไม่ได้เสียที

          เอาไว้มาเล่าต่อทีหลังสำหรับ Cambridge ESOL วันแรกของเรา มาอ่านเรื่องของพี่แจ๋วก่อนดีกว่า

        

วันนี้ครูบ้านนอกจะเป็นนักเรียนเคมบริดจ์ (ระยะสั้น) เต็มตัวแล้วค่ะ มุ่งหน้าสู่ University Of Cambridge, ESOL Assessment หน่วยงานที่รับผิดชอบด้านการวัดและประเมินผลของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ สถาบันภาษาเจ้าของทุนตัวจริงเสียงจริงกำชับกะเหรี่ยงทุกคนก่อนมาว่า ให้จ้องตักตวงวิทยายุทธทุกอย่างกลับมาบ้านเฮาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เรียกว่าต้องคุ้มกับเม็ดเงินจำนวนมหาศาลที่ทุ่มให้กับกะเหรี่ยงกลุ่มนี้ (สูงสุดตั้งแต่เคยจัดมา.......ถึงว่าซิค่ะ....ทุกอย่างจึงสุดยอดทุกเรื่อง (Everything is perfect!!)
 ดิฉันใส่สูทสีมะอออกกานีตั้งใจเดินเชิดหน้าผ่านประตู Cambridge ESOL Assessment ...... แต่โทษที....จ๋อยค่ะ...ไม่ใช่เดินหกล้มหน้าประตูหรอกค่ะ....แท็กซี่ส่งเรา 5 คนที่ด้านหลังอาคารเก่า บริเวณไม่กว้างนัก มอซอ ค่อนข้างสกปรก คนกำลังขนของ ....... นี่นะ.....มหาวิทยาลัยก้องโลก....สูทมะฮอกกกานีจืดสนิท รวมทั้งหน้าคนใส่ แท๊กซี่ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ให้มาส่งที่นี่ ...กะเหรี่ยงเงียบ.... หันซ้ายขวายืนรอคนอื่น เพื่อนหายไปไหน ทำไมมาช้าจัง.. (แอนนาจัดรถแท็กซี่รับจาก Bell มาส่งที่ ESOL) พวกเราเริ่มเฉลียวใจถามคนแถวนั้น เขาชี้ให้เดินเลาะไปตามซอกตึก สาวไทยใส่สูทเดินเลาะทางแคบๆสกปรก อ้อมไปมา ไม่นานโผล่ถนนใหญ่......สาวแอนนายืนชะเง้อมองหากะเหรี่ยงก๊วนสุดท้าย..... เฮ้อ.....น่าตีแท็กซี่นัก...ส่งเราด้านหลัง...โกดังเก็บของ......แหมมันก็ Cambridge ESOL Assessment เหมือนกัน!!!!! เออ..ให้มันได้อย่างนี้ซิ .........ไปเมืองไทย พี่จะส่งหลังป่าช้าให้หาทางออกไม่เจอะเลย......
 1 Hill Road คือที่ตั้งของ ESOL ประตูทางเข้าทันสมัยเป็นกระจกเหมือนกล่องสี่เกลี่ยมยื่นออกมานอกอาคาร (อย่าเปรียบเทียบกับความโอ่โถงของสถานที่กับประเทศไทย เรากินขาดเรื่องความทันสมัย แต่อังกฤษกินเรียบเรื่องคุณภาพ) กะเหรี่ยงหลงตึกหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง สายตาประสบหนุ่มหล่อ 2 คน ยืนยิ้มหวานให้กำลังใจ ...เฮ้อ..ค่อยยังชั่ว....... ป้ายชื่อสีน้ำเงิน และสีแดงวางเรียงรายรอบนโต๊ะ เชิญพี่ไทยอ่านเอง หยิบเอง ฝรั่งเรียนรู้เร็ว เรื่องผิดซ้ำสองเป็นไม่มี ไม่อยากขายหน้าให้ครุไทยได้เฮในการออกเสียงผิด  เรื่องนี้ฝรั่งอาย (Ashamed) แต่คนไทย (Funny not serious) การรับรู้ต่างกัน การแปลความหมายต่างกัน ความเข้าใจจึงต่างกัน นี่ละค่ะพื้นฐานทางวัฒนธรรมจึงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการสื่อสาร........สาวไทยแฟนฝรั่ง.......รู้ไว้เน้อ...... การเข้าออกอาคารเข้มงวดมาก เราต้องเรียงแถวเข้า.... โถ...ก็ที่นี่ผลิตข้อสอบระดับโลกนี่คะ.... PET    FCE     TKT   ITELS มาจากนี่ทั้งน้านนนน........ 
Mr Sean Hayde ( อ่านว่า ชอน ) ตำแหน่ง Head of Sales กล่าวต้อนรับ ต่อมา Ms Annie Broadhead ให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ University Of Cambridge, ESOL Assessment ทราบไหมคะว่ากว่าเขาจะได้ข้อสอบ 1 ฉบับใช้เวลากลั่นกรอง  2  ปี ผู้ทรงคุณวุฒิต้องได้รับการอบรมทุก 2 ปี แจ่มชัดเลยว่าเขายิ่งใหญ่สมกับสโลแกน “ Experts in Language Assessment” ผู้เชี่ยวชาญด้านการวัดและประเมินผลทางภาษา และตลอดระยะเวลา 1 เดือน วิทยากรของ Cambridge ESOL Assessment พิสูจน์ฝีมือกระบี่มือหนึ่งของโลก พวกเราขอคาระวะด้วยความเคารพอย่างสูงสมชื่อ The World’s leading range of qualifications for learners of English
กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ฉันใดก็ฉันนั้น  เราเพิ่มน้ำหนักด้วยบุปเฟต์น่ากิน อาหารหลายชนิดถูกลำเลียงเข้ามาในห้องเรียน ปลากับหน่อไม้ฝรั่งแต่งด้วยมะนาวแวนบางๆดับคาว ไก่อบเลิศรส มันฝรั่งราดครีม ข้าวผัด ผักบีทรูท ของหวานเป็นเค็กเนย และเค็กชอกโกแลต กล้วย ลูกแพร์ แอปเปิ้ล เลือกตามสะดวก เครื่องดื่มชา กาแฟ น้ำผลไม้ คุ๊กกี้ ไม่อั้น สงสัยทำไมเขาเลี้ยงกะเหรี่ยงไทยผิดธรรมชาติคนอังกฤษ.............พี่ไทยสัญชาติชูชก.............ติดใจไม่อยากกลับ........ เวลา  1  เดือน น้อยไปมั๊ง......
อิ่มหนำสำราญกันถ้วนหน้า ครูไทยขอถ่ายรูปกับสองหนุ่มหล่อ Justin และ Andrew และที่ไม่มีใครลืมเก็บภาพคือ แผ่นไวนิว University of Cambridge, ESOL Assessment รูปวงโค้งสีน้ำเงิน เหลือง ส้ม  และสิ่งสุดท้ายกล้องดิฉันก็ทำหน้าที่เก็บสิ่งที่เป็นประโยชน์ นั่นคือ แท่นตั้งโน๊ตบุ๊คที่เป็นโลหะสี่เหลี่ยมสีเงิน(เก็บสายไฟได้มิดชิด) ลูกล้อกางออก 4 มุม ด้านบนเป็นแผ่นระนาบขนาดโน๊ตบุ๊ค และหนังสือ 1 เล่ม ตั้งใจจะนำไปใช้ห้องนวัตกรรมของกลุ่มสาระฯ โรงเรียนบ้านนอกค่ะ ........


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน