*/
  • Alian
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fatty9bar@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-17
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 109630
  • จำนวนผู้โหวต : 39
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 29 สิงหาคม 2553
Posted by Alian , ผู้อ่าน : 1490 , 06:43:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยว Bath กับ Anderson Tour ไปกับกลุ่มนักท่องเที่ยวหลายประเทศ ที่บนรถทัวร์น่ะส่งเสียงกันช้งเช้งล้งเล้ง รถพาทัวร์รอบเมืองก่อนจะให้ลงไปดูเอง ไกด์ของเราทำหน้าที่อธิบายสถานที่สำคัญๆ อย่างละเอียด

พอลงจากรถ ไกด์ก็แนะนำว่าจะให้เข้าไปลงทะเบียนเพื่อเอาหูฟังในโรงอาบน้ำของ Roman Bath ให้เที่ยวตามอัธยาศัย นัดมาขึ้นรถที่เดิม บ่าย 3 โมง ระหว่างที่ไกด์บรรยาย มีเสียงขัดจังหวะดังเป็นระยะๆ จากนักแสดงที่มาเปิดการแสดงรับเงินจากคนดูใกล้ๆ กับวิหารที่อาบน้ำ

เป็นที่รู้กันดีว่า นักท่องเที่ยวไม่สามารถจะลงไปเล่นน้ำในบ่อได้ หรือแม้แต่แหย่เท้าลงไปก็เป็นข้อห้าม แต่ก็ยังมีพวกกล้าบ้าบิ่นชอบแหกกฎที่เขาตั้งไว้  คุณเชื่อมั้ยว่า...มีคนใจกล้ากระโดดลงไปด้วย แต่ก็โดนเจ้าหน้าที่จับไปปรับเรียกค่าเสียหายภายหลัง ดูแบบกล้าน้อยๆ ก่อน แค่หย่อนตัวลงไปนิดเดียวแล้วรีบขึ้น

คราวนี้มาดูแบบใจถึงสุดๆ กระโดดลงไปเลย คงอยากเอาไว้คุยไปชั่วลูกชั่วหลานว่า ครั้งหนึ่งได้เคยลงไปแหวกว่ายในบ่อน้ำเมือง Bath มาแล้ว

 

นี่คือเสียงที่ดังขัดจังหวะไกด์อารมณ์ดีของเรา กล้าจัง ขนาดเราเป็นผู้หญิงยังไม่กล้าใส่ชุดแบบนี้มาโชว์เลย

เดินไปเรื่อยๆ ไปเจอร้านดอกไม้ข้างถนน สไตล์การจัดร้านเก๋ไก๋ เลยเก็บรูปมาฝาก

เดินๆ ไปชักหิวเสียแล้ว วันนี้ต้องซื้อทานเอง เดินดูไปเรื่อยๆ ไปเจอร้านอาหารไทย ชื่อ Changarilla เลยแวะเข้าไปทาน ซึ่งไม่ผิดหวังเลย เจ้าของร้านต้อนรับอย่างอบอุ่นเพราะเป็นคนไทยด้วยกัน มานั่งคุยด้วย เล่าให้ฟังว่าเคยอยู่พัทยา แฟนชาวอังกฤษตายแล้ว อยากกลับเมืองไทยมาก แต่จำเป็นต้องอยู่ เพราะลูกสาวเรียนหนังสือที่นี่ อาหารสั่งข้าว แกงเขียวหวาน มีหมูสะเต๊ะเป็น starter อร่อยมาก แกงกินไม่หมด เพราะน้องเค้าทำให้เยอะมาก เลยให้เขาใส่กล่องกลับมากินที่บ้าน น้องเขาก็ให้ของแถมมาหลายอย่างเลย โค๊กกระป๋อง ลูกอม แถมลดราคาค่ากินให้อีก

เดินไปเรื่อยๆ ได้ยินเสียงน้ำซัดซ่า เลยข้ามสะพาน Pulteney ไปดูแม่น้ำ Avon เสียหน่อย แม่น้ำสายนี้เป็นแม่น้ำสายเดียวกับที่ไหลผ่านบ้านเกิดของเชคสเปียร์ จะเห็นว่าไม่มีขยะหรือถุงพลาสติคซักชิ้นเดียวลอยอยุ่ เหมือนที่เราเห็นชินตาในแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำคู่บ้านคู่เมืองของเรา วันดีคืนดี เราอาจจะเห็นซากศพของสุนัข แมว หรือแม้กระทั่งคนลอยอยุ่ให้เราได้เห็นเพื่อปลงอนิจจังถึงเรื่องการรักษาความสะอาดของคนไทยก็ได้

มาเที่ยวคนเดียวแบบนี้ เวลาอยากถ่ายภาพวีดีโอเก็บไว้เป็นที่ระลึก จะทำอย่างไร ครูน้ำทิพย์จะสาธิตให้ดูค่ะ ขั้นแรกเลยเราต้องเพ่งกระแสจิตดูนักท่องเที่ยวที่เราคิดว่าไว้ใจได้ ไม่คิดจะเอากล้องวีดีโอของเราเชิดหนีไป แล้วเราก็ต้อง smile อย่างที่คิดว่าผูกมิตรที่สุด แล้วก็เอื้อนเอ่ยออกไป Excuse me, could you please hold this for me?, it's a video, so you just hold it. Thank you so much. เราก็จะได้ภาพแบบนี้มาเป็นที่ระลึกค่ะ ถึงจะไม่ perfect เหมือนไปกับเพื่อน แต่ก็ยังได้บ้าง และเรายังซาบซึ้งกับน้ำใจไมตรีของเค้า ที่สละเวลามาถือกล้องให้เราด้วย

กลับถึงลอนดอนเกือบสองทุ่ม ลงที่สถานีรถไฟ King Cross ซื้อตั๋วกลับเคมบริดจ์ 20 เหรียญกว่า เป็นวันเกิดที่ประทับใจจริงๆ ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ ชีวิตนี้เกิดมาไม่เสียดาย แล้วก็ได้ขึ้นรถไฟกลับบ้าน รถไฟเขาสบาย มีโต๊ะตัวกลาง รถไฟถอยออก คนขับคงจะอยู่ตรงข้ามกับสถานี มันถอยด้านหลังเข้า มีการบอกทุกระยะ ว่าถึงสถานีไหนแล้ว พอลงทุกคนรีบวิ่งกันใหญ่ เราสงสัยว่าเค้าวิ่งไปไหนกัน ที่แท้แข่งกันหาแท็กซี่นั่นเอง แท็กซี่จะเริ่มกดมิเตอร์ไว้ที่ 3.24 ถึงบ้านสี่ทุ่มกว่า หมดค่าแท็กซี่ไป 6 เหรียญ สบายใจที่ได้ถึงบ้าน ถึงจะเป็นบ้านในต่างแดนก็เถอะ พรุ่งนี้ค่อยลุยกันใหม่


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
bon09 วันที่ : 30/08/2010 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ตอนนั้นไปลองดื่มน้ำแร่ที่เขาเอาให้ลองดื่มดูก่อนออกจากโรงอาบน้ำ จำได้แม่นเลยว่ารสชาติสุดจะทนจริงๆ เพราะมีรสชาติของโลหะอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ทำเอากินน้ำไม่ลงไปตั้งหลายชั่วโมง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ย่าดา วันที่ : 29/08/2010 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ดูน่าสนุกจัง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ก่อพงษ์ วันที่ : 29/08/2010 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

โอว์ วิเศษ วิเศษ

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 29/08/2010 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

โอ้ดห ดอกไม้สีสันสวยงามมาก ๆครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
theeratatt วันที่ : 29/08/2010 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

ตามมาเที่ยวครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน