• Enlightened
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pipatmonkong@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 80
  • จำนวนผู้ชม : 22696
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
One man one world
The secret of the secret
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Enlightened
วันเสาร์ ที่ 26 ธันวาคม 2563
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 260 , 16:22:19 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

When one door closes, another door opens เมื่อประตูบานหนึ่งปิดลง ประตูอีกบานจะเปิดขึ้น (3)

 

เดือนธันวาคม .. 2562 พบโควิด 19 เป็นครั้งแรกในนครอู่ฮั่น เมืองหลวงของมณฑลหูเป่ย ประเทศจีนชื่อของมณฑลหมายถึง "ทิศเหนือของทะเลสาบมณฑลหูเป่ย์ติดต่อกับมณฑลเหอหนานทางทิศเหนือมณฑลอานฮุยทางทิศตะวันออก มณฑลเจียงซีทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ มณฑลหูหนานทางทิศใต้ ฉงชิ่งทางทิศตะวันตก และมณฑลส่านซีทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มณฑลหูเป่ย์มีเขื่อนซานเสียต้าป้า หรือเขื่อนสามผา เป็นเขื่อนใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าและป้องกันน้ำท่วม ตั้งอยู่ในพื้นที่หุบเขาซีหลิงเสีย เมืองอี๋ชัง ในมณฑลหูเป่ย ที่มีระบบนิเวศวิทยาที่เปราะบาง วันที่ 19 ..63 มีรายงานว่า เขื่อนยักษ์สามผา ทำลายสถิติผลิตไฟฟ้าทะลุ 1 แสนล้านกิโลวัตต์-ชั่วโมง

 

24 ..63 พบเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัย ในแอนตาร์กติกา ติดโควิด-19 หลังเป็นดินแดนสุดท้ายที่ปลอดเชื้อมานาน

 

21 ธันวาคม 2563 "ภูเขาไฟฟูจิซึ่งปกติจะเห็นหิมะขาวโพลนปกคลุมยอดเขาช่วงฤดูหนาวของทุกปี แต่ปีนี้กลับไม่เห็นหิมะเหมือนเคย ท่ามกลางกระแสวิตกว่าภูเขาไฟที่สงบมานานกว่า 300 ปี

 

21 ธันวาคม 63 ผู้โดยสารติดโควิด-19 เสียชีวิตบนเครื่องบินสหรัฐฯ

 

17 .. 63 ซึ่งเป็นวันที่พบหญิงไทยเจ้าของแพปลาในตลาดกลางกุ้ง มหาชัย ติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่มีประวัติการเดินทางออกนอกประเทศ จากนั้นก็ได้พบผู้ติดเชื้อจากการคัดกรองเชิงรุกในชุมชนไทยและแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในตลาดมหาชัยแห่งนี้จนพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีกหลายร้อยราย

 

20 .. 20  หน่วยงานสาธารณสุขอังกฤษ พบว่าเชื้อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่แพร่ระบาดเร็วกว่าเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดิมมากถึงร้อยละ 70 

 

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้แสดงให้เราเห็นถึงการเข้าถึงความจริงพื้นฐานธรรมชาติโดยธรรมชาติ ในทางวิทยาศาสตร์มีการกล่าวถึงการเข้าถึงความจริงที่เป็นพื้นฐานอยู่ 2 แนวทาง อย่างแรกคือ มองจากเล็กไปใหญ่ (bottom-up จากล่างขึ้นบน จากเหนือจรดใต้ จากซ้ายไปขวา จากนอกไปในอย่างที่สองคือ มองจากใหญ่ไปเล็ก (top-down จากบนลงล่าง จากใต้จรดเหนือ จากขวาไปซ้าย จากในไปนอกซึ่งทั้งหมดจะมีการซ้อนทับกันที่เรียกว่า CPT SYMMETRIC UNIVERSE  ระหว่างภายนอกและภายใน จุลภาคและมหภาค ขั้วบวกขั้วลบ ที่มากถึง 8x8 = 64

 

นักคณิตศาสตร์กล่าวว่า คนคนหนึ่งสามารถสร้างวงกลมได้สองวง ในระดับควอนตัม หรือ CPT SYMMETRIC UNIVERSE หรือ ปฏิจักรวาล (Anti-universe) นั้นวงกลมทั้งสองวงถือเป็นองค์ประกอบของระบบเดียวกันและไม่ใช่องค์ประกอบของระบบเดียวกันในสิ่งเดียวกันในเวลาเดียวกัน—>สิ่งเดียวกันใช่และไม่ใช่สิ่งเดียวกันในเวลาเดียวกัน—>เวลาเดียวกันใช่และไม่ใช่เวลาเดียวกันในเวลาเดียวกัน คำว่า ใช่ จะมีความหมายในสองทิศทางคือ ใช่และไม่ใช่ และในขณะเดียวกันและหรือในทางกลับกันคำว่าไม่ใช่ ก็จะมีความหมายในสองทิศทางคือ ไม่ใช่และใช่ ซึ่งในระบบควอนตัมนั้นนอกจากจะมีความหมายในสองทิศทางในระดับเดียวกันแล้วยังมีความหมายในสองทิศทางในระดับสูงตำ่ บนล่าง ซ้ายขวา หน้าหลัง นอกใน ในทางคณิตศาสตร์หมายถึง จำนวนเต็ม (Integer) ในทางวิทยาศาสตร์หมายถึง เลขอะตอม(atomic number) เมื่อเรียกตามเลขมวล จะดูเหมือนอยู่ผิดตำแหน่งกัน ซึ่งเมื่อสลับที่กันจะดูเหมาะสมกว่าเราสามารถนำเอาเลขจำนวนเต็ม (Integer) และ  เลขอะตอม (atomic number) ไปใช้เป็นสูตรในการแก้ปัญหาได้ทุกปัญหาโดยไม่มีข้อยกเว้น ซึ่งเลขทั้งสองตัวและวงกลมสองวง = ค่าแรงโน้มถ่วงของนิวตัน ในระดับความน่าจะเป็นควอนตัม สมการ E=Mc2 ของไอสไตน์ถือเป็นส่วนหนึ่งและไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแรงโน้มถ่วงนิวตัน ทั้งหมดเปรียบได้กับการนำเอาเหรียญที่เหมือนและไม่เหมือนกัน 3 เหรียญ มาเรียงต่อกันโดยไม่เหมือนกัน โดยที่เหรียญแต่ละเหรียญมีสองด้าน

 

มนุษย์เปรียบได้กับอนุภาคหนึ่งอนุภาค เราสามารถอยู่ได้ทั้งในความคิดและความรู้สึกในเวลาเดียวกันและไม่สามารถอยู่ได้ทั้งในความคิดและความรู้สึกในเวลาเดียวกัน (อยู่ได้ที่ใดที่หนึ่งเท่านั้นในชั่วขณะหนึ่ง แต่การอยู่ที่ใดที่หนึ่งเท่านั้นในชั่วขณะหนึ่งก็ไม่ได้หมายความว่า อยู่ที่ใดที่หนึ่งเนื่องจากเราจะมีทั้งเซลล์สมองและเซลล์เส้นประสาทที่มีการทำงานร่วมกันเสมอ ถ้าหากกล่าวโดยทั่วไปอาจกล่าวได้ว่า ความคิดอยู่ที่ไหนความรู้สึกอยู่ที่นั่น แต่ในระดับที่ลึกและละเอียดมากขึ้นทั้งความคิดและความรู้สึกสามารถแยกกันหรือร่วมกันทำงานได้ = แรงแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ แรงโน้มถ่วง คำว่า แยก ก็มีความหมายไปในสองทิศทางคือ แยกและไม่แยก (รวมและในขณะเดียวกันและหรือในทางกลับกันคำว่า ไม่แยก (รวมก็จะมีความหมายไปในสองทิศทางเช่นเดียวกัน ซึ่งนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า ควอนตัมยากที่จะเป็นคลื่นอย่างสมบูรณ์ หรือ เป็นอนุภาคโดยสมบูรณ์ นัยอีกนัยหนึ่งคือ การใช้ชีวิตของเราทุกคนยากที่จะมีสาเหตุหรือต้นกำเนิดมาจากภายในและหรือภายนอกอย่างใดอย่างหนึ่งโดยสมบูรณ์ แต่ความยากก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เกิดขึ้น เพียงแต่การเกิดขึ้นจะใช้เวลาในการเกิดขึ้นเพียงชั่วเสี้ยววินาทีเท่านั้นเช่นเดียวกันกับการเชื่อมต่อในโลกควอนตัมที่เมื่อเกิดการเชื่อมต่อโลกสองโลกจะไม่สัมพันธ์กันอีกเลย ซึ่งทั้งคำว่า ไม่สัมพันธ์กันและสัมพันธ์กัน ต่างก็มีความหมายไปในสองทิศทางในตัวเองที่ไปในตรงกันข้ามทั้งสิ้น

 

#change
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน