• Enlightened
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pipatmonkong@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 143
  • จำนวนผู้ชม : 43669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
One man one world
The secret of the secret
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Enlightened
วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 193 , 14:47:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คือ โลกภายนอก/สมองส่วนบน (ความคิด) /สถานะบวก positive กับโลกภายใน/สมองส่วนล่าง (ความรู้สึก) /สถานะลบ negative ที่เราพูดถึงมาโดยตลอดที่ผ่านมามนุษย์ไม่เคยรู้ว่า เรามีความจำเป็นต้องแยกโลกทั้งสองโลกออกจากกัน เพื่อลดระดับ จำนวน ปริมาณและขนาดของความไม่รู้และในขณะเดียวกันและหรือในทางกลับกันก็เพื่อเพิ่มระดับ จำนวน ปริมาณและขนาดของความรู้ให้ได้มากที่สุดพูดง่ายๆคือ เราจำเป็นต้องทำตัวเป็นปีศาจของแมกซ์เวลล์ที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤศจิกายน 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 189 , 11:00:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในบทความที่แล้วเราได้ยกตัวอย่างบทความหัวข้อเรื่อง ระบบไม่เชิงเส้น (nonlinear system) และ สตริงกับชีวิต และทิ้งท้ายว่า มีคำที่นิยมพูดกันอย่างกว้างขวางว่า "เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว" หรือ "ผีเสื้อขยับปีกทำให้เกิดพายุ" butterfly effect ซึ่งเป็นการอ้างถึงทฤษฎีโกลาหล Chaos Theory กล่าวคือ การที่ผีเสื้อขยับปีกหนึ่งครั้งอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงfในบรรยากาศและส่งผลให้เกิดพายุทอร์นาโด แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 พฤศจิกายน 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 203 , 18:51:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระบบควอนตัมจะมีสถานะที่สามารถรวมเป็นหนึ่งเดียวกันและหรือแยกออกจากกันอย่างสิ้นเชิงและไม่สิ้นเชิงในสิ่งเดียวกันในเวลาเดียวกันก็ได้ยกตัวอย่างเช่น โลกที่มีด้านมืดและสว่าง หรือ สถานะบวก positive และ สถานะลบ negative   สถานะบวก positive ของด็อพเพิลเก็งเงอร์จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี เป็นคำที่ใช้เรียกกรณีที่มนุษย์คนหนึ่งได้ปรากฏตัวตนเพิ่มขึ้นมาจากเดิมอีกคนหนึ่งซึ่งจะมีลักษณะภายนอกเหมือนกันทุกประการ โดยทั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 ตุลาคม 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 202 , 12:35:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่างด้านล่านนี้มีข้อมูลที่ส่งต่อ/เชื่อมต่อมาจาก หัวข้อ “การซ้ำเติมในระบบควอนตัม (2)” ที่เราเคยสงสัยว่า เลข12 ถึงแสดงเป็นตัวอักษรตัวใหญ่ และหัวข้อ ”มามองโลกแบบ Negative กันดีกว่า (3)” ที่รายละเอียดข้อมูลดังตัวอย่างของการนำเอาเหรียญที่เหมือนกันและไม่เหมือนกันมาเรียงต่อกันโดยที่เหรียญแต่ละเหรียญมีสองด้านและตัวอย่างของการเรียงไพ่สี่ใบโดยไพ่ที่หงาย (สถานะมหภาค) จะเรียงตามลำดับ 1234....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 ตุลาคม 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 218 , 13:03:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้น้องชายหวีผมโดยใช้หวีทรงกลมทำให้ผมพันกันยุ่งไปหมดจนต้องมาขอความช่วยเหลือจากเรา ซึ่งเราต้องใช้ไม้จิ้มฟันมาช่วยในการคลายล็อกเส้นผมที่ละเส้นพันกันอยู่ 4 มิติจาก ซ้ายขวาไปสู่บนล่างซึ่งตรงกับข้อมูลในหัวข้อ “มามองโลกแบบNegative กันดีกว่า (3)” ที่เราเพิ่งโพสต์ไป ถ้าหากมองตามสถานะมหภาค (positive) เราจะเห็นได้ว่า น้องชายหวีผมพันกันเป็นเรื่องของน้องชายไม่เกี่ยวกับเรา แต่ถ้าหากมองตามสถานะจุลภา....

อ่านต่อ


/29