*/
  • Alian
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fatty9bar@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-17
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 109630
  • จำนวนผู้โหวต : 39
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 14 ธันวาคม 2552
Posted by Alian , ผู้อ่าน : 1569 , 21:15:19 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจากมหาวิหาร St.Paul  ได้ของที่ระลึกไปฝากทางบ้านนิดหน่อย เอาไว้ในเป้หลังเรียบร้อย เดินไปทางสะพาน Millenium ซึ่งสร้างเสร็จในปี 2000 สร้างเป็นสะพานให้คนเดินข้ามจากฝั่ง St.Paul ไปหา Tate Modern หอศิลป์  แว่วๆ ว่า ตอนเปิดใหม่ๆ คนขึ้นไปเดินกันมากมาย จนสะพานโยกเยก ต้องปิดซ่อม ดีนะ ที่เราไม่เป็นหนึ่งในคนที่เดินตอนนั้น คงเหวอเลย รูปร่างสะพานก็ประหลาด ถ้ามองจากข้างล่างเหมือนหนังสติคยักษ์ ในมุมมองของเรานะ แล้วที่เขามีเหล็กยื่นออกมาน่ะ ก็คงกันมันแกว่งน่ะเอง ความคิดสร้างสรรค์ดี ถึงได้ติดอันดับ 10 สะพานยอดนิยมทั่วโลก เราไปเดินมาแล้ว ไม่แกว่งด้วย แต่ลมแรง

   ดูซิ มันเหมือนหนังสติ๊คที่เด็กๆ ใช้ยิงเล่นจริงๆนะ

พอลงจากสะพาน พี่แจ๋วก็ชวนเข้าหอศิลป์ ตอนนี้เหลือพี่แจ๋ว ต้อง นาวี ปุ๊ย เรา ลักษณ์ ต้อย แล้วก็พี่แอ๊ด ไม่รู้คนอื่นเค้าหายไปไหนกันหมด

ข้างในพิพิธภัณฑ์มืด มีภาพแปลกๆ เลยถ่ายเก็บไว้ดู กล้องเราถ่ายภาพไม่ชัด เพราะมันเป็นกล้องถ่ายวีดีโอ จะได้ภาพประมาณ snapshot แต่จะให้เราเอามาทั้งกล้องถ่ายรูป ทั้งกล้องวีดีโอด้วย ก็คงไม่ไหว ถ้ามัวเปลี่ยนเป็นกล้องโน้นกล้องนี้ ก็พอดีเดินตามไม่ทันเพื่อนกัน โดนทิ้งอยู่ที่นี่แน่

วิชาศิลปสำหรับเรา ถ้าจะให้วาดจริงๆ ก็คงจะได้ออกมาเป็นภาพวิวทะเล มีต้นมะพร้าว พระอาทิตย์ ภูเขา นก 2-3 ตัวบินผ่าน แค่นี้ก็หรูแล้ว ดูเป็นเสียเมื่อไหร่ ภาพ abstract ภาพโน่นภาพนี่ จะเปรียบไปก็คงเหมือนคนเรียนภาษาอังกฤษ จำได้แต่ This is a book. แบบที่พวกตลกเอามาเล่นกันน่ะแหละ มาสนุกตรงที่เขามีจอคอม พอคนเดินผ่าน หน้าตารูปร่างจะบิดเบี้ยว เราแกล้งทำเนียนเดินหาเพื่อน แล้วแอบมองในจอ ชักติดใจเสียแล้ว อยากจะเล่นอยู่ตรงนี้แหละ พอดีนาวีมาโบกมือเรียก จำใจต้องออกไปแล้ว เหลียวมองเที่ยวสุดท้าย ภาพเปลี่ยนเป็นคนสูงชะลูด แม๊....อยากให้มันเป็นจริงอย่างนั้นจัง มาดูดรูปร่างอ้วนเตี้ยของชั้นเข้าไปได้มั๊ยล่ะ ถ้าแน่จริง

กะเหรี่ยงทั้งหลายเกาะกลุ่มกันเดินเลียบแม่น้ำเทมส์ มีพี่แอ๊ดคอยพูดให้กำลังใจ ทั้งๆ ที่แกกำลังปวดกระดูกซึ่งเป็นโรคประจำตัวที่พี่เค้าเอาติดมาจากเมืองไทยด้วย  วันนี้คนมาเที่ยวกันเยอะ เพราะเป็นวันหยุดยาว พ่วงวันจันทร์ Bank holiday ไปด้วยอีกวัน

เดินไปเดินมา ไปเจอม้าหิน เลยนั่งพัก have lunch กันที่นี่ ปุ๊ยกับต้อยยังเพลิดเพลินถ่ายรูปกัน ส่วนเราชักจะเห็นด้วยกับพี่แอ๊ดแล้ว อยากชิมแซนด์วิชที่คริสตีนจัดมาให้ แถมมีขนมพายอีกต่างหาก

ช่างนี้เป็นการคุยกันเรื่องอาหารกลางวันที่ host ของแต่ละคนจัดมาให้ ชี้ชวนกันกิน ถ้อยทีถ้อยเอาใจ น่ารักน่าเอ็นดู อิ่มหนำสำราญและลดน้ำหนักเป้ที่สะพายหลังเรียบร้อย ก็เดินกันต่อ เห็นสะพาน London Bridge อยู่ไม่ไกล

รถขายไอติมกับ hot dog น่ารักดี เรียกร้องความสนใจและเงินในกระเป๋าของคนอื่น ที่ไม่ใช่กะเหรี่ยงไทย

ดูการแต่งตัวของลูกเสือที่นี่ซิคะ สีเครื่องแบบคล้ายเนตรนารีบ้านเรา

แล้วก็เดินผ่าน city hall ที่ว่าการเมือง London ซึ่งออกแบบโดย Norman Foster และมีสัญญาให้รัฐบาลเช่าทำการ 25 ปี รูปร่างประหลาด บางคนก็ว่าคล้ายไข่ คล้ายหัวหอม ไปตามเรื่อง แต่เขามีจุดมุ่งหมายในการสร้างนะจ๊ะ เขาทำเป็นรุปทรงอย่างนี้ เพื่อลดพื้นผิวที่จะสัมผัสความร้อนจากดวงอาทิตย์ และมีการนำน้ำจากแม่น้ำเทมส์มาสร้างระบบไหลเวียนของอากาศภายในตัวตึกด้วย Wow!

 

นี่เป็นบันไดด้านในของ City hall อาคารนี้เป็นอาคารอนุรักษ์พลังงาน ไม่ต้องใช้ไฟฟ้ามาก เพราะได้รับแสงจากกระจก เขาเรียกสิ่งก่อสร้างแบบนี้ว่า green building

แล้วก็มาถึง Tower Bridge

Tower Bridge ตั้งชื่อตามหอคอยที่อยู่ 2 ข้าง ถือเป็น landmark ของ London เลย สะพานเปิดให้เรือใหญ่ข้ามได้โดยใชเระบบไฮดรอลิค ใครอยากจะเข้าไปข้างในก็ได้ ต้องเสียเงิน ไม่เอาดีกว่า ไปดูก็ไม่รู้เรื่อง

เดินต่อไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก

นั่งพักกันแถวใกล้ๆ Tower of London ไม่อยากเข้าไปหรอก กลัวผี

TOWER OF LONDON เป็นกลุ่มปราสาทที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าวิลเลี่ยมที่ 1เมื่อกว่า 900 ปีมาแล้ว เป็นทั้งปราสาทที่เก็บทรัพย์สมบัติที่คุมขังนักโทษและเป็นลานประหาร ใช้เวลาก่อสร้างปรับปรุง 20 ปีมีเนื้อที่ประมาณ 45 ไร่ อยู่ติดแม่น้ำเทมส์ สาเหตุที่หอคอยแห่งลอนดอนผีดุ เพราะมีคนเด่นคนดังในอดีตหลายคนโดนประหารในป้อมปราการนี้

วิธีประหารมีสองอย่างคือ ตัดคอด้วยขวานและเอาเชือกผูกคอนักโทษเหมือนในหนัง แหวะ

No! No! Don't do it. I'm your friend.

นั่งพักหายเหนื่อยก็คิดหาหนทางกลับ เดินกันมาเสียไกล พี่แจ๋ววางแผนเรียบร้อย กลับรถไฟฟ้าใต้ดิน น้องนาวีประสานงาน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ย่าดา วันที่ : 16/12/2009 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ขอบคุณที่นำเที่ยวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 14/12/2009 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

การเดินทาง ได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 14/12/2009 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สะพานสวยจัง..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน