• Enlightened
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pipatmonkong@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 81
  • จำนวนผู้ชม : 23346
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
One man one world
The secret of the secret
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Enlightened
วันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2563
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 224 , 11:25:27 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 20 ธันวาคม 2563 ที่กระทรวงสาธารณสุข ได้มีการแถลงความคืบหน้า สถานการณ์ โควิด 19 กรณีจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีข้อมูลสำคัญ ดังนี้

 

ผู้ป่วยรายแรกไม่ใช่ต้นเชื้อ ก่อนพบแรงงานพม่าติดเชื้อจำนวนมาก

 

          - ผู้ป่วย โควิด-19 เคสที่ .สมุทรสาคร รายแรกเป็นหญิงสูงอายุ แต่ไม่มีประวัติไปต่างประเทศ ไม่ได้เป็นต้นเชื้อ แสดงว่าติดเชื้อจากที่อื่น จึงพยายามค้นหาต้นเชื้อ และสงสัยเกี่ยวกับแรงงานจากพม่าที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยรายแรก จึงได้ทำการสำรวจ และพบว่าที่ตลาดกลางกุ้ง มหาชัย เป็นแหล่งที่มีแรงงานพม่าอยู่เป็นจำนวนมาก และตรวจพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

 

          - ตรวจพบผู้ป่วย 90% เป็นชาวพม่า โดยผู้ป่วย 90% ไม่มีอาการ ทำให้แพร่เข้าสู่ผู้อื่นได้ง่าย โดยเฉพาะแรงงานพม่าที่อยู่ในที่พักอาศัยค่อนข้างแออัดและอยู่ใกล้ชิดกัน ทำให้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

 

20 .. 20 องค์กรแรงงานเมียนมาเรียกร้องไทย รับแรงงานพม่าเข้าประเทศ อีก 60,000 คน

 

21 .. 20 รวบ4ชาวจีน หนีจากเมียนมาเข้าไทย หวั่นนำโควิดแพร่ระบาด

 

20 .. 20  หน่วยงานสาธารณสุขอังกฤษ พบว่าเชื้อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่แพร่ระบาดเร็วกว่าเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดิมมากถึงร้อยละ 70 

 

วันที่ 18 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า .นครพนม ว่า นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้มอบหมายให้ นางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาด .นครพนม และคณะ นำสิ่งของไปมอบให้กำลังใจ และดูแลช่วยเหลือเบื้องต้น หลังทราบ ว่า ..ทิวาณี นาคเสน อายุ 22 ปี ทำงานเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน .นครพนม ชาวบ้านตาลทุ่ง หมู่ 11 .ไชยบุรี .ท่าอุเทน .นครพนมได้มาผ่าตัดทำคลอดลูกสาวคนที่ 2 แต่พบว่า มีร่างกายผิดปกติ คือ มี 4 แขน 4 ขา น้ำหนัก ตัวแรกเกิด2,990 กรัม มีอวัยวะอื่นๆ ครบปกติ และยังมีชีวิตรอด แข็งแรง หายใจได้เอง หลังจากมีการผ่าตัดทำคลอดตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 วันที่ 16 ธันวาคม 2563 โดยญาติและแม่ตั้งชื่อให้ว่า เด็กหญิง ภาวิดา นาคเสน ส่วนชื่อเล่นยังไม่ตั้ง

 

19 .. 20 พบงูเห่าเผือก

 

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้แสดงให้เราเห็นถึงการเข้าถึงความจริงพื้นฐานธรรมชาติโดยธรรมชาติ ในทางวิทยาศาสตร์มีการกล่าวถึงการเข้าถึงความจริงที่เป็นพื้นฐานอยู่ 2 แนวทาง อย่างแรกคือ มองจากเล็กไปใหญ่ (bottom-up) อย่างที่สองคือ มองจากใหญ่ไปเล็ก (top-down) อีกนัยหนึ่งคือ 1. การเดินทางควอนตัมในระบบอัลกอริทึม Algorithm หรือ กระบวนการสปาเกตตี้ ที่การเปิดเผยหนึ่งนำไปสู่อีกการเปิดเผยหนึ่งซึ่งการเปิดเผยตัวตนในระดับควอนตัมจะมีกระบวนการที่ซ้อนทับกันอยู่สองส่วน/สถานะคือ การเปิดเผยทั้งหมดและไม่เปิดเผยทั้งหมด (บางส่วนภายในและภายนอก และจะมีสภาวะกึ่งภายในกึ่งภายนอก นัยอีกความหมายหนึ่งคือ การเปิดเผยทั้งหมดก็คือ การเปิดเผยไม่ทั้งหมด (บางส่วนและในขณะเดียวกันและหรือในทางกลับกันการเปิดเผยไม่ทั้งหมด (บางส่วนก็คือ การเปิดเผยทั้งหมด คำอธิบายที่ง่ายกว่านั้นคือ ในทุกสิ่งจะมีความจริงอยู่ 100% แต่ความจริงที่มีอยู่ 100% จะมีค่าของความจริงได้ 2 ค่าคือ บวก(100%) หรือลบ (100%) แต่ละค่าก็จะมีค่าได้ตั้งแต่ -1 หรือ 1+ ไปจนถึงค่าอนันต์ ควอนตัมสามารถอยู่ได้ทุกที่รอบๆอะตอม แต่การแสดงคุณสมบัติจะมีการแสดงคุณสมบัติเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้นในชั่วขณะหนึ่ง (เรามีได้เพียงความคิดเดียวในชั่วขณะหนึ่งเท่านั้นซึ่งทั้งหมดจะมีการเดินทางอย่างเป็นระบบเป็นขั้นเป็นตอน 2 ทางเรียกว่า CPT SYMMETRIC UNIVERSE หรือ ปฏิจักรวาล (Anti-universe) หรืออีกเอกภพหนึ่งที่มีลักษณะเป็นคู่ตรงข้ามกับจักรวาลของเรา ซึ่งเทียบได้กับเงาสะท้อนในกระจกนั่นเองนอกจากเวลาจะเดินถอยหลังในปฏิจักรวาลแล้ว ปริภูมิ (Space)ก็ยังกลับด้านกันกับจักรวาลของเรา รวมทั้งสสารที่เป็นองค์ประกอบก็ยังเป็นปฏิสสาร (Anti-matter) อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดของปฏิจักรวาลนั้นเป็นไปตามกฎพื้นฐานของฟิสิกส์ที่เรียกว่า CPT Symmetry หรือหลักการสมมาตรของประจุ อนุภาคและเวลา ที่จะต้องมีคู่ตรงข้ามอยู่เสมอ

 

เปรียบได้กับโลกและแสงที่มีสองด้านคือ มืดและสว่าง

เปรียบได้กับเหรียญที่มีสองด้านคือ หัวกับก้อย

เปรียบได้กับคนที่มีทั้งความดี (บวกความไม่ดี (ลบ)

เปรียบได้กับเลขจำนวนเต็ม -1   +1

เปรียบได้กับอดีต ปัจจุบันและอนาคต

เปรียบได้กับการเคลื่อนที่ของแรงแม่เหล็กไฟฟ้า

เปรียบได้กับการไหลของน้ำในมหาสมุทรแปซิฟิกและมหาสมุทรแอตแลนติก

เปรียบได้กับการเลื่อนของสเปกตรัมไปในทิศทางที่มีความยาวคลื่นเพิ่มขึ้น การเคลื่อนที่ไปทางแดง และการเลื่อนของสเปกตรัมไปในทิศทางที่มีความยาวคลื่นสั้นลง การเคลื่อนที่ไปทางน้ำเงิน

 

ทั้งหมดจะมีการเดินทางที่ซ้อนทับกันอยู่สองส่วนคือ 2in1 และ 1in2 และ One for all and All for one (ส่วนบุคคลและส่วนรวมที่เชื่อมโยงเปนเครื่อข่ายใยแมงมุมทั้งระบบ เหมือนกันการขว้างมุมเมอแรงที่จะย้อนกลับมาหาตัวเราเสมอ (การเพิ่มและลดพลังงาน ที่มีค่าตั้งแต่ +1 และหรือ -1 ไปจนถึงค่าอนันต์ และย้อนกลับมาสู่ตัวเราในลักษณะที่ตรงกันข้ามกัน เหมือนกับการกลายพันธ์ของโควิด19 ที่ประเทศอังกฤษและการระบาดที่เกิดขึ้นที่สมุทรสาครและจังหวัดอื่น ซึ่งต้นเหตุหรือที่มาของโควิด19 เมื่อปีที่แล้วกับที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้เป็นคนละที่มา สถานการณ์โควิด19 ในประเทศไทยขณะนี้จะอยู่ไม่นาน แต่สิ่งที่จะอยู่นานอยู่ยาวและสร้างความยากลำบาก/ปัญหาให้กับทุกคนก็คือ การเดินออกจากความรู้สึกของแต่ละคนเองที่จะมีความยากลำบากมากขึ้นและต้องใช้ความพยายามในการเดินออกมากยิ่งขึ้น

 

เราอาศัยอยู่ในโลกควอนตัมที่ทุกสิ่งทุกอย่างจำเป็นต้องมีตัวเชื่อมหรือสะพานในการก้าวเดิน ซึ่งในระบบควอนตัมสะพานหรือตัวเชื่อมสามารถเป็นได้ทั้งสองทางคือ บวกและลบ และแต่ละทางก็จะมีทางแยกอออกเป็นสมาระดับคือ บวกและลบ คูณและหาร และเลขยกกำลัง (เหรียญที่เหมือนและไม่เหมือนกัน 3 เหรียญ นำมาเรียงต่อกันโดยไม่เหมือนกัน ที่แต่ละเหรียญจะมี 2ด้าน ซึ่งจะได้ผลลัพธ์ 2 ด้านคือ ด้านที่เป็นระบบแบบสุ่มหรือไร้ระเบียบ (random/stochastic) กับ ด้านที่เป็นระบบแบบไม่สุ่มหรือระบบที่มีระเบียบ(deterministic)  เรียกว่า ระบบไม่เชิงเส้น (nonlinear system)

 

***เรากำลังเดินเข้าสู่ด้านที่เป็นระบบแบบไม่สุ่มหรือระบบที่มีระเบียบ (deterministic) เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า อารยธรรมที่สมบูรณ์แบบ A Perfect Civilization 

 

#change
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน