*/
  • Alian
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fatty9bar@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-17
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 111796
  • จำนวนผู้โหวต : 39
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2552
Posted by Alian , ผู้อ่าน : 942 , 02:47:23 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศุกร์ 1 พฤษภา 52

บทเรียนวันนี้  If you've got sick in UK

ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ ฉันจัดเตรียมยาสามัญประจำบ้านไปเผื่อป่วยไข้ฉุกเฉินไว้มากมาย ไม่เว้นแม้แต่พลาสเตอร์ยา ยาแก้ปวด ลดไข้ วิควาโปรัปทาจมูกเมื่อเป็นหวัด ยาหม่อง ยาแก้ปวดท้อง ยานวดแก้ปวดกล้ามเนื้อ ทิงเจอร์ใส่แผล และบังคับตัวเองให้กินยาประจำตัวรักษาความดันและโรคหัวใจตลอด เพราะจากการอ่านหนังสือ และค้นคว้าทางอินเตอร์เน็ต ทราบว่า จะเกิดความยุ่งยากและเสียค่าใช้จ่ายมากมายถ้าไปป่วยไข้ในต่างแดน แต่ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และป่วยด้วยโรคที่คาดไม่ถึง

ตารางเรียนวันนี้

09.00-10.30 Bell session: Teaching Speaking                           อ.Francoise สอนเทคนิคการสอนพูดภาษาอังกฤษ การวัดผลตามความเป็นจริง ในระหว่างการเรียนอยู่ไม่เป็นสุขเลย ขอเข้าห้องน้ำประมาณ 3 ครั้ง

11.00-12.30 Bell session: Teaching reading,Vocabulary           อ. Lis ให้ทำกิจกรรม Running Dictation ฉันวิ่งไม่ไหว กิจกรรมนี้ อาจารย์จะเอาเนื้อเรื่องไปแปะไว้ที่ฝาผนัง ให้มี runner, writer คนวิ่งจะสลับกันไปดูคนละประโยคแล้วกลับมาบอกให้ writer เขียน จบแล้วก็สรุป แต่ละกลุ่ม เรื่องจะไม่เหมือนกัน ได้ฝึกทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน แล้วอาจารย์ก็สอนเรื่อง Extensive Reading การเลือกเรื่องสั้นๆ ง่ายๆ ให้นักเรียนอ่าน

กิจกรรมสอนคำศัพท์ สนุกมาก Guess what I have in the bag. อาจารย์มีวิธีพูดที่น่าสนใจ ชวนให้นักเรียนอยากเดา อยากหาคำตอบว่าในถุงใส่ของมีอะไร ฉันขอเข้าห้องน้ำ และเริ่มเจ็บ อาจารย์ยังใจดี ทักว่าเราเป็นอะไรหรือเปล่า ถ้าไม่สบาย You can lie down at the back. เราขอบคุณอาจารย์ แต่ฝืนนั่งเรียนต่อ บังคับตัวเองไม่ให้ไปห้องน้ำ ลักษณ์ให้ยาแก้อักเสบมากิน ค่อยยังชั่วไปพักนึง Lis สอนกิจกรรม describe things อธิบายศัพท์ยาก สาธิตกิจกรรมให้ดูเป็นขั้นเป็นตอน เป็นครูที่ใจดีมากๆ กิจกรรมใบ้คำศัพท์ โดยให้ผู้เรียนหันหลังให้ แล้วอาจารย์ก็ชูป้ายคำ ให้เพื่อนที่นั่งอยู่บอกใบ้เป็นภาษาอังกฤษ  หลังๆ นี่ กิจกรรมไม่ผ่านเข้าไปในหัวสมองเลย ฉันได้แต่นั่งนับ 1 ถึงร้อยถึงพัน เพื่อจะไม่ให้ go to pee เป็นช่วงเวลาที่ทรมานมาก สำหรับโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แล้วระฆังก็ช่วย หมดเวลา

12.30-13.30 Lunch ช่วงพัก ไม่อยากกินอะไรทั้งนั้น ขออยู่ใกล้ห้องน้ำดีกว่า อยู่ในห้องเรียนกับ ปุ๊ยซึ่งนั่งทำงานอยู่ อาการไม่ดีขึ้น ฉันเลยเดินไปหาผู้ประสานงานนักเรียนไทยของ Bell ชื่อ Catheline ใจเราก็คาดหวังว่า โรคนี้คงเป็นโรคธรรมดาๆ เขาคงมียาเตรียมไว้ให้บ้าง Unlucky ไม่มีค่ะ เขาจะไม่ให้ยาใครกินสุ่มสี่สุ่มห้า เขาวาดแผนที่ให้เราไปซื้อยาเองที่ร้านขายยาที่ใกล้ที่สุด เวรกรรมมีจริง ฉันต้องเดินกระมิดกระเมี้ยนไปซื้อยา โดดเดียวเดียวดาย ว้าเหว่  Cambridge ยามนี้ช่างสงบเงียบเหลือเกิน บ้านช่องที่เดินผ่านปิดประตูเหมือนบ้านร้าง เพราะผู้คนไปทำงาน เด็กๆ เรียนหนังสือ เป็นประสบการณ์ที่แปลกจริงๆ อยู่ๆ ก็มาเดินท่อมๆ อยู่ในดินแดนที่ไม่มีคนรู้จัก เดินผ่านสวนสาธารณะที่มีห้องน้ำ ใจมาเป็นกอง รีบไปดูว่าห้องน้ำเปิดหรือเปล่า What! ห้องน้ำสวนสาธารณะล็อคกุญแจ มีเวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการตอนเย็น ต้องทน ไปถึงร้านขายยา ส่งภาษาเสร็จ เขาไม่ยอมจ่ายยาให้ บอกให้ไปหาหมอ ให้เขียน prescription มาก่อน กลับไป Bell ที่สอน เดวี่ผู้ประสานงานของสถาบันภาษาอังกฤษ เอาวีซ่ามาคืนและถามอาการ น้องเค้าดูแลดีมาก และเพื่อนทุกคนก็เป็นห่วง ฝ่ายผู้ประสานงานของโรงเรียนให้เรานั่งรอที่ hall เค้าคงปรึกษากันว่าจะทำยังไงดีกับยายตัวยุ่งนี่  กำลังนั่งบิดไปบิดมาเล็กน้อยพองาม และชั่งใจว่าจะไปห้องน้ำอีกสักครั้งดีมั้ย ก็พอดี อ. Francoice เดินผ่านมา ปกติอาจารย์จะมีมาดสุขุม ล้ำลึก หน้าไม่ยิ้มเลย แต่พอ she เห็นเรา ก็เข้ามาทักทาย What's wrong? เราบอก I'm waiting for Catherline. she ก็เดาออกว่าเราไม่สบาย ไม่น่าเชื่อว่าอาจารย์ที่นี่ก็ห่วงใยลูกศิษย์เหมือนกัน she ไปบอก Catheline ให้ฉันไปนอนพักในห้องพยาบาลที่อยู่ชั้นสอง เดวี่ตามมาถาม เราบอกไม่เป็นไรหรอก ให้เดวี่ไปเรียนเถอะ เพราะช่วงบ่ายเป็นวิชาการมาก เกี่ยวกับการวัดผล เดี๋ยวจะเรียนไม่ทัน เราดูแลตัวเองได้

13.30-15.00 ESOL session at the Bell School: Workshop

                 Round  Up of Week 1

สรุปว่าตอนบ่ายไม่ได้เข้าเรียน เขาเอาน้ำร้อนมาให้ดื่ม บอกดื่มน้ำเยอะๆ ในห้องพักมีโถส้วมด้วย สะอาด เป็นส่วนตัว หลับไปตื่นนึง ผู้ประสานงานมาดูและถามว่าเราจะไปหาหมอมั๊ย ถ้าไม่ไปวันนี้ หมอจะหยุดยาวเลยนะ เพราะตรงกับ long holidays 3 วัน เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ เป็นวันหยุดธนาคาร bank holiday พอนึกถึงว่าฉันจะต้องทนทุกข์ทรมานอีก 3 วันเชียวนะถ้าไม่หาย ก็ โฮ้...ไปดีกว่า งานนี้คงต้องลงทุนค่าใบ prescription เสียแล้ว งบประมาณนี้ไม่ได้เตรียมไว้ก่อนล่วงหน้าเลย เท่าไหร่รู้มั๊ย 38 ปอนด์ เอา 53 คูณเข้าไป = 2,014 บาท รวมค่าแท็กซี่อีก 500 บาท สำหรับเรียนบทเรียน If you've got sick in UK  เดวี่ไปเป็นเพื่อน ถ้ามีการขอให้ๆคะแนนผู้ประสานงานคนนี้ ฉันให้เต็มร้อยเลย she takes care ดีมาก ประสานกับหมอ เข้าไปนั่งเป็นเพื่อนในห้องตรวจ ทำทุกอย่างที่จะช่วยได้ พอได้ prescription แล้วก็ไปซื้อยาที่ Boots คนมาเข้าคิวซื้อกันเพียบ เพราะเป็นวันหยุดยาว นี่ถ้าเป็นในเมืองไทย คงไม่ยุ่งยากขนาดนี้ เข้าร้านหมอตี๋ บอกเป็น"ขัดเบา" เค้าก็จะจัดยาให้ ไม่ถึงร้อยบาทด้วยซ้ำ ก็หาย ถือว่าเป็นประสบการณ์ กำไรชีวิตก็แล้วกัน  คราวหน้าจัดยาก็อย่าลืมพกยาตัวนี้ไปด้วยล่ะ

เออ! พี่แจ๋วขอแก้ข่าวด้วยนะ ว่าไม่ได้ป่วยด้วยโรคประจำตัวค่ะ แต่เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลอง search net หาข้อมูลดูแล้ว เกิดจาก 1. การดื่มน้ำไม่พอ 2. กลั้นปัสสาวะนาน เชื้อโรคในกระเพาะปัสสาวะเลยทำเหตุ 3.ติดเชื้อ case ฉันไม่รู้เป็นเพราะสาเหตุไหนใน 3 ข้อนี้

กลับบ้าน Christine ถามอาการ ดูใบสั่งยา ไม่ไหวแล้ว เพลียเหลือเกิน ขอไปพักก่อน ขอบใจลักษณ์ที่เป็นห่วงพี่ กินยาแล้วอาการดีขึ้น 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
theeratatt วันที่ : 23/11/2009 เวลา : 05.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ting วันที่ : 23/11/2009 เวลา : 04.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ฅนไข้น่ารักจัง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซันญ่า วันที่ : 23/11/2009 เวลา : 04.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

มาเยี่ยมคนป่วย ต่างแดน หายเร็วๆ นะคะ

ความสะดวก ต่างจากบ้านเมืองเรา มากมาย

สุดขั้วเลยเน๊าะ
.......

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน