• Enlightened
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pipatmonkong@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 15680
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
One man one world
The secret of the secret
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Enlightened
วันอาทิตย์ ที่ 1 ธันวาคม 2562
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 386 , 11:52:43 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในระดับโลกใบใหญ่/สมองใหญ่ พลังงานบวก=ดี และพลังงานลบ=ไม่ดี มนุษย์มีความต้องการและมีความพยายามที่จะทำให้สิ่งไม่ดี (ความเลวหมดไป โดยความต้องการและความพยายามดังกล่าวไม่เคยประสบผลสำเร็จเลยตั้งแต่ยุคแรกเริ่มจนถึงปัจจุบัน สาเหตุที่ทำให้ความต้องการและหรือความพยายามดังกล่าวไม่เคยประสบผลสำเร็จเลยก็เนื่องจากพลังงานทั้งสองเป็นพลังงานพื้นฐานที่อยู่ในทุกสรรพสิ่งจึงไม่มีวันหมดไป ดังนั้นมนุษย์จึงควรที่จะยุติความต้องการและหรือความพยายามที่จะทำให้สิ่งไม่ดี (ความเลวหมดไป โดยหันกลับมาพัฒนาความรู้ความสามารถที่มีอยู่/เป็นอยู่ของตัวเองให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นจะดีกว่า ซึ่งการพัฒนาความรู้ความสามารถที่มีอยู่/เป็นอยู่ของตัวเองในขั้นแรกเรามีความจำเป็นต้องที่จะต้องรู้ว่า เรายืนอยู่บนพลังงานบวกหรือพลังงานลบ เนื่องจากการไม่รู้จุดยืนที่แท้จริง (ไม่ได้มีจุดเดียวของตัวเราเองจะมีความน่าจะเป็นสองทางคือ ประสบความสําเร็จและประสบความล้มเหลว ในการประสบความสําเร็จก็จะแยกออกเป็นสองทางคือ ประสบความสําเร็จที่นำไปสู่ความสําเร็จ หรือ ประสบความสําเร็จที่นำไปสู่ความล้มเหลว และในการประสบความล้มเหลวก็จะแยกออกเป็นสองทางคือ ประสบความล้มเหลวที่นำไปสู่ความล้มเหลว หรือ ประสบความล้มเหลวที่นำไปสู่ประสบความสําเร็จ ซึ่งถ้าหากเราไม่สามารถรับรู้/รู้ได้ในขั้นแรกว่า เรายืนอยู่บนพลังงานบวกหรือพลังงานลบ เราก็จะสามารถมารับรู้/รู้ได้ในชั้นต่อๆไปจนถึงชั้นสุดท้าย ซึ่งเมื่อเราได้รับผลจากเหตุการณ์ที่ดำเนินมาถึงจุดสิ้นสุด ซึ่งจะแยกออกเป็นสองส่วนคือ ส่วนของความจำและไม่จำ ลืมและไม่ลืม ถึงที่มาที่ไปของจุดเริ่มต้นของกระบวนการที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่ามาจากอะไรที่ไหนเมื่อไหร่อย่างไรและใครเป็นคนเริ่มต้น ซึ่งการจำและไม่จำ ลืมและไม่ลืมก็คือ ส่วนหนึ่งของกระบวนการปฏิเสธและไม่ปฏิเสธการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองของพลังงานบวกและพลังงานลบ ซึ่งจะมีรูปแบบและกระบวนการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองที่จะมีทั้งเหมือนและแตกต่างกัน (ตรงกันข้าม กลับด้านกันในสิ่งเดียวกันในเวลาเดียวกัน ดังนั้นกระบวนการปฏิเสธและไม่ปฏิเสธการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองจึงเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกคนไม่มีข้อยกเว้น ซึ่งการเกิดขึ้นถือเป็นเรื่องปกติในชั้นแรกๆ แต่เมื่อไหร่ที่มีการเกิดขึ้นของกระบวนการปฏิเสธการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆจากความเป็นเรื่องปกติในชั้นแรกจะเข้าสู่ความเป็นเรื่องผิดปกติในชั้นต่อมา ซึ่งความผิดปกติที่ตามมาอาจนำไปสู่ความเสียหายและสูญเสียเพียงเล็กน้อยจนถึงมากและมากที่สุด และอาจจะทำให้ขยายวงกว้างขึ้นใหญ่ขึ้นและอาจถูกยกระดับขึ้นจนถึงขั้นที่ก่อให้เกิดเป็นความเสียหายและหรือความสูญเสียในทรัพย์สินร่างกายและชีวิต

 

ซึ่งการเรียกร้องหรือถามหาโอกาสที่สอง Second chance จากผู้อื่น โดยปฏิเสธที่จะให้โอกาสที่สอง Second chance กับตัวเองเป็นการเรียกร้องหรือถามหาโอกาสที่ไม่ได้ก่อให้เกิดผลดีกับตัวเองเลย และนอกจากจะไม่ก่อให้เกิดผลดีกับตัวเองแล้วการเรียกร้องถามหาโอกาสที่สอง Second chance กับผู้อื่นยังก่อให้เกิดเป็นผลร้ายต่อตัวเองอีกต่างหาก ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราหันหัวเรือไปในทิศทางใดก็ตามเรือก็จะแล่นตรงไปในทิศทางนั้นเรื่อยๆจนกว่าเราซึ่งเป็นกับตันเรือหรือเป็นผู้กำหนดทิศทางให้กับเรือของตัวเองจะเป็นผู้ออกคำสั่งหรือเป็นผู้เรียกร้องหรือเป็นผู้ถามหาให้ตัวเราเองและให้เราเป็นผู้ลงมือปฏิบัติในการเปลี่ยนทิศทางของหัวเรือไปในทิศทางอื่น ซึ่งการต้องเป็นทั้งผู้ออกคำสั่งหรือผู้เรียกร้องหรือผู้ถามหาและเป็นทั้งผู้ที่ต้องลงมือปฏิบัติในคำสั่งที่ตัวเองเป็นผู้ออกนั้นในบางครั้งอาจทำได้ยากกว่าการเป็นผู้ออกคำสั่งหรือผู้เรียกร้องหรือผู้ถามหาเพียงอย่างเดียวและให้คนอื่นเป็นคนลงมือปฏิบัติ ดังนั้นคนส่วนมากจึงมีแนวโน้มที่จะเลือกการเป็นผู้ออกคำสั่งหรือผู้เรียกร้องหรือผู้ถามหาเพียงอย่างเดียวและให้คนอื่นเป็นคนปฏิบัติมากกว่าที่จะเลือกให้ตัวเองเป็นผู้ลงมือปฏิบัติ ซึ่งการเลือกดังกล่าวเป็นการเลือกโดยไม่ได้เลือกเนื่องจากเป็นสิ่งที่มีอยู่/เป็นอยู่ของโลกอยู่แล้วจึงทำได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นเนื่องจากมีแรงสนับสนุนและคอยช่วยเหลือจากโลก แต่ความมีอยู่/เป็นอยู่ของโลกอยู่ไม่ได้มีด้านเดียว โลกยังมีในส่วนของความไม่มีอยู่/ไม่เป็นอยู่ ที่มีความมีอยู่/เป็นอยู่ที่อยู่อีกด้านหนึ่งรวมอยู่ด้วย ซึ่งการมีรวมอยู่ด้วยในส่วนของความไม่มีอยู่/ไม่เป็นอยู่ของโลกที่อยู่อีกด้านหนึ่ง หรืออยู่บนปลายเชื่อกอีกด้านหนึ่งนั้นทั้งโลกและสรรพสิ่งจะต้องให้ความร่วมมือซึ่งกันและกันในการทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหรือทำให้เกิดการกลับด้านหรือย้อนกลับจากด้านที่มีอยู่/เป็นอยู่ไปสู่ด้านที่ไม่มีอยู่/ไม่เป็นอยู่โดยการทำให้ด้านที่มีอยู่/เป็นอยู่หมดไป หรือเดินเข้าสู่จุดสิ้นสุด ซึ่งจะทำให้ด้านที่ไม่มีอยู่/ไม่เป็นอยู่กลายมาเป็นด้านที่มีอยู่เป็นอยู่ของโลก หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า การสลับขั้วแม่เหล็กโลก และหรือการเพิ่มและลดจำนวน ปริมาณของพลังงานที่มีอยู่และที่ซ้อนทับและพัวพันกันอยู่ หรือ การสลับขั้วแม่เหล็ก และหรือการเพิ่มและลดจำนวน ปริมาณของพลังงานที่มีอยู่และที่ซ้อนทับและพัวพันกันอยู่ภายในตัวของเราเอง  หรือในความหมายที่เข้าใจได้ง่ายกว่านั้นคือ การนำเอาอนาคตมาไว้ในปัจจุบัน และทำให้ปัจจุบันกลายเป็นอนาคตของตัวเอง และโดยการทำให้อดีตกลายเป็นอดีตที่แยกออกจากปัจจุบันอย่างชัดเจน ซึ่งจะทำให้เราสามารถก้าวเดินไปข้างหน้าโดยปราศจากการรบกวนของพลังงานลบที่อยู่ในอดีต ซึ่งการรบกวนของพลังงานลบที่อยู่ในอดีตจะแยกออกเป็นสองส่วนคือ ในส่วนของตัวเราและผู้อื่น ซึ่งจะมีความแตกต่างกันคือ เราสามารถลดการรบกวนของพลังงานลบที่อยู่ในอดีตของเราเองได้แต่เราไม่สามารถลดการรบกวนของพลังงานลบที่อยู่ในอดีตและมาจากคนอื่นได้ ดังนั้นเมื่อไหร่ที่เราได้รับการรบกวนของพลังงานลบที่อยู่ในอดีตและมาจากคนอื่น สิ่งที่เราทำได้คือ ปล่อยมันไป และในขณะเดียวกันกับที่เราทำการ “ ปล่อยมันไปนั้น เราก็ต้องพาตัวเองเดินไปข้างด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งมีเพียงการก้าวเดินไปขเ่งหน้าเท่านั้นที่จะทำให้เราหลุดพ้นจากการรบกวนของพลังงานลบที่อยู่ในอดีตและมาจากคนอื่นได้ ( keep walking)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 01/12/2019 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ถ้ามีภาพ
หรือ
วิดีโอ
ประกอบหน่อย จะเยี่ยมขึ้นแยะเลย...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน