• Enlightened
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pipatmonkong@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 8892
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
One man one world
The secret of the secret
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Enlightened
วันพุธ ที่ 22 มกราคม 2563
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 243 , 14:08:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ควอนตัมคือ ความเป็นคู่ที่ใช่และไม่ใช่ความเป็นคู่ในสิ่งเดียวกันในเวลาเดียวกัน—-> สิ่งเดียวกันใช่และไม่ใช่สิ่งเดียวกันในเวลาเดียวกัน—->เวลาเดียวกันใช่และไม่ใช่เวลาเดียวกันในเวลาเดียวกัน และมีสมการสี่สมการคือ ใช่คือใช่ ไม่ใช่คือไม่ใช่ ใช่คือไม่ใช่และไม่ใช่คือใช่ ซึ่งทั้งหมดจะคงอยู่/ดำรงอยู่ตลอดไป แต่เป็นการคงอยู่/ดำรงอยู่ที่มีความแตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง ยกตัวอย่างเช่น ศาสนาพุทธ กับ ศาสนาจักร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 ธันวาคม 2562
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 220 , 14:24:32 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความแตกต่างระหว่างศาสนาพุทธและวิทยาศาสตร์คือ ทางสายกลางในศาสนาพุทธเกิดจากการละทิ้งและการปล่อยวาง ซึ่งการละทิ้งและการปล่อยวางก็คือ การเลือกข้างระหว่างความเป็นและความตาย และในเมื่อเป็นการเลือกที่จะอยู่ข้างใดข้างหนึ่ง ดังนั้นในท้ายที่สุดของทางสายกลางในศาสนาพุทธจึงไม่ใช่ทางสายกลางอีกต่อไป แต่เป็นการนำพาตัวเราเองเดินออกจากการไม่ละทิ้งและไม่ปล่อยวางเข้าสู่การยึดติดอยู่กับการละทิ้งและการปล่อยวางแทน ยิ่งเราล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 ธันวาคม 2562
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 354 , 13:13:13 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การยอมรับจะมีการทำงานอยู่บนระบบไม่เชิงเส้น (nonlinear system) คือ ไม่ว่าจะเป็นการยอมรับว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกหรือผิด ทั้งสองฝ่ายจำเป็นต้องมีกระบวนการรองรับความเป็นฝ่ายถูกหรือผิดของตัวเองด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งกระบวนการรองรับจะมีทั้งส่วนที่เหมือนกันและแตกต่างกันคือ เป็นการยอมรับเหมือนกัน แต่เป็นการยอมรับที่แตกต่างกันคือ ถูกหรือผิด โดยปกติแล้วทุกคนจะมีความเชื่อว่า สิ่งที่เราทำนั้นถูกเสมอ ซึ่งจะมีส่วนที่ถูกหร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 ธันวาคม 2562
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 272 , 13:10:31 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระบบไม่เชิงเส้น (nonlinear system) การกลั่นแกล้งและความรักมีกระบวนการทำงานที่มีความเกี่ยวพันและเชื่อมต่อมาจากความรู้สึก-ความคิด และหรือความคิด-ความรู้สึกที่ไม่เพียงแต่อยู่ตรงกันข้ามกันเท่านั้น แต่ยังอยู่กันคนละขั้วกันอีกด้วย ในระดับโลกใบใหญ่ การเป็นสิ่งที่ยู่ตรงกันข้ามกันและอยู่คนละขั้วกันถือเป็นอริที่จะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นผู้ชนะและผู้แพ้ แต่ในระดับโลกใบเล็กการเป็นสิ่งที่ยู่ตรงกันข้ามกันและอยู่ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 ธันวาคม 2562
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 205 , 12:50:38 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนมีคำถามเกี่ยวกับการทำดีว่าดีแค่ไหนถึงจะพอ ในระดับโลกใบใหญ่จะสอนให้ทุกคนทำดีไปเรื่อยๆและจงอย่าหยุดทำความดี การทำตามคำสอนโดยไม่รู้สถานะและสภาวะหรือไม่รู้ข้อจำกัดสถานะและสภาวะของตัวเองที่จะมีปลายสองด้านคือ ด้านหนึ่งเป็นการส่งเสริมและอีกด้านหนึ่งเป็นการทำร้ายทำลายตัวเราเองหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ขั้วบวกขั้วลบ/อดีตอนาคต ที่เริ่มจากสถานะรู้และไม่รู้เข้าสู่สภาวะกึ่งรู้ตัวกึ่งไม่รู้ตัว ซึ่งจะแยกออกเป....

อ่านต่อ


/9